108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » เที่ยวต่างประเทศ » มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย
         เที่ยวต่างประเทศ
   

มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย

โดย : Jina
ช่วงวันหยุดยาว ที่กำลังมาถึงบางคนเลือกที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อเป็นการพักผ่อนกับครอบครัว แต่บางคนอยากจะไปเปิดหู เปิดตา สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไกลออกไป เพื่อให้ไม่จำเจ วันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ประเทศไทยมาฝากกันค่ะ
         ช่วงวันหยุดยาว ที่กำลังมาถึงบางคนเลือกที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อเป็นการพักผ่อนกับครอบครัว แต่บางคนอยากจะไปเปิดหู เปิดตา สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไกลออกไป เพื่อให้ไม่จำเจ วันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ประเทศไทยมาฝากกันค่ะ

 

มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย

สำหรับ แหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ประเทศไทย และสามารถเดินทางไปไม่นานนัก "มาเก๊า" คงเป็นแหล่งท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดที่คุณกำลังคิดกันอยู่ซึ่งมาเก๊าปัจจุบันเป็นแหล่งท่อง เที่ยว ที่มีนักเดินทางเลือกที่จะไปพักผ่อนกันมากขึ้น ซึ่งมาเก๊าก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะนอกจากแสงสีตอนกลางคืน ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวแบบไม่มีวันหลับแล้ว มาเก๊ายังเป็นแหล่งมรดกโลกที่มีโบราณสถานมากมายที่ให้นักเดินทางได้ไปเยี่ยม ชมความหัศจรรย์ งั้นเราไปรู้จักมาเก๊ากันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

รู้จักมาเก๊า
ทำไมต้องชื่อ “มาเก๊า” ?

ชื่อ “มาเก๊า” มีต้นกำเนิดมาจาก “อาม่า” องค์เทพธิดาแห่งท้องทะเลผู้ศักดิ์สิทธิ์ ตามตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า “อาม่า” องค์นี้คือ “หลิงม่า” หญิงสาวชาวฟูเจี้ยน ที่วันหนึ่งเธอต้องการข้ามฝั่งมายังคาบสมุทรดอกลิลลี่ขาว หรือ เอ้าเหมิน ตามชื่อในภาษาจีนจึงขอโดยสารมากับเรือของชาวประมงชราคนหนึ่งซึ่งมีเพียงเรือลำเล็กๆ ในระหว่างที่เรือล่องอยู่กลางทะเลเกิดมีพายุขึ้นอย่างรุนแรงจนทำให้เรือหลายลำต้องอับปาง แต่ด้วยปาฎิหาริย์ในคำสั่งฟ้าของหลิงม่าทำให้เรือที่เธอโดยสารมากับชาวประมงชรา สามารถเดินทางมาถึงฝั่งได้อย่างปลอดภัย ทันทีที่ “หลิงม่า” ก้าวเท้าขึ้นสู่ฝั่งเธอก็ลอยขึ้นไปบนฟ้าและหายลับไป ชาวประมงทั้งหลายต่างเชื่อกันว่า เธอคือองค์เทพธิดาแห่งท้องทะเล นับตั้งแต่นั้นดินแดนแห่งนี้ก็ได้รับการขนานนามว่า “อ่าวของอาม่า” หรือ “A-Ma-Goa” ที่เพี้ยนเสียงมาเป็น “มาเก๊า” ในปัจจุบัน
แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ "มาเก๊า"
1.วัดอาม่า
วัดอาม่าคือศูนย์รวมจิตใจของชาวมาเก๊า ประกอบไปด้วยประตูทางเข้า ซุ้มประตูแห่งการรำลึก หอสวดมนต์ หอแห่งความเมตตา หอเจ้าแม่กวนอิม และศาลาเซิ้งเจ้าชานหลิน ที่ล้วนอุทิศให้แด่เทพศักดิ์สิทธิ์องค์ต่างๆ ทำให้วัดอาม่า ซึ่งก่อร่างมาก่อนที่ประเทศมาเก๊าจะกำเนิดขึ้น เป็นตัวแทนอันน่ายกย่องในการบอกเล่าถึงวัฒนธรรมจีน ที่หล่อหลอมอยู่ในศรัทธาแห่งลัทธิเต๋า ขงจื้อ พุทธศาสนา
และความเชื่อในเทพนิทานพื้นบ้านต่างๆ

ที่อยู่ : Barra Square
เปิดให้เข้าชม : 07.00 – 18.00 น.
มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย
2. จัตุรัสเซนาโด้
กลายเป็น ศูนย์รวมของชาวเมืองมานับศตวรรษ และยังคงเป็นสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองยอดนิยมทั้งหลาย ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารสภาสูงเดิม และวัดซำไก วุยคุน ทั้งบ่งถึงความร่วมมืออย่างแข็งขันของชุมชนชาวจีนท้องถิ่น ที่มีต่องานราชการเมือง ขณะเดียวกัน ยังเป็นตัวอย่างเด่นชัด ที่แสดงถึงการคลุกเคล้าทางวัฒนธรรมอันหลากหลายของชาวมาเก๊า โดยอาคารที่รายรอบจัตุรัสเซนาโด้ ล้วนเป็นอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่ทาสีพาสเทลอันอ่อนโยน สะท้อนถึงบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน
มาเก๊า มหัศจรรย์แห่งเอเชีย
3.ย่านการค้าเซนาโด้
โดดเด่นด้วยพื้นถนนที่ปูลาดด้วยกระเบื้องเป็นลอนคลื่น เปรียบเสมือนท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ที่นี่จัดว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวมไว้ซึ่งร้านค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์โบราณร้านจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับ ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ภัตตาคารอาหารโปรตุเกส อาหารแมคกานีส และอาหารจีนตามตำรับดั้งเดิม รวมไปถึงร้านขนมอบ ขนมพื้นเมือง ร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ ร้านขายยาทั้งแบบแผนโบราณ และปัจจุบันฯลฯ
4. วัดซำไก วุยคุน หรือ วัดกวนไท
ตั้งอยู่ใกล้ย่านบาซาร์จีนเก่า ซึ่งตอนนี้คือตลาดเซนต์โดมินิก ยังคงเก็บกลิ่นอายย่านบาซาร์ไว้ได้อย่างครบถ้วน ทำเลที่ตั้งของอาคารโครงสร้างแบบจีนบนจัตุรัสสำคัญของเมือง ที่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก ฉายภาพแห่งความสมัครสมานสามัคคี ที่ร่วมหอลงโรงกันอย่างดีของสองวัฒนธรรม วัดซำไก วุยคุน ยังข้องเกี่ยวโดยตรงกับหอการค้าจีนที่มีมาช้านาน

ที่อยู่ :Rua Sul do Mercado de Sao Domingos
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 18.00 น.
5.โบสถ์เซนต์ปอล
สร้างขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 17 เป็นสถานที่ ที่ซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊า โบสถ์แห่งนี้ เคยเป็นโรงเรียนสอนศาสนาแห่งแรกของชาวตะวันตกในดินแดนตะวันออกไกล ต่อมาในปี ค.ศ.1835 เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ทำให้โบสถ์เซนต์ปอล คงเหลือแค่เพียงบานประตูและบันไดทางเข้าด้านหน้าที่สง่างาม หลังจากที่มีการบูรณะขึ้นใหม่ ในปี ค.ศ.1991 ด้านหลังของซากโบสถ์ มีหลุมฝังศพของบาทหลวงวาลิคนาโน ผู้ก่อตั้งโบสถ์ และโครงกระดูกของชาวคริสต์ญี่ปุ่น และเวียดนามที่เสียชีวิต เมื่อคราวเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ด้วย
6.โบสถ์เซนต์ดอมินิก
สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 และได้รับการยกย่องว่าเป็นโบสถ์ที่มีศิลปกรรมทางศาสนาที่งดงามที่สุด โบสถ์แห่งนี้ได้รับการบูรณะใหม่โดยมีลักษณะของการผสมผสาน ระหว่างสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลและบารอค
7. มาเก๊าทาวเวอร์ / ศูนย์รวมความบันเทิง
เป็นหอคอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 10 ของโลกและเป็นอันดับ 8 ของเอเชียมีความสูง 338 เมตร เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ค.ศ.2001 โดยภายในมาเก๊าทาวเวอร์ นอกจากเป็นศูนย์กลางการค้าและห้องจัดประชุมสัมมนา ภัตตาคาร โรงภาพยนตร์ และโรงละครแล้ว ยังมีกิจกรรมท้าทายความกล้าอย่างเช่น Mast Climb การปีนขึ้นไปที่ความสูง 338 เมตร หรือ Sky Walk และ Skywalk X กิจกรรมการเดินชมวิวโดยรอบหอคอยที่ความสูง 216 เมตรและ 233 เมตร หรือการกระโดดจากหอคอยลงสู่เบื้องล่างอย่าง Sky Jump หรือ Bunjy Jump ก็เป็นอีกกิจกรรมกระตุ้นต่อมอะดรีนาลินที่อยากท้าให้ไปลอง
8. องค์รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม
โปรตุเกสสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับมาเก๊า เนื่องในโอกาสที่ส่งมอบมาเก๊าคืนให้กับจีน ลักษณะขององค์เจ้าแม่กวนอิมเป็นรูปปั้นสีทอง ที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายชาวตะวันตกประดิษฐานบนดอกบัวภายในฐานรูปปั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งแสดงประวัติความเป็นมา ตลอดจนวัตถุประสงค์และขั้นตอนในการก่อสร้าง รวมทั้งจัดพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้ให้ประชาชนเข้ามานั่งสมาธิ บริเวณนี้เป็นสถานที่ซึ่งชาว
มาเก๊า นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุดแห่งหนึ่ง

เปิดให้เข้าชม : 10.00 – 18.00 น. ปิดทุกวันศุกร์
ไม่เสียค่าเข้าชม
อาหารการกิน
มาเก๊า เป็นสวรรค์ของนักกิน ไม่แพ้ที่ใดในโลก ด้วยมีอาหารหลากหลายชนิด และหลากหลายชาติให้ได้ลิ้มรสกัน ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึงมาเก๊า ก็ต้องเป็นอาหารประจำชาติ ที่เรียกกันว่า“อาหารแมคกันนีส” และ “อาหารโปรตุเกส” ซึ่งไม่สามารถหาทานได้ในเมืองไทยอย่างแน่นอน

“อาหารแมคกันนีส” อาหารประจำชาติของมาเก๊าเป็นอาหารที่ผสมผสานเอารสชาติและเครื่องปรุงจากนานาชาติ ทั้ง ยุโรป อเมริกาใต้ แอฟริกา และ เอเชียมาไว้ด้วยกันในแต่ละจาน ตกแต่งสไตล์ยุโรป เพิ่มเสน่ห์และรสชาติในการรับประทานด้วยไวน์ชั้นเลิศของโปรตุเกสก็จะได้ความอร่อยมากขึ้น การปรุงอาหารในครัวแมกกานีส ยังเป็นการนำกรรมวิธีการปรุงแบบตะวันตก
(อบ ย่าง สตูว์ ตุ๋น) มาเข้าคู่กับเครื่องปรุงของเอเชีย เช่น ผงกระหรี่ กะปิ กุนเชียง และต้นหอม หรือไม่ก็สลับกันโดยการนำเอาการปรุงแบบฉบับของจีน เช่น ผัดไฟแรง ทอด นึ่ง มาผสมกับเครื่องปรุงของยุโรป เช่น ปลาคอด น้ำมันมะกอก มะกอกดอง เนื้อสับ มันฝรั่ง และไส้กรอกหมูเค็มของโปรตุเกสที่เรียกกันว่าโซริโซ่ (Chorizo)

อาหารโปรตุเกส เป็นอาหารยุโรปใต้ที่มีชายฝั่งติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีส่วนประกอบหลัก คือ อาหารทะเลทุกประเภท เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก ปรุงแบบง่ายๆ เช่น ย่างถ่าน ตุ๋น นึ่งกับสมุนไพร และเครื่องปรุงที่หาได้ในภาคใต้ของยุโรป เช่น น้ำมันมะกอก เกลือทะเล น้ำส้มไวน์ขาว ผักชี และกระเทียม เป็นหลัก
แหล่งชอปปิ้ง
มาเก๊านับว่าเป็นสวรรค์ของการช้อปปิ้ง เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัดอีกแห่งหนึ่งของเอเชีย โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนม จะมีราคาถูกกว่าประเทศใกล้เคียงอื่นๆ เพราะมาเก๊าเป็นเมืองท่าปลอดภาษี สินค้าที่มีชื่อเสียงได้แก่ เครื่องประดับอย่างทองรูปพรรณ ไข่มุกฯลฯ เฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน เครื่องกระเบื้อง เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกาและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของสะสมต่างๆ อาทิ
เหรียญเงินโบราณ แสตมป์ สิ่งพิมพ์ต่างๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Rua do Estalagens และ Rua da Tercena ส่วนผลงานศิลปะ หรือภาพวาดสไตล์จีนโบราณหาซื้อได้ที่ Rua do Compo แต่ถ้าอยากลิ้มรสชาจีนชั้นดี พร้อมซื้อกลับมาเป็นของฝาก ก็ต้องไปที่ Rua Cinco de Outubro ซึ่งมีร้านขายชาจีนทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นชาดำของจีน ชาอูหลง ชากลิ่นมะลิ ฯลฯ บรรจุในกล่องสีสันสวยงาม รวมไปถึงอุปกรณ์ชงชาก็มีให้เลือกครบชุด ย่านการค้าสำคัญของมาเก๊ามีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง อาทิ Avenida Infante D.Henrique, Avenida Almeida Ribeiro, Avenida da Praia Grande,Rua do Compo และ Rua Pedro No Iasco da Silva นอกจากนี้ก็มีย่าน “ติ้ง ติ้ง” (Tin Tins) ซึ่งอยู่ระหว่าง Rua dos Mercad ores และ Rua de Sau Paulo โดยสินค้าที่วางขาย มีทั้งงานไม้ งานโลหะ เครื่องหวาย ฯลฯ และบางร้าน มีการสาธิตกรรมวิธีการผลิตให้ได้ชมกันด้วย รายการสินค้าเลื่องชื่อ ที่คุณสามารถจับจ่ายได้อย่างเพลิดเพลินในมาเก๊ามีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งของสินค้า ที่หยิบยกมาแนะนำให้ไปเลือกซื้อตามงบประมาณและความพอใจ
การเดินทางสู่มาเก๊า
นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเครื่องบิน โดยบินตรงจากกรุงเทพฯ – มาเก๊าด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ สายการบินแอร์เอเซีย ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ www.airasia.com และสายการบินแอร์มาเก๊า ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0-2614-3000 โดยใช้เวลาทำการบินประมาณ 2.30 ชั่วโมง
 
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.th.macautourism.gov.mo และ
ภาพสวยๆ จาก : อินเตอร์เน็ต

เข้าชม : 5186 ครั้ง
ที่มา : เที่ยวต่างประเทศ : www.108health.com
เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว
เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว เทียวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 4624 ครั้ง
dot
นิวซีแลนด์ ประเทศที่ประกอบไปด้วยเกาะสองเกาะ คือ เกาะเหนือ และเกาะใต้ ซึ่งชาวนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ต่างประเทศให้การยอมรับว่ามีอัธยาศัยและมนุษยสัมพันธ์ดีเยื่ยม ชาวนิวซีแลนด์มีไมตรี และมีความเป็นกันเองเสมอ
อ่านต่อ
สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า เพื่อนบ้านเรา
สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า เพื่อนบ้านเรา สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า เพื่อนบ้านเรา
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 2398 ครั้ง
dot
สำหรับนักเดินทานที่ต้องการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดและไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก ประเทศพม่า หรือ เมียนมา ที่เรารู้จักเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรม และประเพณีที่น่าสนใจรอให้คุณได้ไปสัมผัส
อ่านต่อ
แวะไปเยือนสิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ
แวะไปเยือนสิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ แวะไปเยือนสิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6086 ครั้ง
dot
สิงโตทะเล สัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาวไทย หรือชาวต่างชาติต่างก็ให้การยอมรับว่าเป็นประเทศที่สวยงาม และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายรอให้นักเดินทางไปค้นหา
อ่านต่อ
เกาหลี ดินแดนแห่งความสงบยามเย็น
เกาหลี ดินแดนแห่งความสงบยามเย็น เกาหลี ดินแดนแห่งความสงบยามเย็น
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 5922 ครั้ง
dot
เกาหลี เป็นประเทศที่ทุกคนอยากจะไปสัมผัสความโรแมนติก อากาศหนาว และความสงบ วันนี้ 108 health ขอพาท่านไปสัมผัสประเทศที่สวยงามกันค่ะ
อ่านต่อ
 Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์
 Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์ Glass Beach หาดทรายแก้วมหัศจรรย์
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6761 ครั้ง
dot
หาดทราย "Glass Beach" ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา โดยทั้งชายหาดนั้น มีก้อนหิน ก้อนกรวดขขนาดเล็ก ๆ ที่มีสีสันมากมาย เหมือนเศษแก้ว
อ่านต่อ
10 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากให้คุณไปสัมผัส
10 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากให้คุณไปสัมผัส 10 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากให้คุณไปสัมผัส
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 5293 ครั้ง
dot
สำหรับนักเดินทางการได้ท่องเที่ยวต่างประเทศถือว่าเป็นกำไรของชีวิตในการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับตัวเอง แต่ถ้าใครยังไม่มีโอกาสเรามีสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ชวนให้คุณไปสัมผัสซักครั้งของชีวิต
อ่านต่อ
สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม
สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม สบายดี ที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 6712 ครั้ง
dot
เชื่อว่าวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก หลวงพระบาง เมืองแห่งอารยธรรม อย่างแน่นอน นอกจากเสน่ส์ของหลวงพระบางที่มีให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน
อ่านต่อ
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ ปารีส เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศษ
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 11091 ครั้ง
dot
ปารีสเป็นเมืองแฟชั่นที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากไปติดอันดับต้นๆ เพราะอาจจะเป็นบรรยาการและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจที่มีอยู่มากมาย
อ่านต่อ
กรุงปราก เมืองแห่งปราสาทร้อยยอด
กรุงปราก เมืองแห่งปราสาทร้อยยอด กรุงปราก เมืองแห่งปราสาทร้อยยอด
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 5861 ครั้ง
dot
กรุงปรากได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งปราสาทร้อยยอด เมืองแห่งทองคำ เมืองสุดยอดอารยธรรม รวมทั้งเป็นหัวใจแห่งยุโรป
อ่านต่อ
ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนแห่งพระอาทิตย์อุทัย
ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนแห่งพระอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนแห่งพระอาทิตย์อุทัย
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 8905 ครั้ง
dot
ญี่ปุ่น ประเทศที่สวยงามและมีนักท่องเที่ยวมักชอบจะเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ อาจด้วยเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจึงทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็อยากไป
อ่านต่อ
มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน
มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 9821 ครั้ง
dot
ประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซีย เพราะมาเลเซียเดินทางสะดวกสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งเมืองมุสลิมที่สวยงาม
อ่านต่อ
มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์
มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์ มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของโลกมนุษย์
หัวข้อ : เที่ยวต่างประเทศ
เข้าชม : 10310 ครั้ง
dot
มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะและปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย มัลดีฟส์เป็นสวรรค์ของการพักผ่อน และผู้ที่รักการผจญภัย
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3015 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11045 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4996 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter