108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า » การแต่งหน้า ให้ได้ลุคสวยใส สุขภาพผิวดี
         การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
   

การแต่งหน้า ให้ได้ลุคสวยใส สุขภาพผิวดี

โดย : ouichon
แต่งหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆขาดกันไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะเน้นการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูสวย ใส สุขภาพผิวหน้าดี ดูแบบใสเหมือนไม่แต่งหน้าแต่เน้นความโดดเด่นที่ผิวหน้าดูผิวสุขภาพดี ลุคธรรมชาติๆ เรามีเทคนิคใหม่ๆที่ บลัชออน ของคุณสามารถเปลี่ยนคุณได้ง่ายๆ
         แต่งหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆขาดกันไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะเน้นการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูสวย ใส สุขภาพผิวหน้าดี ดูแบบใสเหมือนไม่แต่งหน้าแต่เน้นความโดดเด่นที่ผิวหน้าดูผิวสุขภาพดี ลุคธรรมชาติๆ เรามีเทคนิคใหม่ๆที่ บลัชออน ของคุณสามารถเปลี่ยนคุณได้ง่ายๆ
6 สิ่งใหม่ ๆ บลัชออน ทำได้เพื่อคุณ!

       ใครที่ชอบต่งหน้า คงขาดไม่ได้กับการ แต่งแก้มให้มีสีสัน แก้มสวยใส ดูสุขภาพผิวดี โดยการปัด บลัชออน แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับของ บลัชออน  ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันสามารถทำให้คุณสวย ใส สุขภาพดีได้   เพราะทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่  "บลัช" ทำได้และทำแล้ว ลองมาดูกันค่ะ

1. ทาปาก

       ใช่แล้วค่ะว่า บลัชออน สามารถทาปากให้คุณดูสวย สุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติได้ค่ะ  มันจะให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติแบเดียวกับการใช้ Lip Stain นั่นแหละ เพียงแต่ต้องให้แน่ใจนะว่าผิวที่ริมฝีปากของคุณเรียบเนียมอย่างแท้จริง ด้วยการใช้แปรงนุ่ม ๆ หรือผ้าขนหนูขึ้นๆ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากเพื่อกำจัดเซลล์ผิวแห้ง ๆ ให้เหลือแต่ผิวริมฝีปากที่เรียบเนียนจริง ๆ จากนั้นก็ทาลิปบาล์มลงไปเยอะ ๆ ใช้ทิชชูซับออก แล้วจึงใช้ปลายนิ้วแตะบลัชออนสีโปรดของคุณแต้มลงบนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากของคุณดูสุขภาพริมฝีปากดู สดใสขึ้นค่ะ

2. จับคู่มันกับริมฝีปากสีสด

      เทคนิคคการแต่งหน้าแบบโดยเน้นที่การแต่งแก้มสวย ใส ของคุณให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพผิวดีนั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องเกลี่ย สีสันบนพวงแก้มให้ดูเรียบเนียนที่สุด และควรทาปากให้เสร็จก่อน แล้วจึงค่อยปัดสีแก้มค่อย ๆ ปัดสีแก้มให้เข้มขึ้นตามความต้องการ แต่สำหรับลุคนี้ ปล่อยดวงตาให้ดูเรียบง่ายที่สุด แค่อายไลเนอร์เล็กน้อยกับปัดมาสคาร่า ก็พอแล้วนะ แค่นี่ก็สวยใส ดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติอย่างโดดเด่นแล้วค่ะ

3. ทาเป็นรูปตัว C

       ขั้นตอนในการปัด บลัชออน  ให้แก้ม สวย ดูสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องปัดให้แดงเป็นจุดๆ ควรจะมาให้เป็นตัวซี แทนการปัดบลัชออนลงบนจุดสูงสุดของกึ่งกลางแก้ม ลองค่อย ๆ ปัดบลัชออนลง บนพวงแก้ม แล้วปัดไล่ขึ้นไปจนถึงคิ้วเป็นรูปตัว C วิธีนี้ จะทำให้ใบหน้าคุณดูผ่องขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่ต้องเลือกบลัชออนสีอ่อนจางและมีประกายเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้คุณดูเปล่งปลั่งแบบสุขภาพดี ระวังบลัชที่มีชิมเมอร์มากเกินไป ซึ่งจะทำให้ดูเว่อ

4. เลือกสีสด

       เหตุผลดี ๆ ที่ควรลองใช้บลัชสีสด ๆ กันซะบ้างก็คือ มันทำให้ผิวของเราดูมีชีวิตชีวา ดูสุขภาพผิวดี แก้มอมสขภาพนิดๆ และไม่ซีดเซียว เพราะฉะนั้นอย่ากลัวบลัชออนที่ดูมีสีสันสดแรงเวลาอยู่ในตลับ แค่ทดลองทาดูเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อสีของมันบางเบา คุณก็จะได้สีสดใสบนพวงแก้มโดยไม่ดูเหมือนตัวตลกแน่นอน เน้นความบางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ที่เป็นลุคสาวสุขภาพดี เพราะเนื้อสีที่บางเบาทำให้มองทะลุลงไปเห็นผิวที่อยู่ข้างล่าง มันจึงดูเป็นธรรมชาติแต่ในแบบที่สดใสและมีชีวิตชีวากว่า เวลาทาบลัชให้ใช้แปรงกลมอันใหญ่ๆ แล้วค่อยๆ ปัดสีลงไปทีละน้อยคุณสามารถเพิ่มสีสันขึ้นไปเรื้อยๆ จนได้ระดับที่ต้องการถ้าใช้บลัชแบบครีม ก็ใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ ทาลงบนกึ่งกลางพวงแก้มเป็นวงกลม ทาลงไปทีละน้อยแต่ทาหลายๆ ชั้นดีกว่าทาทีเดียวเยอะ ๆ

5. เติมสีที่ใบหู

       บลัชออนไม่จำเป็นต้องอยู่บนพวงแก้มอย่างเดียว และสีสันก็ไม่ได้จำเป็นต้องหยุดอยู่แค่บนใบหน้า ลองใช้ทริกง่าย ๆ ต่อไปนี้ในการเติมความสดใสและตื่นตัวให้แก่ใบหน้า นั่นก็คือใช้บลัชออนแบบครีมสีชมพูกุหลาบหรือสีเบอร์รี่ทาลงบนติ่งหูของคุณ เกลี่ยให้ดูกลมกลืน แล้วใช้บลัชสีเดียวกันทาลงบนพวงแก้ม มันจะทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใสยิ่งขึ้น เปลี่ยนลุคสาวสุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอกได้ง่ายๆค่ะ

6. ชุ่มชื่น...ชุ่มฉ่ำ

      การทาบลัชออนก็สามารถเติมความชุ่มชื่นและชุ่มฉ่ำให้แก่ใบหน้าของคุณได้อีกแรง ช่วยให้ดูสุขภาพผิวหน้าดูดีขึ้นได้ ด้วยความช่วยเหลือของมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อย เพียงแค่ผสมมันกับบลัชแบบครีม แล้วใช้แปรงรูปพัดทาลงบนพวงแก้ม ค่อย ๆ เริ่มจากจุดที่มีเนื้อมากที่สุดของแก้มแล้วเกลี่ยออกไปหาขมับ มอยสเจอไรเซอร์จะทำให้สีของบลัชเจือจางลง แต่ชุ่มฉ่ำขึ้น ผิวคุณจึงดูเปล่งปลั่งและสดใสมีชีวิตชีวาอย่างที่คนอื่นดูสวย ผิวใส สุขภาพดีขึ้นมาจับไม่ได้เลยว่าไปทำอะไรมา

เทคนิคการปัด บลัชออน รูปหน้าแบบนี้ทาบลัชตรงไหน?

        หน้ากลม ทาบลัชจากกึ่งกลางพวงแก้มออกไป หาหู แล้วใช้บลัชสีเข้มกว่าทาเน้นอีกที่ที่แนวโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูได้สัดส่วนขึ้น

        หน้ารูปไข่ ทาบลัชแค่บริเวณที่มีเนื้อมากที่สุด ของพวงแก้ม เพื่อให้มันดูเด่นขึ้นมา และเกลี่ยมันให้เลยกึ่งกลางแก้มออกไปเล็กน้อยก็พอ

        หน้ารูปหัวใจ ทาบลัชสีสดลงบนแนวกระดูกโหนกแก้ม แล้วปัดบรอนเซอร์เล็กน้อยที่บริเวณขมับ เพื่อสร้างสมดุลให้แก่แนวคางที่เรียวแหลม

        หน้าสี่เหลี่ยม สร้างสัดส่วนด้วยการปัดบลัชสีชมพูอ่อนๆ ลงบนจุดกึ่งกลางของพวงแก้มใต้แนวโหนกแก้ม และบริเวณขมับ


เข้าชม : 13264 ครั้ง
ที่มา : kapook
25 ไอเดีย สวยครบสูตร
25 ไอเดีย สวยครบสูตร 25 ไอเดีย สวยครบสูตร
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 13135 ครั้ง
dot
25 ไอเดีย สวยครบสูตร ไอเดียการแต่งหน้าที่ดูเรียบง่ายแต่สามารถแต่งหน้าได้ทุกฤดูกาล และเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่จะปรับแต่งให้ใบหน้าของคุณสวยยิ่งขึ้น
อ่านต่อ
วิธีแต่งหน้าให้ดูสวย เซ็กซี่
วิธีแต่งหน้าให้ดูสวย เซ็กซี่ วิธีแต่งหน้าให้ดูสวย เซ็กซี่
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 9830 ครั้ง
dot
วิธีแต่งหน้าของคุณผู้หญิงอาจทำให้คุณผู้หญิงนั้นดูเปลี่ยนไปได้ทุกวัน ซึ่งสำหรับวันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าให้ดูสวย เซ็กซี่ สำหรับออกงานกลางคืนสำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบสังสรรในช่วงวันหยุดมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
แต่งหน้าใส ให้สวยได้ทุกวัน
แต่งหน้าใส ให้สวยได้ทุกวัน แต่งหน้าใส ให้สวยได้ทุกวัน
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 29325 ครั้ง
dot
การแต่งหน้าในตอนเช้าๆ ของคุณสาวๆ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ? ต้องกรีดอายไลเนอร์ให้ตาดำหรือเปล่า หรือต้องทาตาให้ตัวเองดูดำๆ เข้มๆ ตลอดเวลา ลองเปลี่ยนตัวเองกันดูบ้างไหนค่ะ
อ่านต่อ
ทาปากแดง อย่างไรให้สวย
ทาปากแดง อย่างไรให้สวย ทาปากแดง อย่างไรให้สวย
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 13191 ครั้ง
dot
ปากแดง เทรนการแต่งหน้าที่เป็นกระแส แต่การที่เราจะทาปากด้วยสีแดงสด ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกมาสวยงาม วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้ากับการทาปากแดงมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
แต่ง ผิวหน้า ให้นวลเนียน
แต่ง ผิวหน้า ให้นวลเนียน แต่ง ผิวหน้า ให้นวลเนียน
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 41215 ครั้ง
dot
คุณอาจคิดว่าผิวของคุณไม่ได้ดูดีสักเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่คุณต้องใช้แป้ง หรือรองพื้นแต่งหน้า หากทว่าการแต่งหน้าให้ดูดีที่สุด มักขึ้นอยู่กับการอวดโฉมผิวสวยอยู่เสมอ คุณต้องการเป็นเจ้าของผิวสวย...
อ่านต่อ
แต่งหน้า โทนส้ม อย่างไรดี
แต่งหน้า โทนส้ม อย่างไรดี แต่งหน้า โทนส้ม อย่างไรดี
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 19775 ครั้ง
dot
วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้า เทรนสีที่กำลังมาแรงอย่าง สีส้ม ให้การแต่งหน้าคุณผู้หญิงมีความสนุกมากขึ้นเราเอาเทคนิคการแต่งหน้าให้ได้สีส้ม สดใสและเหมาะกับสาวๆทุกคนค่ะ
อ่านต่อ
มาแต่งตาแบ๊วๆ ให้เหมือนตุ๊กตากัน
มาแต่งตาแบ๊วๆ ให้เหมือนตุ๊กตากัน มาแต่งตาแบ๊วๆ ให้เหมือนตุ๊กตากัน
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 18560 ครั้ง
dot
เทรนด์การแต่งหน้าแบบตุ๊กตากำลังมาแรงกันเลยเชียว โดยเฉพาะดวงตาที่มักจะแต่งให้กลมโต ตาแบ๊วๆ เหมือนตุ๊กตากัน ดูยังไงก็เป็นสาวที่น่ารักขึ้นมาเลยเชียว
อ่านต่อ
แต่งคิ้ว สำหรับสาวหน้ากลม
แต่งคิ้ว สำหรับสาวหน้ากลม แต่งคิ้ว สำหรับสาวหน้ากลม
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 34895 ครั้ง
dot
บางคนอาจจะสงสัยว่าการแต่งคิ้ว กันคิ้ว สามารถช่วยให้ใบหน้าเราดูเรียวเล็กลงได้หรือเปล่า วันนี้เรามีเทคนิคแต่งคิ้วสำหรับสาวๆหน้ากลมมาฝากค่ะ
อ่านต่อ
แต่งหน้า ให้สวยอย่างธรรมชาติ
แต่งหน้า ให้สวยอย่างธรรมชาติ แต่งหน้า ให้สวยอย่างธรรมชาติ
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 17354 ครั้ง
dot
การแต่งหน้าโทนสีนู้ด(หรือโทนสีเปลือยแบบธรรมชาติ) ทำให้ดูสวยอย่างธรรมชาติ และเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน หากแต่งได้อย่างถูกต้อง แต่ถ้าแต่งผิดวิธี หน้าที่เปลือยเปล่าแบบนู้ด ก็อาจดูซีดเป็นผีดิบได้เหมือนกัน ด้วยคำแนะนำจากช่างแต่งหน้ามือโปร
อ่านต่อ
สวยใส...ไร้เครื่องสำอาง!!
สวยใส...ไร้เครื่องสำอาง!! สวยใส...ไร้เครื่องสำอาง!!
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 11052 ครั้ง
dot
ผิวหน้าสวยใสของวัยรุ่น ไม่ต้องแต่งให้มากก็สวยได้ ใช้แค่น้ำเปล่าเพื่อล้างสิ่งสกปรก และความมันบนใบหน้า ก็ทำให้ใบหน้าสวย ใสได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าตั้งแต่อายุยังน้อย
อ่านต่อ
เทคนิคแต่งหน้า เพื่อผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนทุกองศา
เทคนิคแต่งหน้า เพื่อผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนทุกองศา เทคนิคแต่งหน้า เพื่อผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนทุกองศา
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 16136 ครั้ง
dot
ใครอยากจะแต่งหน้าสวยๆ แต่ก็มีอุปสรรคเรื่องผิวให้ต้องกังวล ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยสิว จุดด่างดำ ฯลฯ
อ่านต่อ
วิธีแต่งหน้าให้สวยเด้ง และเป็นธรรมชาติ
วิธีแต่งหน้าให้สวยเด้ง และเป็นธรรมชาติ วิธีแต่งหน้าให้สวยเด้ง และเป็นธรรมชาติ
หัวข้อ : การแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า
เข้าชม : 7448 ครั้ง
dot
ผู้หญิงกับการแต่งหน้าคงเป็นเรื่องยากของใครหลายๆ คนที่ต้องหาเทคนิคแต่งหน้าเฉพาะตัวในการแต่งหน้าให้สวยและเรียบเนียบ ดูเป็นธรรมชาติ แต่วันนี้คุณไม่ต้องกังวลไปแล้วล่ะค่ะ
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3070 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11170 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5047 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter