108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง » แปดริ้ว...เที่ยวเมืองเก่าริมน้ำ เช้าไป – เย็นกลับ
         ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
   

แปดริ้ว...เที่ยวเมืองเก่าริมน้ำ เช้าไป – เย็นกลับ

โดย : Vida
รู้กันว่าฉะเชิงเทราหรือที่เรียกกันติดปากว่าเมืองแปดริ้วนั้น คือเมืองแห่งหลวงพ่อโสธรอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมักเดินทางมากราบไว้ขอพร
         รู้กันว่าฉะเชิงเทราหรือที่เรียกกันติดปากว่าเมืองแปดริ้วนั้น คือเมืองแห่งหลวงพ่อโสธรอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมักเดินทางมากราบไว้ขอพร
เมืองแห่งสายน้ำบางปะกงแห่งนี้ยังมีอีกมากมาย ที่ให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณประทับใจมากกว่าทุกๆ วัน เริ่มต้นด้วย.... 

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวฉะเชิงเทรา แบบเช้าไป- เย็นกลับ
ไหว้หลวงพ่อโสธร / ล่องเรือชมแม่น้ำบางปะกง / ตลาดบ้านใหม่/ วัดจีนประชาสโมสร/ กำแพงโบราณ/ อลังการมหกรรมปั้นทรายโลก/ อนุสาวรีย์พระยาศรีสุนทรโวหาร/ วัดสมานรัตนาราม)
 
วัดโสธรวราราวรวิหาร: นมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต (แนะนำว่าให้เดินทางไปแต่เช้า ถ้าไปสายคนจะเยอะมาก และหาที่จอดรถยาก)
 
 
อนุสาวรีย์พระยาศรีสุนทรโวหาร: ไหว้ปราชญ์ด้านภาษาไทย ท่านเป็นผู้รับราชการใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 จนถึงรัชกาลที่ 5
 
 
ป้อมกำแพงโบราณ: เป็นกำแพงก่ออิฐถือปูน สร้างไว้เพื่อป้องกันข้าศึกทางทะเล ซึ่งยังคงเหลืออยู่ในสภาพสมบูรณ์ ปัจจุบันบางส่วนเป็นสวนสาธารณะ นั่งเล่นยามเย็น ลมพัดสบาย
 
 
ปราสาททราย: ชมความงดงามของปะติกรรมทรายที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นประติมากรรมทรายในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากศิลปิน 70 กว่าท่าน
 
 
ล่องเรือชมแม่น้ำบางประกง: สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์และความทรงจำ ชมสถานที่สำคัญสองฝั่งแม่น้ำ Tip: ค่าเรือชมแม่น้ำบางประกง ราคา 100 บาทต่อคน ขึ้นเรือที่ท่าน้ำวัดโสธร วันหยุดมี 7 รอบ ตั้งแต่ 09.00-15.00 น. วันธรรมดามี 2 รอบ โทร. 0 3851 4333
 
 
ตลาดบ้านใหม่: ริมน้ำโบราณอายุกว่า 100 ปี สมัยก่อนเป็นแหล่งค้าขายของชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งยังอนุรักษ์ความเก่าแก่ดั้งเดิมไว้จนถึงปัจจุบัน มีของกิน ของฝากให้เลือกชิมเลือกซื้อมากมาย น่าชิม: ร้านป้าหนู อาหารไทยรุ่นคุณปู่คุณย่าสูตรดั้งเดิม บรรยากาศริมน้ำพัดเย็นสบาย เมนูเด็ด อาทิ ต้มยำกุ้ง ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ
 
 
วัดจีนประชาสโมสร: วัดสมัยรัชกาลที่ 5 มีชื่อจีนว่าเล่งฮกยี่ แปลว่า มังกร แห่งโชคลาภ วาสนา เชื่อกันว่าใครเดินทางมาไว้พระแห่งนี้จะโชคดี
 
 
วัดสมานรัตนาราม: ไหว้พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีขนาดความสูง 16 เมตร และความกว้าง 14 เมตร เนื้อชมพู ลักษณะนั่งกึ่งนอนตะแคงบนฐาน พระหัตถ์ซ้ายถืองาที่หัก พระหัตถ์ขวาถือดอกบัว โดยรอบฐานจะมีพระพิฆเนศทั้ง 32 ปาง วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง มีตลาดขายสินค้าและล่องเรือชมแม่น้ำได้
 
 
ก่อนกลับแวะซื้อของฝากทั้งขนมเปี๊ยะ (ชิ้นเล็ก 60 บาท ชิ้นใหญ่ 100 บาท) ขนมจาก (ห่อละ 40 บาท) หรือลูกตาลสดริมทาง (ถุงละ 40 บาท) ติดไม้ติดมือกลับบ้าน
 
การเดินทาง: รถยนต์: เส้นทางที่สะดวกมีสองเส้นทางคือ จากกรุงเทพฯ-มีนบุรี-ฉะเชิงเทรา ทางหลวงหมายเลข 304 และอีกเส้นทางคือ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ก่อนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำ บางประกงมีทางแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 314 ไปยังฉะเชิงเทรา รถโดยสารประจำทาง: มีทั้งรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศ ออกจากจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) โทร. 0 2936 1888 และจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) โทร. 0 2392 2391 รถไฟ : มีบริการรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพง ไปฉะเชิงเทราทุกวัน วันละหลายเที่ยว สอบถามรายละเอียดโทร. 0 2223 7010, 0 2223 702
 


เข้าชม : 6107 ครั้ง
ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2834 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10766 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4860 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter