108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » เรื่องบนเตียง » ชีวิตคู่ » สาเหตุของการมีลูกยาก
          ชีวิตคู่
   

สาเหตุของการมีลูกยาก

โดย : ouichon
คู่รัก ที่อยากมีโซ่ทองคล้องใจ ก็ต่างพยายามสรรหาวิธีเพื่อให้ได้มีลูกน่ารักๆกัน แล้วจริงๆเรารู้ไหมค่ะว่า สาเหตุของการมีลูกยากสามารถเกิดได้ทั้งชาย และหญิง ลองมาดูสาเหตุแล้วหาข้อแก้ไขกันดีกว่าค่ะ
         คู่รัก ที่อยากมีโซ่ทองคล้องใจ ก็ต่างพยายามสรรหาวิธีเพื่อให้ได้มีลูกน่ารักๆกัน แล้วจริงๆเรารู้ไหมค่ะว่า สาเหตุของการมีลูกยากสามารถเกิดได้ทั้งชาย และหญิง ลองมาดูสาเหตุแล้วหาข้อแก้ไขกันดีกว่าค่ะ
มีลูกยาก เป็นเพราะเธอหรือฉัน  เคยมีคำถามนี่เกิดขึ้นกับคู่รักหลายๆคู่ที่มีลูกยาก ต่างฝ่าย ต่างคิดว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพแต่อย่างใด แต่จริงๆแล้วทั้งฝ่ายชาย-ฝ่ายหญิงก็ต่างมีภาวะเสี่ยงต่างๆของสุขภาพที่จะทำให้มีบุตรยากพอๆกันค่ะ ลองมีดูและวิเคราะห์สาเหตุของการมีลุกยากกันดูดีกว่าค่ะ

เริ่มจากฝ่ายหญิง 
  • หากมีอาการป่วยด้วยโรคที่ไม่เกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ อาทิ หอบหืด หัวใจ ปอด ชนิดรุนแรง ก็ไม่เหมาะที่จะตั้งครรภ์ เนื่องจากอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนกรณีที่ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์นั้น จะส่งผลกระทบต่อการมีบุตร นายแพทย์พูลศักดิ์ ไวความดี สูติ-นรีแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ระบุถึงความผิดปกติที่มักจะเกิดกับอวัยวะสืบพันธุ์ของเพศหญิงว่า ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ รังไข่ โรคที่พบบ่อย ๆ คือ ช็อกโกแลตซีส หรือเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญเติบโตผิดที่ มีลักษณะเป็นถุงน้ำมีเลือดอยู่ด้านใน เป็นแล้วจะมีอาการปวดท้องในช่วงที่มีประจำเดือน แต่ถ้าลุกลามมากจะปวดท้องรุนแรงทั้งในช่วงที่มีหรือไม่มีประจำเดือน รวมทั้งขณะมีเพศสัมพันธุ์ 
  • การเกิดช็อกโกแลตซีสนั้นมักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงวัย 30 ปีขึ้นไปซึ่งยังไม่เคยตั้งครรภ์ แต่ในปัจจุบันพบว่า ผู้หญิงมีอาการป่วยเพราะมีช็อกโกแลตซีสด้วยอายุที่น้อยลงเรื่อย ๆ เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งเรีบไม่ใส่ใจสุขภาพ และความเครียดจากการทำงาน สำหรับการรักษามีทั้งการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้องที่ต้องพักฟื้นยาว กับแบบผ่าตัดส่องกล้องที่เกิดแผลเพียง 1 เซนติเมตร ความเจ็บปวดน้อยฟื้นตัวได้เร็ว หรือถ้าไม่ผ่าตัด ก็จะมีการรักษาโดยฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฮอร์โมนเข้ากล้ามเนื้อหรือรับประทานฮอร์โมนเพื่อลดระดับฮอร์โมนเพศหญิง ส่งผลให้ช็อกโกแลตซีสฝ่อตัวลงไป โดยแนวทางการรักษาขึ้นอยู่กับลักษณะของช็อกโกแลตซีสด้วย 
  • นอกจากปัญหาที่รังไข่แล้ว ยังมีที่ ท่อนำไข่ ในส่วนนี้จะพบว่าปีกมดลูกอักเสบแล้วเกิดเป็นพังผืดหรือแผลเป็น ซึ่งถ้าอาการดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจะส่งให้ท่อนำไข่อุดตัน ไข่และสเปิร์มจึงไม่สามารถผสมกันได้ รวมทั้งปัญหาเนื้องอกที่ มดลูก ในผู้หญิงที่แต่งงานและมีบุตรช้ากว่าวัย 30 ปี 


ส่วนปัญหาของฝ่ายชาย 
  • ถ้าแต่งงานหลังจากช่วงอายุ 40-45 ปี ประสิทธิภาพของการสืบพันธุ์จะลดลง อสุจิหรือสเปิร์มเสื่อมคุณภาพ ซึ่งไม่มียาชนิดใดที่จะทำให้อสุจิแข็งแรงได้ ดังนั้นหากต้องการมีทายาท แพทย์จะให้ผู้ชายเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค คือ งดดื่มแอลกอฮอร์ เลิกสูบบุหรี่ และหยุดการสำส่อน แต่ถ้ายังไม่สามารถมีบุตรได้ อาจต้องเลือก การผสมเทียม ที่มีทั้งการผสมเทียมในร่างกาย คือการฉีดเชื้ออสุจิเข้าไปในมดลูกให้เกิดการปฏิสนธิภายในร่างกาย หรือการผสมเทียมนอกร่างกาย บางครั้งเรียก เด็กหลอดแก้ว เพราะเป็นการนำไข่ของฝ่ายหญิงออกมาผสมกับเชื้ออสุจิในหลอดแก้วแล้วเลี้ยงไว้ราว 3-4 วัน จึงฉีดกลับไปให้เจริญเติบโตต่อในร่างกาย ยังมีกรณีของการเป็น หมัน ที่เป็นอุปสรรคในการสร้างโซ่ทองคล้องใจ หากฝ่ายชายเป็น หมันจริง ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ เนื่องจากลูกอัณฑะไม่มีการผลิตอสุจิ ถือเป็นความผิดปกติของโครโมโซมที่อาจเกิดขึ้นตั้งแต่กำเนิด แต่ถ้าเป็นเพียง หมันไม่จริง อย่างนี้มีทางแก้ไข เพราะลูกอัณฑะยังมีการผลิตอสุจิ แต่ท่อน้ำเชื้ออาจเกิดการอุดตัน อย่างไรก็ตาม ชายที่เป็นหมันก็ยังมีอารมณ์ทางเพศ แต่จะสามารถมีบุตรได้หรือไม่นั้น ก็ต้องไปตรวจวิเคราะห์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เข้าชม : 11416 ครั้ง
ที่มา : ิbloggang
sex ที่ดี และมีชั้นเชิง
sex ที่ดี และมีชั้นเชิง sex ที่ดี และมีชั้นเชิง
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9495 ครั้ง
dot
ปัญหาของคู่รักที่บ่อยครั้งเหลือเกิน ที่ความสัมพันธ์หรือเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ หรือบางทีก็ยังไม่มีอะไรมาเพิ่มสีสันให้กับตัวเองมากนัก งั้นลองเปลี่ยนวิธีกันดูบ้างไหมค่ะ
อ่านต่อ
And they lived happily ever after…
And they lived happily ever after… And they lived happily ever after…
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6683 ครั้ง
dot
ตอนที่พวกเรายังเป็นเด็กเล็กๆ เวลาที่ฟังนิทานที่พ่อกับแม่เล่าให้ฟังก่อนนอน พอได้ยินคำว่า “...แล้วทั้งสองก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา...”
อ่านต่อ
หนังโป๊ ผงชูรส
หนังโป๊ ผงชูรส หนังโป๊ ผงชูรส
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 40677 ครั้ง
dot
ถ้าหากสามีชอบดูหนังโป๊ปลุกอารมณ์ก่อนมีอะไรกัน คนเป็นเมียอย่างเรา
อ่านต่อ
สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่
สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่ สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9763 ครั้ง
dot
เซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องราวที่ให้ความสุขสมหวังในชีวิตคู่ กล่าวกันว่าการร่วมรักหรือที่เรียกว่า ‘เซ็กซ์’ นั้นเป็นเรื่องราวที่ให้ความสุขสมหวังในชีวิตคู่ เป็นสีสันของความรัก
อ่านต่อ
 เซ็กซ์ในน้ำ เร่าร้อนได้จริงไหม
 เซ็กซ์ในน้ำ เร่าร้อนได้จริงไหม เซ็กซ์ในน้ำ เร่าร้อนได้จริงไหม
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 11429 ครั้ง
dot
รูปแบบเซ็กส์ หรือล่วงท่าลีลาการร่วมรักมีหลากหลายให้คู่รักได้ทำการศึกษาและเรียนรู้กันไป สำหรับการมีเซ็กส์ในน้ำ แต่เป็นผลดีจริงไหม และสามารถสร้างอารมณ์ให้คุณทั้งคู่ได้สุขสมได้จริงไหม ลองมาดูกัน
อ่านต่อ
วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย
วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 63991 ครั้ง
dot
ุคุณผู้ชายทั้งหลาย คงจะอยากจะรู้ขนาดที่แท้จริงของอวัยวะเพศชาย ไม่แค่เพียงเรื่องเพศ sex เท่านั้น แต่หมายถึงความปลอดภัยสำหรับสุขภาพด้วยเช่นกัน เรามาดูวิธีการวัดอวัยวะเพศที่ถูกต้อง
อ่านต่อ
ทายนิสัยจากการ
ทายนิสัยจากการ ทายนิสัยจากการ "อกหัก"
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7705 ครั้ง
dot
อาการอกหักอาจเกิดขึ้นได้ในหลาย ๆ คน วันนี้จึงพาคุณ ๆ มาลองทายนิสัยจากการอกหักของคุณกันดูค่ะ เพราะถึงแม้ว่าอาการอกหักจะไม่ค่อยดีสำหรับตัวเราเท่าไหร่แต่ก็สามารถบ่งบอกนิสัยของคุณได้อย่าแม่นเลยทีเดียวค่ะ
อ่านต่อ
3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ
3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ 3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6874 ครั้ง
dot
อย่าคิดว่าการมี เซ็กส์ ต้องรอช่วงเวลาให้พระอาทิตย์ตกดินเพียงอย่างเดียว...ฉะนั้น ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาเป็นเพิ่มสีสันในยามเช้า
อ่านต่อ
เคล็ดลับไปสู่จุดไคลแม็กซ์ร่วมกัน
เคล็ดลับไปสู่จุดไคลแม็กซ์ร่วมกัน เคล็ดลับไปสู่จุดไคลแม็กซ์ร่วมกัน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 11876 ครั้ง
dot
ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เซ็กซ์ครั้งๆ หนึ่งของผู้ชายจะทำให้ผู้หญิงเสร็จสมอารมณ์หมาย ในการร่วมรักครั้งๆ หนึ่ง มันต้องการการฝึกฝน เสริมเทคนิค
อ่านต่อ
5 สถานที่สัมผัสรักแบบใหม่ๆ
5 สถานที่สัมผัสรักแบบใหม่ๆ 5 สถานที่สัมผัสรักแบบใหม่ๆ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6763 ครั้ง
dot
คู่รักถ้าได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ หรือลองเปลี่ยนสถานที่กับเรื่องบนเตียงดูบ้าง อาจจะช่วยให้คุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น ยิ่งได้ลองสถานที่ตื่นเต้น หรือสถานที่แคบดูบ้าง มันก็ยิ่งจะช่วยทำให้คุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น
อ่านต่อ
ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน
ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7267 ครั้ง
dot
สังคมเราเปิดกว้างมากมายขึ้นในการติดต่อสื่อสาร ให้คุณได้พูดคุยกับหวานใจของคุณ แต่รู้ไหมบางเรื่องหนุ่มๆ เค้าจะเสียสุขภาพจิตมากถ้าคุณเอ่ยพูดหัวข้อเหล่านี้
อ่านต่อ
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5844 ครั้ง
dot
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3078 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11222 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5055 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter