108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » เรื่องบนเตียง » ชีวิตคู่ » 10 วิธีเอาชนะปัญหาในชีวิตคู่
          ชีวิตคู่
   

10 วิธีเอาชนะปัญหาในชีวิตคู่

โดย : กระปุกดอทคอม
ปัญหาในชีวิตคู่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะหลีกเลี่ยงด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อคนสองคนอยู่ด้วยกันแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราจะมีวิธีรับมือกันอย่างไร เรามีคำตอบมาบอก
         ปัญหาในชีวิตคู่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะหลีกเลี่ยงด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อคนสองคนอยู่ด้วยกันแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราจะมีวิธีรับมือกันอย่างไร เรามีคำตอบมาบอก

 

1. มองข้ามปัญหาเล็กไปบ้าง 
แทนที่คุณจะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ คุณควรมองว่าอะไรที่สำคัญมากพอที่จะนำมาเป็นประเด็น คุณควรจะตระหนักว่า ทุก ๆ ความขัดแย้งไม่จำเป็นต้องนำมาซึ่งการโต้เถียงเสมอ แน่นอนล่ะ คุณคงไม่ต้องทำตามความปรารถนาของคนอื่นไปเสียทุกอย่าง หากคุณรู้สึกว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ แต่ขอให้ใช้เวลากับคำถามที่ว่า ปัญหาเหล่านั้นสำคัญกับคุณมากน้อยแค่ไหน
 
 2. ฝึกตัวเองให้เป็นคนยอมรับคนอื่น
หากคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง ขอให้คุณระลึกไว้เสมอว่าคนอื่นต่างก็มีพื้นเพและประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป และคงไม่มีใครคิดหรือชื่นชอบอะไร ๆ เหมือนกันเสมอไป ขอเพียงแค่คุณเปิดใจยอมรับในอีกฝ่าย พยายามทำความเข้าใจในตัวเขา เชื่อเถอะว่าปัญหาต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ เบาบางลง
 
 3. หมั่นฝึกความอดทน
จริงอยู่ว่าความอดทนของคนเรามีขีดจำกัด และพร้อมจะระเบิดออกมาทุกเมื่อ แต่สำหรับชีวิตคู่ความอดทนถือเป็นกำแพงชั้นดีที่จะทำให้ชีวิตคู่เดินทางไปได้ตลอดรอดฝั่ง ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง หรือเกิดปัญหาต่าง ๆ นานาถาโถมเข้ามา ขอให้คุณทั้งคู่งัดเอาความอดทนที่มีออกมาใช้ แล้วความรักของคุณจะยังงดงามเสมอ
 
 4. รู้จักลดความคาดหวังบ้าง
เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับความรัก ที่ต่างฝ่ายต่างก็คาดหวังในกันและกัน จนบางครั้งจากเรื่องเล็ก ๆ มันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพียงเพราะมีความคาดหวังเข้ามาเป็นกำลังเสริม ดังนั้น หากคุณทั้งคู่ลดความคาดหวังที่มีต่อกันและกันลง หรือลองบอกในสิ่งที่คุณคาดหวังออกมาให้กันและกันฟัง ความผิดหวัง ความเสียใจอาจลดน้อยลงไปด้วย เพราะเมื่อไรก็ตามที่ไม่คาดหวัง ไม่มีทางที่คุณจะผิดหวัง (จริงไหม) เชื่อเถอะว่าลดความคาดหวังลงสักนิด ชีวิตรักของคุณจะยิ้มกว้างกว่าเคย 
 
 5. คุณทั้งคู่ต้องการความสงบ
ในชีวิตคู่...ไม่ว่าคู่ไหนก็ตาม ต่างก็ล้วนแต่ถวิลหาความสงบด้วยกันทั้งนั้น เพราะความสัมพันธ์ที่ราบรื่นย่อมนำพาความสงบสุขมาสู่ชีวิตคู่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเกิดปัญหาให้ขุ่นมัวใจ หรือต่างฝ่ายต่างไม่พอใจอะไรในกันและกัน อันดับแรกขอให้สงบสติอารมณ์ อย่าใจร้อนวู่วาม จากนั้นค่อย ๆ พูดถึงคุยและทำความเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพียงเท่านี้ความสุขก็จะมาเคาะประตูบ้าน เยี่ยมเยียนความรักของคุณทั้งคู่แล้วล่ะ
 
6. มองเขาที่พฤติกรรม ไม่ใช่ลักษณะนิสัย
หากเขาทำให้คุณเสียใจ สิ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงเป็นอย่างแรกเลยก็คือ การกล่าวหาว่าพฤติกรรมที่ไม่ดีนั้นเป็น “นิสัย” ของเขา แน่นอน...ไม่มีใครต้องการทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเจ็บ แต่หากมันเกิดขึ้นแล้ว เราควรจะมาดูว่าการกระทำแบบไหนที่เป็นการทำร้ายอีกฝ่าย แล้วมาช่วยกันหาวิธีแก้ปัญหา เพราะหากคุณกล่าวว่าสิ่งที่เขาทำร้ายคุณเป็นนิสัยของเขา นั่นอาจจะส่งผลกระทบที่รุนแรงและยาวนานในความสัมพันธ์ของคุณก็เป็นได้
 
7. หยุดคิดเองเออเองกับพฤติกรรมของเขา
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิตคู่ อย่าได้คิดเองเออเองเป็นอันขาด เพราะการที่คิดไปเองฝ่ายเดียวนั้น อาจเป็นการสร้างความเข้าใจผิดอย่างมโหฬาร และที่สุดก็จะนำไปสู่วิกฤตในชีวิตคู่ ดังนั้น หากเป็นไปได้คุณควรเปิดใจพูดในสิ่งที่คิดกับเขา ลองถามเขาไปตรง ๆ เพราะจริง ๆ แล้วปัญหาที่เกิดขึ้น เขาอาจจะไม่ได้ต้องการทำร้ายคุณก็ได้
 
8. ระลึกอยู่เสมอว่าคุณต้องการแก้ปัญหา ไม่ใช่เอาชนะ
เมื่อคุณและเขามีปัญหา สิ่งหนึ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก คือการยึดเอาตัวคุณเป็นที่ตั้ง และคิดจะเอาชนะเขาด้วยการเอาเหตุผลของคุณเข้ามาอ้าง พร้อมกับยึดว่าเหตุผลของคุณนั้นถูกเสมอ การพยายามเอาชนะอีกฝ่ายไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นเลย ตรงกันข้าม...กลับทำให้ปัญหาลุกลามใหญ่โตขึ้นไปอีก ดังนั้น เพียงระลึกอยู่เสมอว่า สิ่งที่คุณต้องการเมื่อเกิดปัญหาคือการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ง่าย ๆ แค่เปิดใจรับฟังเหตุผลของอีกฝ่าย และหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกัน
 
9. ยอมรับเหตุผลของอีกฝ่าย
เมื่อคุณและเขาได้เปิดอกพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและทัศนคติต่อกันและกันแล้ว สิ่งที่คุณควรทำเป็นลำดับต่อมาคือ การยอมรับเหตุผลของเขา ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะดูน่าเชื่อถือหรือไม่ก็ตาม เพราะการยอมรับเหตุผลของอีกฝ่าย เป็นปัจจัยพื้นฐานในการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข
 
10. อดีตก็คือดีต 
นี่คือสิ่งที่เราควรจะปล่อยให้มันผ่านไป หากคุณและเขาได้พูดคุยกันอย่างเปิดอกถึงปัญหาต่าง ๆ และสามารถหาทางออกร่วมกันได้แล้ว คุณก็ควรจะปล่อยให้ปัญหานี้จบไป และไม่ว่าปัญหาที่คุณเผชิญนั้นจะเล็กหรือใหญ่ เมื่อมันจบก็คือจบ อย่าลืมว่าการที่คุณรู้จักปล่อยวางอดีตนั้น นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจในห้วงเวลาปัจจุบัน อีกทั้งยังทำให้คุณไม่มีปัญหาในอนาคตด้วย

เข้าชม : 6026 ครั้ง
ที่มา : www.kapook.com
รักออนไลน์ มีจริงหรือ?
รักออนไลน์ มีจริงหรือ? รักออนไลน์ มีจริงหรือ?
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5445 ครั้ง
dot
ความรักมักเกิดขึ้นได้ในปัจจุบัน ในโลกของความเป็นจริง และโลกของคอมพิวเตอร์ ใครจะเชื่อว่า คน 2คน อาจจะเริ่มเรียนรู้กันผ่านทางคอมพิวเตอร์และกลายเป็นรักที่มั่นคงได้
อ่านต่อ
ปัญหาความรัก กับอดีตที่ฝังใจ
ปัญหาความรัก กับอดีตที่ฝังใจ ปัญหาความรัก กับอดีตที่ฝังใจ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6372 ครั้ง
dot
อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันเรารักกันก็พอ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความลัในอดีตที่ไม่รู้ว่าคนรักของคุณจะรับได้ไหมเรามีทางออกของปัญหานี้ค่ะ
อ่านต่อ
10 สิ่ง ที่ผู้ชายมองหาในตัวแฟนสาว
10 สิ่ง ที่ผู้ชายมองหาในตัวแฟนสาว 10 สิ่ง ที่ผู้ชายมองหาในตัวแฟนสาว
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9141 ครั้ง
dot
ผู้ชายทุกคนอาจไม่ได้มีความชอบตายตัวเหมือน ๆ กันหมด เพราะคนที่บุคลิกต่างกัน ถูกเลี้ยงดูมาต่างกัน ก็อาจมีความชอบที่ต่างกันได้เป็นเรื่องธรรมดา
อ่านต่อ
ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน
ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน ข้อหัวต้องห้ามพูดกับชายหนุ่มหวาน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7262 ครั้ง
dot
สังคมเราเปิดกว้างมากมายขึ้นในการติดต่อสื่อสาร ให้คุณได้พูดคุยกับหวานใจของคุณ แต่รู้ไหมบางเรื่องหนุ่มๆ เค้าจะเสียสุขภาพจิตมากถ้าคุณเอ่ยพูดหัวข้อเหล่านี้
อ่านต่อ
กลัวรักจืดจาง
กลัวรักจืดจาง กลัวรักจืดจาง
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 20785 ครั้ง
dot
แรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน แต่นานไปของหวานๆ อาจกลายขม
อ่านต่อ
 จูบถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่คุณจะเริ่มมี sex
 จูบถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่คุณจะเริ่มมี sex จูบถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่คุณจะเริ่มมี sex
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9265 ครั้ง
dot
บางคนอาจจะคิดว่าก็จูบแบบธรรมดาๆ นี่แหละ เหมือนกันทุกครั้ง แต่คราวนี้ไม่เหมือนกันค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการจูบอย่างลึกซึ้ง และมีขั้นตอนชนิดที่ทำให้เขาของคุณ กลายเป็นขี้ผึ้งลนไฟได้ทีเดียว
อ่านต่อ
สิ่งที่ควรทำ สำหรับใครกำลังหาคู่เดทผ่าน Facebook
สิ่งที่ควรทำ สำหรับใครกำลังหาคู่เดทผ่าน Facebook  สิ่งที่ควรทำ สำหรับใครกำลังหาคู่เดทผ่าน Facebook
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5993 ครั้ง
dot
Facebook กลายเป็นสังคมออนไลน์ที่ฮิตมากทั้งวัยรุ่น และวัยทำงานค่ะ ช่วงที่ใกล้วันแห่งความรักแบบนี้ ใครยังเหงา ยังโสดอยู่ก็ต้องเตรียมหาคู่เดทกันอยู่ใช่ไหมค่ะ ใครที่กำลังจะหาคู่เดทผ่าน Facebook มาดูสิ่งที่ควรทำ ไม่ควรทำกันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
โบราณว่า คู่รักมักหน้าตาเหมือนกัน จริงหรือ?
โบราณว่า คู่รักมักหน้าตาเหมือนกัน จริงหรือ? โบราณว่า คู่รักมักหน้าตาเหมือนกัน จริงหรือ?
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7568 ครั้ง
dot
หลายคนคงเคยได้ยินคำโบราณที่ว่า คู่รักมักจะต้องหน้าตาคล้ายกัน หรือมีอะไรคล้ายๆ กันถึงจะเป็นคู่รักกัน หรือบางคนอาจเชื่อว่าหน้าตาไม่คล้ายกัน แต่ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้ งั้นเราลองไปหาคำตอบกัน
อ่านต่อ
อกหัก ลืมไม่ลง จะทำอย่างไร
อกหัก ลืมไม่ลง จะทำอย่างไร อกหัก ลืมไม่ลง จะทำอย่างไร
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 13814 ครั้ง
dot
วัันนี้เราเอาบทความมาให้ผู้หญิงอกหัก สาวๆบางคนอย่างจะเจอเหตุการณ์อกหัก แล้วทำชีวิตเสียหายไร้ค่า เรามีข้อคิดดีๆ เวลาเจอผู้ชายหักอกหรือโดนทิ้ง ควรทำอย่างไร
อ่านต่อ
ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่
ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่ ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 15389 ครั้ง
dot
ใครกำลังจะสละโสด วิวาห์ในปีนี้บ้างค่ะ เราเอาคอลลเลชั่นชุดเจ้าสาว แสนสวย หวานซ่อนเปรี้ยวมาฝากค่ะ เป็นแฟชั่นชุดเจ้าสาวเทรนใหม่ล่าสุดในปี 2011 นี้ ค่ะ เอามาฝากคุณว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะค่ะ
อ่านต่อ
เทคนิคเพิ่มพลังรัก
เทคนิคเพิ่มพลังรัก เทคนิคเพิ่มพลังรัก
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7813 ครั้ง
dot
เทคนิคเพิ่มพลังรัก ให้คู่รักได้รักกันยาวนาน และเพิ่มความสดใสให้กับคู่รัก จากที่วันเดิมๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นช่วงเวลาใหม่ๆ ที่มีให้กัน
อ่านต่อ
7 เคล็ดลับเครื่องบนเตียงของหนุ่มสูงวัย
7 เคล็ดลับเครื่องบนเตียงของหนุ่มสูงวัย 7 เคล็ดลับเครื่องบนเตียงของหนุ่มสูงวัย
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7092 ครั้ง
dot
ปัญหาของคู่รักไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยใดเรื่องบนเตียงก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเติมแต็มความสุขให้กับคู่รักให้มีความสุขทุกครั้ง แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นปัญหาในการเพิ่มความสุขจึงลดน้อยลงทุกที งั้นเราไปหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันค่ะ
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3071 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11177 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5048 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter