108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน » รีดน้ำหนักโดยไม่ต้องบวก ลบ คูณ หาร ให้เวียนหัว
         เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
   

รีดน้ำหนักโดยไม่ต้องบวก ลบ คูณ หาร ให้เวียนหัว

โดย : นิตยสาร Women Health
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำตามวิธีไดเอตต่างๆ อย่างเคร่งครัด แล้วก็ปวดหัวทุกครั้งที่สูตรไดเอตสารพัดสารพันต้องมีการคิดเลขรวมอยู่ด้วย เรามีทางออกใสๆ ไกลๆ ตัวเลขให้คุณลองทดสอบดู
         ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำตามวิธีไดเอตต่างๆ อย่างเคร่งครัด แล้วก็ปวดหัวทุกครั้งที่สูตรไดเอตสารพัดสารพันต้องมีการคิดเลขรวมอยู่ด้วย เรามีทางออกใสๆ ไกลๆ ตัวเลขให้คุณลองทดสอบดู
 

“ดอนน์ แจ็คสัน แบลตเนอร์” (Dawn Jackson Blatner) นักโภชนาการและโฆษกประจำ American Dietetic Association บอกว่า “มีอีกตั้งหลายวิธีที่จะควบคุมแคลอรี่ได้โดยไม่ต้องคิดเลขให้ปวดสมอง “ อันที่จริงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เล็กๆ น้อยๆ น่ะได้ผลมากกว่าการนั่งหน้าดำคร่ำเครียดอยู่กับตัวเลข จำนวนแคลอรี่เป็นไหนๆ ลองทำตามยุทธวิธีทั้ง 4 ต่อไปนี้ดู แล้วตัวเลขในหัวคุณจะเหลือแค่น้ำหนักที่ลดลงเรื่อย

 
ถ้าคุณลองสูตรไดเอตมาแล้วมากมายหลายตำรา แต่ไม่เคยเวิร์กจริงๆ ซะที ใช่ว่าเพราะคุณลดละเลิกเมนูต้องห้ามไม่ได้ แต่เป็นเพราะคุณยุ่งเกินกว่าจะมานั่งคำนวณจำนวนแคลอรี่ สัดส่วน เปอร์เซ็นต์ และอื่นๆ ในแต่ละมื้อ
 
ลองวิธีนี้ดู  : ใช้เวลาแค่ 15 วินาทีอ่านฉลากอาหารผ่านๆ ดูแค่ส่วนประกอบหลักๆ ที่อยู่บรรทัดต้นๆ ก็พอ รายงานจาก US Department of Agriculture Economic Research Service บอกว่า คนส่วนมากเสียเงิน 30 เปอร์เซ็นต์ของการซื้ออาหารในแต่ละปีไปกับขนมพวกเค้ก คัพเค้ก คุกกี้ แครกเกอร์ ไอศกรีม โดนัท ลูกอม ซึ่งล้วนแต่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบหลัก แล้วเจ้าน้ำตาลนี่ล่ะที่เป็นตัวเพิ่มแคลอรี่ดีนัก ตัวการทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกายคุณพุ่งพล่าน

  นักวิจัยทางแพทย์ศาสตร์แห่ง Duke University รายงานว่า เครื่องเทรดมิลล์ในฟิตเนสแทบจะทุกเครื่องแสดงจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายคุณเผาผลาญเกินจริงไป 10-15 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ผลการสำรวจยังบอกอีกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของคนที่เพิ่งออกกำลังกายเสร็จ มักจะให้รางวัลกับตนเองด้วยการกิน (ซึ่งบ่อยครั้งมีแคลอรี่มากกว่าที่กำจัดออกไปซะอีก) แล้วก็ซิลล์ๆ ไม่ทำอะไรหลังออกกำลังไปอีก 2-6 ชั่วโมง แทนที่จะลุกขึ้นมาขยับตัวบ้าง

 
การกินอาหารในสัดส่วนที่ควรจะเป็น แรกๆ อาจดูยากและใช้เวลาในการทำให้ร่างกายและตัวเราชินบ้าง แต่หลังจากนั้นคุณจะผ่านมันไปได้ฉลุย แล้วพอคุณเทรนกระเพาะอาหารให้รู้ว่าแค่ไหนคือพอดี คุณจะลืมปัญหากินเกินกว่าที่ร่างกายต้องการไปได้สนิทเลยทีเดียว
 
อาหารแช่แข็งก็เป็นอีกตัวเลือกที่คุณสามารถเตรียมสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายได้ โดยเลือกอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งที่ระบุว่ามีพลังงานน้อยกว่า 500 แคลอรี่ แล้วก็มีไฟเบอร์อย่างน้อย 4 กรัม มีไขมันไม่เกิน 15 กรัม และมีโซเดียมไม่เกิน 700 มิลลิกรัม

 
การชั่ง ตวง วัด ทุกอย่างที่จะกินน่ะไม่ได้ทำให้เข็มบนตาชั่งน้ำหนักชี้ไปที่ตัวเลขน้อยลงหรอกนะ ผลการวิจัยปี 2007 ใน American Journal of Clinical Nutrition ยืนยันว่าอันที่จริงเราสามารถกินเท่าเดิมแล้วก็ผอมลงได้ การวิจัยนี้ใช้วิธีเปรียบเทียบผู้หญิง 2 กลุ่มที่มีความมุ่งมั่นเท่าๆ กัน ทั้ง 2 กลุ่มบริโภคอาหารไขมันต่ำ แต่กลุ่ม 1 จะกินอาหารที่มีน้ำประกอบอยู่ เช่น ซุป ผลไม้ และผัก มากกว่ากลุ่มที่ 2 = 25%
 
ดังนั้นแทนที่จะชั่ง ตวง วัด อาหารทุกมื้อที่กิน คุณลองกะดูว่าควรจะกินเท่าไหร่แทน เพราะสมองคนเราใช้เวลาแค่ 12-15 นาทีที่จะวัดความรู้สึกว่ากระเพาะเรายังมีเนื้อที่เหลืออยู่อีกมากน้อยแค่ไหน 

หลักการคำนวณเลือกรับประทานอาหาร จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราจะรู้ว่ามีประโยชน์ และมีแคลอรี่ต่อร่างกายมากน้อยแค่ไหน แต่เราเชื่อว่า การลดน้ำหนักคงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนที่มีความตั้งใจอย่างคุณแน่นอน....!! 


เข้าชม : 8065 ครั้ง
ที่มา : นิตยสาร Women Health
เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..!
เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..! เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..!
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 11816 ครั้ง
dot
ระบบเผาผลาญเป็นวิธีที่ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารมาใช้ในการทำงานของร่างกาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนและเอ็นไซม์หลายชนิดในร่างกาย ...
อ่านต่อ
5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน
5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน 5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 12442 ครั้ง
dot
ทราบไมค่ะว่าการลดได้ 500 แคลอรี่ ต่อวัน ไม่ว่าจะทานอาหารให้น้อยลง หรือการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักใน 1 เดือนได้ถึง 2 กิโลเลยทีเดียว..
อ่านต่อ
สารให้ความหวานในอาหาร
สารให้ความหวานในอาหาร สารให้ความหวานในอาหาร
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6889 ครั้ง
dot
ความหวานช่วยให้อาหารและเครื่องดื่ม มีรสชาติอร่อยน่ารับประทานมากขึ้น และก็มีคนไม่น้อยที่ชอบอาหารรสชาติหวานๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือขนมหวาน...
อ่านต่อ
ใครไม่ชอบ ออกกำลัง ฟังทางนี้
ใครไม่ชอบ ออกกำลัง ฟังทางนี้ ใครไม่ชอบ ออกกำลัง ฟังทางนี้
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10896 ครั้ง
dot
ทั้งที่ทราบกันดีว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีสาวๆบางคนชอบที่จะนั้งนิ่งๆ แล้วก็ปล่อยให้ตัวเองผอมเองโดยการอดอาหาร งั้นเรามีตัวช่วยที่ดีโดยที่คุณไม่ต้องอดอาหารมาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
4 วิธีที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ให้ดีกับร่างกาย
4 วิธีที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ให้ดีกับร่างกาย 4 วิธีที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ให้ดีกับร่างกาย
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 5459 ครั้ง
dot
การเผาผลาญไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากัน ยิ่งถ้าคุณไม่รู้จักการเผาผลาญไขมันที่ดี แน่นอนว่าไขมันที่สะสมตามร่างกายอาจสร้างปัญหาให้คุณแน่นอนค่ะ
อ่านต่อ
10 ประการ เพื่อเร่งการเผาผลาญอาหาร...
10 ประการ เพื่อเร่งการเผาผลาญอาหาร... 10 ประการ เพื่อเร่งการเผาผลาญอาหาร...
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 15742 ครั้ง
dot
ไม่ว่าเราจะพยายามหาวิธีลดน้ำหนัก หรือปรับตัวให้พร้อมรับมือ กับการทำงานของระบบการเผาผลาญที่ช้าลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น แต่วิธีที่ได้ผลแน่นอน และช่วยให้มีร่างกายสมส่วน...
อ่านต่อ
รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่
รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่ รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 4716 ครั้ง
dot
ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณคงฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันจนน้ำหนักตัวของคุณเองเพิ่มขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ลดน้ำหนักตัวยากอยู่แล้ว ปัญหาที่ของขนาดรอบเอวในการใส่เสื้อผ้าหลังปีใหม่คงทำให้คุณหนักใจแน่ๆ
อ่านต่อ
5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย
5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย 5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 9988 ครั้ง
dot
สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญของคุณสาวๆ ที่รักตัวเอง สุขภาพที่แข็งแรงย่อมสามารถที่จะทำให้สิ่งที่ตัวเองต้องการได้ งั้นเรามาออกกำลังกายเพื่อเพิ่มสุขภาพดีๆ ให้ตัวเราเองกันค่ะ
อ่านต่อ
เพิ่มระบบเผาผลาญเพื่อลดอ้วน
เพิ่มระบบเผาผลาญเพื่อลดอ้วน เพิ่มระบบเผาผลาญเพื่อลดอ้วน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 33399 ครั้ง
dot
ระบบเผาผลาญเป็นวิธีที่ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารมาใช้ในการทำงานของร่างกาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนและเอ็นไซม์หลายชนิดในร่างกาย
อ่านต่อ
วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน
วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 4227 ครั้ง
dot
วิธีลดน้ำหนักอาจไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเพื่อจ่ายเงินราคาแพงๆ แต่ถ้าคุณลองลดน้ำหนักด้วยท่าบริหาร่างกายด้วยการทำงานบ้านดู มันก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ เช่นกัน
อ่านต่อ
ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ
ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6200 ครั้ง
dot
การออกกำลังกายถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งถ้าคุณได้ออกกำลังกายได้ทุกวัน ย่อมส่งผลดีต่อตัวคุณแน่นอน การออกกำลังกายมีหลายวิธี ซึ่งการออกกำลังกายในน้ำก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น
อ่านต่อ
10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน 10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 13468 ครั้ง
dot
การเพิ่ม metabolism ทำให้มีการเผาผลาญแคลอรีมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายใช้พลังงานจากอาหารและอาหารเสริมที่คุณทานเข้าไปด้วย ทำให้คุณอยากดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น..
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2922 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10852 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4905 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter