108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » เรื่องบนเตียง » ชีวิตคู่ » 10 วิธีเอาชนะปัญหาในชีวิตคู่
          ชีวิตคู่
   

10 วิธีเอาชนะปัญหาในชีวิตคู่

โดย : กระปุกดอทคอม
ปัญหาในชีวิตคู่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะหลีกเลี่ยงด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อคนสองคนอยู่ด้วยกันแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราจะมีวิธีรับมือกันอย่างไร เรามีคำตอบมาบอก
         ปัญหาในชีวิตคู่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะหลีกเลี่ยงด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อคนสองคนอยู่ด้วยกันแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราจะมีวิธีรับมือกันอย่างไร เรามีคำตอบมาบอก

 

1. มองข้ามปัญหาเล็กไปบ้าง 
แทนที่คุณจะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ คุณควรมองว่าอะไรที่สำคัญมากพอที่จะนำมาเป็นประเด็น คุณควรจะตระหนักว่า ทุก ๆ ความขัดแย้งไม่จำเป็นต้องนำมาซึ่งการโต้เถียงเสมอ แน่นอนล่ะ คุณคงไม่ต้องทำตามความปรารถนาของคนอื่นไปเสียทุกอย่าง หากคุณรู้สึกว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ แต่ขอให้ใช้เวลากับคำถามที่ว่า ปัญหาเหล่านั้นสำคัญกับคุณมากน้อยแค่ไหน
 
 2. ฝึกตัวเองให้เป็นคนยอมรับคนอื่น
หากคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง ขอให้คุณระลึกไว้เสมอว่าคนอื่นต่างก็มีพื้นเพและประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป และคงไม่มีใครคิดหรือชื่นชอบอะไร ๆ เหมือนกันเสมอไป ขอเพียงแค่คุณเปิดใจยอมรับในอีกฝ่าย พยายามทำความเข้าใจในตัวเขา เชื่อเถอะว่าปัญหาต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ เบาบางลง
 
 3. หมั่นฝึกความอดทน
จริงอยู่ว่าความอดทนของคนเรามีขีดจำกัด และพร้อมจะระเบิดออกมาทุกเมื่อ แต่สำหรับชีวิตคู่ความอดทนถือเป็นกำแพงชั้นดีที่จะทำให้ชีวิตคู่เดินทางไปได้ตลอดรอดฝั่ง ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง หรือเกิดปัญหาต่าง ๆ นานาถาโถมเข้ามา ขอให้คุณทั้งคู่งัดเอาความอดทนที่มีออกมาใช้ แล้วความรักของคุณจะยังงดงามเสมอ
 
 4. รู้จักลดความคาดหวังบ้าง
เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับความรัก ที่ต่างฝ่ายต่างก็คาดหวังในกันและกัน จนบางครั้งจากเรื่องเล็ก ๆ มันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพียงเพราะมีความคาดหวังเข้ามาเป็นกำลังเสริม ดังนั้น หากคุณทั้งคู่ลดความคาดหวังที่มีต่อกันและกันลง หรือลองบอกในสิ่งที่คุณคาดหวังออกมาให้กันและกันฟัง ความผิดหวัง ความเสียใจอาจลดน้อยลงไปด้วย เพราะเมื่อไรก็ตามที่ไม่คาดหวัง ไม่มีทางที่คุณจะผิดหวัง (จริงไหม) เชื่อเถอะว่าลดความคาดหวังลงสักนิด ชีวิตรักของคุณจะยิ้มกว้างกว่าเคย 
 
 5. คุณทั้งคู่ต้องการความสงบ
ในชีวิตคู่...ไม่ว่าคู่ไหนก็ตาม ต่างก็ล้วนแต่ถวิลหาความสงบด้วยกันทั้งนั้น เพราะความสัมพันธ์ที่ราบรื่นย่อมนำพาความสงบสุขมาสู่ชีวิตคู่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเกิดปัญหาให้ขุ่นมัวใจ หรือต่างฝ่ายต่างไม่พอใจอะไรในกันและกัน อันดับแรกขอให้สงบสติอารมณ์ อย่าใจร้อนวู่วาม จากนั้นค่อย ๆ พูดถึงคุยและทำความเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพียงเท่านี้ความสุขก็จะมาเคาะประตูบ้าน เยี่ยมเยียนความรักของคุณทั้งคู่แล้วล่ะ
 
6. มองเขาที่พฤติกรรม ไม่ใช่ลักษณะนิสัย
หากเขาทำให้คุณเสียใจ สิ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงเป็นอย่างแรกเลยก็คือ การกล่าวหาว่าพฤติกรรมที่ไม่ดีนั้นเป็น “นิสัย” ของเขา แน่นอน...ไม่มีใครต้องการทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเจ็บ แต่หากมันเกิดขึ้นแล้ว เราควรจะมาดูว่าการกระทำแบบไหนที่เป็นการทำร้ายอีกฝ่าย แล้วมาช่วยกันหาวิธีแก้ปัญหา เพราะหากคุณกล่าวว่าสิ่งที่เขาทำร้ายคุณเป็นนิสัยของเขา นั่นอาจจะส่งผลกระทบที่รุนแรงและยาวนานในความสัมพันธ์ของคุณก็เป็นได้
 
7. หยุดคิดเองเออเองกับพฤติกรรมของเขา
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิตคู่ อย่าได้คิดเองเออเองเป็นอันขาด เพราะการที่คิดไปเองฝ่ายเดียวนั้น อาจเป็นการสร้างความเข้าใจผิดอย่างมโหฬาร และที่สุดก็จะนำไปสู่วิกฤตในชีวิตคู่ ดังนั้น หากเป็นไปได้คุณควรเปิดใจพูดในสิ่งที่คิดกับเขา ลองถามเขาไปตรง ๆ เพราะจริง ๆ แล้วปัญหาที่เกิดขึ้น เขาอาจจะไม่ได้ต้องการทำร้ายคุณก็ได้
 
8. ระลึกอยู่เสมอว่าคุณต้องการแก้ปัญหา ไม่ใช่เอาชนะ
เมื่อคุณและเขามีปัญหา สิ่งหนึ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก คือการยึดเอาตัวคุณเป็นที่ตั้ง และคิดจะเอาชนะเขาด้วยการเอาเหตุผลของคุณเข้ามาอ้าง พร้อมกับยึดว่าเหตุผลของคุณนั้นถูกเสมอ การพยายามเอาชนะอีกฝ่ายไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นเลย ตรงกันข้าม...กลับทำให้ปัญหาลุกลามใหญ่โตขึ้นไปอีก ดังนั้น เพียงระลึกอยู่เสมอว่า สิ่งที่คุณต้องการเมื่อเกิดปัญหาคือการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ง่าย ๆ แค่เปิดใจรับฟังเหตุผลของอีกฝ่าย และหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกัน
 
9. ยอมรับเหตุผลของอีกฝ่าย
เมื่อคุณและเขาได้เปิดอกพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและทัศนคติต่อกันและกันแล้ว สิ่งที่คุณควรทำเป็นลำดับต่อมาคือ การยอมรับเหตุผลของเขา ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะดูน่าเชื่อถือหรือไม่ก็ตาม เพราะการยอมรับเหตุผลของอีกฝ่าย เป็นปัจจัยพื้นฐานในการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข
 
10. อดีตก็คือดีต 
นี่คือสิ่งที่เราควรจะปล่อยให้มันผ่านไป หากคุณและเขาได้พูดคุยกันอย่างเปิดอกถึงปัญหาต่าง ๆ และสามารถหาทางออกร่วมกันได้แล้ว คุณก็ควรจะปล่อยให้ปัญหานี้จบไป และไม่ว่าปัญหาที่คุณเผชิญนั้นจะเล็กหรือใหญ่ เมื่อมันจบก็คือจบ อย่าลืมว่าการที่คุณรู้จักปล่อยวางอดีตนั้น นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจในห้วงเวลาปัจจุบัน อีกทั้งยังทำให้คุณไม่มีปัญหาในอนาคตด้วย

เข้าชม : 5952 ครั้ง
ที่มา : www.kapook.com
เจออีกคนที่ใช่กว่า...ทำไงดี
เจออีกคนที่ใช่กว่า...ทำไงดี เจออีกคนที่ใช่กว่า...ทำไงดี
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 4607 ครั้ง
dot
ใจหนึ่งก็อยากไป เริ่มต้นใหม่ กับคนที่คิดว่าใช่กว่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาอย่ากับคนที่ตัวเองคิดว่า ไม่ใช่
อ่านต่อ
หน้าเด็กได้ด้วย การจูบเพื่อสุขภาพ
หน้าเด็กได้ด้วย การจูบเพื่อสุขภาพ หน้าเด็กได้ด้วย การจูบเพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9070 ครั้ง
dot
การจูบเป็นการแสดงออกของความรักที่มีให้กันของคนรักใช่ไหมค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับการจูบให้ได้สุขภาพที่ดีมาฝากกันค่ะ นอกจากสุขภาพที่ดี การจูบยังช่วยเรื่องลดอายุของใบหน้าด้วยนะคะ...
อ่านต่อ
สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่
สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่ สื่อสาร..สร้างสุขให้เซ็กซ์และชีวิตคู่
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9676 ครั้ง
dot
เซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องราวที่ให้ความสุขสมหวังในชีวิตคู่ กล่าวกันว่าการร่วมรักหรือที่เรียกว่า ‘เซ็กซ์’ นั้นเป็นเรื่องราวที่ให้ความสุขสมหวังในชีวิตคู่ เป็นสีสันของความรัก
อ่านต่อ
กลิ่น สร้างและดับอารมณ์
กลิ่น สร้างและดับอารมณ์ กลิ่น สร้างและดับอารมณ์
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6794 ครั้ง
dot
กลิ่นตัวชายหญิงนั้น มีความสำคัญไฉน เมื่อพูดเรื่องของกลิ่น ก็ต้องแยกกันครับระหว่างกลิ่นตัวกลิ่นกายที่หอมโดยธรรมชาติ กับกลิ่นตัวที่เกิดจากการหมักหมมไม่ยอมอาบน้ำเพราะค่าน้ำขึ้นราคา ในภาษาไทยเราก็ไม่มีคำเฉพาะที่สามารถบรรยายให้เข้าใจได้ชัดเจน แต่ในภาษาอังกฤษ กลิ่นตัวหอมๆ เราจะเรียกว่า "Scent" ส่วนกลิ่นตัวเหม็นๆ ก็จะเรียกว่า "Odor"
อ่านต่อ
สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน
สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 8313 ครั้ง
dot
หากคนที่รักกันต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่า ความรักที่มีอยู่คล้ายจะจืดจางลง เหมือนว่าเรากำลังจะหมดรักกันแต่มันก็ไม่ชัดเจน แล้วแบบนี้เราควรจะเริ่มทำใจตอนไหนอย่างไร
อ่านต่อ
อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ
อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7084 ครั้ง
dot
เรื่องบนเตียงไม่ใช่เรื่องน่าอายแล้วค่ะ ท่านที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ปัจจุบันนี้มีไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ ที่ไม่เสี่ยงอันตราย
อ่านต่อ
คำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่อยากมีแฟน
คำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่อยากมีแฟน คำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่อยากมีแฟน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5662 ครั้ง
dot
ในปัจจุบันการอย่าร้างเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากสำหรับคู่รักในยุคนี้ ยิ่งการคบดูใจเป็นแฟนกันเพียงเพราะความถูกใจของฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง และไม่คิดที่จะปรับตัวเองเข้าหากัน ปัญหาต่างๆ จึงเกิดตามมา
อ่านต่อ
Moring Sex ช่วงเวลาคู่รักที่ดี
Moring Sex ช่วงเวลาคู่รักที่ดี Moring Sex ช่วงเวลาคู่รักที่ดี
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 8334 ครั้ง
dot
ตื่นเช้าให้ตื่นตัว กับ มอร์นิ่งเซ็กซ์ เซ็กตอนเช้า ที่ว่ากันว่าเป็นช่วงเวลาในเพศสัมพันธ์ที่ดี เพราะทำให้สุขภาพของคุณดีและสดชื่นได้ตลอดวัน
อ่านต่อ
ทริคเด็ด ปลุกเร้าอาวุธรัก ให้ซู่ซ่า
ทริคเด็ด ปลุกเร้าอาวุธรัก ให้ซู่ซ่า ทริคเด็ด ปลุกเร้าอาวุธรัก ให้ซู่ซ่า
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 14371 ครั้ง
dot
สำหรับชีวิตคู่เรื่องบนเตียงอาจจะเป็นเรื่องสำคัญกับคนทั้งคู่ ฉะนั้นถ้าความรักของคุณกำลังเหี่ยวแห้ง เรามีวิธีเติมพลังรักมาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
ออรัลเซ็กส์ รสสัมผัสแห่งรัก
ออรัลเซ็กส์ รสสัมผัสแห่งรัก ออรัลเซ็กส์ รสสัมผัสแห่งรัก
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 16864 ครั้ง
dot
เซ็กส์เปรียบเหมือนอาหาร ใครคนหนึ่งเคยพูดไว้อย่างนั้น และอาหารจานนั้นก็มีรสชาติเฉพาะ จะจัดจ้านซ่านปากหรือหวานสวีตติดสิ้น จืดสนิท หรือฝืดเฝื่อน ก็ย่อมเปลี่ยนไปตามแต่พ่อครัวแม่ครัวคนนั้น
อ่านต่อ
เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ
เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 12309 ครั้ง
dot
พูดถึงเรื่องเซ็กส์ หมดยุคที่จะมัวปิดหูปิดตากันแล้ว 7 ข้อต่อไปนี้โปรดรู้ไว้เพื่อจะได้หยิบมาใช้
อ่านต่อ
ผู้ชายจูบเก่งเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง
ผู้ชายจูบเก่งเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง ผู้ชายจูบเก่งเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5222 ครั้ง
dot
ผู้ชายนั้นให้รูปหล่ออย่างเดียวคงไม่ได้ ถ้าลีลาไม่แพรวพราวจริงคงจีบผู้หญิงไม่ติดแน่ๆ แต่พอคบกันนานๆ ไป ผู้ชายดันกับทำให้เสียอารณ์
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2977 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10965 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4958 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter