108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » แนะนำตลาดเปิดท้าย » ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
         แนะนำตลาดเปิดท้าย
   

ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่

โดย : ouichon
วันนี้เราร้านอาหารบรรยากาศแบบย้อนยุคมาฝากกันค่ะ สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศไว้เหมือนกินตลาดน้ำเลยค่ะ อาหารอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ ลองมาชมแวะชิมกันได้ค่ะ
         วันนี้เราร้านอาหารบรรยากาศแบบย้อนยุคมาฝากกันค่ะ สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศไว้เหมือนกินตลาดน้ำเลยค่ะ อาหารอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ ลองมาชมแวะชิมกันได้ค่ะ

ขอพาเพื่อนๆ ย้อนยุค โดยเฉพาะคนที่หลงเสน่ห์ตลาดเก่า คงจะแอบถูกใจอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะต่อไปนี้เราไม่ต้องขับรถไปไกลวิ่งออกนอกเมืองให้เมื่อยขา เนื่องจากวันนี้เราจะชวนสาวๆ มากันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุคภตามสูตรของราชบุรี ที่จำลองบรรยากาศร้านเหมือนยกตลาดริมน้ำมาไว้ที่นี่กันเลย

ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุคภฟังแค่ชื่อร้านก็อยากจะรีบซู้ดเส้นก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ เต็มทีแล้ว ยิ่งเป็นแบบสูตรโบราณแบบนี้ถึงยังไงก็ไม่พลาดเด็ดขาด บอกไว้ก่อนเลยนะค่ะร้านนี้เค้าไม่ธรรมดา แค่เรื่องการตกแต่งก็กินขาดแล้ว เพราะยกบรรยากาศตลาดน้ำอัมพวามารวมไว้ที่ร้านแห่งนี้ เริ่มจากตัวร้านที่จำลองสไตล์บ้านของคนที่อยู่ริมน้ำ ไปจนถึงของประดับตกแต่งอย่าง โปสเตอร์หนังในสมัยก่อน ของเล่น ขนมกระจุกกระจิกที่ในอดีต เรายังแอบจำรสชาติอันหอมหวานไว้ในความทรงจำได้อย่างดี ขอบอกว่าของตกแต่งในร้านนี้เป็นของเก่าจริงๆ ที่ทางเจ้าของร้านและหุ้นส่วนสะสมกันมา

ในส่วนของตัวร้าน ไม้ที่นำมาใช้ในการก่อสร้างเกือบ 70% เป็นไม้เก่าของจริง และเพื่อให้ได้บรรยากาศตรงตามคอนเซปต์ พนักงานของร้านนี้ทุกคนต่างก็แต่งตัวย้อนยุคเข้ากับสไตล์ เพื่อที่ว่าลูกค้าที่เข้ามาทานจะรู้สึกอินกับสิ่งที่เห็นจริงๆ และที่เราชอบอีกอย่างเห็นจะเป็นบริเวณติดกันของร้านจะมีโซนสภากาแฟแบบสมัยก่อนอยู่ด้านหน้า ดูเก๋ให้อารมณ์คลาสสิกมากๆ ค่ะ

ในเรื่องของเมนูแค่ชื่อร้านก็คงเดาไม่ยากว่าเมนูเด็ดของร้านนี้คืออะไร แต่จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อยู่ที่การนำสูตรจากราชบุรีมาปรับให้เข้ากับสไตล์ของคนเมือง และทุกเมนูไม่มีการใส่ผงชูรสงั้นมื้อนี้เริ่มด้วยเมนูนี้กันเลยภเส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวไข่ (59 บาท)ภขอบอกว่าเครื่องเยอะมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไข่เจียวฝอย หมูสับ ไข่ต้มยางมะตูม และหมูแดงทำเองตามสูตรของร้าน น้ำซุปไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ยังได้รสชาติความเป็นต้มยำ

ชิมเมนูไฮไลท์ไปแล้วมากันที่เมนูต่อไป ที่หน้าตาน่าทานไม่แพ้กันกับภยำถั่วพลู (79 บาท)ภแค่สีสันก็น่าทานแล้วกับยำถั่วพลูกรุบกรอบ คลุกเคล้าด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เครื่องเยอะเข้มข้นถึงใจ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบยำแบบน้ำข้นๆ หน่อย เมนูนี้เราขอกด Like เยอะๆ เลย เพราะโดนใจมากค่ะ

ต่อมาเข้าสู้โหมดอาหารจานเดียวกันบ้างแนะนำจานนี้เลยภข้าวผัดปลาทูลุยสวน (95 บาท)ภเมนูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตามสูตรเฉพาะของทางร้านเป็นข้าวผัดกับปลาทูมาพร้อมเครื่องเคียงอย่าง พริกขี้หนู มะนาว หอมแดงซอย ฯลฯ ใครที่ชอบทานรสจัดจ้านควรทานควบคู่กับเครื่องเคียง แล้วคลุกกับน้ำพริกกะปิที่เสิร์ฟมาคู่กัน รับรองเด็ดค่ะ

เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ร้านที่โดดเด่นในเรื่องของไข่ งั้นเราขอสั่งจานนี้เลยค่ะภยำไข่ตานี (79 บาท)ภไข่มะตูมผ่าเป็นซีกๆ คลุกกับน้ำยำสูตรเด็ดรสจัดจ้านแต่ก็ไม่ถึงกับเผ็ดมาก มาพร้อมกับเครื่องเทศถึงใจ ใส่ผักมาแบบไม่ยั้งมือ แอบเบรกรสชาติความจัดจ้านด้วยไส้กรอกที่โปะหน้าอยู่บนไข่

จัดกันอีกสักจานกับ ข้าวผัดสัปปะรด ข้าวผัดนำมาผัดคลุกเคล้ากับเนื้อปลาหมึก กุนเชียง เก๋ตรงที่เสริฟ์ใส่มาในลูกสัปปะรด เวลาทานจะได้กลิ่นหอมๆ ของสัปปะรด รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ได้รสหวานนิดๆ ใครไม่ชอบทานเผ็ด จานนี้น่าจะถูกใจ

จัดหนักกันมาเยอะแล้วมาพักเบรกกันด้วยอาหารทานเล่นเมนูเฉพาะของร้านนี้ดีกว่าภปอเปี๊ยะกล้วยหอม (79 บาท)ภเมนูสุดฮิตของที่ร้าน เป็นการนำของคาวอย่างกุ้ง ปลาหมึก มาผสมกับความหวานของกล้วยหอม รสชาติอร่อยแปลกไม่เหมือนใครดี ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว กรอบนอกนุ่มใน

สุดท้ายมาชื่นใจกันด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง ชาเย็นและกาแฟเย็น ตัวเม็ดกาแฟผ่านการเลือกคัดสรรส่งตรงมาจากจังหวัดราชบุรี ร้านนี้เน้นชงแบบสดใหม่แก้วต่อแก้ว เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ยิ่งทานยิ่งชื่นใจ

ถ้าวันนี้สาวๆ อยากเปลี่ยนอารมณ์มานั่งทานก๋วยเตี๋ยวในรสชาติที่แตกต่างตามสไตล์คลาสสิคล่ะก็ ต้องแวะมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุคนะคะ

ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุคภ
คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ อาคาร L4 ชั้น1ภ
โทร.02-102-2373


เข้าชม : 9462 ครั้ง
ที่มา : chic
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 5224 ครั้ง
dot
ตลาดบก เวิ้งพระนคร แหล่งชอปปิ้งที่เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อีกแหล่งการท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และคุณสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ทั้งครอบครัว
อ่านต่อ
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 6903 ครั้ง
dot
ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน
อ่านต่อ
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 9897 ครั้ง
dot
ดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนยุค ที่ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดยามเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดน้องใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งเปิดมาได้ไม่นานเท่าไรนัก
อ่านต่อ
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่ ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 9463 ครั้ง
dot
วันนี้เราร้านอาหารบรรยากาศแบบย้อนยุคมาฝากกันค่ะ สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศไว้เหมือนกินตลาดน้ำเลยค่ะ อาหารอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ ลองมาชมแวะชิมกันได้ค่ะ
อ่านต่อ
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13607 ครั้ง
dot
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า ตลาดมือสองรัชดา ตลาดนัดของเก่า หลากหลายชื่อที่นักช้อปใช้เรียกตลาดนัดแห่งนี้ แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความโดดเด่นแหวกแนวไปจากแหล่งช๊อปปิ้งอื่นๆ
อ่านต่อ
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11152 ครั้ง
dot
เดี๋ยวนี้ต่างประเทศก็นิยมขายของมือสอง โดยเปิดเป็นตลาดนัด เช่นเดียวกับที่ฮ่องกง ก็มีตลาดนัดเปิดท้ายกลางแจ้ง และคนก็นิยมไปจับจ่ายซื้อของมือสองเช่นเดียวกับคนเมืองกรุงฯ อย่างเรา...
อ่านต่อ
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป... ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14031 ครั้ง
dot
หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว เราได้ภาคภูมิใจกับผลงานของเมืองไทยเราว่าเป็นเบื้องหลังในการผลิตเครื่องปั้นดินเผาราคาแพงและดังระดับโลกไปแล้ว...
อ่านต่อ
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11279 ครั้ง
dot
ในยุคเศรษฐกิจรัดตัวเช่นนี้ คนส่วนใหญ่มักจะไม่อยากใช้จ่าย เพราะรู้สึกว่าอะไรราคาก็แพง แต่ด้วยอารมณ์รักสวยรักงามของผู้หญิง จะไม่ซื้อข้าวของแต่งเนื้อแต่งตัวเลยก็คงทำใจได้ยากทีเดียว ...
อ่านต่อ
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 36222 ครั้ง
dot
"เปิดท้ายขายของ" กิจกรรมยอดฮิตของคนชอบช้อปปิ้ง และปัจจุบันก็กลายเป็นอาชีพหลักของใครหลายๆ คนเช่นกัน เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทำให้ผู้คนหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้กันมากขึ้น...
อ่านต่อ
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...   ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14365 ครั้ง
dot
ของดีราคาถูก ไม่มีในโลก ของดีราคาแพง มีอยู่ถมเถ จะให้ซื้อบ่อยๆ คงไม่ไหวหรอกคุณ ของดีราคาแพงน่ะ ยิ่งยุคนี้ด้วยแล้ว สนองนโยบายรัดเข็มขัดกันหน่อย...ดีไหม?
อ่านต่อ
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง... เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 19960 ครั้ง
dot
ไม่ใช่มีแต่กรุงเทพฯ อย่างเดียวที่จะมีตลาดนัดเปิดท้ายขายของ เดี๋ยวนี้ต่างจังหวัดก็มีตลาดเปิดท้ายขายของมือสองเช่นกัน โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆ อย่างเชียงใหม่ ที่คนให้ความสนใจไม่แพ้เมืองกรุง
อ่านต่อ
ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
ตลาดนัดคนรักต้นไม้... ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13645 ครั้ง
dot
นึกวาดภาพว่าจะเติมไม้ดอกหน้าหนาวที่ริมสนามล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงเล็กๆ ตรงใต้ไม้ใหญ่อยากได้อ่างน้ำไหลที่มีรูปสลักหินทราย ประดับเฟิร์นนานาชนิดไว้ชุ่มฉ่ำหัวใจ...
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2794 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10672 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4811 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter