108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน » เผาผลาญพลังงาน ด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ
         เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
   

เผาผลาญพลังงาน ด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ

โดย : Jina
การวิ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกร์ใดๆ นอกจากรองเท้าที่ใส่สบายในเวลาวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การวิ่งยังเป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดอีกด้วย
         การวิ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกร์ใดๆ นอกจากรองเท้าที่ใส่สบายในเวลาวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การวิ่งยังเป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดอีกด้วย

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์ และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายในการวิ่ง ซึ่งถ้าหนุ่มๆ สาวๆ ชอบที่จะออกกำลังกาย การวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินของเราให้ออกไปได้ง่ายที่สุด ซึ่งประโยชน์ของการวิ่งนั้นจะดีมากสำหรับหัวใจ และจะดีมากสำหรับผู้ที่เป็นความดันโลหิตต่ำ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งการวิ่งจะช่วยเผาผลาญไขมันออกไปได้ราว 580 แคลลอรี่ ซึ่งมากพอสำหรับการเผาผลาญไขมันในแต่ละวัน นอกจากนั้นการวิ่งยังทำให้คุณอารมณ์ดี จิตใจดี แถมคุณก็จะมีผิวพรรณดีด้วยน่ะค่ะ

เรามาเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งกันเถอะค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายในบางครั้งถ้าหักโหมจนเกินไป หรือพยายามวิ่งจนไม่ลืมหู ลิมตา บางครั้งอาจทำให้คุณบาดเจ็บได้โดยไม่รู้ตัว แทนที่คุณจะได้หุ่นที่ดีกลับมา คุณต้องนอนปวดขา ปวดเข่า ไปให้หมอรักษาอีก งั้นทางที่ดีเราไปเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งกันที่ดีกันเถอะค่ะ
ยืดเส้นก่อน และหลังการวิ่ง
การยืดเส้นยืดสายก่อนและหลังออกกำลังกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะกล้ามเนื้อที่ยังคงแข็งตัวอยู่จะได้รับบาดเจ็บได้ง่ายกว่ากล้าม เนื้อที่มีการวอร์มแล้ว
ก้าวข้ามความเจ็บปวด
ระหว่างที่วิ่ง ความเจ็บปวดอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เช่น เส้นเอ็นอักเสบ แต่คุณสามารถยุติอาการเหล่านั้น ไม่ให้ร้ายแรงขึ้นได้ด้วยการหยุดพักและอย่าหักโหมจนเกินไป
สภาพแวดล้อมต่างๆ
อย่ามัวแต่หลับหูหลับตาวิ่ง จนไม่รู้ว่าทางข้างหน้าขรุขระ หรือลื่นง่าย และที่สำคัญผิวแข็งๆ อย่างพื้นคอนกรีต ถ้าเลี่ยงได้ก็ขอให้เลี่ยง แล้วลองหันไปวิ่งบนพื้นหญ้าหรือไม่ก็ผืนทรายแทนเพราะสามารถลดแรงกระแทกได้ดี แถมเวลาล้มก็ไม่ต้องกลัวหน้างามๆ จะเสียโฉมอีกด้วย
อย่าบ้าพลัง
ประมาณ 90% ของคนรักการวิ่ง มักบาดเจ็บเพราะการฝึกซ้อมที่มากเกินไป โดยส่วนใหญ่จะตื่นเต้นกับผลลัพธ์ของการวิ่งได้ไกลขึ้นหรือนานขึ้น จนไม่ยอมหยุดเสียง่ายๆ และในที่สุดตัวคุณนั่นแหละที่จะเจ็บ ดังนั้น เริ่มวิ่งทีละนิดแล้วรอจนกว่าร่างกายจะปรับตัวได้จึงค่อยปรับระยะทางและเวลา
เลือกอุปกรณ์ให้ดี
นักวิ่งต้องการความแข็งแกร่งและเชิงกรานที่มั่นคง ดังนั้น จงยอมควักเงินเสียหน่อย เพื่อชุดอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า ชุดชั้นใน หรือหมวกคุณภาพดี เพื่อป้องกันการบาดเจ็บในเบื้องต้น
   
ทริคง่ายๆ ในการวิ่งให้สนุก
มองวิวสวยๆ
เวลาออกไปวิ่งในสวน ให้มองไปรอบๆ ตัว เพื่อชื่นชมกับดอกไม้ใบหญ้า หรือแม้แต่หนุ่มหุ่นล่ำของฝั่งตรงข้าม ก็สามารถทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินใจได้ จนรู้สึกอยากออกกำลังกายทุกวัน แต่อย่าเพลินจนลืมที่จะคงระยะห่างของแต่ละก้าวให้เท่าๆ กันด้วยละ 
เปลี่ยนบรรยากาศ
เปลี่ยนไปวิ่งขึ้นเขาหรือปรับจากสวนเป็นฟิตเนสบ้างก็น่าจะดี เพื่อที่คุณจะไม่ต้องทนเบื่อกับสถานที่เดิมๆ แต่อย่าลืมเหน็บขวดน้ำไปด้วยเป็นอันขาด หากต้องไปไกลๆ 
วิ่งบนสายพาน
อย่าซุ่มเงียบอยู่แต่ในบ้าน และไม่อยากวิ่งคนเดียว ให้ลองหันไปหาเครื่องวิ่งแบบสายพานที่ยังคงฮอตฮิตในฟิตเนสก็ได้ เพราะนอกจากจะได้เพื่อนกลุ่มใหม่แล้ว เจ้าเครื่องที่ว่านี้ยังช่วยป้องกันการกระแทกได้ดี แถมวันใดอากาศไม่เป็นใจ คุณก็ยังวิ่งได้แบบหายห่วง 
เทคโนโลยีช่วยได้
บรรดาเครื่องมือสุดไฮเทคทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตัววัดการเผาผลาญ หรือเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ให้นำติดตัวไปวิ่งด้วยทุกครั้ง จะช่วยให้คุณได้เห็นตัวเลขของแคลอรี่ที่หายไปซึ่งจะทำให้คุณมีกำลังใจสู้จนมีรูปร่างที่กระชับได้เร็วยิ่งขึ้น 
นอกจากนี้ เสียงเพลงระหว่างออกกำลังกายยังช่วยให้การวิ่งของคุณให้ไหลลื่น เพราะเพลงอาจช่วยให้คุณมองข้ามความเหน็ดเหนื่อยไปได้ โดยนักวิทยศาสตร์การกีฬา เผยว่า การฟังเพลงระหว่างวิ่งมีผลต่อร่างกายมาก และถ้าจะให้ดีดนตรีควรมีจังหวะระหว่าง 120-140 ต่อนาที ซึ่งควรเป็นเพลงแด๊นซ์มันๆ เพื่อให้หัวใจเต้นได้แรงขึ้น
 
เห็นประโยชน์ของการวิ่งแล้ว ก็ลองหาเวลาไปวิ่งกันดูน่ะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดี และการเผาผลาญไขมันที่ดีด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.doctorskinhouse.com 

เข้าชม : 7991 ครั้ง
ที่มา : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน : www.108health.com
รีดน้ำหนักโดยไม่ต้องบวก ลบ คูณ หาร ให้เวียนหัว
รีดน้ำหนักโดยไม่ต้องบวก ลบ คูณ หาร ให้เวียนหัว รีดน้ำหนักโดยไม่ต้องบวก ลบ คูณ หาร ให้เวียนหัว
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 7984 ครั้ง
dot
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำตามวิธีไดเอตต่างๆ อย่างเคร่งครัด แล้วก็ปวดหัวทุกครั้งที่สูตรไดเอตสารพัดสารพันต้องมีการคิดเลขรวมอยู่ด้วย เรามีทางออกใสๆ ไกลๆ ตัวเลขให้คุณลองทดสอบดู
อ่านต่อ
5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ
5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ 5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 14568 ครั้ง
dot
สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกิน คงจะพยายามหาสูตรวิธีการลดน้ำหนักกันอยู่ใช่มั้ยละคะ จริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักหรือการควบคุมปริมาณอาหารนั้น สิ่งสำคัญคือพฤติกรรมการรับประทาน
อ่านต่อ
ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ
ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายในน้ำ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6089 ครั้ง
dot
การออกกำลังกายถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งถ้าคุณได้ออกกำลังกายได้ทุกวัน ย่อมส่งผลดีต่อตัวคุณแน่นอน การออกกำลังกายมีหลายวิธี ซึ่งการออกกำลังกายในน้ำก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น
อ่านต่อ
 6 วิธีหนีความอ้วน
 6 วิธีหนีความอ้วน 6 วิธีหนีความอ้วน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 9056 ครั้ง
dot
6 วิธีหนีความอ้วน สาวๆที่มักจะกลุ่มใจเรื่องความอ้วน หรือบางทียอมอดอาหารก็แล้ว ก็ยังไม่ผอมเสียที วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
สารให้ความหวานในอาหาร
สารให้ความหวานในอาหาร สารให้ความหวานในอาหาร
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6827 ครั้ง
dot
ความหวานช่วยให้อาหารและเครื่องดื่ม มีรสชาติอร่อยน่ารับประทานมากขึ้น และก็มีคนไม่น้อยที่ชอบอาหารรสชาติหวานๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือขนมหวาน...
อ่านต่อ
5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน
5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน 5 วิธีลด 500 แคลอรี ต่อวัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 12350 ครั้ง
dot
ทราบไมค่ะว่าการลดได้ 500 แคลอรี่ ต่อวัน ไม่ว่าจะทานอาหารให้น้อยลง หรือการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักใน 1 เดือนได้ถึง 2 กิโลเลยทีเดียว..
อ่านต่อ
วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด
วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 12203 ครั้ง
dot
การอยากมีหุ่นสวย หลายคนจึงระมัดระวังการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ แต่หากในคืนปาร์ตี้ที่เผลอทานเยอะจนเกินพิกัดก็ไม่ต้องกังวล มีวิธีเผาผลาญไขมันมาฝาก
อ่านต่อ
ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า
ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6426 ครั้ง
dot
เขาว่าการออกกำลังกายในตอนเช้าๆ จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเป็นพลังงานได้ดี และยังเป็นการสลายไขมันไปในตัวด้วย เห็นข้อดีแล้วก็ไปออกกำลังกายกัน
อ่านต่อ
8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง
8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง 8 ทริปเด็ด ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักด้วยตัวเอง
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 9035 ครั้ง
dot
สำหรับคนทำงานแล้วนั้น การที่จะหาเวลาเพื่อที่จะออกกำลังกายลดน้ำหนักตัวเองดูจะเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะอาจจะเป็นเพราะความเครียดที่สะสม เลยทำให้รู้สึกอ่อนล้า และไม่อยากที่จะทำอะไรอีก แต่เรามีวิธีช่วย
อ่านต่อ
วิธีลดความอ้วน แบบด่วนๆ
วิธีลดความอ้วน แบบด่วนๆ วิธีลดความอ้วน แบบด่วนๆ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 5681 ครั้ง
dot
วิธีลดความอ้วน ที่ต้องการความรวดเร็วแล้วเห็นผลเพื่อที่คุณจะได้มั่นใจ เมื่อนัดพิเศษของคุณมาถึง วิธีลดความอ้วน ที่เรานำมาบอกสามารถช่วยคุณให้ลดน้ำหนักลงได้ถ้าคุณทำตามอย่างเคร่งครัด
อ่านต่อ
มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ
มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ มากระตุ้น... ระบบเผาผลาญในร่างกายกันเถอะ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 11256 ครั้ง
dot
วิธีการเผาผลาญพลังงานที่ดีที่สุดก็คือเราต้องมีระบบเผาผลาญที่ดียิ่งๆ ขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้อย่างต้องการ
อ่านต่อ
10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน 10 วิธีช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 13395 ครั้ง
dot
การเพิ่ม metabolism ทำให้มีการเผาผลาญแคลอรีมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายใช้พลังงานจากอาหารและอาหารเสริมที่คุณทานเข้าไปด้วย ทำให้คุณอยากดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น..
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2789 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10657 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4800 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter