108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี » สาวๆ ไดเอท ระวังอาหารดีแต่แคลอรีสูง
         การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
   

สาวๆ ไดเอท ระวังอาหารดีแต่แคลอรีสูง

โดย : Slim Up
พิซซ่า ช็อกโกแลต ถ้าหยุดรับประทานของพวกนี้แล้วแต่ยังอ้วนอยู่ ทั้งการลดน้ำหนักควบคุมอาหาร ออกกำลังกายแต่ทำไมยังอ้วนอยู่เหมือนเดิม
         พิซซ่า ช็อกโกแลต ถ้าหยุดรับประทานของพวกนี้แล้วแต่ยังอ้วนอยู่ ทั้งการลดน้ำหนักควบคุมอาหาร ออกกำลังกายแต่ทำไมยังอ้วนอยู่เหมือนเดิม

 

 
สาเหตุหลัก ๆ ที่มีน้ำหนักความเป็นไปได้คือ อาหารที่ใช้ในการควบคุมน้ำหนักนั้นมีปริมาณแคลอรีที่มากเกินไปหรือเปล่า แล้วอาหารที่ใช้ควบคุมน้ำหนักชื่อดังที่ใครหลายคนชอบยกตัวอย่างมาให้ฟังล่ะ มีปริมาณแคลอรีมากหรือน้อยแค่ไหน เรามาหาคำตอบกัน
 
 
อันดับที่ 1 อะโวคาโด ผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยไขมัน
 
อะโวคาโดนั้นแม้จะเปี่ยมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด แต่สิ่งที่สำคัญที่ทำให้ผลไม้ชนิดนี้แตกต่างจากผลไม้อื่น ๆ คือ 1 ใน 4 ของเนื้ออะโวคาโดนั้นคือน้ำมัน ซึ่งเมื่อคั้นเนื้ออะโวคาโดหรือนำมาบดละเอียดจนเป็นครีมแล้ว อะโวคาโด 1 ผล ให้พลังงานถึง 250 kcal ถึงแม้จะดีต่อสุขภาพแต่แคลอรีที่ได้นั้นสูสีกับแฮมเบอร์เกอร์ 1 ชิ้นเลยทีเดียว
 
 
อันดับที่ 2 ปลาแฮร์ริ่งหมัก ใช่ว่าปลาทุกชนิดจะช่วยลดน้ำหนักได้
ในเมื่อไขมันเป็นสิ่งช่วยชูรสอาหาร จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมปลาแฮร์ริ่งหมักถึงอร่อย ก็เพราะว่าปลาแฮร์ริ่งหมักนั้นให้แคลอรีสูงกว่าปลาธรรมดาถึง 3 เท่า ในการหมักปลาแฮร์ริ่งนั้นจะใช้แต่ปลาตัวเมียเท่านั้น เนื่องจากในฤดูผสมพันธุ์เนื้อของปลาแฮร์ริ่งนั้นจะมีไขมันสมบูรณ์พอดี ยิ่งเมื่อนำมาหมักปริมาณไขมันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น ซึ่งปลาแฮร์ริ่งหมัก 100 กรัมให้พลังงานถึง 300 kcal.
 
 
อันดับที่ 3 โยเกิร์ตที่หลายคนโปรดปราน
ของเหลวชนิดข้นที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของโปรแกรมลดน้ำหนัก หรือการนำมาเป็นของว่างในช่วงที่กำลังใส่ใจต่อรูปร่าง รสชาตินุ่ม ๆ โดยเฉพาะโยเกิร์ตรสธรรมชาตินั้นจะให้แคลอรีต่ำมากเพราะให้พลังงานเพียง 50 kcal ต่อปริมาณ 100 กรัม แต่ในปัจจุบันโยเกิร์ตมีมากมายหลากหลายรสชาติ ยิ่งมีส่วนผสมที่แสนอร่อยถูกเพิ่มไปเท่าไหร่ปริมาณแคลอรีก็จะเพิ่มขึ้นเป็น เงาตามตัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล ช็อกโกแลต หรือว่าครีมสดก็อาจทำให้แคลอรีของโยเกิร์ต 1 ถ้วย เพิ่มขึ้นถึง 340 kcal ซึ่งนั่นพอ ๆ กับไอศกรีม 1 ลูก
 
 
อันดับที่ 4 สลัด...ก็ทำให้อ้วนได้
สลัดมอซซาเรลล่าชีสกับมะเขือเทศ ต้องคอนเฟิร์มเลยว่า สลัดชนิดนี้ไม่ได้เป็นมิตรกับรูปร่างของคุณเหมือนสลัดทั่วไปแน่นอน เพราะส่วนประกอบครึ่งหนึ่งของสลัดชนิดนี้คือไขมัน ซึ่งมอซซาเรลล่าซีส 100 กรัมให้พลังงาน 270 kcal โดยส่วนประกอบหลักอย่างมะเขือเทศ และโหระพาถือว่าดีต่อสุขภาพ แต่อย่าลืมว่าน้ำมันมะกอกที่ราดลงไปนั้น 1 ช้อน เท่ากับ 90 kcal รวมทั้งจานก็ 360 kcal เข้าไปแล้ว
 
 
อันดับที่ 5 เนื้อบดกระป๋อง
ส่วนใหญ่ทำมาจากเนื้อไก่และหมู การหั่นและบดให้ละเอียดแบบนี้ทำให้ไขมันสามารถแทรกซึมไปทุกอณูของเนื้อได้ดี ยิ่งขึ้น เนื้อที่ได้จึงมีความนุ่มเนียนและได้รสชาติ เนื้อบด 100 กรัม ให้พลังงาน 367 kcal แต่ถ้าอดใจไม่ไหวอยากรับประทานจริง แนะนำว่าให้รับประทานเนื้อไก่ล้วน ๆ ดีกว่า
 
 
อันดับที่ 6 ผลไม้แห้งทั้งหลาย
ด้วยความที่ในขณะกำลังทำการไดเอท หรือควบคุมอาหารก็ตาม การรับประทานของหวานจึงเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างแน่นอน ทั้งนี้แม้จะยอมตัดใจจากของหวานที่น่าเย้ายวนใจ จึงหันไปหาของขบเคี้ยวชนิดอื่นซึ่งพอเห็นว่าเป็นผลไม้จึงคิดว่าไม่น่าจะเป็น อะไร แต่อย่าลืมว่าผลไม้แห้ง 100 กรัม นั้นมีพลังงานถึง 384 kcal ซึ่งปริมาณแคลอรีที่มากนั้นมาจากการดึงน้ำออกจากเนื้อผลไม้ 
 
 
โดยผลไม้ที่นิยมนำมาแปรรูปคือ องุ่นที่กลายมาเป็นลูกเกดนั่นเอง และที่สำคัญลูกเกด 100 กรัม มีพลังงานถึง 408 kcal เลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ผลไม้แห้งจะเป็นที่โปรดปรานของเหล่านักกีฬาที่ต้องการ พลังงานสูง
 
ทีนี้บรรดาผู้ควบคุมน้ำหนักทั้งหลายคงทราบกันดีแล้วว่า การทานจุบจิบนั้นทำไมถึงได้อ้วนขึ้นอย่างนี้ ลองหันมาควบคุมและศึกษาถึงข้อดีและข้อเสียของอาหารที่คุณต้องใช้ในการไดเอ ทกันสักหน่อย เพื่อป้องกันการรับประทานอาหารกันแบบผิด ๆ เท่านี้โปรแรกมการควบคุมน้ำหนักของคุณอาจได้ผลขึ้นก็ได้
 
 
 

เข้าชม : 7041 ครั้ง
ที่มา : kapook.com
30 นาทีคุณก็ผอมได้
30 นาทีคุณก็ผอมได้ 30 นาทีคุณก็ผอมได้
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 18398 ครั้ง
dot
การหักโหมจนเกินไปในการออกกำลังกาย อาจทำให้ร่างกายเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย ดังนั้นการออกกำลังกายที่ดีควรออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายมากที่สุด
อ่านต่อ
มื้อไหนก็ไดเอตได้
มื้อไหนก็ไดเอตได้ มื้อไหนก็ไดเอตได้
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 9227 ครั้ง
dot
บางที่สถานการณ์อาจจะบังคับให้เราต้องทานอาหารไม่เป็นเวลา ผลที่ตามมาก็คือน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว งั้นลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานใหม่เพื่อจะช่วยให้คุณไม่พลาดเรื่องดีๆ ไป
อ่านต่อ
ศาสตร์ธรรมชาติบำบัด...ลดความอ้วน
ศาสตร์ธรรมชาติบำบัด...ลดความอ้วน ศาสตร์ธรรมชาติบำบัด...ลดความอ้วน
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 7660 ครั้ง
dot
เพราะไม่อยากให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักด้วยการกินยาลดความอ้วนหรือใช้วิทยาการทาง การแพทย์ เราจึงรวบรวมศาสตร์การลดน้ำหนักแนวธรรมชาติที่เป็นจริงและเห็นผล โดยไม่มีอันตรายต่อสุขภาพมาบอก...
อ่านต่อ
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 17434 ครั้ง
dot
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี หากเปรียบเทียบคนอ้วนเหมือนกับลูกโป่งที่เป่าลมจนเต็ม เมื่อคุณลดน้ำหนักแบบผิดวิธี ผลพลอยได้ที่ตามมาคือ รูปร่างจะเปลี่ยนไป
อ่านต่อ
การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ 10 อย่างที่จะช่วยทำให้น้ำหนัก
การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ 10 อย่างที่จะช่วยทำให้น้ำหนัก การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ 10 อย่างที่จะช่วยทำให้น้ำหนัก
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 13878 ครั้ง
dot
การควบคุมน้ำหนักเป็นเรื่องของการสร้างความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสามารถทำไปได้ตลอดชีวิตและต่อไปนี้คือการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ 10 อย่างที่จะช่วยทำให้น้ำหนักในฝันของคุณกลายเป็นจริงได้...
อ่านต่อ
ลดน้ำหนัก ในที่ทำงาน
ลดน้ำหนัก ในที่ทำงาน ลดน้ำหนัก ในที่ทำงาน
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 10290 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงที่กำลังอยากควบคุมหรืออยากลดน้ำหนัก แต่ดันมีอุปสรรค์ในที่ทำงานที่ไม่ค่อยได้ขยับร่างกายทำให้เผาผลาญได้น้อย วันนี้เราเอาการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน!
วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน! วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน!
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 8739 ครั้ง
dot
สำคัญคือการล้างความคิดผิด ๆ ที่เคยคิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องทรมาน แล้วฝันว่าคุณจะผอมในช่วงข้ามคืน วิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพที่สุดคือ ใจเย็น และค่อย ๆ ทำไปช้า ๆ เพื่อที่คุณจะได้ฝึกฝนนิสัยใหม่ ๆ ที่จะคงอยู่ต่อไปตลอดชีวิตของคุณ...
อ่านต่อ
ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้อง ออกกำลังกาย
ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้อง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้อง ออกกำลังกาย
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 29221 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงที่กำลังเข้าคอร์ส ลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย วันนี้เรามีเทคนิคลดน้ำหนักอย่างไร โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย เพื่อหุ่นที่สวยและสุขภาพที่ดีกันค่ะ
อ่านต่อ
7 ปฏิบัติการ ลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวย
7 ปฏิบัติการ ลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวย 7 ปฏิบัติการ ลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวย
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 13929 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงทุกคนย่อมอยากที่จะมีหุ่นสวยๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่วิธีการลดเนี่ยล่ะซิ..คงเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคนเลยล่ะ งั้นจะทำไงดีล่ะ เพื่อจะให้มีหุ่นที่ใครอิจฉาอ่ะ เรามีวิธีค่ะ
อ่านต่อ
ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพตอนที่ 1 กับอาหารโทนสีเขียว
ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพตอนที่ 1 กับอาหารโทนสีเขียว ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพตอนที่ 1 กับอาหารโทนสีเขียว
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 11591 ครั้ง
dot
ตอน 1 สำหรับการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ กับอาหารโทนสีเขียว การลดน้ำหนัก ควรจะพิจารณาในการรับประทานอาหารด้วยนะคะ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกรับประทานอาหารหลากหลายโทนสี ตอนที่ 1 มาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
เดินเร็ว 1 ชั่วโมง ช่วยลด น้ำหนักได้
เดินเร็ว 1 ชั่วโมง ช่วยลด น้ำหนักได้ เดินเร็ว 1 ชั่วโมง ช่วยลด น้ำหนักได้
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 6837 ครั้ง
dot
สมัยนี้คนไทยส่วนใหญ่เริ่มจะอยู่ในสภาวะโรคอ้วนกันค่อนข้างเยอะ แต่การเดินเร็ว 1 ชั่วโมง จะช่วยคุณในการลดน้ำหนักได้ค่ะ หากว่าคุณทำได้ในทุก ๆ วันคุณก็จะห่างไกลจากโรคอ้วนได้อย่างแน่นอน แถมยังไม่ต้องประสบกับปัญหาไขมันสะสมหน้าท้องหรือที่เรียกว่าพุงนั่นเอง..
อ่านต่อ
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 5913 ครั้ง
dot
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง ยังก่อให้เกิด “ภาวะไขมันคั่งในตับ”
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3074 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11218 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5051 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter