108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า » การแต่งหน้า ให้ได้ลุคสวยใส สุขภาพผิวดี
         การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
   

การแต่งหน้า ให้ได้ลุคสวยใส สุขภาพผิวดี

โดย : ouichon
แต่งหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆขาดกันไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะเน้นการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูสวย ใส สุขภาพผิวหน้าดี ดูแบบใสเหมือนไม่แต่งหน้าแต่เน้นความโดดเด่นที่ผิวหน้าดูผิวสุขภาพดี ลุคธรรมชาติๆ เรามีเทคนิคใหม่ๆที่ บลัชออน ของคุณสามารถเปลี่ยนคุณได้ง่ายๆ
         แต่งหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆขาดกันไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะเน้นการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูสวย ใส สุขภาพผิวหน้าดี ดูแบบใสเหมือนไม่แต่งหน้าแต่เน้นความโดดเด่นที่ผิวหน้าดูผิวสุขภาพดี ลุคธรรมชาติๆ เรามีเทคนิคใหม่ๆที่ บลัชออน ของคุณสามารถเปลี่ยนคุณได้ง่ายๆ
6 สิ่งใหม่ ๆ บลัชออน ทำได้เพื่อคุณ!

       ใครที่ชอบต่งหน้า คงขาดไม่ได้กับการ แต่งแก้มให้มีสีสัน แก้มสวยใส ดูสุขภาพผิวดี โดยการปัด บลัชออน แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับของ บลัชออน  ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันสามารถทำให้คุณสวย ใส สุขภาพดีได้   เพราะทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่  "บลัช" ทำได้และทำแล้ว ลองมาดูกันค่ะ

1. ทาปาก

       ใช่แล้วค่ะว่า บลัชออน สามารถทาปากให้คุณดูสวย สุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติได้ค่ะ  มันจะให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติแบเดียวกับการใช้ Lip Stain นั่นแหละ เพียงแต่ต้องให้แน่ใจนะว่าผิวที่ริมฝีปากของคุณเรียบเนียมอย่างแท้จริง ด้วยการใช้แปรงนุ่ม ๆ หรือผ้าขนหนูขึ้นๆ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากเพื่อกำจัดเซลล์ผิวแห้ง ๆ ให้เหลือแต่ผิวริมฝีปากที่เรียบเนียนจริง ๆ จากนั้นก็ทาลิปบาล์มลงไปเยอะ ๆ ใช้ทิชชูซับออก แล้วจึงใช้ปลายนิ้วแตะบลัชออนสีโปรดของคุณแต้มลงบนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากของคุณดูสุขภาพริมฝีปากดู สดใสขึ้นค่ะ

2. จับคู่มันกับริมฝีปากสีสด

      เทคนิคคการแต่งหน้าแบบโดยเน้นที่การแต่งแก้มสวย ใส ของคุณให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพผิวดีนั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องเกลี่ย สีสันบนพวงแก้มให้ดูเรียบเนียนที่สุด และควรทาปากให้เสร็จก่อน แล้วจึงค่อยปัดสีแก้มค่อย ๆ ปัดสีแก้มให้เข้มขึ้นตามความต้องการ แต่สำหรับลุคนี้ ปล่อยดวงตาให้ดูเรียบง่ายที่สุด แค่อายไลเนอร์เล็กน้อยกับปัดมาสคาร่า ก็พอแล้วนะ แค่นี่ก็สวยใส ดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติอย่างโดดเด่นแล้วค่ะ

3. ทาเป็นรูปตัว C

       ขั้นตอนในการปัด บลัชออน  ให้แก้ม สวย ดูสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องปัดให้แดงเป็นจุดๆ ควรจะมาให้เป็นตัวซี แทนการปัดบลัชออนลงบนจุดสูงสุดของกึ่งกลางแก้ม ลองค่อย ๆ ปัดบลัชออนลง บนพวงแก้ม แล้วปัดไล่ขึ้นไปจนถึงคิ้วเป็นรูปตัว C วิธีนี้ จะทำให้ใบหน้าคุณดูผ่องขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่ต้องเลือกบลัชออนสีอ่อนจางและมีประกายเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้คุณดูเปล่งปลั่งแบบสุขภาพดี ระวังบลัชที่มีชิมเมอร์มากเกินไป ซึ่งจะทำให้ดูเว่อ

4. เลือกสีสด

       เหตุผลดี ๆ ที่ควรลองใช้บลัชสีสด ๆ กันซะบ้างก็คือ มันทำให้ผิวของเราดูมีชีวิตชีวา ดูสุขภาพผิวดี แก้มอมสขภาพนิดๆ และไม่ซีดเซียว เพราะฉะนั้นอย่ากลัวบลัชออนที่ดูมีสีสันสดแรงเวลาอยู่ในตลับ แค่ทดลองทาดูเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อสีของมันบางเบา คุณก็จะได้สีสดใสบนพวงแก้มโดยไม่ดูเหมือนตัวตลกแน่นอน เน้นความบางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ที่เป็นลุคสาวสุขภาพดี เพราะเนื้อสีที่บางเบาทำให้มองทะลุลงไปเห็นผิวที่อยู่ข้างล่าง มันจึงดูเป็นธรรมชาติแต่ในแบบที่สดใสและมีชีวิตชีวากว่า เวลาทาบลัชให้ใช้แปรงกลมอันใหญ่ๆ แล้วค่อยๆ ปัดสีลงไปทีละน้อยคุณสามารถเพิ่มสีสันขึ้นไปเรื้อยๆ จนได้ระดับที่ต้องการถ้าใช้บลัชแบบครีม ก็ใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ ทาลงบนกึ่งกลางพวงแก้มเป็นวงกลม ทาลงไปทีละน้อยแต่ทาหลายๆ ชั้นดีกว่าทาทีเดียวเยอะ ๆ

5. เติมสีที่ใบหู

       บลัชออนไม่จำเป็นต้องอยู่บนพวงแก้มอย่างเดียว และสีสันก็ไม่ได้จำเป็นต้องหยุดอยู่แค่บนใบหน้า ลองใช้ทริกง่าย ๆ ต่อไปนี้ในการเติมความสดใสและตื่นตัวให้แก่ใบหน้า นั่นก็คือใช้บลัชออนแบบครีมสีชมพูกุหลาบหรือสีเบอร์รี่ทาลงบนติ่งหูของคุณ เกลี่ยให้ดูกลมกลืน แล้วใช้บลัชสีเดียวกันทาลงบนพวงแก้ม มันจะทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใสยิ่งขึ้น เปลี่ยนลุคสาวสุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอกได้ง่ายๆค่ะ

6. ชุ่มชื่น...ชุ่มฉ่ำ

      การทาบลัชออนก็สามารถเติมความชุ่มชื่นและชุ่มฉ่ำให้แก่ใบหน้าของคุณได้อีกแรง ช่วยให้ดูสุขภาพผิวหน้าดูดีขึ้นได้ ด้วยความช่วยเหลือของมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อย เพียงแค่ผสมมันกับบลัชแบบครีม แล้วใช้แปรงรูปพัดทาลงบนพวงแก้ม ค่อย ๆ เริ่มจากจุดที่มีเนื้อมากที่สุดของแก้มแล้วเกลี่ยออกไปหาขมับ มอยสเจอไรเซอร์จะทำให้สีของบลัชเจือจางลง แต่ชุ่มฉ่ำขึ้น ผิวคุณจึงดูเปล่งปลั่งและสดใสมีชีวิตชีวาอย่างที่คนอื่นดูสวย ผิวใส สุขภาพดีขึ้นมาจับไม่ได้เลยว่าไปทำอะไรมา

เทคนิคการปัด บลัชออน รูปหน้าแบบนี้ทาบลัชตรงไหน?

        หน้ากลม ทาบลัชจากกึ่งกลางพวงแก้มออกไป หาหู แล้วใช้บลัชสีเข้มกว่าทาเน้นอีกที่ที่แนวโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูได้สัดส่วนขึ้น

        หน้ารูปไข่ ทาบลัชแค่บริเวณที่มีเนื้อมากที่สุด ของพวงแก้ม เพื่อให้มันดูเด่นขึ้นมา และเกลี่ยมันให้เลยกึ่งกลางแก้มออกไปเล็กน้อยก็พอ

        หน้ารูปหัวใจ ทาบลัชสีสดลงบนแนวกระดูกโหนกแก้ม แล้วปัดบรอนเซอร์เล็กน้อยที่บริเวณขมับ เพื่อสร้างสมดุลให้แก่แนวคางที่เรียวแหลม

        หน้าสี่เหลี่ยม สร้างสัดส่วนด้วยการปัดบลัชสีชมพูอ่อนๆ ลงบนจุดกึ่งกลางของพวงแก้มใต้แนวโหนกแก้ม และบริเวณขมับ


เข้าชม : 13195 ครั้ง
ที่มา : kapook
ปฏิวัติการแต่งหน้าบอกลาข้อห้ามสุดเชย
ปฏิวัติการแต่งหน้าบอกลาข้อห้ามสุดเชย ปฏิวัติการแต่งหน้าบอกลาข้อห้ามสุดเชย
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 15461 ครั้ง
dot
เบื่อไหมคะ ที่ต้องแต่งหน้าตามสูตรสำเร็จ แถมแต่งออกมาก็ยังสวยไม่ถูกใจอย่างที่เขา อ้างถึง อย่างนี้เรายังจะไปเชื่อมาตรฐานระดับสากล ที่เขานิยามได้อย่างไรกัน การปฏิวัติและโบกมือลาสูตรเก่าเท่านั้น ที่จะทำให้เราสวยใสแบบถูกยุคถูกสมัยมาก
อ่านต่อ
สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า อย่าลืมดูแลขนตานะ
สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า อย่าลืมดูแลขนตานะ สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า อย่าลืมดูแลขนตานะ
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 7741 ครั้ง
dot
สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า และชอบดัดขนตา หรือชอบที่ติดขนตาปลอมเวลาแต่งหน้า วันนี้เรามีเคล็บลับดีๆ เกี่ยวกับการดูแลขนตามาบอกสาวๆ กันค่ะ
อ่านต่อ
 แต่งหน้าต้อนรับฤดูหนาว ด้วยโทนสีฟ้าใสๆ
 แต่งหน้าต้อนรับฤดูหนาว ด้วยโทนสีฟ้าใสๆ แต่งหน้าต้อนรับฤดูหนาว ด้วยโทนสีฟ้าใสๆ
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 13763 ครั้ง
dot
ฤดูหนาวที่กำลังจะเข้ามา เทรนการแต่งหน้าที่ทำให้คุณสาวๆ สวยขึ้น ก็มักจะเปลี่ยนไปตามฤดูเสมอ และนี้คงเป็นอีกหนึ่งฤดูที่จะให้คุณสาวๆ สวยได้ทุกวัน ไม่รู้เบื่อ การแต่งหน้าด้วยโทนสีฟ้าใสๆ ที่ช่วยให้คุณผู้หญิงน่ารักสดใส
อ่านต่อ
ทาปากแดง อย่างไรให้สวย
ทาปากแดง อย่างไรให้สวย ทาปากแดง อย่างไรให้สวย
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 12989 ครั้ง
dot
ปากแดง เทรนการแต่งหน้าที่เป็นกระแส แต่การที่เราจะทาปากด้วยสีแดงสด ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกมาสวยงาม วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้ากับการทาปากแดงมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
เคล็ดลับ วิธีบริหารปาก อวบอิ่ม กระชับ เต่งตึง
เคล็ดลับ วิธีบริหารปาก อวบอิ่ม กระชับ เต่งตึง เคล็ดลับ วิธีบริหารปาก อวบอิ่ม กระชับ เต่งตึง
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 11955 ครั้ง
dot
เอาหล่ะค่ะวันนี้เรามีวิธีบริหารปาก อวบอิ่ม กระชับ เต่งตึง มาแนะนำให้ได้รู้และรองนำเคล็ดลับวิธีบริหารปากไปลองใช้กันค่ะ
อ่านต่อ
ขั้นตอน และ เทคนิค การแต่งหน้า อย่างถูกวิธี
ขั้นตอน และ เทคนิค การแต่งหน้า อย่างถูกวิธี ขั้นตอน และ เทคนิค การแต่งหน้า อย่างถูกวิธี
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 21342 ครั้ง
dot
เริ่มต้นจากการล้างหน้าให้สะอาด ถึงแม้ว่าจะเป็นการล้างหน้าตอนเช้า เราก็ต้องใส่ใจ จริงอยู่ว่าเราอาจจะไม่มีเครื่องสำอางบนใบหน้า แต่เรายังมีครีมบำรุงที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้
อ่านต่อ
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยการปัดแก้มตามโครงหน้า
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยการปัดแก้มตามโครงหน้า วิธีทำให้หน้าใส ด้วยการปัดแก้มตามโครงหน้า
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 6172 ครั้ง
dot
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยการแต่งหน้าให้ดูสดใส และเป็นวิธีทำให้หน้าใสโดยใช้เวลาไม่กี่นาที แบบนี้แล้วคุณผู้หญิงไม่ควรพลาดเคล็ดลับที่เรานำมาบอกกันน่ะค่ะ
อ่านต่อ
แต่งหน้าแนว วิจเทจ
แต่งหน้าแนว วิจเทจ แต่งหน้าแนว วิจเทจ
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 9977 ครั้ง
dot
ช่วงนี้เสื้อผ้าแนว VINTAGE กำลังมาแรง เราเลยอยากให้สาวๆ ลองแต่งหน้าตามแนว VINTAGE กันบ้างค่ะ จะได้ไม่ขัดกับเสื้อผ้าที่ใส่น่ะค่ะ
อ่านต่อ
คลิปเด็กแต่งหน้า ที่ดังใน Youtube
คลิปเด็กแต่งหน้า ที่ดังใน Youtube คลิปเด็กแต่งหน้า ที่ดังใน Youtube
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 21436 ครั้ง
dot
กูรูเมคอัพแต่งหน้าชื่อดังยังต้องอายเมื่อเจอสาวน้อยคนนี้เพียงแค่ 5 ขวบ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้ามาก ถึงขนาดรีวิวการแต่งหน้าสไตล์เด็กน้อยน่ารักๆ ที่ดังไปทั่วโลก
อ่านต่อ
วิธีแต่งหน้าจากหน้ากลมๆ ให้เป็นหน้าเรียวเล็ก
วิธีแต่งหน้าจากหน้ากลมๆ ให้เป็นหน้าเรียวเล็ก วิธีแต่งหน้าจากหน้ากลมๆ ให้เป็นหน้าเรียวเล็ก
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 9498 ครั้ง
dot
วิธีแต่งหน้าของคุณผู้หญิงที่มีปัญหาหน้ากลม แต่อยากให้ตัวเองมีใบหน้าที่เล็กลง เรามีวิธีการจัดการง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณเป็นผู้หญิงมั่นใจมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
เคล็ดลับหน้าใสๆ ด้วย Makeup Base ปรับผิวสว่าง ใส
เคล็ดลับหน้าใสๆ ด้วย Makeup Base ปรับผิวสว่าง ใส เคล็ดลับหน้าใสๆ ด้วย Makeup Base ปรับผิวสว่าง ใส
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 16889 ครั้ง
dot
เทคนิคการแต่งตัวให้มีใบหน้า สว่าง ใส ดูเป็นผิวสุขภาพดี ดูธรรมชาติ ไม่หนา วอก ใช้ต้องเมคอัพเบสค่ะ วันนี้เราเอาบทความ ประโยชน์ของเบสมาให้เพื่อนลองใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวค่ะ
อ่านต่อ
เทคนิคการลงรองพื้นให้เนียน
เทคนิคการลงรองพื้นให้เนียน เทคนิคการลงรองพื้นให้เนียน
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 24658 ครั้ง
dot
เพื่อให้ได้ลุคสวย มั่นใจดูผิวหน้าเนียนสวยสุขภาพดีค่ะ บางคนอาจจะลงรองพื้นไม่เป็นทำให้เป็นรอย วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆของการลงรองพื้นให้เนียนมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2977 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10965 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4958 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter