108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » เรื่องบนเตียง » ชีวิตคู่ » ชีวิตคู่ 3 แบบ
          ชีวิตคู่
   

ชีวิตคู่ 3 แบบ

โดย : สมศรี สุกุมลนันทน์
จำมาตั้งแต่เด็กว่า
         จำมาตั้งแต่เด็กว่า "ลูกจากเรือนเหมือนนกที่จากรัง อยู่ข้างหลังก็เฝ้าแลชะแง้คอย" ใครเขียนไว้ไม่ทราบ

จำมาตั้งแต่เด็กว่า "ลูกจากเรือนเหมือนนกที่จากรัง อยู่ข้างหลังก็เฝ้าแลชะแง้คอย" ใครเขียนไว้ไม่ทราบ

ไม่ได้คิดสงสัยว่า นกรู้จักคิดถึงลูกเหมือนคนหรือเปล่า ลูกจากเรือนไปทำอะไร พ่อแม่จึงชะแง้คอยให้ลูกกลับมา ลูกที่จากเรือนไปเป็นลูกหญิงหรือลูกชาย คงเป็นลูกชาย ถ้า เป็นลูกหญิง จากเรือนไปหมายความว่าได้คู่ครอง พ่อแม่ไม่ต้องชะแง้คอย เขากลับมาเยี่ยมเยียนได้เสมอ

ว่าแต่ว่า ลูกนกเมื่อบินออกจากรังของพ่อแม่ไปแล้ว จำพ่อแม่นกได้หรือเปล่า พ่อแม่ยังจำลูกนกว่านกตัวใหญ่นั้น เคยเป็นลูกนกตัวเล็กที่อยู่ในรังให้แม่ป้อนข้าวป้อนหนอนอยู่ ดูด้วยนัยน์ตาคน พ่อแม่นกไม่น่าจะมองออก เข้าใจว่า พอพ่อแม่นกเลี้ยงลูกให้ปีกกล้าขาแข็งบินได้แล้ว ก็เป็นธรรมดาที่ลูกจะบินออกจากรังของพ่อแม่ เป็นตายร้ายดีอะไรก็สุดแต่จะรับผิดชอบด้วยตัวเอง คนต่างกับนกตรงนี้ เกิดมาเป็นพ่อแม่ลูกกันแล้ว ก็รู้จักกันจนวันตาย ส่วนจะแกล้งทำเป็นไม่รู้จักก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ลูกชายของฉันนะคุณ เจ้าคนที่กำลังเรียนจะจบอยู่ต้นปีนี้น่ะ คุณคงรู้จักซีนะ ฉันมีลูกเมื่อแก่ คนเดียวเสียด้วย หวังจะได้ฝากผีฝากไข้บ้าง ก็มีอันเป็นไปเสียแล้ว ถูกผู้หญิง คาบเอาไปกิน วันดีคืนดีเขาก็หิ้วกระเป๋าใบหนึ่ง บอกฉันว่า แม่ ฉันไปละนะ จะไปอยู่กับพี่สุดา คนที่แม่ก็รู้จักไงล่ะ พี่สุดาเขาอยู่คอนโดฯ คนเดียว เขาอยากให้ไปอยู่เป็นเพื่อนเขา ค่าเช่าค่ากินค่าอยู่อะไรๆเขาก็ออกให้เสร็จ แม่ไม่ต้องเป็นห่วง สิ้นปีนี้ผมจบแน่

ฉันฟังลูกแล้วก็อ้าปากค้างยังไม่ทันได้พูดจาไถ่ถามอะไร เขาก็ไปแล้ว ฉันจะไปตามก็ไม่รู้จะไปตามที่ไหน ช่วยบอกฉันหน่อยเถอะว่า ฉันจะทำอย่างไรดี

ตอบแม่ที่ลูกชายจากเรือนตัวไปสู่เรือนหญิงว่า ไม่ต้องทำอะไร ปล่อยเขาไปสักพัก เขาไปแล้วไปลับไม่กลับก็ช่างเขา คิดว่าเขาเกิดมาเป็นลูกของเราได้แค่นั้น เป็นไป ได้สองสถาน สถานหนึ่งเขาประพฤติตัวดีเป็นที่ถูกใจผู้หญิงเจ้าของคอนโดฯ แล้วก็เลยได้ครอบครองทั้งคอนโดฯและเจ้าของ ดูท่าผู้หญิงจะเก่งพอตัว มีปัญญาอยู่คอนโดฯ ตัวคนเดียว บ้านช่องห้องหอของพ่อแม่ก็คงมี แต่เขารักจะอยู่เป็นอิสระ มีอาชีพที่มีรายได้พอเลี้ยงตัว และเลี้ยงต้อยผู้ชายสักคน ลูกชายของคุณไม่เสียอะไรเลยสักอย่าง นอกจากเสียตัว ซึ่งก็ไม่เสียหาย เพราะผู้ชายไม่ท้อง สำหรับแม่ของผู้ชาย อยู่อย่างไม่มีลูกชายสักพัก ไม่เดือดร้อน เพราะถึงอย่างไร ไม่ช้าก็เร็วลูกชายก็ต้องออกจากเรือนไปมีครอบครัวของเขาวันยังค่ำ จะให้เขาอยู่กับแม่ มีลูกสะใภ้มาปรนนิบัติรับใช้แม่ผัว อย่าพึงหวัง หมดสมัยไปนานแล้ว

รายที่ 2 กิรดังได้ยินมา (กิร แปลว่า เล่าลือ) ครอบครัวทำมาค้าขายครอบครัวหนึ่ง มีลูกชายคนเดียว ลูกสาว 4 คน ลูกชายไม่ใคร่เอาถ่านเท่าใดตามประสาคนรู้ตัวว่าเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวเชื้อสายจีน พ่อแม่เคี่ยวเข็ญจะให้เรียนวิชาบริหารธุรกิจ ไม่เป็นผลเท่าใด วันดีคืนดี (อีกแล้ว) ลูกชายจูงมือสาวหน้าตาดีคนหนึ่งเข้ามาในบ้าน บอกพ่อแม่ว่าหาลูกสะใภ้ได้แล้ว บอกเท่านั้นแล้วก็ผละไป เที่ยวเตร็ดเตร่ไปตามประสาคนไม่มีห่วงใย เราเชื่อเหลือเกินว่าพ่อแม่ของเขาคงจัดการกับลูกสะใภ้ที่เขาหามาให้ได้ ซึ่งก็เป็นความจริง พ่อแม่พิศดูลูกสะใภ้แล้วก็เห็นว่าลูกมี นัยน์ตาดีพอใช้ ลูกสะใภ้แม้จะไม่สวยเลอเลิศ แต่ก็เอางานเอาการดี ดีที่ลูกชายไม่เลือกเอาคนงามที่ทำอะไรนิดอะไรหน่อยกลัวเล็บหัก ครอบครัวทำมาค้าขายอยู่แล้ว ได้ลูกสะใภ้ เท่ากับได้คนงานมาอีกคนหนึ่ง ไม่ต้องตั้งเงินเดือนให้เสียด้วย กินอยู่ร่วมกับครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกคนหนึ่ง ไม่สิ้นเปลืองอะไรมาก ลูกชายมีเมียอยู่ในบ้าน ธรรมเนียมจีนโบราณไม่ว่าอะไรอยู่แล้วถ้าลูกชายจะมีเมียไว้ในบ้าน ไม่ต้องตบแต่งอะไร มีลูกชายไว้สืบสกุลได้ก็ดี ลูกชายก็ลอยตัวไป ถ้าต่อไป เจอผู้หญิงที่ตนยกย่องต้องสู่ขอตามประเพณี ก็ทำได้ไม่มีข้อขัดข้องอะไร

รายนี้ผู้ชายพาผู้หญิงเข้าบ้าน พ่อแม่ไม่เสียลูกชาย แต่ได้คนงานเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง ไม่มีใครคิดถึงใจของผู้หญิงว่าจะเสียใจหรือขมขื่นสักปานใด เขาให้กินให้อยู่ให้ทำงาน เหมือนสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่ทาสก็เหมือนทาส

รายที่ 3 ฟังมากับหู เห็นมากับตา ผู้ชายหนุ่มทั้งแท่ง กำลังตั้งตัว เปิดร้านทำกิจการด้านคอมพิวเตอร์ ผู้ชายอยู่กับพ่อแม่ ในบริเวณเดียวกัน มีบ้านหลังเล็กๆ อีกหนึ่งหลัง สร้างไว้เผื่อคุณปู่คุณย่าจะมาพักเป็น ครั้งคราว ธุรกิจทำท่าจะดำเนินไปด้วยดี วัน(ไม่) ดี คืน(ไม่)ดี ก็มีผู้หญิงหิ้วกระเป๋ามาอยู่ด้วยโดยไม่ได้เชื้อเชิญ เจ้าหล่อนเข้ามาครอบครองอยู่ในบ้านเล็กอย่างไม่เกรงใจใคร ไม่ได้พูดจากับพ่อแม่ของผู้ชาย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านด้วยซ้ำ พ่อแม่ก็ร้อนใจ ไม่มีใครรู้จักหัวนอนปลายเท้าของผู้หญิงว่าเป็นใคร มาจากไหน พ่อของผู้ชายก็ถามลูกชายของตนว่า คิด อย่างไรกับผู้หญิง จะรับเลี้ยงดูเขาเป็นเรื่องเป็นราวหรือไร ลูกชายก็ตอบว่า ไม่ ไม่ได้รักผู้หญิงคนนั้น และไม่คิดจะแต่งงานด้วย เขามาหาเอง เขาจะมาช่วยดูแลร้าน ก็ให้เขาทำ ไป ไม่ได้จ้างเขา แต่จะให้ไล่ให้เขาออกจากบ้านก็สงสาร ก็เลยให้อยู่ไปพลางก่อน

ไม่มีใครนึกถึงใจของคนเป็นแม่ที่ลูกสาว จากเรือน อย่างไม่ต้องด้วยทำนองคลองธรรม

สามรายนี้เป็นเพียงแซมเปิ้ล จริงๆจะมีมากกว่านี้แค่ไหน ไม่รู้เลย

ในสมัยโบราณ มีแต่ผู้หญิงหนีตามผู้ชาย ผู้ชายตามผู้หญิงไม่มี หนีก็หนีไปด้วยกัน ไม่ได้ตามผู้หญิงไป ที่ผู้ชายไม่ได้หนีตามผู้หญิง เพราะผู้ชายเป็นผู้รับผิดชอบในทุกข์สุขของผู้หญิง ผู้หญิงไม่มีทางเอาตัวรอดด้วยตัวเอง ถ้าผู้ชายต่ำต้อย ผู้หญิงสูงศักดิ์กว่ามาก หนีตามกันไป ผู้หญิงเป็นผู้ตาม ผู้ชายเป็นผู้พาหนี หนีใคร หนีผู้มีอำนาจบุญหนักศักดิ์ใหญ่ผู้เป็นบิดา ลูกสาวเจ้าคุณหนีตามคนขับรถเป็นข่าวปกปิดเรื่องใหญ่

ตั้งแต่ผู้หญิงได้เรียนหนังสือทัดเทียมผู้ชาย มีการงานอาชีพที่เลี้ยงตัวเองได้ และยังเป็นที่พึ่งของครอบครัวได้ด้วย ผู้หญิงก็มีอิสรภาพในการที่จะเลือกความเป็นอยู่ของตัวเอง ไม่ต้องอยู่ในความปกคอรงของพ่อแม่อีกต่อไป ใครจะผละจากอกพ่อแม่ไปสู่อกของผู้ชายคนไหนก็สุดแล้วแต่ใจตัว การออกจากเรือนไปหารังใหม่ตามลำพังไม่ใช่เป็นเรื่องแปลกอีกต่อไป ต่างจากนกก็ตรงที่ยังคงแวะเวียนไปมาหาสู่พ่อแม่พี่น้อง

เหตุที่ไปผ่อนซื้อคอนโดฯอยู่คนเดียวก็คือ ที่บ้านมีคนมาก หาความสงบไม่ได้ดังใจ บางทีก็ตรงกันข้าม มีผู้ใหญ่ในบ้าน มีคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย จะเปิดเพลงร็อกให้มันๆสุด ฤทธิ์สุดเดชบ้างก็เกรงใจท่าน อยู่มันคนเดียวดีกว่า ส่วนเรื่องผู้ชายพายเรือต้องระวังเอาเอง ดีไม่ดีจะตายเปล่า

ถ้าเป็นผู้ที่มีอาชีพการงานแล้ว จะอยู่ตามลำพัง มีอิสระทางเพศก็พอทำเนา เพราะเป็นความในระหว่างคนสองคน ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใครนอกจากตัวเอง ชื่อ เสียงวงศ์ตระกูลเลิกคิดถึงกันไปนานแล้ว ความสำเร็จอย่างอื่นโดยเฉพาะการเงินเข้ามามีบทบาทสำคัญแก่ชีวิตแทนชาติกำเนิด

อันขนบธรรมเนียมประเพณีที่เกี่ยวกับการแต่งงานล้วนเป็นไปเพื่อเกียรติของฝ่ายหญิง การเข้าตามตรอกออกตามประตูยังคงถูกต้องกว่าปีนรั้วลักลอบเข้ามา คนมีพ่อ มีแม่ อย่างน้อยก็บอกกล่าวให้ท่านรับทราบเอาไว้ไม่เสียหลาย ดีกว่าหิ้วกระเป๋าออกจากบ้านตามกันไป (สมัยก่อนไม่มีกระเป๋าจะหิ้ว สำนวนหิ้วกระเป๋าสมัยก่อนจึงว่า หอบผ้าผ่อนหนีตามกันไป) ส่วนหนีนั้นไม่ต้องหนี หญิงชายมีโอกาสเข้านอกออกในไปไหนมาไหนได้เท่ากันโดยไม่ต้องขออนุญาตใคร

บัตรเชิญงานสมรสล่าสุดที่ได้รับเป็นงานเลี้ยงรับรองในโรงแรมใหญ่ เป็นการประกาศอยู่ในทีว่า ลูกของทั้งสองฝ่ายจะจากเรือนไปอย่างถูกต้องตามทำนองครองธรรม พ่อแม่สบายใจไม่ต้องแลชะแง้คอยให้เมื่อยคอเปล่า


เข้าชม : 9895 ครั้ง
ที่มา : นิตยสาร Life & Family
Lust Busters สาเหตุเซ็กซ์เสื่อม
Lust Busters สาเหตุเซ็กซ์เสื่อม Lust Busters สาเหตุเซ็กซ์เสื่อม
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9120 ครั้ง
dot
หลายสิ่งหลายอย่างอาจทำให้คุณรู้สึกซู่ซ่า แต่ก็มีบางสิ่งที่สามารถทำลายอารมณ์วาบหวามของคุณได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน...
อ่านต่อ
สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน
สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน สัญญาณที่บ่งบอก ว่ารักเราถึงทางตัน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 8393 ครั้ง
dot
หากคนที่รักกันต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่า ความรักที่มีอยู่คล้ายจะจืดจางลง เหมือนว่าเรากำลังจะหมดรักกันแต่มันก็ไม่ชัดเจน แล้วแบบนี้เราควรจะเริ่มทำใจตอนไหนอย่างไร
อ่านต่อ
ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่
ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่ ชุดเจ้าสาว สวย หวาน เซ็กซี่
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 15386 ครั้ง
dot
ใครกำลังจะสละโสด วิวาห์ในปีนี้บ้างค่ะ เราเอาคอลลเลชั่นชุดเจ้าสาว แสนสวย หวานซ่อนเปรี้ยวมาฝากค่ะ เป็นแฟชั่นชุดเจ้าสาวเทรนใหม่ล่าสุดในปี 2011 นี้ ค่ะ เอามาฝากคุณว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะค่ะ
อ่านต่อ
สัมผัสที่ผู้ชายโหยหา ที่คุณให้เขาได้
สัมผัสที่ผู้ชายโหยหา ที่คุณให้เขาได้ สัมผัสที่ผู้ชายโหยหา ที่คุณให้เขาได้
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 14622 ครั้ง
dot
ไม่เพียงแต่ผู้หญิงที่ปรารถนาสัมผัสจากชายคนรัก หากผู้ชายต่างก็โหยหาสัมผัสอันแสนวาบหวามไม่แพ้กัน ถึงแม้ผู้ชายแต่ละคนจะมีความชอบในเรื่องการสัมผัสแตกต่างกันไป
อ่านต่อ
หนังโป๊ ผงชูรส
หนังโป๊ ผงชูรส หนังโป๊ ผงชูรส
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 40666 ครั้ง
dot
ถ้าหากสามีชอบดูหนังโป๊ปลุกอารมณ์ก่อนมีอะไรกัน คนเป็นเมียอย่างเรา
อ่านต่อ
ขมิบช่องคลอด เพื่อสุขภาพที่ดี
ขมิบช่องคลอด เพื่อสุขภาพที่ดี ขมิบช่องคลอด เพื่อสุขภาพที่ดี
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 14562 ครั้ง
dot
การบริหารช่องคลอด นอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณสาวๆทั้งหลายแล้วนั้น เรื่องสุขภาพยังเป็นเรื่องพิเศษสำคัญอีกด้วย การขมิบช่องคลอดให้ลดบรรเทาโรคภัยที่จะเกิดต่อสุขภาพคุณผู้หญิงได้ค่ะ
อ่านต่อ
ทำไม คู่รัก ถึงหน้าเหมือนกัน
ทำไม คู่รัก ถึงหน้าเหมือนกัน ทำไม คู่รัก ถึงหน้าเหมือนกัน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 13328 ครั้ง
dot
เค้าว่ากันว่า เนื้อคู่ มักหน้าคล้ายกัน เคยสังเกตุไหมค่ะว่าคู่รักบางคนแรกๆ หน้าตาก็ต่างกัน แต่คบกันไปนานๆ เข้า จะเริ่มมีหน้าตาที่คล้ายกันมากขึ้น
อ่านต่อ
อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ
อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ อาร์จีนีน ไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7166 ครั้ง
dot
เรื่องบนเตียงไม่ใช่เรื่องน่าอายแล้วค่ะ ท่านที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ปัจจุบันนี้มีไวอากร้ารูปแบบธรรมชาติ ที่ไม่เสี่ยงอันตราย
อ่านต่อ
จริงหรือมั่ว 12 เรื่องเซ็กส์ ที่คุณอาจไม่รู้
จริงหรือมั่ว 12 เรื่องเซ็กส์ ที่คุณอาจไม่รู้ จริงหรือมั่ว 12 เรื่องเซ็กส์ ที่คุณอาจไม่รู้
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 16048 ครั้ง
dot
บางเรื่องที่เราเคยได้ยินมาสำหรับเรื่องเซ็กส์แล้ว อาจจะจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงกันว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องจริง
อ่านต่อ
เซ็กซ์แบบไหนได้ลูกสมใจซะที
เซ็กซ์แบบไหนได้ลูกสมใจซะที เซ็กซ์แบบไหนได้ลูกสมใจซะที
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 11868 ครั้ง
dot
การมีลูกบางคนมองว่าอาจจะเป็นเรื่องกล้วยๆ แต่บางทีมันก็ยากเย็นแสนเข็ญ มันก็เป็นเรื่องของคู่แต่ละคู่ บางคู่ที่ทุกอย่างมันลงตัวกันพอดีหมด ฝ่ายผู้ชายตัวอสุจิก็แข็งแรงฟิตตัวมาอย่างดี ฝ่ายหญิงก็เป็นแม่พันธุ์ชั้นดี ไข่ตกดีทุกเดือนไมได้ขาด
อ่านต่อ
ทำหมัน...ฉันหรือเธอ ฮึ
ทำหมัน...ฉันหรือเธอ ฮึ ทำหมัน...ฉันหรือเธอ ฮึ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 20365 ครั้ง
dot
เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ถกเถียงกันไม่เลิกราระหว่างคู่สามีภรรยาหลายคู่ว่าใครกันนะที่ควรเป็นคนทำหมัน แต่ถ้าถามความเห็นหมอปอแล้วล่ะก็ ทั้งในฐานะหมอสูติและคุณพ่อลูกสอง มีคำตอบฟันธงให้ติดตาม
อ่านต่อ
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5836 ครั้ง
dot
เปลี่ยนรสชาติรัก กับบรรยากาศสุดเจิด
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3070 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11169 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5046 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter