108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ » บทความประทับใจ » ภาพงานแต่งเจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน
         บทความประทับใจ
   

ภาพงานแต่งเจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

โดย : ouichon
คงจะเหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงที่พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าวิลเลี่ยมและเคต มิเดิลตัน ซึ่งงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ สำหรับ ประเทศไทยจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2554 เวลาตั้งแต่ (โดยประมาณ  ถ้าเทียบกับเวลาไทย) 16.00 - 20.00 น.
         คงจะเหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงที่พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าวิลเลี่ยมและเคต มิเดิลตัน ซึ่งงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ สำหรับ ประเทศไทยจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2554 เวลาตั้งแต่ (โดยประมาณ ถ้าเทียบกับเวลาไทย) 16.00 - 20.00 น.

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน ซึ่งยิ่งใกล้กำหนดเวลาเริ่มพิธีมากขึ้นเท่าไหร่ แขกราชวงศ์ และประชาชนต่าง ๆ ก็ทยอยเข้าร่วมรอชมพิธีเสกสมรสกันมากขึ้นเรื่อย ๆ และมีการรวมตัวพบปะกันอย่างคึกคัก เรียกว่าเป็นงานที่มีผู้คนติดตามชมกันอย่างหนาแน่นเลยทีเดียวล่าสุด เว็บไซต์เทเลกราฟ ของอังกฤษ และสำนักข่าวบีบีซี (BBC) รายงานว่า ขณะนี้ผู้คนเริ่มทยอยเดินทางเข้าสู่บริเวณถนน The Mall ซึ่งเป็นถนนที่ขบวนรถม้าพระที่นั่งจะเคลื่อนผ่านแล้ว โดยแต่ละคนต่างแต่งตัวด้วยสีสันธงชาติของอังกฤษ บางคนก็เพ้นท์หน้าเป็นสีธงชาติ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสของราชวงศ์ในครั้งนี้ รวมทั้งมีการนับเวลาถอยหลังสู่การเริ่มพิธีกันอย่างคึกคัก และมีการจำหน่ายหมายกำหนดการงานพิธีในราคาเล่มละ 2 ปอนด์ เพื่อนำเงินเข้ามูลนิธิเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ด้วย 

 
เจ้าชายวิลเลียม - เคท พบปะและขอบคุณทุกฝ่าย
 
           เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ที่พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน จะเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางบรรดาประชาชนมากมายที่ต่างรอชมพิธีเสกสมรสที่ยิ่งใหญ่แห่งปีงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนที่หลั่งไหลไปชมกันแบบใกล้ชิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือประชาชนหลายประเทศทั่วโลกที่รอชมการถ่ายทอดสดงานพิธีเสกสมรสกันแบบใจจดใจจ่อ ซึ่งงานนี้ก็คงเป็นงานที่สร้างความปลื้มปิติยินดีกันไปทั่วโลก
 
           แต่ที่ปลื้มปิติยินดีมากกว่าใครในโลกใบนี้ เห็นจะเป็นเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน คู่รักบันลือโลก พระเอก-นางเอกของงาน ที่ดูเหมือนจะมีความสุขเป็นพิเศษและปลามปลื้มใจที่สุดที่พิธีเสกสมรสกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้แล้ว (ตามเวลาประเทศไทย) และคาดว่าจะมีประชาชนรอชมพิธีเสกสมรสอันยิ่งใหญ่นี้กว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว
 
           โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนพิธีเสกสมรสจะเริ่มต้นขึ้นเพียง 1 วัน เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ยังคงเตรียมพร้อมสำหรับงานยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตงานนี้ และปรากฎตัวท่ามกลางสื่อมวลชนและประชาชนบริเวณถนน The Mall ที่รอชมพิธีเสกสมรสกันตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงทักทายกับประชาชนในบริเวณนั้นเป็นเวลาหลายนาที ด้วยความหวังว่าประชาชนจะร่วมชมขบวนรถม้าพระที่นั่งในวันนี้
 
            ส่วนเจ้าสาว เคท มิดเดิลตัน ก็ได้เดินทางมาถึงกรุงลอนดอนพร้อมกับแม่และน้องสาวเมื่อวานนี้เช่นกัน และได้ทักทายสื่อมวลชนและประชาชนที่รอต้อนรับกันอยู่บริเวณหน้าโรงแรมกอริ่ง ซึ่งเป็นโรงแรมหรูกลางกรุงลอนดอนที่ เคท มิดเดิลตัน จะได้เข้าพักและใช้ชีวิตโสดเฉกเช่นสามัญชนเป็นคืนสุดท้าย ก่อนที่จะกลายเป็นเจ้าหญิงในบ่ายวันนี้
 
            ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน ยังได้ส่งสารแสดงความขอบคุณต่อทุกฝ่าย และเปิดเผยรายละเอียดพิธีการภายในมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์เล็กน้อย โดยสารดังกล่าวได้มีใจความว่า "เราทั้งสองมีความปิติยินดีที่พวกท่านให้ความสนใจเราสองคนอย่างมากมายนับตั้งแต่ได้ประกาศหมั้น และปลื้มใจที่พวกท่านจะร่วมเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสของเรา ซึ่งจะเป็นวันที่เราทั้งสองมีความสุขที่สุดวันหนึ่ง เราจึงอยากจะถือโอกาสนี้ ขอบคุณทุกท่านอย่างสุดซึ้ง สำหรับความรักความเมตตาที่มีให้เรามาโดยตลอด" 
 
            นอกจากนี้ เคท มิดเดิลตัน ยังเปิดเผยว่า ในการกล่าวปฏิญาณต่อหน้าพระพักตร์สมเด็จพระราชินีอลิซาเบ็ธและพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงแขกกว่า 1,900 คนที่เข้าร่วมงานนี้นั้น เธอจะไม่กล่าวคำปฏิญาณว่า "จะเคารพและเชื่อฟังสามี" เหมือนกับที่กล่าวกันทั่วไป แต่เธอจะขอกล่าวคำปฏิญาณว่า เธอจะรัก ให้เกียรติ และอยู่เคียงข้าง เจ้าชายวิลเลียมตลอดไป 
 
 
            ส่วนเรื่องเครื่องแต่งกายที่ใช้ในงานพิธีเสกสมรส ที่เป็นที่จับตามองจากประชาชนทั่วโลกนั้น ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า เจ้าชายวิลเลียมจะทรงชุดเครื่องแบบทหาร ยศพันเอก แห่งหน่วยไอริชการ์ด ขณะที่ เจ้าชายแฮร์รี พระอนุชาของเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวนั้น จะทรงฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารของเหล่าทหารม้า และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา จะทรงฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารเรือ  ส่วนเครื่องแต่งกายของ เคท มิดเดิลตัน นั้น ยังคงไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด และให้ประชาชนได้เห็นด้วยตาตัวเองในวันงานเท่านั้น
 
            ส่วนการเข้าชมขบวนพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและ เคท มิดเดิลตัน นั้น มีการคาดกันว่า จะมีประชาชนทั้งชาวอังกฤษ และต่างชาติ รวมแล้วกว่า 600,000 คน เข้าร่วมเฉลิมฉลองพิธีที่ยิ่งใหญ่นี้ และจะมีผู้ชมอีกมากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกติดตามชมการถ่ายทอดสดไปพร้อม ๆ กัน
 
 
สำหรับหมายกำหนดการงานพิธีเสกสมรส ในวันนี้ (29 เมษายน) มีรายละเอียดและเวลาตามเวลาของประเทศอังกฤษ (ช้ากว่าเมืองไทย 6 ชั่วโมง) ดังนี้
 
 
            08.15 น. แขกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีในมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ทยอยเข้าสู่มหาวิหาร รวมถึงครอบครัวเคท มิดเดิลตัน และเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยของทั้งคู่ 
 
            10.20 น. ราชวงศ์ต่าง ๆ จากทั่วโลก เดินทางมาถึงมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ และนั่งประจำที่
 
            10.27 น. แม่และน้องชายของเคท มิดเดิลตัน เดินทางจากโรงแรมกอริ่ง ถึงมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ และราชวงศ์จากประเทศต่าง ๆ ก็ยังคงทยอยเดินทางเข้ามาเรื่อย ๆ
 
            10.40 น. เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเตรียมตัวสำหรับงาน ในโบสถ์เอ็ดมันด์
 
            10.51 น. เคท มิดเดิลตัน เดินทางออกจากโรงแรมกอริ่งสู่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ และจะได้พบกับ ปิ๊ปปา มิดเดิลตัน น้องสาวที่ทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวที่นั่น
 
            11.00 น. พิธีเสกสมรสเริ่มต้นขึ้น คู่บ่าว-สาว กล่าวคำสัตย์ปฎิญาณ
 
            12.15 น. พิธีเสกสมรสในมหาวิหารสิ้นสุดลง เคท มิดเดิลตัน ออกมาจากมหาวิหารในฐานะ เจ้าหญิงแคเธอรีน และขบวนรถม้าพระที่นั่งก็เริ่มเคลื่อนขบวนสู่พระราชวังบัคกิ้งแฮม
 
            12.40 น. ขบวนเคลื่อนเข้าสู่พระราชวังบัคกิ้งแฮม และราชวงศ์อังกฤษจะเดินทางมาถึงพร้อม ๆ กัน
 
            13.25 น. เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฎกายที่ระเบียงพระราชวังบัคกิ้งแฮม ท่ามกลางพสกนิกรที่รอชมภาพหวาน นั่นคือเจ้าชายวิลเลียมจุมพิตเจ้าหญิง
 
            13.30 น. เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ทรงนั่งเครื่องบินแอร์ฟอร์ส
 
            17.00 น. ครอบครัวของเคทจะเข้าร่วมงานเลี้ยงที่จัดขึ้นที่โรงแรมกอริ่ง เพื่อเฉลิมฉลองกับแขกที่ไม่ได้เข้าร่วมพิธีเสกสมรสในมหาวิหาร (ไม่มีการถ่ายทอดสด)
 
            19.00 น. เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ สำหรับพระสหายของเจ้าชายและเจ้าหญิง รวมถึงครอบครัว รวมกว่า 300 ชีวิต (ไม่มีการถ่ายทอดสด)
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
 
ถ่ายทอดสดผ่าน Youtube  http://www.youtube.com/theroyalchannel
 
รวมข่าวสาร งานแต่งเจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน  http://wedding.voicetv.co.th/

เข้าชม : 6827 ครั้ง
ที่มา : wedding
มาหัดทำข้าวกล่องญี่ปุ่น น่ารักๆ กันเถอะ
มาหัดทำข้าวกล่องญี่ปุ่น น่ารักๆ กันเถอะ มาหัดทำข้าวกล่องญี่ปุ่น น่ารักๆ กันเถอะ
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 24945 ครั้ง
dot
ใครๆ ที่เคยเห็นข้าวกล่องของญี่ปุ่น เป็นต้องชมว่าน่ารักทุกคน เพราะด้วยตัวการ์ตูนที่ทำไว้สำหรับให้เด็กๆ นั้น สามารถให้เด็กทานข้าวได้เยอะเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าเฉพาะเด็กเท่านั้นที่สนใจข้าวกล่องหนุ่มสาว และวัยทำงานก็ยังทำข้าวกล่องไปทานได้ค่ะ
อ่านต่อ
DIY กระเป๋าผ้าจากเสื้อยืด
DIY กระเป๋าผ้าจากเสื้อยืด DIY กระเป๋าผ้าจากเสื้อยืด
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 13691 ครั้ง
dot
วันนี้เราเอาเทคนิคการทำกระเป๋าผ้า ลดโลกร้อนจากเสื้อยืดเก๋า มานำมามิกซ์ทำกระเป๋าเก๋ๆ เอาไว้ให้คุณผู้หญิงสุดแนวถือไปช็อปปิ้งได้แบบเก๋ไก๋มากค่ะ
อ่านต่อ
ความเท่าเทียมกันของ ชายและหญิง
ความเท่าเทียมกันของ ชายและหญิง ความเท่าเทียมกันของ ชายและหญิง
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 5705 ครั้ง
dot
หลายท่านคงพอจะทราบเกี่ยวกับสิทธิของชายหญิงมาแล้ว วันนี้ วันสตรีสากล ซึ้งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม 2556 นี้ เราลองมาอ่านเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันของ ชายและหญิงกัน
อ่านต่อ
ประกันสุขภาพ ดีกับเราอย่างไร ทำไมต้องทำ?
ประกันสุขภาพ ดีกับเราอย่างไร ทำไมต้องทำ? ประกันสุขภาพ ดีกับเราอย่างไร ทำไมต้องทำ?
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 5352 ครั้ง
dot
สวัสดี วันนี้เราลองมาดูคำถามยอดฮิตกัน เกี่ยวกับประกันสุขภาพ เพราะเดี๋ยวนี้เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก ใครละ ไม่อยากมีสุขภาพที่ดี แต่บางทีมันก็ห้ามสิ่งที่ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นได้
อ่านต่อ
เสริมดวงชะตา ด้วยการทำบุญช่วงปีใหม่
เสริมดวงชะตา ด้วยการทำบุญช่วงปีใหม่ เสริมดวงชะตา ด้วยการทำบุญช่วงปีใหม่
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 4035 ครั้ง
dot
การเสริมดวงของตัวเองในช่วงปีใหม่ หรือตั้งแต่ต้นปี ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง และถือว่ามีแต่เรื่องที่ดีๆ เข้ามาหาตัวเอง ดังนั้น ปีใหม่ดีๆ ในเดือนนี้ ลองทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองน่ะค่ะ
อ่านต่อ
เมื่อแรกพบหนุ่มสาว มองเห็นสิ่งใดก่อนทำความรู้จัก
เมื่อแรกพบหนุ่มสาว มองเห็นสิ่งใดก่อนทำความรู้จัก เมื่อแรกพบหนุ่มสาว มองเห็นสิ่งใดก่อนทำความรู้จัก
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 3726 ครั้ง
dot
เมื่อแรกพบของหนุ่มสาว เคยบางไหมค่ะที่ชอบมองส่วนตามร่างกายที่เราชอบกัน ใช่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ เท่านั้นที่ชอบมอง สาวๆ เองก็ชอบเลือกที่มองเหใอนกัน ก่อนที่คุณจะทำความรู้จัก
อ่านต่อ
เลี้ยงลูกอย่างไรให้เก่งภาษา ด้วย วิธีง่ายๆ
เลี้ยงลูกอย่างไรให้เก่งภาษา ด้วย วิธีง่ายๆ เลี้ยงลูกอย่างไรให้เก่งภาษา ด้วย วิธีง่ายๆ
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 3452 ครั้ง
dot
สวัสดี แฟนๆ 108health ทุกท่าน วันนี้เรามีสาระดีๆ เพื่อลูกน้อยของเรา ในเรื่องของภาษา ทุกวันนี้ การสื่อสารที่ใช้ภาษาสำคัญมาก โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ
อ่านต่อ
น้ำมะนาวโซดา ... คิดกันสักนิด
น้ำมะนาวโซดา ... คิดกันสักนิด น้ำมะนาวโซดา ... คิดกันสักนิด
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 8172 ครั้ง
dot
วันนี้เรามาดูเกี่ยวกับน้ำมะนาวโซดากัน ก่อนที่จะดื่มหรือทานอะไรเข้าไป เราควรคิดกันสักนิด เพื่อสุขภาพที่ดีของเรากัน
อ่านต่อ
เลือกหนุ่ม สาว ให้โดนใจตามราศี
เลือกหนุ่ม สาว ให้โดนใจตามราศี เลือกหนุ่ม สาว ให้โดนใจตามราศี
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 8836 ครั้ง
dot
หนุ่ม สาวแต่ละราศี ก็มีพฤติกรรม หรือลักษณะนิสัยแตกต่างกันไป ราศีสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเขา หรือเธอได้ ที่นี้ลองมาดูกันว่า? หนุ่มสาวราศีใด ที่โดนใจคุณมากที่สุด
อ่านต่อ
ขับรถลุยน้ำท่วม ไม่ให้เครื่องดับ
ขับรถลุยน้ำท่วม ไม่ให้เครื่องดับ ขับรถลุยน้ำท่วม ไม่ให้เครื่องดับ
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 5138 ครั้ง
dot
เมื่อน้ำท่วมแต่จำเป็นต้องขับรถ บางท่านกังวลกลัวว่าเครื่องจะดับ น้ำจะเข้าเครื่องวันนี้เรามีเทคนิคเกี่ยวกับการขับรถลุยน้ำอย่างไร ไม่ให้เครื่องยนต์ดับ
อ่านต่อ
ดูดวงและทายนิสัยจากเวลาที่คุณเกิด
ดูดวงและทายนิสัยจากเวลาที่คุณเกิด ดูดวงและทายนิสัยจากเวลาที่คุณเกิด
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 4515 ครั้ง
dot
การดูดวงในเรื่องอนาคตคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวผู้อ่านจนเกินไป งั้นเราลองเปลี่ยนเป็นการทายนิสัยของคุณจากเวลาที่คุณเกิดกันว่าจะตรงหรือไม่
อ่านต่อ
1 เมษายน วันแห่งการโกหก April Fool's Day
1 เมษายน วันแห่งการโกหก April Fool's Day 1 เมษายน วันแห่งการโกหก April Fool's Day
หัวข้อ : บทความประทับใจ
เข้าชม : 4489 ครั้ง
dot
April Fool's Day ความสำคัญของวันที่ 1 เมษายนคงจะทราบกันดี April Fools Day เป็นวันแห่งการโกหก การหลอกลวง และการแกล้ง ที่ไม่มีใครโกรธกันในวันนี้
อ่านต่อ
ข่าวสุขภาพ
รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3069 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11168 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5046 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter