108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » เที่ยวต่างประเทศ » ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
         เที่ยวต่างประเทศ
   

ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ

โดย : Jina
ปารีสเป็นเมืองแฟชั่นที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากไปติดอันดับต้นๆ เพราะอาจจะเป็นบรรยาการและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจที่มีอยู่มากมาย
         ปารีสเป็นเมืองแฟชั่นที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากไปติดอันดับต้นๆ เพราะอาจจะเป็นบรรยาการและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจที่มีอยู่มากมาย
 

ปารีส ประเทศฝรั่งเศษ เมืองท่องเที่ยวที่ผู้เดินทางมักไปสัมผัสกับความโรแมนติกของประเทศ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆ คน ผู้ที่ไปฝรั่งเศษต่างต้องมนต์สะกดจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของประเทศนี้ ซึ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศนี้ก็ คือ หอไอเฟล วันนี้เราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของประเทศฝรั่งเศษกันค่ะ

ฝรั่งเศส (France) มาจากคำในภาษาละตินว่า Francia ซึ่งแปลตามตรงว่า ดินแดนของชาวแฟรงก์ (Frankland) และมีหลายทฤษฎีที่สันนิษฐานถึงที่มาของคำว่า แฟรงก์ (Franks) ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคำในภาษาโปรโต-เยอรมันว่า Frankon ซึ่งแปลว่า หลาว หอก หรือทวนซึ่งเป็นอาวุธของพวกแฟรงก์ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ฟรานซิสกา (Francisca)อีกทฤษฎีหนึ่งตามหลักนิรุกติศาสตร์คือในภาษาเยอรมันโบราณ คำว่า แฟรงก์ แปลว่าอิสระ ซึ่งตรงกันข้ามกับความเป็นทาส โดยคำดังกล่าวยังคงปรากฏในภาษาฝรั่งเศส ปัจจุบันในรูป ฟรังก์ (Franc) ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศฝรั่งเศสจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสกุลเงินยูโรในปี พ.ศ. 2545 และในปัจจุบันประเทศเยอรมนียังเรียกประเทศฝรั่งเศสว่า Frankreich ซึ่งแปลว่า อาณาจักรของชาวแฟรงก์ อีกด้วย
 
สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศฝรั่งเศษมีอยู่มากมาย วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวของฝรั่งเศษที่น่าสนใจ และพลาดไม่ได้ในการไปเที่ยวฝรั่งเศษมาฝากกันค่ะ
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
หอไอเฟล (Eiffel Tower)
 
สัญลักษณ์ของเมืองปารีส ก็คือหอไอเฟล ที่ยิ่งใหญ่ ไม่เพียงแต่เท่านั้น หากนักท่องเที่ยวคนใดไม่ได้ไปเยือนหอไอเฟล ถือว่าไปไม่ถึงฝรั่งเศสเลยทีเดียว ทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปชื่นชมหอไอเฟลปีละ หลายล้านคน ซึ่งนักเดินทางสามารถขึ้นเข้าชมทัศนียภาพรอบกรุงปารีสได้ เพียงแค่ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่บริเวณฐานของหอไอเฟล จากนั้นขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นต่าง ๆ ของหอไอเฟลได้เลยค่ะ   ทุกวันจะมีนักเดินมามาเยืมชมหอไอเฟลจำนวนมาก เราจึงอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยว ไปเที่ยวชมช่วงเช้า หรือหลังตะวันตกดิน หรือจะในวันธรรมดาก็ได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานานๆ
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
โบสถ์นอทเทอร์ดัม (Notre Dame Cathedral)
 
อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส โบสถ์นอทเทอร์ดัม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่คู่กับเมืองปารีสมายาวนาน และมีชื่อเสียงด้านความยิ่งใหญ่ และหรูหรา สถาปัตยกรรมที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความอลังการของโบสถ์นอทเทอร์ดัม รวมทั้งเดินขึ้นบันได 387ขั้น เพื่อไปถึงยอดของโบสถ์ เคล็ดลับในการชมโบสถ์นอทเทอร์ดัมที่สวยงดมามนั้น แนะนำให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมช่วงเช้า เพราะดวงอาทิตย์จะส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์ มองดูแล้วจะเป็นประกายเพชรระยิบระยับจับตาเลยทีเดียว เพิ่มความสง่างามให้กับโบสถ์นอทเทอร์ดัม
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
แม่น้ำเซน ชมพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset River Cruise on the Seine)
 
แม่น้ำเซน การล่องเรือในยามใกล้ค่ำเป็นทางเลือกที่ดีมาก หากคุณอยากจะชมทิวทัศน์ และบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก ยามราตรีของกรุงปารีส  ซึ่งเรือจะล่องจากหอไอเฟล สัญลักษณ์ของประเทษฝรั่งเศษ  ผ่านสถานที่ที่น่าสนใจของสองฝั่งแม่น้ำเซน รวมถึง ผ่านโบสถ์นอทเทอร์ดัมที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และยิ่งเปิดไฟยามค่ำคืน ยิ่งทำให้โบสถ์ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น  เคล็ดลับของการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดินแม่น้ำเซนนั้น แนะนำให้คุณไปก่อนเวลาที่เขาจะเริ่มขายตั๋วซักหน่อย เพื่อที่คุณจะได้เลือก ที่นั่งได้ ก่อนนักท่องเที่ยวคนอื่น  ที่นั่งที่ดีทีสุดจะอยู่ด้านหลังสุด จะเป็นบริเวณที่ไม่มีหลังคา ไม่มีกระจก และบริเวณนี้คือจุดที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพสวย ๆ ของเมืองปารีสยามพระอาทิตย์ตกดินเลยล่ะค่ะ
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
นั่งรถชมกรุง (Double Decker Bus Tour)
 
เสน่ห์อีกอย่างของประเทศฝรั่งคงหนีไม่พ้น การได้นั่งรถชมกรุงปารีส ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่มาปารีสเป็นครั้งแรก ที่นี่จะมีรถที่เรียกกันว่า L'Openทัวร์ ซึ่งเป็นรถทัวร์ที่มีดาดฟ้าอยู่ข้างบน เพื่อให้คุณได้ชมเมืองปารีส
ที่สวยงามอย่างที่ไม่มีอะไรบังสายตาของคุณ นักเดินทางสามารถซื้อตั๋ว แบบวันเดียว หรือแบบสองวันก็ตามแต่ สำหรับการนั่งรถชมเมืองใน 4 เส้นทาง โดยทันทีที่คุณซื้อตั๋ว ทางรถทัวร์จะมีชุดหูฟังให้คุณ เพื่อใช้ในการเสียบต่อกับแจ็คที่อยู่บริเวณด้านข้างของ
เบาะที่นั่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถฟังบรรยายไปตลอดการเดินทาง โดยเลือกฟังได้ถึง 8ภาษา คือ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษารัวเซีย และภาษาจีน ค่ะ เคล็ดลับในการนั่งรถทัวร์ชมรอบกรุงปารีสนั้น แนะนำให้คุณลองใช้บริการในวันธรรมดา หรือเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์จะดีที่สุด เพราะหากใช้บริการในช่วงเวลาอื่นคนจะแน่นมาก  นอกจากนี้ หากคุณใช้บริการช่วงคนน้อย คุณสามารถที่จะเปลี่ยนแจ็กหูฟังของคุณได้ในกรณีที่ใช้หูฟังที่ต่อกับแจ็กบางตัวเกิดชำรุด
และนี้อาจจะเป็นตัวอย่างการท่องเที่ยวของเมืองปารีส ประเทศฝรั่งศษ ที่คุณนักเดินทางไม่ควรพลาดจากการเที่ยวปารีสในครั้งนี้ค่ะ  ประเทศฝรั่งเศษยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่คุณนักท่องเที่ยวชอบ และอยากจะเข้าไปสัมผัส..

ข้อคุณข้อมูลจาก : อินเตอร์เน็ต

สุขภาพ, บทความสุขภาพ, เมนูอาหาร, วิตามิน,ผู้หญิง, ทรงผม,แฟชั่นผู้หญิง,การแต่งตัว

รวมทุกข้อมูลที่ทุกๆท่านต้องการ www.108health.com

ติดตามพวกเราทาง Fanpage Facebook คลิก ที่นี่เลย !!


เข้าชม : 10878 ครั้ง
ที่มา : ท่องเที่ยวต่างประเทศ : www.108health.com
มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์
มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์ มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 10155 ครั้ง
dot
มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะและปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย มัลดีฟส์เป็นสวรรค์ของการพักผ่อน และผู้ที่รักการผจญภัย
อ่านต่อ
มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย
มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 5031 ครั้ง
dot
ช่วงวันหยุดยาว ที่กำลังมาถึงบางคนเลือกที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อเป็นการพักผ่อนกับครอบครัว แต่บางคนอยากจะไปเปิดหู เปิดตา สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไกลออกไป เพื่อให้ไม่จำเจ วันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ประเทศไทยมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
เยอรมนี ยลเมืองมรดกโลก
เยอรมนี ยลเมืองมรดกโลก เยอรมนี ยลเมืองมรดกโลก
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 7158 ครั้ง
dot
เยอรมนี ยลเมืองมรดกโลก
อ่านต่อ
สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งหลังคาทวีปยุโรป
สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งหลังคาทวีปยุโรป สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งหลังคาทวีปยุโรป
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6782 ครั้ง
dot
สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่ได้สมญานามว่า "หลังคาแห่งทวีปยุโรป" ด้วยมนต์เสน่ห์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบเมื่อไปสัมผัสความอบอุ่น และภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนกันไป
อ่านต่อ
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 11101 ครั้ง
dot
โลนลี แพลนเน็ต เผย 10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ซึ่งพิจารณาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว และนายโทนี่ วีลเลอร์ ผู้ร่วมก่อตั้ง “โลนลี แพลนเน็ต”
อ่านต่อ
สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม
สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6536 ครั้ง
dot
เชื่อว่าวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม อย่างแน่นอน นอกจากเสน่ส์ของหลวงพระบางที่มีให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน
อ่านต่อ
มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน
มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 9679 ครั้ง
dot
ประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซีย เพราะมาเลเซียเดินทางสะดวกสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งเมืองมุสลิมที่สวยงาม
อ่านต่อ
 Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์
 Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์ Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6614 ครั้ง
dot
หาดทราย "Glass Beach" ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา โดยทั้งชายหาดนั้น มีก้อนหิน ก้อนกรวดขขนาดเล็ก ๆ ที่มีสีสันมากมาย เหมือนเศษแก้ว
อ่านต่อ
สถานที่บอกรัก หวาน หวาน รับวาเลนไทน์
สถานที่บอกรัก หวาน หวาน รับวาเลนไทน์ สถานที่บอกรัก หวาน หวาน รับวาเลนไทน์
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 7167 ครั้ง
dot
อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เดือนกุมภาพนธ์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเดือนแห่งความรัก สำหรับคู่รักคนไหนที่กำลังมองหาสถานที่บอกรักสำหรับคู่รักของคุณเอง เรามีสถานที่สุดแสนจะโรแมนติกมาให้คู่รักได้ไปสัมผัสกันค่ะ
อ่านต่อ
เวนิช นครแห่งสายน้ำ
เวนิช นครแห่งสายน้ำ เวนิช นครแห่งสายน้ำ
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6109 ครั้ง
dot
เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะเป็นเมืองที่ติดอันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก
อ่านต่อ
เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว
เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 4442 ครั้ง
dot
นิวซีแลนด์ ประเทศที่ประกอบไปด้วยเกาะสองเกาะ คือ เกาะเหนือ และเกาะใต้ ซึ่งชาวนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ต่างประเทศให้การยอมรับว่ามีอัธยาศัยและมนุษยสัมพันธ์ดีเยื่ยม ชาวนิวซีแลนด์มีไมตรี และมีความเป็นกันเองเสมอ
อ่านต่อ
กรุงสตอกโฮล์ม ราชอาณาจักรสวีเดน
กรุงสตอกโฮล์ม ราชอาณาจักรสวีเดน กรุงสตอกโฮล์ม ราชอาณาจักรสวีเดน
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 7526 ครั้ง
dot
สวีเดน หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ ราชอาณาจักรสวีเดน เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวอยากที่จะไปสัมผัสความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ และน่าหลงไหล จึงดึงดูดความน่าสนใจได้มากในแต่ละปี
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2834 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10766 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4860 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter