108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » เที่ยวมาฝากหลากหลายที่ » ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด
         เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
   

ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด

โดย : Merlaya
สุดสัปดาห์นี้หากคุณยังไม่มีโปรแกรมไปไหน เราขอแนะนำโปรแกรมล่องเรือทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ แบบไปเช้า เย็นกลับมาฝากกันค่ะ
         สุดสัปดาห์นี้หากคุณยังไม่มีโปรแกรมไปไหน เราขอแนะนำโปรแกรมล่องเรือทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ แบบไปเช้า เย็นกลับมาฝากกันค่ะ
 
 
หากใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน เรามีโปรแกรมดีๆ มาแนะนำ นั้นคือ ลองเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมทำบุญ 9 วัดภายในวันเดียว นอกจากจะได้เดินทางท่องเที่ยวแล้ว ยังได้สักการะสถานที่อันเป็นมงคล เพื่อการเริ่มต้นในชีวิตอย่างมีความสุขสงบ ตามคติความเชื่อของไทย เส้นทางก็ไม่ไกลมากนัก เริ่มต้นกันที่วัดบุคคโลและจบทริปกันที่วัดคฤหบดี การเดินทางด้วยเรือก็ทั้งสะดวก รวดเร็ว ประหยัด และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเหมือนกันทุกที่ทุกท่าเรืออีกด้วย

  

ว่าแล้วเราก็มาเริ่มแนะนำทริปนี้กันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่วัดแรก คือ วัดบุคคโล วัดเก่าแก่อายุกว่า 237 ปี สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาประมาณปี พ.ศ.2310 และได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 โดยเจ้าฟ้าหญิงอุบลวรรณา แล้วเปลี่ยนชื่อวัดใหม่ว่า “วัดอุบลวัน” แต่ชาวบ้านยังเรียกติดปากว่าวัดบุคคโล

 

วัดบุคคโลเป็นที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อแพ” ซึ่งเล่ากันว่าเป็นพระพุทธรูปที่ลอยมากับแพ วนมาอยู่หน้าวัดหลายวัน ชาวบ้านจึงได้ทำพิธีอันเชิญขึ้นมาประดิษฐานไว้ที่วัด และเป็นที่นิยมกราบไหว้ขอพรเพื่อให้การทำมาค้าขายมีความเจริญรุ่งเรืองสมปรารถนา นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อาทิ พระพุทธประทานพร พระพุทธชินราช หลวงพ่อพุทธโสธร หลวงพ่อวัดไร่ขิง พระสีวลีมหาลาภ พระสังกัจจายนะ พระพาคุระ พระพุทธมงคลทศพลมุนี (พระนาคปรก) ฯลฯ ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ศาลาจตุรมุขของวัด

 

 

 

ไม่รอช้า...ไปต่อกันที่ วัดยานนาวา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัดโบราณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีมาตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ วัดคอกควาย ในสมัยกรุงธนบุรีได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวง และเรียกชื่อใหม่ว่า วัดคอกกระบือ

ในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ โปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์และสร้างสำเภาพระเจดีย์แทนพระสถูปเจดีย์ทั่วไป เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นรูปแบบเรือสำเภาซึ่งกำลังจะหมดไปจากเมืองไทย วัดคอกกระบือ จึงกลายเป็นวัดยานนาวาจนถึงทุกวันนี้

 

ภายในสำเภามีพระเจดีย์องค์ใหญ่ 1 องค์ องค์เล็ก 1 องค์ ที่ห้องบาหลีที่มีรูปหล่อของพระเวสสันดรกับพระกัญหาชาลีประดิษฐานอยู่ ซึ่งสืบเนื่องมาจากเนื้อความในมหาชาติคำหลวง ที่พระเวสสันดรโน้มน้าวใจโอรสธิดา ให้อุทิศตนเพื่อร่วมกับพระบิดาสร้างมหากุศล อันจักเป็นเสมือนเรือสำเภาใหญ่พามนุษยชาติข้ามโอฆสงสารไปสู่พระนิพพาน

 

 

 

จากนั้นแวะกราบนมัสการ หลวงพ่อแดง ณ วัดราชสิงขร ซึ่งป็นวัดเก่าแก่ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปลายรัชสมัยของพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ (พ.ศ.2275 - 2310) ซึ่งเป็นช่วงปลายแผ่นดินกรุงศรีอยุธยา ที่นับว่าบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองอย่างสูงสุด

 

"หลวงพ่อแดง" เป็นพระพุทธรูปเนื้อสำริดแกมทองคำ ปางมารวิชัย มีความงดงามมาก โดยเฉพาะพระพักตร จนทำให้เกิดการขนานนามท่านว่า หลวงพ่อพระพุทธสุโขทัย กิตติศัพท์ด้านความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อแดงเป็นที่เลื่องลือและนับถือเลื่อมใสของชาวบ้าน ผู้ใดได้บนบานสานกล่าว มักได้สมปรารถนาเสมอ

 

ไปต่อกันที่วัดที่ 4 สักการะหลวงพ่อซำปอกง ณ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร (วัดกัลยา) ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อสมัยราชกาลที่ 3 เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไตรรัตนนายก หรือหลวงพ่อโต เป็นที่เคารพสักการะอย่างสูงโดยเฉพาะในหมู่ชาวจีน จึงมีชื่อเรียกแบบจีนว่า ซำปอฮุดกง หรือ ซำปอกง ภายในพระอุโบสถมีจิตรกรรมฝาผนังเรื่อง

 

พุทธประวัติที่แทรกเรื่องราวชีวิตชาวบ้านชาวเมืองสมัยรัชกาลที่ 3 นอกจากนั้นยังมี หอมณเฑียรธรรมเถลิงพระเกียรติ เป็นที่เก็บประไตรปิฎกสมัยรัชกาลที่ 4 หน้าพระวิหารหลวงยังมีหอระฆังฝีมือคนรุ่นใหม่ สำหรับเก็บระฆังยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทางเข้าวัดมีเจดีย์หิน ทำมาจากเมืองจีน เรียกว่า “ถะ” เป็นศิลปะจีนที่งดงามมาก

 

จากนั้นนั่งเรือต่อไปที่ วัดอรุณราชวราราม สักการะพระประธาน และเดินทักษิณาวัตรรอบพระปรางค์ 3 รอบ เพื่อชีวิตรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน

 

วัดอรุณราชวรารามเป็นอีกหนึ่งวัดที่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา เดิมเรียกว่า "วัดมะกอก" ตามชื่อตำบลบางมะกอกซึ่งเป็นที่ตั้งวัด ภายหลังเปลี่ยนเป็น "วัดมะกอกนอก" เพราะมีวัดสร้างขึ้นใหม่แต่อยู่ลึกเข้าไปในคลองบางกอกใหญ่ ชื่อ "วัดมะกอกใน" ต่อมาใน พ.ศ. 2310 สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชพระราช ประสงค์จะย้ายราชธานีมาตั้ง ณ กรุงธนบุรี จึงเสด็จกรีฑาทัพล่องลงมาทางชลมารค และถึงหน้าวัดเวลารุ่งอรุณพอดี จึงทรงเปลี่ยนชื่อวัดมะกอกนอกเป็น "วัดแจ้ง" เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งนิมิตนั่นเอง'

 

 จากนั้นแวะนมัสการ พระประธานยิ้มรับฟ้า สวดภาวนาด้วยคาถาชินบัญชรสักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) พร้อมให้อาหารปลาหน้า วัดระฆังโฆสิตาราม

วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือวัดระฆัง เป็นพระอารามหลวงชั้นโท สร้างตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ วัดบางหว้าใหญ่ แต่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้า ได้มีการขุดพบระฆังลูกหนึ่งซึ่งมีเสียงไพเราะมาก ซึ่งต่อมารัชกาลที่ 1 ได้นำระฆังดังกล่าวไปไว้ที่วัดพระแก้ว และโปรดให้สร้างหอระฆัง พร้อมทั้งระฆังอีก 5 ลูกไว้ให้แทน จึงเป็นที่มาของชื่อ “วัดระฆัง”

 

ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน “พระประธานยิ้มรับฟ้า” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสำริด ปางสมาธิ เบื้องพระพักตร์มีรูปพระสาวก 3 องค์ นั่งประนมมือดุจรับพระพุทธโอวาท พระประธานองค์นี้ได้รับการยกย่องว่างดงามมาก นอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สมเด็จพระราชาคณะในสมัยรัชกาลที่ 4

 

จากนั้นนั่งเรือเข้าสู่คลองบางกอกน้อย ผ่านอู่เรือพระราชพิธี แวะนมัสการหลวงพ่อวัดโบสถ์น้อย ณ วัดอมรินทราราม ซึ่งวัดโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ “วัดบางหว้าน้อย” ต่อมาพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงโปรดให้บูรณะปฎิสังขรณ์ใหม่ทั้งหมด และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า "วัดอมรินทราราม”

 

ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระประธานศักดิ์สิทธิ์ คือ “หลวงพ่อโบสถ์น้อย” ซึ่งมีเรื่องเล่าถึงปาฏิหาริย์และความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโบสถ์น้อยว่า ตอนปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝ่ายสัมพันธมิตรทิ้งระเบิดทำลายสถานีรถไฟบางกอกน้อยจนพังพินาศ เพื่อตัดเส้นทางลำเลียงกำลังของฝ่ายญี่ปุ่น วัดอมรินทรารามก็พลอยถูกลูกหลงจนเสียหายย่อยยับไปด้วย เหลือเพียงวิหารหลังหนึ่งซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปูนปั้นศิลปะอยุธยานามว่า “หลวงพ่อโบสถ์น้อย” ที่รอดพ้นภัยมาได้ ชาวบ้านจึงพากันเลื่อมใสศรัทธาในปาฏิหาริย์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

ออกจากวัดอมรินทราราม ก็ล่องเรือออกแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้ง เลี้ยวซ้ายไปทางเทเวศน์ สักพักก็จะถึงวัดลำดับที่ 8 วัดคฤหบดี

 

วัดคฤหบดี สร้างโดยพระยาราชมนตรีบริรักษ์ (ภู่) ต้นสกุล “ภมรมนตรี” ในสมัยรัชกาลที่ 3 พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าฯ ได้โปรดพระราชทานนามวัด และพระราชทาน “พระแซกคำ” ไว้เป็นพระประธานในพระอุโบสถ ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 โปรดให้ทำการปฏิสังขรณ์วัดคฤหบดีครั้งใหญ่ และได้ทรงพระราชทานตราประจำรัชกาลประดิษฐานไว้จนกระทั่งทุกวันนี้

 

สำหรับ “หลวงพ่อแซกคำ” เป็นพระพุทธรูปทองคำปางมารวิชัย สมัยเชียงแสน ภายในองค์หลวงพ่อได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ 9 องค์ นับว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีอภินิหารศักดิ์สิทธิ์คู่กับพระแก้วมรกต ซึ่งพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดให้อัญเชิญมากจากเวียงจันทน์ ในปี พ.ศ. 2369

 

 

และวัดสุดท้ายสำหรับทริปอิ่มบุญทริปนี้ ก็คือ วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 1850 เดิมเป็นวัดราษฎร์ สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ชาวบ้านเรียกว่า วัดสมอแครง ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงรับวัดแห่งนี้เป็นพระอารามหลวง และพระราชทานนามว่า วัดเทวราชกุญชร โดยนำมาจากพระนามเดิมของกรมพระพิทักษ์เทเวศร ผู้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์ ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน “พระพุทธเทวราชปฏิมากร” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโลหะหล่อลงรักปิดทอง ปางมารวิชัยฝีมือช่างสมัยทวารวดีผสมอู่ทอง ที่มีความงดงามมาก

 

จบทริปนี้รับรองได้ว่าทั้งอิ่มบุญ และอิ่มตา เพราะได้สักการะสิ่งสักสิทธิ์ที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานคู่บ้านคู่เมืองไทยถึง 9 สถานที่ และยังได้สัมผัสกับบรรยากาศ และวิถีชีวิตที่สวยงามของชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนเพลิดเพลินกับการสัญจรทางน้ำที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ได้ภายในหนึ่งวัน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเลือกใช้บริการจากผู้ประกอบการที่มีให้เลือกมากมายเพราะงานนี้กรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี (ขน.) ออกมารับรองว่าเรือทุกลำที่ให้คอยบริการจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานเดียวกันทุกลำ ทั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆ และการประกันภัยทางเรือสำหรับผู้โดยสาร

 


เข้าชม : 7812 ครั้ง
ที่มา : MODERNMOM
เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี มีคำตอบ
เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี มีคำตอบ เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี มีคำตอบ
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 8293 ครั้ง
dot
เที่ยวหน้าฝน ช่วงเดือนที่ฝนตกมากที่สุดแบบนี้คุณเองอาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะไหนกันดี ซึ่งสถานที่เที่ยวหน้าฝนนั้นก็มีมายมายให้คุณได้ไปสัมผัสกัน งั้นเราไปเที่ยวหน้าฝน กันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
หนาวนี้เที่ยวไหนดี...
หนาวนี้เที่ยวไหนดี... หนาวนี้เที่ยวไหนดี...
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 7871 ครั้ง
dot
ช่วงหน้าหนาวเป็นอะไรที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยเรานั้นมีอยู่มากมายเลยค่ะ งั้นลองหาที่เที่ยวซักที่น่ะค่ะ ช่วยวันหยุดยาวๆ แบบนี้
อ่านต่อ
สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนสุดฮอต
สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนสุดฮอต สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนสุดฮอต
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 12706 ครั้ง
dot
อากาศร้อน ๆ แบบนี้ สิ่งที่ใครหลายคนอยากทำที่สุด คงหนีไม่พ้นการได้ไปพักร้อน นั่งลมรับเย็นๆ หรือแหวกว่ายอยู่ท่ามกลางเกลียวคลื่นและน้ำทะลใส
อ่านต่อ
สถานที่เคาท์ดาวน์ 2013
สถานที่เคาท์ดาวน์ 2013 สถานที่เคาท์ดาวน์ 2013
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 5436 ครั้ง
dot
ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาคู่กับการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขแน่นอน และสถานที่ที่เราจะนำมาบอก เป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ช่วยสร้างความสุข และนับถอยหลังปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมา
อ่านต่อ
ของว่าง ยามบ่าย กับร้านสุดชิค
ของว่าง ยามบ่าย กับร้านสุดชิค ของว่าง ยามบ่าย กับร้านสุดชิค
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 6478 ครั้ง
dot
วันนี้เราเอา ร้านอาหาร กาแฟมาฝากกันค่ะ เหมาะสำหรับไปนั่งทานกินเที่ยวแบบชิวๆ ในราคากันเอง บรรยากาศน่านั่ง แถมรสชาติอร่อยต้องลอง
อ่านต่อ
สงกรานต์เที่ยวไหนดี เรามีคำตอบ
สงกรานต์เที่ยวไหนดี เรามีคำตอบ สงกรานต์เที่ยวไหนดี เรามีคำตอบ
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 14549 ครั้ง
dot
สงกรานต์เที่ยวไหนดี? วันสงกรานต์ปีนี้ใครที่ยังไม่มีที่เที่ยวทีี่ไหนดี เรามีคำตอบให้คุณๆ ไดไปเปียกน้ำกันสมใจ คลายร้อนกันเลยค่ะ
อ่านต่อ
Srivichai 2 Health Fair มหกรรมสุขภาพดี
Srivichai 2 Health Fair มหกรรมสุขภาพดี Srivichai 2 Health Fair มหกรรมสุขภาพดี
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 5573 ครั้ง
dot
เพราะสุขภาพคือเรื่องสำคัญ เราจึงไม่อยากให้คุณละเลยโรงพยาบาลศรีวิชัย 2 หนองแขม ขอเชิญร่วมงาน Srivichai 2 Health fair
อ่านต่อ
จ่ายแพงกว่าทำไม? 654 อิ่ม 3 มื้อ 543 อิ่ม 2 มื้อ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่ Party house one
จ่ายแพงกว่าทำไม? 654 อิ่ม 3 มื้อ 543 อิ่ม 2 มื้อ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่ Party house one จ่ายแพงกว่าทำไม? 654 อิ่ม 3 มื้อ 543 อิ่ม 2 มื้อ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่ Party house one
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 5839 ครั้ง
dot
ห้องอาหาร Party house one โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล แอนด์ สปา ต้อนรับหน้าฝน จัดโปรโมชั่นสุดฮิบ 654 บาท อิ่ม 3 มื้อ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ
อ่านต่อ
Commart คอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 201
Commart คอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 201 Commart คอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 201
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 4638 ครั้ง
dot
เทศกาลสินค้าไอทีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ภายในครัวเรือน ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชันที่แรงขึ้นและสะใจกว่าเดิม กับ"คอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 2011"
อ่านต่อ
สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2556
สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2556 สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2556
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 7660 ครั้ง
dot
ในวันสำคัญสำหรับเด็กที่กำลังจะมาถึงคงจะหนีไม่พ้น วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ขึ้นทุกปี และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ตามสถานที่ต่างๆ มีกิจกรรมให้เด็กๆ ไปได้เรียนรู้ และศึกษาหาความรู้ แต่จะมีที่ไหนบ้านไปดูกันเลยค่ะ
อ่านต่อ
นั่งเพลินๆ กินของอร่อย กับร้านเค้กแสนหวาน
นั่งเพลินๆ กินของอร่อย กับร้านเค้กแสนหวาน นั่งเพลินๆ กินของอร่อย กับร้านเค้กแสนหวาน
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 8281 ครั้ง
dot
ขนมหวานกับผู้หญิงเป็นของคู่กันจริงๆ เลยค่ะ ยิ่งที่ไหนมีขนมแสนอร่อยด้วยแล้ว ยิ่งต้องอยากจะพาตัวเองไปลิ้มรสชาติ ว่าจะอร่อยสมชื่อหรือเปล่า วันนี้เรานำร้านเค้ก แสนอร่อย ที่ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั้นกันน่ะค่ะ
อ่านต่อ
15 แห่งเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวอะไรดี
15 แห่งเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวอะไรดี 15 แห่งเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวอะไรดี
หัวข้อ : เที่ยวมาฝากหลากหลายที่
เข้าชม : 5682 ครั้ง
dot
เทศกาลสงกรานต์นี้ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดีเรามี ถนนข้าว..ต่างๆ มาให้ได้ไปสัมผัสความมันส์กัน ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั้นกันน่ะค่ะ
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3015 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11049 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4996 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter