108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สุขภาพ การดูแลสุขภาพ » ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง » ฟื้นตัวเร็วหลังคลอด ด้วยเทคนิคเลือกกินทั้ง 3 มื้อ
         ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
   

ฟื้นตัวเร็วหลังคลอด ด้วยเทคนิคเลือกกินทั้ง 3 มื้อ

โดย : ชาดา
เพราะอาหารนั้นสำคัญ นอกจากระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่จะบำรุงตัวเองและบำรุงลูกน้อยอย่างดีแล้ว การใส่ใจเรื่องอาหารการกินหลังคลอดยังสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเพราะร่างกายที่ใช้งานมาตลอด 9เดือนจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู
         เพราะอาหารนั้นสำคัญ นอกจากระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่จะบำรุงตัวเองและบำรุงลูกน้อยอย่างดีแล้ว การใส่ใจเรื่องอาหารการกินหลังคลอดยังสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเพราะร่างกายที่ใช้งานมาตลอด 9เดือนจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู

 

ช่วงหลังคลอดคุณแม่สูญเสียทั้งเลือด น้ำและพลังงานในการคลอด ดังนั้นเมื่อคลอดแล้วคุณหมอจึงให้คุณแม่พักประมาณ 2-3 ชั่วโมงนอกจากจะเพื่อดูอาการหลังคลอดแล้วยังเป็นการให้คุณแม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนที่จะได้พบกับลูกน้อย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่แม่ต้องกินอาหารที่ให้ทั้งพลังงานและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อฟื้นฟูร่างกายตัวเองและเพิ่มพลังงานพร้อมเลี้ยงลูกน้อยที่รอการถ่ายทอดพลังงานผ่านนมแม่ เห็นไหมคะว่าถึงอย่างไรหลังคลอดแล้วกินหนึ่งก็ยังได้ถึงสองอยู่ดี
 
 
อาหารเช้าสดใสย่อยง่าย
ข้าวต้มปลา // น้ำส้มสดไม่ผสมน้ำตาล
ด้วยเพราะมื้อเช้าเป็นอาหารมื้อแรกของวัน จึงควรเริ่มต้นด้วยอาหารที่ย่อยง่าย รสอ่อนๆ มีส่วนผสมของน้ำค่อนข้างมาก ซึ่งช่วยให้ระบบการย่อยและดูดซึมทำงานได้ดี ลดอาการอึดอัดแน่นท้อง กระตุ้นให้ร่างกายพร้อมที่จะทำงาน
 
 
 อาหารที่ปรุงด้วยการทอดน้ำมันท่วมมากด้วยน้ำมันก็ทำให้อ้วนนะคะ
 
อาหารกลางวันครบ 5หมู่
ข้าวสวยนิ่ม หรือข้าวต้ม
ปลาผัดพริกไทยดำ // ซุปไก่ตุ๋น // ผัดผักโขม 
 
ผลไม้สด 
ปริมาณอาหารในมื้อนี้คุณแม่สามารถรับประทานได้มากกว่ามื้ออื่นค่ะ ดังนั้นควรเน้นให้มีอาหารครบทั้ง 5 หมู่ มื้อนี้ร่างกายมีความพร้อมในการย่อยอาหารที่มีกากใยมากกว่ามื้อเช้า แต่ปริมาณของน้ำมันยังให้ใช้ปริมาณเล็กน้อย หลีกเลี่ยงอาหารทอดกรอบ หรือทอดน้ำมันท่วมนะคะ เพิ่มส่วนประกอบของอาหารให้มีเครื่องเทศ เช่น พริกไทย ขิง ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยการย่อย
 
อาหารเย็นเน้นให้หลากหลาย
ข้าวสวยนิ่มๆ หรือข้าวต้ม
แกงเลียงหัวปลีตำลึงใบแมงลัก // ไข่ผัดขิง // หมูย่างซีอิ้ว
 
ผลไม้สด
มื้อเย็นอาจจะให้มีปริมาณอาหารเท่ากับหรือน้อยกว่ามื้อกลางวันก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรให้มากกว่ามื้อกลางวันเพราะคุณแม่อาจจะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้หาก enjoy eating เกินเหตุ เน้นรับประทานอาหารประเภท ต้ม นึ่ง ย่าง และผัดด้วยน้ำมันน้อย และรับประทานผลไม้สดควรเลือกผลไม้ที่มีวิตามินCสูง เพื่อช่วยลดการดูดซึมธาตุเหล็กจากผักต่างๆ แล้วเอนไซม์จากผลไม้ช่วยทำให้การเผาผลาญอาหารมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ มื้อนี้อาจจะเพิ่มผักหรือสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มน้ำนมไปด้วยก็ได้
 
 
 
 
สารอาหารช่วยคุณแม่ฟื้นตัวเร็ว
1 ซ่อมแซมร่างกายด้วยโปรตีน
ในมื้ออาหาร ควรมีโปรตีนปริมาณ 25% ของพลังงานทั้งหมดค่ะ อาหารที่มีโปรตีนที่ดี คือ เนื้อสัตว์ นมสด นมถั่วเหลืองไข่ ถั่วเมล็ดแห้ง
Benefit:
+ มีหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้แม่ร่างกายแข็งแรง
+ ธรรมชาติได้สร้างให้มีฮอร์โมนโปรแลคตินให้หลั่งออกมามาช่วงหลังคลอด ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ผลิตน้ำนม หากได้รับประทานอาหารที่มีสัดส่วนของสารโปรตีนอย่างเพียงพอ ประกอบกับการดูดที่กระตุ้นต่อมน้ำนมของลูกน้อย ทำให้ผลิตน้ำนมได้มากเพียงพอกับลูก
+ ช่วยฟื้นฟูมดลูกและแผลที่ฝีเย็บ ให้แผลแห้งเร็วขึ้น 
Tip eating:
+ เลือกรับประทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน
+ ปรุงด้วยวิธี ต้ม ย่าง นึ่ง หรือหากจะทอดให้ใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยนะคะ เพื่อเป็นการไม่เพิ่มพลังงานส่วนเกิน และช่วยให้การทำงานของระบบการย่อยและดูดซึมทำงานได้อย่างปกติ
 
 
 
2. เพิ่มพลังงานด้วยคาร์โบไฮเดรต
คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานที่ดีเยี่ยม จึงควรมีอยู่ประมาณครึ่งหนึ่งของอาหารในแต่ละมื้อ เพื่อสร้างพลังงานให้แม่ทำกิจกรรมและเลี้ยงลูก อาหารมากคาร์โบไฮเดรต ได้แก่ข้าวและขนมปัง ค่ะ 
Benefit:
+ สำหรับคุณแม่ที่ผ่าตัดคลอดช่วงวันแรกควรรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตชนิดที่ย่อยง่ายและดูดซึมง่ายก่อน เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก ขนมปังนิ่ม ส่วนคุณแม่ที่คลอดแบบธรรมชาติสามารถกินข้าวสวยนิ่มๆ 
+ สามารถรับประทานได้มากเท่ากับช่วงตั้งครรภ์เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะคุณแม่ต้องใช้พลังงานในการเลี้ยงลูก เผลผลาญหมดชัวร์ถ้าคุณมาเลี้ยงลูกเอง เพราะหากรับประทานน้อยคุณแม่อาจจะอ่อนเพลียนะคะ แต่ทางที่ดีควรแบ่งรับประทานครั้งละน้อยๆ จะช่วยให้ย่อยง่ายสบายท้องกว่าค่ะ
Tip eating:
+ เลี่ยงคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยยากเช่น ข้าวเหนียว ข้าวผัด
 
 
 
3. สร้างเลือดกับธาตุเหล็ก
อาหารที่มีธาตุเหล็กมากได้แก่ ไข่แดง เครื่องในสัตว์ ผักสีเขียวเข้ม ช่วยบำรุงเลือดให้คุณแม่
Benefit:
+ เพราะหลังคลอดแม่ต้องสูญเสียเลือดไปปริมาณมาก คุณหมออาจจะให้รับประทานยาวิตามินที่มีธาตุเหล็กเพื่อช่วยสร้างเม็ดเลือดทดแทนส่วนที่ร่างกายต้องเสียไประหว่างคลอด
+ การได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอช่วยป้องกันภาวะโลหิตจาง โดยเฉพาะคุณแม่ที่เพิ่งคลอด เพราะเลือดของแม่มีส่วนสำคัญในการสร้างน้ำนมให้ลูกน้อย อย่างที่บอกว่าเลือดในอกกลั่นเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มกินยังไงล่ะคะ
+ ช่วยให้มีกำลังวังชา ไม่อ่อนเพลีย
Tip eating:
+ อาหารที่มีธาตุเหล็กจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อกินพร้อมกับผักและผลไม้สดที่มีวิตามินซีเพราะจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ
 
 
 
4. ผัก ผลไม้ ช่วยระบบขับถ่าย
รับประทานเป็นประจำอย่าให้ขาดเขียวนะคะ นอกจากจะช่วยเพิ่มวิตามินที่หลากหลายให้กับร่างกายแล้วยังเป็นการสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นในร่างกายได้ด้วย
Benefit:
+ แต่ละวันควรรับประทานผักผลไม้หลากหลายสีเพื่อให้ได้แร่ธาตุครบถ้วน 
+ เลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีกากใยจะช่วยเลือกระบบการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพเพราะหากมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆ จะตามมาค่ะ
+ ขิง กะเพรา ใบแมงลัก ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ทำให้สบายตัว ไม่อึดอัดแน่นท้องและช่วยเพิ่มน้ำนมค่ะ
Tip eating:
+ การนำผักมาประกอบอาหาร อาจจะผัดด้วยน้ำมันหรือให้มีน้ำมันในจานผักบ้างเพื่อช่วยให้ร่างกายได้ดูดซึม วิตามิน เอ อี ดี เค ได้ดียิ่งขึ้น
+ เครื่องเทศที่มีส่วนกระตุ้นร่างกายสร้างน้ำนมได้แก่ พริกไทย ขิง กะเพรา ส่วนผักก็ได้แก่หัวปลี ฟักทอง ใบตำลึง ผักโขม ผักคะน้า ผักกวางตุ้ง
 
 
 
5. น้ำสร้างความสดชื่น
หลังคลอดควรดื่มน้ำเพิ่มขึ้นนะคะ อาจจะดื่มน้ำผลไม้สด น้ำสมุนไพร หรือน้ำซุป ด้วยก็ได้เรียกว่าดื่มให้ได้รวมกันทั้งหมดประมาณวันละ 8-10 แก้ว
Benefit:
+ การดื่มน้ำอย่างพอเพียงจะทำให้สดชื่น ลดอาการอ่อนเพลีย
+ ดื่มน้ำอุ่นจะช่วยให้การหลั่งน้ำนมดีขึ้น 
Tip eating:
+ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่หวานจัด เพราะจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
 
อย่ามัวแต่เห่อลูกจนลืมดูแลอาหารการกินตัวเอง ท้ายนี้ขอพลัง(งาน) จงอยู่กับคุณแม่ที่กินอาหารมีประโยชน์นะคะ #
* * * * * * *
About Calories: 
300 กิโลแคลอรี คือปริมาณพลังงานที่ควรได้รับเพิ่มเติมจากความต้องการเดิมของร่างกาย ซึ่งพลังงานที่เพิ่มขึ้นมานี้มีไว้เพื่อเสริมสร้างเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อของทั้งของแม่และลูกน้อยในครรภ์
500 กิโลแคลอรี่ คือปริมาณพลังงานที่ร่างกายแม่ต้องการช่วงหลังคลอด เรียกว่าร่างกายคุณแม่ยังต้องใช้พลังงานมากขึ้นค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการชดเชยพลังงานชดเชยที่สูญเสียไปช่วงคลอดแล้ว การกินอาหารของแม่ยังเกี่ยวเนื่องกับการสร้างน้ำนมคุณภาพดีให้ลูกได้ดื่มอย่างเต็มอิ่มและเพียงพอด้วย
* * * * * *
 
 
More Tips: ปรุงอาหารหลังคลอด
+ ไก่ ควรลอกหนังไก่ออก ตุ๋นเคี่ยวให้สุกนุ่มใช้เวลาประมาณ20-30 นาที ไฟกลาง จะได้ความหวานจากกระดูกไก่ 
+ เนื้อหมู หากทอดควรทอดสุกพอดี ไม่ควรทอดจนแห้งกรอบ เพื่อสงวนน้ำเนื้อและคุณค่าอาหาร
+ ปลา เป็นอาหารโปรตีนที่ย่อยง่าย อาจนึ่งหรือทอด หรือเจี๋ยน ไม่ควรทอดกรอบเช่นกัน
+ ผักใบเขียว ส่วนใหญ่มีวิตามินเอ โฟลิก ควรผัดด้วยไฟแรง เวลาสั้นๆ เพื่อรักษาคุณค่าของวิตามินไว้ 
+ ผลไม้ไม่ควรปอกทิ้งไว้ให้ถูกลม ควรรับประทานทันทีหรือมีพลาสติกหุ้ม เพื่อรักษาวิตามินซี
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: คุณกิ่งกมล กิตติภูมิวงศ์ และคุณแววตา เอกชาวนา นักโภชนาการจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
 
 
 
จาก:  
 
 

เข้าชม : 44610 ครั้ง
ที่มา : ModemMom
เมื่อชุดชั้นในทำให้ป่วย
เมื่อชุดชั้นในทำให้ป่วย เมื่อชุดชั้นในทำให้ป่วย
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 8272 ครั้ง
dot
ชุดชั้นในเป็นผู้ช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจให้ผู้หญิง แต่ถ้าเลือกไม่ถูก ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเจ็บป่วยได้ มาดูกันสิว่า ชุดชั้นในของคุณเข้าข่ายนี้ด้วยหรือเปล่า
อ่านต่อ
หมดประจำเดือนไว ห่างไกลมะเร็ง
หมดประจำเดือนไว ห่างไกลมะเร็ง หมดประจำเดือนไว ห่างไกลมะเร็ง
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 5451 ครั้ง
dot
อาการประจำเดือนหมด เป็นอีกอาการของผู้หญิงที่ย่างเข้าสู่วัยทอง ซึ่งเป็นวัยที่ต้องดูแลสุขภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ สิ่งสำคัญของการดูแลผู้หญิงวัยนี้คือ การออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
อ่านต่อ
กินกล้วยมื้อเช้า ลดความอ้วน
กินกล้วยมื้อเช้า ลดความอ้วน กินกล้วยมื้อเช้า ลดความอ้วน
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 14683 ครั้ง
dot
การลดน้ำหนักด้วยกล้วย มาจากแดนปลาดิบที่สาวๆหันมากินกล้วยแทนมื้อเช้า แล้วมันจะสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ และมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการกินเพื่้อลดน้ำหนักมาฝากโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่รักสุขภาพจริงๆ
อ่านต่อ
การนอน เพิ่มความสวยเพื่อผู้หญิง
การนอน เพิ่มความสวยเพื่อผู้หญิง การนอน เพิ่มความสวยเพื่อผู้หญิง
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 9616 ครั้ง
dot
การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด สำหรับทุกคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ที่วันๆเจอที่เรื่องเครียดมากมาย วันนี้เราเอาเคล็ดลับการนอนเพื่อนความสวยมาฝากคุณผู้หญิงกันค่ะ
อ่านต่อ
ผู้หญิงนั้งให้น้อย หุ่นจะสวยขึ้น
ผู้หญิงนั้งให้น้อย หุ่นจะสวยขึ้น ผู้หญิงนั้งให้น้อย หุ่นจะสวยขึ้น
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 4184 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงที่ต้องนั้งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทุกวันฟังทางนี้ การนั้งทำงานอยู่หน้าคอมฯ ตลอด อาจะทำให้สายตาของคุณเสื่อมง่ายแล้ว หุ่นสวยๆ ของคุณก็จะแย่ไปด้วย
อ่านต่อ
อันตรายเมื่อคุณเข้าข่าย ความอ้วน
อันตรายเมื่อคุณเข้าข่าย ความอ้วน อันตรายเมื่อคุณเข้าข่าย ความอ้วน
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 5764 ครั้ง
dot
ถ้าความสุขของคุณคือการทานอาหาร อย่างไม่หยุดปาก เห็นอะไรเป็นต้องอยากทานไปเสียหมด จนทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ของคุณก็ย่อมตามาแน่นอน งั้นเราไปรู้อันตรายการความอ้วนกันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
ผิดปกติไหม? ปวดไมเกรนทุกครั้งก่อนประจำเดือนมา
ผิดปกติไหม? ปวดไมเกรนทุกครั้งก่อนประจำเดือนมา ผิดปกติไหม? ปวดไมเกรนทุกครั้งก่อนประจำเดือนมา
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 6380 ครั้ง
dot
คุณสาว ๆ หลายคน อาจจะเคยมีอาการปวดศีรษะมาก ๆ หรือปวดไมเกรน ก่อนที่ประจำเดือนจะมาแทบทุกครั้ง เลยพาลกลัวว่านี่เป็นสัญญาณผิดปกติอะไรหรือไม่
อ่านต่อ
เตือนภัยปัญหาผมร่วงของคุณผู้หญิง
เตือนภัยปัญหาผมร่วงของคุณผู้หญิง เตือนภัยปัญหาผมร่วงของคุณผู้หญิง
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 7168 ครั้ง
dot
เส้นผมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณผู้หญิงเลย เพราะถ้าผมร่วงจนหมด หรือผมร่วงเยอะมากจนเกินไป อาจะมีผลเสียกับบุคลิกภาพของคุณได้ และอะไรเป็นปัจจัยสำหรับปัญหาผมร่วงของคุณสาวๆ เราไปหาคำตอบกัน
อ่านต่อ
เตือนภัยก่อนการใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกวิธี
เตือนภัยก่อนการใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกวิธี เตือนภัยก่อนการใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกวิธี
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 4705 ครั้ง
dot
สำหรับคุณสาวๆ แล้วความสะอาด และปลอดภัยถือว่าเป็นเรื่องสำคัญยิ่งโดยเฉพาะวันนั้นของเดือน การเลือกใช้ผ้าอนามัยก็เป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับคุณผู้หญิงดังนั้นเราจึงควรทราบถึงข้อควรระวังในการใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกวิธีน่ะค่ะ
อ่านต่อ
สาเหตุผิดปกติของประจำเดือน
สาเหตุผิดปกติของประจำเดือน สาเหตุผิดปกติของประจำเดือน
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 13016 ครั้ง
dot
ความผิดปกติของประจำเดือนสำหรับคุณผู้หญิงมีหลายสาเหตุ บางสาเหตุเกิดจากความผิดปกติทางฮอร์โมน หรือบางทีก็อาจจะเกิดจากความเครียดจากการทำงาน สาเหตุมีหลายอย่าง แล้วคุณควรรับมืออย่างไร
อ่านต่อ
มะเขือเทศราชินี ความลับผิวสวย
มะเขือเทศราชินี ความลับผิวสวย มะเขือเทศราชินี ความลับผิวสวย
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 45850 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิง ที่อยากมีสุขภาพผิวขาวใส อมชมพู แก้มแดงมีสุขภาพดีได้ง่ายๆ แนะนำให้ทาน มะเขือเทศราชินี ให้ได้วันละ 20 ลูก เพราะประโยชน์ต่อผิวพรรณมีมากกว่านั้น..
อ่านต่อ
สุขภาพผู้หญิง เต้านม สิ่งที่ผู้หญิงควรใส่ใจ
สุขภาพผู้หญิง เต้านม สิ่งที่ผู้หญิงควรใส่ใจ สุขภาพผู้หญิง เต้านม สิ่งที่ผู้หญิงควรใส่ใจ
หัวข้อ : ผู้หญิง และสุขภาพผู้หญิง
เข้าชม : 3156 ครั้ง
dot
เรื่องหน้าอกคงเป็นเรื่องหนักใจของคุณผู้หญิงมากเลยทีเดียว ยิ่งเดี๋ยวนี้มีโรคเกิดขึ้นกับเต้านมมากมายในผู้หญิง คุณจึงจำเป็นจะต้องดูแลสุขภาพร่างกายรวมกระทั่งเต้านมของคุณให้ดีที่สุด
อ่านต่อ
สุขภาพ
การดูแลสุขภาพ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2653 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10357 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4663 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter