108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน » เผาผลาญพลังงาน ด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ
         เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
   

เผาผลาญพลังงาน ด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ

โดย : Jina
การวิ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกร์ใดๆ นอกจากรองเท้าที่ใส่สบายในเวลาวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การวิ่งยังเป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดอีกด้วย
         การวิ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกร์ใดๆ นอกจากรองเท้าที่ใส่สบายในเวลาวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การวิ่งยังเป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดอีกด้วย

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์ และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายในการวิ่ง ซึ่งถ้าหนุ่มๆ สาวๆ ชอบที่จะออกกำลังกาย การวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินของเราให้ออกไปได้ง่ายที่สุด ซึ่งประโยชน์ของการวิ่งนั้นจะดีมากสำหรับหัวใจ และจะดีมากสำหรับผู้ที่เป็นความดันโลหิตต่ำ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งการวิ่งจะช่วยเผาผลาญไขมันออกไปได้ราว 580 แคลลอรี่ ซึ่งมากพอสำหรับการเผาผลาญไขมันในแต่ละวัน นอกจากนั้นการวิ่งยังทำให้คุณอารมณ์ดี จิตใจดี แถมคุณก็จะมีผิวพรรณดีด้วยน่ะค่ะ

เรามาเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งกันเถอะค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายในบางครั้งถ้าหักโหมจนเกินไป หรือพยายามวิ่งจนไม่ลืมหู ลิมตา บางครั้งอาจทำให้คุณบาดเจ็บได้โดยไม่รู้ตัว แทนที่คุณจะได้หุ่นที่ดีกลับมา คุณต้องนอนปวดขา ปวดเข่า ไปให้หมอรักษาอีก งั้นทางที่ดีเราไปเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งกันที่ดีกันเถอะค่ะ
ยืดเส้นก่อน และหลังการวิ่ง
การยืดเส้นยืดสายก่อนและหลังออกกำลังกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะกล้ามเนื้อที่ยังคงแข็งตัวอยู่จะได้รับบาดเจ็บได้ง่ายกว่ากล้าม เนื้อที่มีการวอร์มแล้ว
ก้าวข้ามความเจ็บปวด
ระหว่างที่วิ่ง ความเจ็บปวดอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เช่น เส้นเอ็นอักเสบ แต่คุณสามารถยุติอาการเหล่านั้น ไม่ให้ร้ายแรงขึ้นได้ด้วยการหยุดพักและอย่าหักโหมจนเกินไป
สภาพแวดล้อมต่างๆ
อย่ามัวแต่หลับหูหลับตาวิ่ง จนไม่รู้ว่าทางข้างหน้าขรุขระ หรือลื่นง่าย และที่สำคัญผิวแข็งๆ อย่างพื้นคอนกรีต ถ้าเลี่ยงได้ก็ขอให้เลี่ยง แล้วลองหันไปวิ่งบนพื้นหญ้าหรือไม่ก็ผืนทรายแทนเพราะสามารถลดแรงกระแทกได้ดี แถมเวลาล้มก็ไม่ต้องกลัวหน้างามๆ จะเสียโฉมอีกด้วย
อย่าบ้าพลัง
ประมาณ 90% ของคนรักการวิ่ง มักบาดเจ็บเพราะการฝึกซ้อมที่มากเกินไป โดยส่วนใหญ่จะตื่นเต้นกับผลลัพธ์ของการวิ่งได้ไกลขึ้นหรือนานขึ้น จนไม่ยอมหยุดเสียง่ายๆ และในที่สุดตัวคุณนั่นแหละที่จะเจ็บ ดังนั้น เริ่มวิ่งทีละนิดแล้วรอจนกว่าร่างกายจะปรับตัวได้จึงค่อยปรับระยะทางและเวลา
เลือกอุปกรณ์ให้ดี
นักวิ่งต้องการความแข็งแกร่งและเชิงกรานที่มั่นคง ดังนั้น จงยอมควักเงินเสียหน่อย เพื่อชุดอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า ชุดชั้นใน หรือหมวกคุณภาพดี เพื่อป้องกันการบาดเจ็บในเบื้องต้น
   
ทริคง่ายๆ ในการวิ่งให้สนุก
มองวิวสวยๆ
เวลาออกไปวิ่งในสวน ให้มองไปรอบๆ ตัว เพื่อชื่นชมกับดอกไม้ใบหญ้า หรือแม้แต่หนุ่มหุ่นล่ำของฝั่งตรงข้าม ก็สามารถทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินใจได้ จนรู้สึกอยากออกกำลังกายทุกวัน แต่อย่าเพลินจนลืมที่จะคงระยะห่างของแต่ละก้าวให้เท่าๆ กันด้วยละ 
เปลี่ยนบรรยากาศ
เปลี่ยนไปวิ่งขึ้นเขาหรือปรับจากสวนเป็นฟิตเนสบ้างก็น่าจะดี เพื่อที่คุณจะไม่ต้องทนเบื่อกับสถานที่เดิมๆ แต่อย่าลืมเหน็บขวดน้ำไปด้วยเป็นอันขาด หากต้องไปไกลๆ 
วิ่งบนสายพาน
อย่าซุ่มเงียบอยู่แต่ในบ้าน และไม่อยากวิ่งคนเดียว ให้ลองหันไปหาเครื่องวิ่งแบบสายพานที่ยังคงฮอตฮิตในฟิตเนสก็ได้ เพราะนอกจากจะได้เพื่อนกลุ่มใหม่แล้ว เจ้าเครื่องที่ว่านี้ยังช่วยป้องกันการกระแทกได้ดี แถมวันใดอากาศไม่เป็นใจ คุณก็ยังวิ่งได้แบบหายห่วง 
เทคโนโลยีช่วยได้
บรรดาเครื่องมือสุดไฮเทคทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตัววัดการเผาผลาญ หรือเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ให้นำติดตัวไปวิ่งด้วยทุกครั้ง จะช่วยให้คุณได้เห็นตัวเลขของแคลอรี่ที่หายไปซึ่งจะทำให้คุณมีกำลังใจสู้จนมีรูปร่างที่กระชับได้เร็วยิ่งขึ้น 
นอกจากนี้ เสียงเพลงระหว่างออกกำลังกายยังช่วยให้การวิ่งของคุณให้ไหลลื่น เพราะเพลงอาจช่วยให้คุณมองข้ามความเหน็ดเหนื่อยไปได้ โดยนักวิทยศาสตร์การกีฬา เผยว่า การฟังเพลงระหว่างวิ่งมีผลต่อร่างกายมาก และถ้าจะให้ดีดนตรีควรมีจังหวะระหว่าง 120-140 ต่อนาที ซึ่งควรเป็นเพลงแด๊นซ์มันๆ เพื่อให้หัวใจเต้นได้แรงขึ้น
 
เห็นประโยชน์ของการวิ่งแล้ว ก็ลองหาเวลาไปวิ่งกันดูน่ะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดี และการเผาผลาญไขมันที่ดีด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.doctorskinhouse.com 

เข้าชม : 8153 ครั้ง
ที่มา : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน : www.108health.com
5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย
5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย 5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10064 ครั้ง
dot
สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญของคุณสาวๆ ที่รักตัวเอง สุขภาพที่แข็งแรงย่อมสามารถที่จะทำให้สิ่งที่ตัวเองต้องการได้ งั้นเรามาออกกำลังกายเพื่อเพิ่มสุขภาพดีๆ ให้ตัวเราเองกันค่ะ
อ่านต่อ
ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน ด้วยวิธีออกกำลังกาย
ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน ด้วยวิธีออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน ด้วยวิธีออกกำลังกาย
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 7715 ครั้ง
dot
การออกกำลังกายถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกๆ คนเลยล่ะค่ะ ยิ่งออกกำลังกายก็ยิ่งช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันในแต่ละวันให้หมดไป แต่คุณก็คงยังไม่รู้ใช่ไหมค่ะว่า ออกกำลังกายแบบไหนที่จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันไปได้มากที่สุด
อ่านต่อ
วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด
วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด วิธีเผาผลาญเมื่อกินเกินพิกัด
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 12314 ครั้ง
dot
การอยากมีหุ่นสวย หลายคนจึงระมัดระวังการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ แต่หากในคืนปาร์ตี้ที่เผลอทานเยอะจนเกินพิกัดก็ไม่ต้องกังวล มีวิธีเผาผลาญไขมันมาฝาก
อ่านต่อ
เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..!
เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..! เพิ่มระบบการเผาผลาญลดอ้วน..!
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 11862 ครั้ง
dot
ระบบเผาผลาญเป็นวิธีที่ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารมาใช้ในการทำงานของร่างกาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนและเอ็นไซม์หลายชนิดในร่างกาย ...
อ่านต่อ
30 วิธี เร่งเผาผลาญไขมัน
30 วิธี เร่งเผาผลาญไขมัน 30 วิธี เร่งเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 14358 ครั้ง
dot
สำหรับผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือหาเวลาออกกำลังกายไม่ค่อยจะได้ เราเลยขอแนะนำ 30 วิธี เร่งเผาผลาญไขมัน ที่ดูแล้วน่าลองดูมากทีเดียวค่ะแถมไม่ยุ่งยากอีกต่างหาก
อ่านต่อ
ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า
ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้า
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 6565 ครั้ง
dot
เขาว่าการออกกำลังกายในตอนเช้าๆ จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเป็นพลังงานได้ดี และยังเป็นการสลายไขมันไปในตัวด้วย เห็นข้อดีแล้วก็ไปออกกำลังกายกัน
อ่านต่อ
พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน
พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน พฤติกรรมพา เร่งการเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10568 ครั้ง
dot
วันนี้เราแนะนำอีกหนึ่งวิธีเร่งการเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกับพฤติกรรมต่อไปนี้ที่จะพาให้คุณๆ ที่อยากลดน้ำหนักหรือลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว
อ่านต่อ
รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่
รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่ รับมือปัญหาน้ำหนักเพิ่ม หลังฉลองปีใหม่
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 4782 ครั้ง
dot
ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณคงฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันจนน้ำหนักตัวของคุณเองเพิ่มขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ลดน้ำหนักตัวยากอยู่แล้ว ปัญหาที่ของขนาดรอบเอวในการใส่เสื้อผ้าหลังปีใหม่คงทำให้คุณหนักใจแน่ๆ
อ่านต่อ
5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ
5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ 5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 14720 ครั้ง
dot
สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกิน คงจะพยายามหาสูตรวิธีการลดน้ำหนักกันอยู่ใช่มั้ยละคะ จริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักหรือการควบคุมปริมาณอาหารนั้น สิ่งสำคัญคือพฤติกรรมการรับประทาน
อ่านต่อ
8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน
8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน 8 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 17637 ครั้ง
dot
อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้รูปร่างดีได้อย่างรวดเร็วซึ่งเหมาะกับคุณสาวๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน
อ่านต่อ
กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!!
กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!! กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ? มีคำตอบ..!!
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 10494 ครั้ง
dot
คุณสาวๆ อาจจะเกิดการสงสัยอยู่ในใจว่า กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือวันนี้เรามีคำตอบถึงเรื่องนี้มาบอกกัน ว่าผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนักที่วางขายกันมากมาย หลายยี่ห้อ มีสรรพคุณลดน้ำหนักได้จริงหรือ..?
อ่านต่อ
พฤติกรรม เร่งการเผาผลาญไขมัน
พฤติกรรม เร่งการเผาผลาญไขมัน พฤติกรรม เร่งการเผาผลาญไขมัน
หัวข้อ : เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน
เข้าชม : 15100 ครั้ง
dot
เร่งการเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกับพฤติกรรมต่อไปนี้ที่จะพาให้คุณ ๆ ที่อยากลดน้ำหนักหรือลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็วด้วยวิธีง่าย ๆ กับ..
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2995 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10996 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4974 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter