108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน » กินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ
         เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
   

กินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ

โดย : Slimming
ผู้หญิงกลัวเหมือนกันหมด คือกลัวไม่สวย หุ่นไม่เฟิร์มกระชับ คนเราพออายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญลดลง ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนคล้อยไม่เปล่งปลั่ง...
         ผู้หญิงกลัวเหมือนกันหมด คือกลัวไม่สวย หุ่นไม่เฟิร์มกระชับ คนเราพออายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญลดลง ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนคล้อยไม่เปล่งปลั่ง...
 
วันนี้เราก็นำเอา 6 เคล็ดลับการกินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญมาฝาก
 
1.กินบ่อยๆ แต่แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ โดยปกติทั่วไป เราจะกินอาหารวันละ 3 มื้อ แต่ถ้าไม่ปกติคือ บางคนกินวันละ 2 มื้อ และบางคนก็จะกินมากกว่า 3 มื้อ จะกินอย่างไรก็ตาม และแบบไหนก็ได้ ถ้ากินมากกว่าที่ใช้ออกมาก็จะทำให้เราอ้วน แต่ก็มีเทคนิคกินบ่อยๆ แต่ต้องแบ่งเป็นมื้อเล็กๆ สำหรับท่านที่ต้องการคุมน้ำหนัก เพราะการกินอาหารหลายๆ มื้อ ในปริมาณที่พอเหมาะจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้น ระบบเผาผลาญได้ตลอดวัน และจะลดน้ำหนักตัวได้มากขึ้น สำหรับท่านที่ ทิ้งระยะการเวลาการกินระหว่างมื้อนานเกินไป จะมีผลต่อระบบเผาผลาญ โดยระบบเผาผลาญจะทำงานช้าลงเพื่อเป็นการชดเชยกับการที่เราไม่ได้กินอาหาร และถ้าเรากินอาหารมื้อใหญ่เกินไป ก็จะมีผลต่อระบบเผาผลาญเช่นกัน โดยระบบเผาผลาญก็จะทำงานเหมือนคุณกำลังอดอาหารมานาน จึงเก็บพลังงานทั้งหมด ไว้เพื่อสะสมเป็นเสบียงในยามที่ร่างกายขาดแคลน
 
2.ห้ามงดอาหารเช้า โดยปกติแล้ว เราก็ทราบกันดีว่า อาหารมื้อเช้าเป็นอาหารมื้อสำคัญหลังจากที่เรา รับประมานอาหารมื้อเย็นลงไปแล้ว เมื่อตื่นขึ้นมา ระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกาย ก็ลดลง การที่เราได้รับประทานอาหารมื้อเช้าจะทำให้เรามีประสิทธิภาพในการทำงาน ดีขึ้น นอกจากนี้ การกินอาหารมื้อเช้า ยังมีส่วนเพิ่มระบบเผาผลาญ โดยคนที่อดอาหารเช้าบ่อยๆ จะอ้วนง่ายกว่า คนที่กินอาหารเช้าประจำ เพราะ ร่างกายของคนเราต้องการพลังงานเพื่อจะทำงานได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้น ถ้าเรางดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไป ก็จะมีผลทำให้ร่างกายเช้าสู่การ สงวนพลังงานโดยการลดอัตตราการเผาผลาญลง ทำให้ร่างกายเก็บสะสม พลังงานในรูปแบบไขมัน
 
3.การเพิ่มอาหารโปรตีน โปรตีนเป็นสารอาหารที่อยู่ในอาหารประเภท เนื้อสัตว์ต่างๆ ได้แก่เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อปลา ไข่ นม และถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญ สำหรับคนทุกวัยโดยในวัยเด็กก็จะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายในผู้ใหญ่ ตามปกติแล้ว อาหาร จะช่วยเพิ่มระบบการเผาผลาญหลังจากที่กินอาหารไปแล้ว 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงที่ทำงานได้ดีที่สุด แต่ถ้าเป็นสารอาหารโปรตีนต้องการพลังงานเพิ่ม ขึ้น 25% ในการย่อย ดังนั้น อาหารประเภทโปรตีนจะทำให้การเผาผลาญ ทำงานได้ดีกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับอาหารประเภท คาโบไฮเดรต
 
4.การเติมเครื่องเทศรสเผ็ด หลายท่านคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าพริก หรืออาหารรสจัดสามารถช่วย ในการลดน้ำหนักได้ เนื่องจากพริกหรืออาหารรสจัดสามารถเพิ่มระบบการ เผาผลาญได้ ร้อยละ 20 เป็นเวลาถึง 20 นาที แต่อาหารประเภทรสจัด บางครั้งทำให้เรารับประทานอาหารได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน
 
5.ดื่มน้ำตลอดวัน น้ำจัดเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งซึ่งหลายท่านอาจจะลืมไป โดยน้ำเป็นสารช่วย ในการทำงานของกระบวนการต่างๆ ของร่างกาย เราควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว ถ้าเราดื่มน้ำเย็นๆ จะช่วยในการเพิ่มระบบเผาผลาญได้เล็กน้อย เพราะร่างกาย ต้องการรักษาระดับอุณหภูมิของร่างกายนั่นเอง
 
6.หลีกเลี่ยงการกินน้ำตาลและของหวาน โดยปกติแล้วในการควบคุมหรือลดน้ำหนักนั้นต้องมีการควบคุมน้ำตาลและ ของหวานต่างๆ ซึ่งเราต้องระมัดระวังอยู่แล้ว ของหวานมากๆ ช่วยส่งเสริม ให้ระบบเผาผลาญเก็บสะสมไขมันมากกว่าการเผาผลาญ จะเห็นได้ว่าวิธีการกินเพื่อเพิ่มระบบเผาผลาญที่กล่าวมานั้น คงต้องนำมาใช้อย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะเรื่องของปริมาณอาหาร การลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลนั้น เราต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด้วยนะคะ...

เข้าชม : 14612 ครั้ง
ที่มา : Slimming
8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน
8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน 8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 17734 ครั้ง
dot
อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้รูปร่างดีได้อย่างรวดเร็วซึ่งเหมาะกับคุณสาวๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน
อ่านต่อ
เทคนิค วิธีการเผาผลาญพลังงาน อย่างได้ผล!
เทคนิค วิธีการเผาผลาญพลังงาน อย่างได้ผล! เทคนิค วิธีการเผาผลาญพลังงาน อย่างได้ผล!
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 11367 ครั้ง
dot
สาวๆ ทั้งหลายที่กำลังหาวิธีลน้ำหนักอยู่หล่ะก็วันนี้เราได้นำเอาวิธีการเผาผลาญพลังงานมาบอกให้รู้กันค่ะ ถ้าจะพูดถึงเรื่องการเผาผลาญพลังงาน
อ่านต่อ
วิธีเผาผลาญพลังงาน เมื่อคุณทานมากจนเกินไป
วิธีเผาผลาญพลังงาน เมื่อคุณทานมากจนเกินไป วิธีเผาผลาญพลังงาน เมื่อคุณทานมากจนเกินไป
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6631 ครั้ง
dot
ปัญหาการทานอาหารของคุณสาวๆ ที่ชอบทานอะไรตามใจปาก พอเห็นอาหารอยู่ตรงหน้าก็แทบจะกระโดดเข้าหา จนลืมนึกไปว่า การทานอาหารเยอะจนเกิดพอดี จะสร้างความอึกอัดให้กับคุณเอง
อ่านต่อ
มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ
มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 11483 ครั้ง
dot
วิธีการเผาผลาญพลังงานที่ดีที่สุดก็คือเราต้องมีระบบเผาผลาญที่ดียิ่งๆ ขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้อย่างต้องการ
อ่านต่อ
ปีใหม่นี้ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นกี่โล ??
ปีใหม่นี้ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นกี่โล ?? ปีใหม่นี้ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นกี่โล ??
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 5297 ครั้ง
dot
เทศกาลฉลองต่างๆ เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนบ้านและที่ทำงานเป็นสถานที่อันตรายสำหรับเพิ่มน้ำหนัก คุณคิดอย่างนั้นหรือเปล่า แล้วน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้มาได้อย่างไร เรามาดูกันค่ะ
อ่านต่อ
วิธีลดน้ำหนัก แค่ใช้เวลา 30 นาทีต่อวัน
วิธีลดน้ำหนัก แค่ใช้เวลา 30 นาทีต่อวัน วิธีลดน้ำหนัก แค่ใช้เวลา 30 นาทีต่อวัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 7217 ครั้ง
dot
วิธีลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักที่ดีคือการออกกำลังกาย เพื่อให้ตัวเองมีหุ่นที่ฟิต และเฟิร์มมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยมีวิธีลดน้ำหนัก เพียงแค่คุณมีเวลา 30 นาทีก็สามารถช่วยให้คุณมีหุ่นที่ฟิตขึ้นได้ค่ะ
อ่านต่อ
กินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ
กินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ กินเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 14613 ครั้ง
dot
ผู้หญิงกลัวเหมือนกันหมด คือกลัวไม่สวย หุ่นไม่เฟิร์มกระชับ คนเราพออายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญลดลง ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนคล้อยไม่เปล่งปลั่ง...
อ่านต่อ
8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง
8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง 8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 9207 ครั้ง
dot
สำหรับคนทำงานแล้วนั้น การที่จะหาเวลาเพื่อที่จะออกกำลังกายลดน้ำหนักตัวเองดูจะเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะอาจจะเป็นเพราะความเครียดที่สะสม เลยทำให้รู้สึกอ่อนล้า และไม่อยากที่จะทำอะไรอีก แต่เรามีวิธีช่วย
อ่านต่อ
พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน
พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10690 ครั้ง
dot
วันนี้เราแนะนำอีกหนึ่งวิธีเร่งการเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกับพฤติกรรมต่อไปนี้ที่จะพาให้คุณๆ ที่อยากลดน้ำหนักหรือลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว
อ่านต่อ
 วิธีลดความอ้วน แบบไม่เพลีย และไม่โทรม
 วิธีลดความอ้วน แบบไม่เพลีย และไม่โทรม วิธีลดความอ้วน แบบไม่เพลีย และไม่โทรม
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 8094 ครั้ง
dot
วิธีลดความอ้วนของคุณผู้หญิงสมัยนี้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และต้องหันไปพึ่งยา เพื่อให้ตัวเองผอมเพรียว หุ่นดี วิธีลดความอ้วนแบบนี้คงสงปัญหาให้คุณต้องโทรม และเพลียจากยาแน่ๆ แต่วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาบอกคุณกันค่ะ
อ่านต่อ
วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน
วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน วิธีลดน้ำหนักด้วยท่าบริหารร่างกายจากการทำงานที่บ้าน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 4361 ครั้ง
dot
วิธีลดน้ำหนักอาจไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเพื่อจ่ายเงินราคาแพงๆ แต่ถ้าคุณลองลดน้ำหนักด้วยท่าบริหาร่างกายด้วยการทำงานบ้านดู มันก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ เช่นกัน
อ่านต่อ
กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!!
กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!! กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!!
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10583 ครั้ง
dot
คุณสาวๆ อาจจะเกิดการสงสัยอยู่ในใจว่า กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือวันนี้เรามีคำตอบถึงเรื่องนี้มาบอกกัน ว่าผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนักที่วางขายกันมากมาย หลายยี่ห้อ มีสรรพคุณลดน้ำหนักได้จริงหรือ..?
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3074 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11216 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5051 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter