108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว » 10 วิธีชะลอริ้วรอยแห่งวัย
         เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
   

10 วิธีชะลอริ้วรอยแห่งวัย

โดย : กระปุกดอทคอม
เพราะริ้วรอยบนใบหน้า เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นความมีอายุของสาวๆ จึงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากจะเห็นมันปรากฎบนใบหน้านัก วันนี้เรามีวิธีชะลอริ้วรอยอย่างได้ผลมาฝากกันค่ะ
         เพราะริ้วรอยบนใบหน้า เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นความมีอายุของสาวๆ จึงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากจะเห็นมันปรากฎบนใบหน้านัก วันนี้เรามีวิธีชะลอริ้วรอยอย่างได้ผลมาฝากกันค่ะ
1. ทำความสะอาดรูขุมขนให้หมดจด ในแต่ละวันมีสิ่งสกปรกสะสมและอุดตันอยู่ในรูขุมขนมากมาย และถ้าหากเราไม่ทำความสะอาดให้หมดจดแล้ว ก็จะทำให้เกิดปัญหาสิวและผิวเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรแน่ ๆ ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องล้างหน้าให้สะอาดนะคะ โดยวิธีที่ทำได้ง่ายและได้ผล ก็คือการหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความมันหรือผสมน้ำมันนั่นเอง แล้วหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ salicylic acid ที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ รอบ ก็จะทำให้ใบหน้าสะอาดใสไร้สิ่งสกปรกอุดตันค่ะ
 
2. ใช้ครีมกันแดดอย่าให้ขาด แสงแดดทุกวันนี้ทำร้ายผิวชนิดที่เรียกว่าสามารถทำให้ผิวเสื่อมสภาพได้ภายในเวลาไม่กี่ปี สาว ๆ จึงควรใช้ครีมกันแดดเพื่อลดรังสียูวีเอและยูวีบีที่จะทำร้ายผิว โดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปค่ะ
 
3. นอนเร็วขึ้นสักครึ่งชั่วโมง ไม่ว่าวิถีชีวิตของคุณจะทำให้คุณต้องนอนดึกเพียงใดในแต่ละวัน แต่จะดีมาก ๆ หากคุณสามารถสะสางภารกิจทุกอย่างแล้วนอนเร็วขึ้นวันละครึ่งชั่วโมง เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนมากขึ้น ก็จะส่งผลต่อผิวพรรณของคุณนั่นเองค่ะ และไม่ว่าคุณจะนอนกี่โมงกี่ยามก็ตามแต่ ขอให้นอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงขึ้นไปจะดีมาก
 
4. ทานผักผลไม้หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ เป็นที่รู้กันดีว่า สารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ที่พบในผักผลไม้หลากหลายชนิดนั้น มีคุณสมบัติในการรักษาความเต่งตึงอ่อนเยาว์ของผิว ผักผลไม้หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและ "ควร" มาก ๆ สำหรับสาว ๆ วัย 20 ปีขึ้นไป เพราะหากใช้และทานอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยชะลออายุของผิวอย่างได้ผลเลยล่ะ
 
5. หยุดสครับ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ บริเวณรอบดวงตา นอกจากครีมบำรุงรอบดวงตา เพราะผิวส่วนนี้บอบบางมาก ถ้าหากได้รับการขัด สครับ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับใบหน้า อาจทำให้หลอดเลือดบริเวณรอบดวงตาถูกทำร้าย และกลายเป็นสีดำคล้ำได้ นอกจากนี้ สาว ๆ ยังควรสวมแว่นกันแดดเวลาออกแดดด้วย เพราะอย่างน้อยมันก็จะช่วยปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางได้นั่นเองค่ะ
 
6. หยุดดื่ม เลิกสูบ เพราะเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ส่งผลให้สาว ๆ หลายคนดูแก่เกินวัย และผิวร่วงโรยมานักต่อนักแล้ว ส่วนการสูบบุหรี่นั้นก็ทั้งทำร้ายปอดและผิวพรรณ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากสาว ๆ นักดื่มและนักสูบสามารถลดพฤติกรรมเหล่านี้ได้จนสุดท้ายสามารถหยุดดื่มหยุดสูบแล้ว รับรองว่านอกจากจะมีอายุยืนขึ้นแล้ว ผิวพรรณก็จะดูดีขึ้นอีกด้วยล่ะ
 
7. เปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนที่ทำด้วยผ้าไหม หรือผ้านุ่ม เพราะจะช่วยทำให้เวลาที่เรานอน ผิวหน้าเราก็จะไม่เป็นรอยกดทับมากนัก นอกจากนี้ผ้านุ่มหรือผ้าลื่นยังลดการสะสมของสิ่งสกปรกด้วยค่ะ
 
8. เรตินอลช่วยชะลอริ้วรอยได้ วิธีหนึ่งที่สามารถชะลอริ้วรอยก่อนวัยของสาว ๆ อย่างได้ผล ก็คือการใช้เรตินอลอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับมอยซ์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ซึ่งแน่นอนว่า หากเติมเต็มผิวด้วยสองสิ่งนี้พร้อม ๆ กันได้ในทุก ๆ วันแล้ว ริ้วรอยก็จะเกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้ยากค่ะ
 
9. อย่าขัดผิวบ่อย แม้ว่าการขัดผิวจะเป็นวิธีที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมก็จริง แต่ควรเว้นช่วงของการขัดผิวไว้ที่ 4-5 วันครั้ง อย่าให้ถี่กว่านั้นนะคะ เพราะการขัดผิวบ่อย ๆ เป็นการขัดทำร้ายเซลล์ผิว ทำให้ผิวเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ
 
10. อย่าละเลยผิวบริเวณคอและมือ สาว ๆ ทุกคนมักจะเน้นการดูแลผิวหน้ามากที่สุด เนื่องจากเป็นส่วนที่ผู้คนจะมองก่อนเป็นอันดับแรก และสะดุดตาที่สุด แต่ลองคิดดูสิว่าการมีใบหน้าที่เต่งตึงสดใส แต่ลำคอกับมือนั้นเหี่ยวย่นหย่อนคล้อย มันจะช่วยทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ได้อย่างแท้จริงหรือไม่ ดังนั้น สาว ๆ จึงควรดูแลผิวบริเวณมือและคอควบคู่กับใบหน้าด้วยนะคะ
 
และทั้งหมดนี้ ก็คือทั้ง 10 วิธีการชะลอริ้วรอยก่อนวัยที่เราขอแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่กำลังย่างเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ หรือกำลังขึ้นเลข 3 ทุกคนค่ะ เริ่มบำรุงผิวพรรณ ดูแลเรื่องริ้วรอยตั้งแต่มันยังไม่ปรากฎบนใบหน้า เชื่อเถอะค่ะว่ามันจะทำให้คุณไม่ต้องมากุมขมับสรรหาผลิตภัณฑ์มากมายมากองไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งในวันที่มันปรากฎบนใบหน้าคุณแล้ว และไม่ต้องมาเสียใจภายหลังอย่างที่สาว ๆ หลายคนกำลังเป็น
 
 
 
การดูแลผิวแบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน
วิธีทําให้ผิวขาวใส กับการดูแลผิวที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน
ลำดับขั้นตอนการดูแลผิว ให้ถูกต้อง
การดูแลผิว ให้ได้ผลดีที่สุด

เข้าชม : 7571 ครั้ง
ที่มา : www.kapook.com
ซีรั่ม กับโลชั่นต่างกันนะ แก้ปัญหาผิวหน้าได้เร็วกว่า
ซีรั่ม กับโลชั่นต่างกันนะ แก้ปัญหาผิวหน้าได้เร็วกว่า ซีรั่ม กับโลชั่นต่างกันนะ แก้ปัญหาผิวหน้าได้เร็วกว่า
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 9688 ครั้ง
dot
หลายคนๆ คงจะสับสนว่า ซีรั่ม และ มอยส์เจอไรเซอร์แบบที่เป็นครีมหรือโลชั่น ต่างกันยังไง ถ้าคุณเป็นคนมีปัญหาบนผิวหน้าที่ต้องการการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้คุณใช้ ซีรั่ม เพราะจะเห็นผลได้ไว แล้วเพราะอะไร เรามาดูกันค่ะ
อ่านต่อ
ริ้วรอยแห่งวัย เกิดขึ้นตอนไหนน๊า...???
ริ้วรอยแห่งวัย เกิดขึ้นตอนไหนน๊า...??? ริ้วรอยแห่งวัย เกิดขึ้นตอนไหนน๊า...???
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 5359 ครั้ง
dot
ริ้วรอยแห่งวัยยากนักที่คิดจะหลีกเลี่ยงแต่เราสามารถที่จะชะลอ ริ้วรอยแห่งวัย นี้ได้ถ้าเรารู้ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เพื่อที่เราจะได้ปกป้องผิวหน้าหรือผิวกายของเราตอนไหนหรือว่าช่วงเวลาใด
อ่านต่อ
ผิวของคุณเป็นแบบไหน และควรดูแลอย่างไร?
ผิวของคุณเป็นแบบไหน และควรดูแลอย่างไร? ผิวของคุณเป็นแบบไหน และควรดูแลอย่างไร?
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7038 ครั้ง
dot
เรื่องผิวพรรณสำหรับคุณสาวๆ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเพราะผิวที่สุขภาพดี ย่อมส่งผลกับคุณด้วย วิธีในการดูแลผิวพรรณนั้นไม่อยาก แต่คุณทราบไหมค่ะว่าคุณนั้นต้องดูแลผิวของคุณอย่างไรกันบ้าง
อ่านต่อ
ปัญหาผิวหน้าหนาว
ปัญหาผิวหน้าหนาว ปัญหาผิวหน้าหนาว "จัดการได้"
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 5721 ครั้ง
dot
เข้าหน้าหนาวกันแล้วนะคะ คุณสาวๆ คงมีปัญหาผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น วันนี้เรามีวิธีจัดการปัญหาผิวในช่วงหน้าหนาว ให้กับคุณสาวๆ ที่กลัวผิวจะหมดสวย
อ่านต่อ
วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยสูตรจากธรรมชาติ
วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยสูตรจากธรรมชาติ วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยสูตรจากธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 17264 ครั้ง
dot
วิธีทำให้ผิวขาว คุณผู้หญิงที่อยากมีผิวขาวและยังมองหาสูตรดีๆ ที่ได้จากธรรมชาติไม่ได้ เรามีวิธีทำให้ผิวขาวของคุณกระจ่างใส และไม่มีจุดด่างดำมากบอกคุณผู้หญิงกันค่ะ
อ่านต่อ
บอกลาริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยท่าบริหารที่ช่วยคุณได้
บอกลาริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยท่าบริหารที่ช่วยคุณได้ บอกลาริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยท่าบริหารที่ช่วยคุณได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7770 ครั้ง
dot
สังเกตุไหมค่ะว่าเดี๋ยวนี้คุณสาวๆ ริ้วรอยมักถามหากันเยอะ อาจเป็นเพราะมลภาวะทางอากาศ หรือแม้นกระทั้งความเครียด การอดนอนก็สามารถช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกทางหนึ่ง
อ่านต่อ
วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว
วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 19555 ครั้ง
dot
สำหรับสาวๆที่ต้องการหาสูตรหน้าใส ลดสิว ให้ผิวหน้ามีสุขภาพผิวที่ดี วันนี้ 108 Health จัดให้ตามสูตรนี้ค่ะ ลองปฎิบัติดูค่ะรับรอง ผิวสวย สุขภาพดีไม่ไปไหนแน่นอน
อ่านต่อ
มาลบเลื้อนริ้วรอย รอบดวงตา กันเถอะ
มาลบเลื้อนริ้วรอย รอบดวงตา กันเถอะ มาลบเลื้อนริ้วรอย รอบดวงตา กันเถอะ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8883 ครั้ง
dot
รอบดวงตาสามารถบ่งบอกอายุคุณได้ ถ้ามีริ้วรอยมารบกวนใจอีกคงไม่ดีแน่ วันนี้เราเอาเคล็ดลับ ลดริ้วรอยรอบดวงตามาฝากสาวๆกันค่ะ ก็เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ..
อ่านต่อ
วิธีให้ผิวขาว ด้วยวิธีธรรมชาติอย่างมะหาด
วิธีให้ผิวขาว ด้วยวิธีธรรมชาติอย่างมะหาด วิธีให้ผิวขาว ด้วยวิธีธรรมชาติอย่างมะหาด
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 5596 ครั้ง
dot
วิธีทำให้ผิวขาวคุณผู้หญิงคงรู้จักกันดี เพราะมะหาดกำลังมาแรง และเป็นที่รู้จักกันดีว่า มะหาดนั้นช่วยให้ผิวของคุณขาวขึ้นได้ เพราะให้มะหาดนั้นมีเอนไซม์ไทโรซิเนสมากถึง ๑๐ เท่า เรารู้จักมะหาดกันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
เลือกครีมหน้าใส ให้ถูกวิธี
เลือกครีมหน้าใส ให้ถูกวิธี เลือกครีมหน้าใส ให้ถูกวิธี
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 11737 ครั้ง
dot
เทคนิคการเลือกส่วนผสมของครีมหน้าใส ในแบบฉบับสาวเกาหลีค่ะ เพราะสารหรือส่วนผสมต่างๆที่อยู่ในครีมบำรุงผิวหน้าจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปค่ะ ลองอ่านในบทความนี้ค่ะ
อ่านต่อ
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8371 ครั้ง
dot
วิธีทำให้หน้าใสของคุณผุหญิงนั้น อาจมีหลายสูตรให้คุณนำไปทดลองได้ใช้กัน และสำหรับวันนี้เรามีวิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติมาฝากกันด้วยค่ะ
อ่านต่อ
ขาลาย ขาด่าง แก้ได้
ขาลาย ขาด่าง แก้ได้ ขาลาย ขาด่าง แก้ได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 22135 ครั้ง
dot
แฟชั่นสำหรับผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้ง กาแกงขาสั้น ต่างก็เป็นที่นิยมตลอดค่ะ แต่ถ้าเรียวขาเราไม่เนียน ไม่ขาวใส คงพาให้คุณผู้หญิงกังวลใจที่จะอวดเรียวขากันใช่ไหมค่ะ
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2550 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10179 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4572 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter