108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี » ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้อง ออกกำลังกาย
         การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
   

ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้อง ออกกำลังกาย

โดย : ouichon
คุณผู้หญิงที่กำลังเข้าคอร์ส ลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย วันนี้เรามีเทคนิคลดน้ำหนักอย่างไร โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย เพื่อหุ่นที่สวยและสุขภาพที่ดีกันค่ะ
         คุณผู้หญิงที่กำลังเข้าคอร์ส ลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย วันนี้เรามีเทคนิคลดน้ำหนักอย่างไร โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย เพื่อหุ่นที่สวยและสุขภาพที่ดีกันค่ะ

 

การลดน้ำหนัก หลักก็คือ ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันในร่างกาย และควบคุมอาหาร ให้ได้รับแคลอรี่ในปริมาณที่ถูกต้อง ไม่เยอะเกินไปจนทำให้สะสมเป็นความอ้วน แต่ส่วนมากการลดน้ำหนักจะติดอยู่ตรง การออกกำลังกาย ที่คุณผู้หญิงวัยทำงานทั้งหลายต่างไม่มีเวลาที่ต้องออกกำลังกายทุกวัน วันนี้เรามีเทคนิคในการลดน้ำหนักโดยที่ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกาย ก็สามารถลดน้ำหนักได้ โดยคุณจะต้องควบคุมอาหารโดยมีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้ค่ะ
 
1. กินอาหารให้ช้า ฝึกเคี้ยวช้าลง
การที่เราอยากมีสุขภาพและรูปร่างที่ดี ควรฝึกการพฤติกรรมการกิน เพราะผลการวิจัยล่าสุดพบว่า การกินอาหารยิ่งเคี้ยวอาหารนานเท่าไร ก็ยิ่งทำให้กินได้น้อยลง กินอาหารเร็ว เคี้ยวเร็ว เคี้ยวอาหารน้อยครั้ง ก็จะทำให้เผลอกินมากขึ้นลองเคี้ยวอาหารให้นานขึ้น แล้วคุณจะรู้สึกเองว่า อิ่มเร็ว และอยากกินอาหารน้อยลง
 
2. กินอาหารภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากตื่นนอน
ตื่นนอนมาบางคนอาจจะไม่รู้สึกหิว และละเลยอาหารเช้า เลิกนิสัยนี้ซะ เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ผลการวิจัยพบว่า หากเรากินอาหารเช้าโดยเป็นอัตราส่วนครึ่งหนึ่งของจำนวนแคลอรี่ที่เหมาะสมที่เราควรบริโภคในหนึ่งวัน จะทำให้เราเผาผลาญไขมันได้มากถึงสองเท่า การไม่กินอาหารเช้าจะทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานช้าลง 
 
3. อย่ากินอาหารไปทำกิจกรรมอื่นไปด้วย
การกินอาหารไป ทำนู่นนี้ไป มันจะทำให้คุณอ้วนโดยไ่ม่รู้ตัว การพลางทำกิจกรรมอื่น เช่น อ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์  ทำงาน เล่นเน็ท เล่นเกมอยู่หน้าจอคอมพ์ จะทำให้เผลอกินอาหารมากเกินความต้องการ ควรที่จะฝึกในการนั่งลงกินอาหารที่โต๊ะอาหาร และจดจ่ออยู่กับการเคี้ยวอาหาร จะทำให้คุณไม่เผลอกินอาหารมากเกินความต้องการ มีสมาธิอยู่กับการทานอาหาร จะดีที่สุด
 
4. กินอาหารสดๆ ที่ไม่ผ่านการปรุง
อาหารพืช ผัก ผลไม้ ของสดๆย่อมดีกว่าที่ผ่านการปรุงแต่ง การปรุงอาหารนานเกินไปทำให้สูญเสียสารอาหาร ครึ่งหนึ่งของอาหารที่กินในแต่ละมื้อควรเป็นอาหารสดๆ ที่ไม่ผ่านการปรุง (raw food) หรือปรุงโดยใช้เวลาน้อยที่สุด เช่น อบ นึ่ง ย่าง หลีกเลี่ยงการปรุงอาหารโดยไมโครเวฟ เพราะสารต้านอนุมูลอิสระในผักมากกว่า 97 เปอร์เซ็นต์จะถูกทำลาย
 
5. อย่ากินผลไม้หลังอาหาร
กินอาหารแล้วไม่รู้สึกอิ่มแนะนำให้ทานผลไม้ตามไป แต่การกินผลไม้หลังอาหารทันที ทำให้มีปัญหากับระบบย่อยอาหาร ผลไม้ที่กินลงไปจะยังไม่ถูกย่อย จนกว่าอาหารที่เรากินไปก่อนหน้าจะถูกย่อยไปหมดเสียก่อน ซึ่งอาจใช้เวลามากกว่าสองชั่วโมง ผลไม้ที่กินตามหลังจึงหมักหมมบูดเน่าอยู่ในกระเพาะอาหารวิธีที่ดีที่สุดคือกินผลไม้ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง
 
6. อย่ากินอาหารหลังสองทุ่ม
อย่ากินมื้อดึก ในเวลาตอนกลางคืนเป็นเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อน และไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานใดๆ  จึงไม่มีความจำเป็นต้องกินอาหารมื้อหนักก่อนเข้านอน รวมทั้งไม่ควรกินอาหารที่ให้พลังงานสูง เช่น ไอศครีม หรือมันฝรั่งทอดในมื้อเย็น เพราะมีแคลอรี่สูง ร่างกายจะเผาผลาญไม่หมดในช่วงเวลากลางคืน ก็จะเกิดการสะสมให้มีไขมัน เป็นสาเหตุของโรคอ้วนนั้นเอง ดังนั้นการที่อยากจะมีสุขภาพที่ดี และรูปร่างที่สวยงาม วิธีที่จะช่วยได้คือ แปรงฟันทันทีหลังอาหารเย็น หากรู้สึกอยากกินอาหาร ก็ดื่มชาสมุนไพรแทน
 
7. อย่ากินอาหารเวลาเครียด
มีคนบางประเภท ยิ่งเครียด ยิ่งกิน เพราะยามเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน ซึ่งขัดขวางการทำงานของระบบย่อยอาหาร หากจำเป็นต้องกิน ควรกินอาหารเบาๆ เช่น ซุปหรือโจ๊ก ซึ่งย่อยง่ายกว่า หลีกเลี่ยงอาหารสดที่ไม่ผ่านการปรุง เพราะจะทำให้ระบบการย่อยไม่ค่อยได้ทำงาน ไม่ดีต่อสุขภาพ
 
8. หั่นอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ
การเลือกกินอาหารที่มีขนาดเล็ก และชิ้นเล็ก ๆ ส่งผลให้คุณมีรูปร่างที่เล็กลงเช่นกัน ผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่หั่นอาหารเป็นชิ้นๆ ขณะกินอาหารจะทำให้กินอาหารน้อยลงกว่าการกินอาหารชิ้นใหญ่ๆ การหั่นอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ ยังทำให้ดูเหมือนว่ามีปริมาณอาหารมากขึ้น จึงทำให้กินน้อยลง และยังดีต่อการย่อยอาหารด้วย
 
9. กินอาหารมื้อเล็ก หลายครั้งต่อวัน
การกินจุกจิก บางครั้งก็ดีต่อระบบสุขภาพร่างกายเช่นกัน หากไม่ได้กินอาหารเป็นเวลาห้าชั่วโมง ร่างกายจะคิดว่ากำลังขาดอาหาร และหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา ฮอร์โมนนี้เป็นต้นเหต ของความอ้วน แล้วยังทำให้เรากินอาหารเข้าไปมากกว่าปกติ และกินทุกอย่างที่ขวางหน้า การกินอาหารมื้อเบาๆ บ่อยๆ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ซึ่งจะทำให้คุณไม่รู้สึกอยากกินของหวานๆ หากคุณไม่รู้สึกหิว ก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมื้อเล็กเมื่อถึงเวลา
 
10. อย่าดื่มน้ำระหว่างกินอาหาร
เมื่อคุณกินการดื่มน้ำระหว่างกินอาหารขัดขวางระบบย่อยอาหาร ร่างกายไม่สามารถดูดซับสารอาหารอย่างเต็มที่ ก่อให้เกิดอาการอึดอัดท้อง ดื่มน้ำก่อนกินอาหารหรือหลังอาหาร 15 นาที หากจำเป็นต้องดื่มน้ำระหว่างกินอาหาร ให้จิบเท่านั้น การดื่มน้ำก่อนอาหารยังช่วยทำให้กินอาหารน้อยลงด้วย
 
11. กินโปรทีนคู่กับคาร์โบไฮเดรท
กินโปรทีนคู่กับอาหารแป้ง เช่น ข้าว ขนมปัง พาสต้าหรือก๋วยเตี๋ยว ทำให้ระบบการย่อยแป้งทำงานช้าลง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสมดุล ในขณะที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย จึงทำให้อิ่มนานขึ้นการกินอาหารแป้งอย่างเดียวจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูง แต่จะตกลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เราหิวบ่อย
 
 
บทความที่เกี่ยวข้อง : ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย
 
สูตรอาหารลดน้ำหนัก 13 วัน 13 กิโลกรัม
จำนวนพลังงาน ที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก
อาหารสุขภาพหลากสี ช่วยลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก ให้ได้สุขภาพที่ดี

เข้าชม : 29222 ครั้ง
ที่มา : Daily Mail
จำนวนพลังงาน ที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก
จำนวนพลังงาน ที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก จำนวนพลังงาน ที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 9718 ครั้ง
dot
การลดน้ำหนัก นอกจากต้องควบคุมอาหาร เราจำเป็นต้องเอา(มัน) ออก วิธีที่ได้ผลที่สุดคือการออกกำลัง เหมือนกับที่ว่าไว้ การขยับ = การออกกำลังกาย
อ่านต่อ
ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันตัวร้าย
ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันตัวร้าย ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันตัวร้าย
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 7325 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงคะ ยังมีไขมันในเลือดอีกชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตและสุขภาพของเรา นั่นก็คือ ไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ แค่นั้นยังไม่พอ ผู้หญิงที่มีไตรกลีเซอไรด์สูงเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมอีกด้วย
อ่านต่อ
เคี้ยวอาหารช้าๆ ช่วยลดความอ้วนได้นะ
เคี้ยวอาหารช้าๆ ช่วยลดความอ้วนได้นะ เคี้ยวอาหารช้าๆ ช่วยลดความอ้วนได้นะ
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 6892 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินปากต่อปากกันมาบ้างแล้วว่า การเคี้ยวอาหารช้าๆ ช่วยลดความอ้วนหรือทำให้ผอมได้ นอกจากการเคี้ยวอาหารช้าๆ จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากอาหารน้อยลงแล้วเป็นเหตุทำให้เราน้ำหนักลดได้...
อ่านต่อ
วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน!
วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน! วิธีลดความอ้วน ของสาวรักกิน!
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 8740 ครั้ง
dot
สำคัญคือการล้างความคิดผิด ๆ ที่เคยคิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องทรมาน แล้วฝันว่าคุณจะผอมในช่วงข้ามคืน วิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพที่สุดคือ ใจเย็น และค่อย ๆ ทำไปช้า ๆ เพื่อที่คุณจะได้ฝึกฝนนิสัยใหม่ ๆ ที่จะคงอยู่ต่อไปตลอดชีวิตของคุณ...
อ่านต่อ
เคล็ดลับหุ่นสวยด้วยบันได 10 ขั้น
เคล็ดลับหุ่นสวยด้วยบันได 10 ขั้น เคล็ดลับหุ่นสวยด้วยบันได 10 ขั้น
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 12028 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงมักเป็นห่วงเรื่องหุ่นของตัวเองที่กลัวว่าจะอ้วนจนเกินไป หรือใส่เสื้อผ้าไม่สวย ไม่ต้องกังวลไปแล้วค่ะ เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวๆ ที่มีความตั้งใจที่จะลดหุ่นมาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
เคล็บลับผู้หญิงหุ่นดี กับท่าโยคะที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย
เคล็บลับผู้หญิงหุ่นดี กับท่าโยคะที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เคล็บลับผู้หญิงหุ่นดี กับท่าโยคะที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 16008 ครั้ง
dot
การขับถ่ายทุกวัน ย่อมส่งผมดีกับร่างกายไม่ว่าคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย แต่ถ้าร่างกายของคุณทำงานผิดปกติทำให้ระบบขับถ่ายทำงานไม่ดีเท่าทีควร คุณเองก็อาจจะไม่มั่นใจในทุกวันที่คุณสวมใส่เสื้อผ้า
อ่านต่อ
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี รูปร่าง เฟิร์ม กระชับเร็วขึ้น
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 17438 ครั้ง
dot
วิธีง่ายๆ สำหรับท่านที่อยากหุ่นดี หากเปรียบเทียบคนอ้วนเหมือนกับลูกโป่งที่เป่าลมจนเต็ม เมื่อคุณลดน้ำหนักแบบผิดวิธี ผลพลอยได้ที่ตามมาคือ รูปร่างจะเปลี่ยนไป
อ่านต่อ
ต้นขาใหญ่ ปัญหาใหญ่ของคุณผู้หญิง
ต้นขาใหญ่ ปัญหาใหญ่ของคุณผู้หญิง ต้นขาใหญ่ ปัญหาใหญ่ของคุณผู้หญิง
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 29213 ครั้ง
dot
ผู้หญิงกับการลดต้นขา ดูจะเข้ากันจริงๆเลยค่ะ เพราะสมัยนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่สาวๆ นุ่งสั้นกันทั้งนั้น แล้วคุณสาวๆ จะปล่อยให้ขาตัวเองใหญ่จนไม่น่ามองได้ยังไง จริงไหมค่ะ
อ่านต่อ
สุดยอดเคล็ดลับไดเอ็ตแบบสุขภาพดีรับร้อน
สุดยอดเคล็ดลับไดเอ็ตแบบสุขภาพดีรับร้อน สุดยอดเคล็ดลับไดเอ็ตแบบสุขภาพดีรับร้อน
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 9983 ครั้ง
dot
ร้อนๆแบบนี้ สาวๆหลายคนคงอาจจะอยากกินอะไรเย็นๆเพื่อเป็นการดับร้อนแต่เชื่อไหมค่ะว่า อาจจะทำให้ตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ งั้นลองวิธีไดเอ็ตแบบนี้ดูไหมค่ะ
อ่านต่อ
ยุทธวิธีพรางหุ่นด้วยสเตย์
ยุทธวิธีพรางหุ่นด้วยสเตย์ ยุทธวิธีพรางหุ่นด้วยสเตย์
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 11110 ครั้ง
dot
ตั้ง 9 เดือน ไม่ก็เกือบๆ เชียวนะ ที่คุณแม่อยู่ในร่างของ "ม้าน้ำ" ซึ่งไม่มีปัญหาหรอกตอนที่มีลูกน้อยอยู่ในท้องน่ะ...
อ่านต่อ
สูตร อาหารลดน้ำหนัก
สูตร อาหารลดน้ำหนัก สูตร อาหารลดน้ำหนัก "กินแล้วผอม"
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 19535 ครั้ง
dot
อาหารลดน้ำหนักมีอะไรบ้างน๊า...เชื่อว่าคนอยากผอมทุกคนต้องอยากรู้แน่ ๆ เลยจริงไหมค่ะ และยิ่งเป็นคุณผู้หญิงที่กลัวอ้วนด้วยแล้วคงจะยิ่งอยากรู้เลยว่า อาหารลดน้ำหนัก นั้นมีอะไรบ้าง ...
อ่านต่อ
กินข้าวบาร์เลย์ลดอ้วน
กินข้าวบาร์เลย์ลดอ้วน กินข้าวบาร์เลย์ลดอ้วน
หัวข้อ : การลดน้ำหนัก เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดี
เข้าชม : 19481 ครั้ง
dot
จากการวิจัยของสวีเดนพบว่า หากคุณทานข้าวบาร์เลย์เป็นมื้อเช้าจะช่วยลดความอ้วนจากการทานอาหารมื้อต่อๆไปของวันได้...
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3077 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11219 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5053 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter