108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สุขภาพ การดูแลสุขภาพ » บทความสุขภาพ » ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง
         บทความสุขภาพ
   

ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง

โดย :
องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย
         องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          ทิรัต คาร์เมล, อิสราเอล--24ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายExAblate(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI มีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกในผู้ป่วยที่ไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้ โดยผู้ป่วยหลายรายมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายดีขึ้นและใช้ยาน้อยลง

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด (InSightec Ltd.) ผู้นำด้านการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI (MRI-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) ประกาศว่า องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ให้การรับรอง ExAblate(R) เพื่อใช้ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายในผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้ ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรอง ExAblate ซึ่งเป็นระบบที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายนับตั้งแต่ได้รับการรับรองครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2547เพื่อใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกโดยไม่ต้องผ่าตัดและผู้ป่วยไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล

 

          สามารถชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

 http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายเกิดขึ้นเมื่อเซลล์มะเร็งแพร่กระจายจากจุดแรกไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย

 

          “ภาวะปวดเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดและรุนแรงที่สุดเมื่อมะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูก และมักก่อให้เกิดความไม่สบายกายและใจอย่างมาก จนส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อความสุขในชีวิตของผู้ป่วย” กล่าวโดยดร.มาร์ค เฮอร์วิตซ์ (Mark Hurwitz) หัวหน้านักวิจัยในการทดลองแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งอินไซเทคใช้ข้อมูลที่ได้จากการทดลองนี้ในการยื่นเรื่องต่อ FDA เพื่อขออนุมัติรับรองก่อนเข้าสู่ตลาด “การใช้ ExAblate บรรเทาอาการปวดสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก ผลการศึกษาทางคลินิกบ่งชี้ว่า การรักษาด้วย ExAblate ช่วยลดความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก นอกจากนั้นผู้ป่วยยังมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายที่ดีขึ้นและใช้ยาน้อยลงด้วย”

 

          ดร.เฮอร์วิตซ์ เป็นผู้นำการทดลองระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการพัฒนาโครงการระดับภูมิภาค แผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาล Brigham and Women's Hospital และรองศาสตราจารย์ด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ส่วนในปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนก Thermal Oncology และรองประธานแผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา มหาวิทยาลัยโทมัส เจฟเฟอร์สัน ในฟิลาเดลเฟีย

 

          สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่า กว่า 2ใน 3ของมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากที่แพร่กระจายมีการแพร่กระจายไปยังกระดูก และกรณีนี้ก็เกิดขึ้นสูงสุด 30%กับโรคมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งต่อมไทรอยด์ นอกจากนั้นแล้ว ผู้ป่วยสูงสุด 30%ที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกจะไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยรังสีหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้

 

          ExAblate ผสมผสานการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้ากับการสร้างภาพและการติดตามการรักษาด้วย MRI แพทย์จะใช้ MRI ในการวางแผน กำหนดแนวทางการรักษา และติดตามผลการรักษา และใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความถี่สูงในการทำลายเส้นประสาทที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด ส่งผลให้อาการเจ็บปวดลดลงอย่างรวดเร็ว

 

          “การที่ FDA อนุญาตให้ใช้ ExAblate เพื่อบรรเทาปวด ถือเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มีภาวะปวดกระดูกซึ่งไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้และกำลังมองหาทางเลือกใหม่ในการบรรเทาความเจ็บปวด” ดร.โคบี วอร์ทแมน (Dr. Kobi Vortman) ประธานและซีอีโอของอินไซเทค กล่าว “นี่เป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรองเทคโนโลยี ExAblate ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเพราะเรากำลังพยายามทำให้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยและไม่ทำให้เกิดแผลนี้สามารถใช้รักษาได้อย่างหลากหลายมากขึ้น นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำ ExAblate มาใช้ในเชิงคลินิกอย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น”

 

          FDA ให้การรับรอง ExAblate เป็นครั้งที่ 2โดยพิจารณาจากผลการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายซึ่งได้รับการบรรเทาปวดด้วย ExAblate กับผู้ป่วยกลุ่มย่อยที่ได้รับยาหลอก ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate มีอาการปวดลดลงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางคลินิกจากการติดตามผล 3เดือนหลังการรักษา ทั้งนี้ ศูนย์การแพทย์กว่า 15แห่งที่ร่วมการทดลองทางคลินิกประกอบด้วย Fox Chase Cancer Center, Stanford University, UCSD, UVA, Moffitt และ Brigham and Women's Hospital ในสหรัฐอเมริกา รวมถึง University of Toronto, La Sapienza University ในโรม, Sheba and Rambam Medical Centers ในอิสราเอล,  Petrov Research Institute of Oncology และ Rostov Medical University ในรัสเซีย เป็นต้น

 

          ExAblate เป็นระบบ MRgFUS หนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้ใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกและภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐาน CE จากยุโรปสำหรับรักษาโรคเนื้องอกมดลูก ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่โดยไปเจริญอยู่ในกล้ามเนื้อมดลูก ปัจจุบันมีโรงพยาบาล 20แห่งในยุโรปและเอเชียแปซิฟิกที่ใช้ ExAblate ในการบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          อินไซเทคจะทำการศึกษาหลังการเข้าสู่ตลาดในศูนย์หลายแห่ง โดยจะศึกษาในผู้ป่วย 70คนในสหรัฐอเมริกาที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และจะลงทะเบียนพาณิชย์เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate เพื่อบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          เกี่ยวกับอินไซเทค

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง (Elbit Imaging), เจนเนอรัล อิเลคทริค (General Electric) และเมดิเทค แอดไวเซอร์ส (MediTech Advisors) อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542และเป็นผู้พัฒนา ExAblate เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี MRgFUS ให้เป็นเทคโลยีที่ใช้ได้จริงในทางคลินิก ทั้งนี้ ExAblate ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในด้านนวัตกรรมและความสามารถในการช่วยเหลือมนุษยชาติ ทั้งรางวัล Technology Innovation Awards จากวอลล์สตรีทเจอร์นัล และรางวัล IST grand prize จากสหภาพยุโรป และเมื่อไม่นานมานี้นิตยสารไทม์สยังยกย่องให้ Focused Ultrasound เป็น “ 1ใน 50สุดยอดการสร้างสรรค์” ด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์รักษาต่างๆและภาวะมะเร็งแพร่กระจายไปที่กระดูกได้ที่ http://www.insightec.com และ http://www.bone-pain-palliation.co.uk

 

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

 

          ลินน์ โกลัมบิค (Lynn Golumbic)

          โทร: +972-4-813-1368

          อีเมล: lynng@insightec.com

 

          โฮลลิสเตอร์ โฮวีย์ (Hollister Hovey)

          โทร: +1-646-871-8482

          อีเมล: hhovey@lazarpartners.com

 

          วิดีโอ: http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          แหล่งข่าว: อินไซเทค

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เข้าชม : 5185 ครั้ง
ที่มา : อินไซเทค
ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม
ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 5896 ครั้ง
dot
หลังภาวะวิกฤตน้ำท่วม นอกจากการดูแลรักษาบำรุงบ้านอย่าลืมใส่ใจดูแลสุขภาพในช่วงหลังน้ำท่วม เนื่องจากอากาศที่เริ่มเปลี่ยนแปลง จิตใจที่ซึมเศร้า ความเครียดที่สะสม ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้
อ่านต่อ
มะเร็งหายได้ อ่าน มะเร็งหัวเราะ
มะเร็งหายได้ อ่าน มะเร็งหัวเราะ มะเร็งหายได้ อ่าน มะเร็งหัวเราะ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 5569 ครั้ง
dot
ช่วงน้ำท่วมนี้คนคงป่วยเป็นมะเร็งกันมาก ไม่ใช่มะเร็งไหน แต่เป็นมะเร็งที่จิตใจ จากผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม..มีผู้ป่วยโรคมะเร็งและเข้ารับการรักษาจนหายดีคนหนึ่ง ชื่อ ซ่าส์ หมาว้อ ศิลปินคนดัง
อ่านต่อ
สมุนไพรเพื่อสุขภาพ แก้ปวดท้องประจำเดือน
สมุนไพรเพื่อสุขภาพ แก้ปวดท้องประจำเดือน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ แก้ปวดท้องประจำเดือน
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 8345 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงที่เวลามีประจำเดือน มักปวดท้องเม้นส์อย่างแรง วันนี้เราเอาสมุนไพรเพื่อ สุขภาพ มาบรรเทาอากาศต่างๆเหล่าดี เพื่อให้ผู้หญิงเรามี สุขภาพ ภายในที่ดี
อ่านต่อ
"วิธีสร้างความสุข" อย่างง่ายๆ ในชีวิตให้ตัวเอง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 6135 ครั้ง
dot
หลายคนอาจมีความเครียดที่แตกต่างกันไป เพราะทุกคนมีปัญหาต่างกัน วันนี้เรามีข้อแนะนำ วิธีสร้างความสุขอย่างง่ายๆ ในชีวิต ก็คือตัวของคุณเองค่ะ
อ่านต่อ
ควรทำอย่างไร....ถ้าผิวหนังโดนน้ำกรด !!
ควรทำอย่างไร....ถ้าผิวหนังโดนน้ำกรด !! ควรทำอย่างไร....ถ้าผิวหนังโดนน้ำกรด !!
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 11140 ครั้ง
dot
เรามาดูกันว่า เราควรทำอย่างไรถ้าหากเราโดนน้ำกรดเข้าที่ผิวหนังของเรา......
อ่านต่อ
มีกลิ่นตัวทำไงดี? เรามี!
มีกลิ่นตัวทำไงดี? เรามี! มีกลิ่นตัวทำไงดี? เรามี! "วิธีกำจัดกลิ่นตัว"
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 9105 ครั้ง
dot
วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับวิธีกำจัดกลิ่นตัวมาฝากค่ะ ใครที่กำลังตกอยู่ในปัญหา มีกลิ่นตัวทำไงดี? วันนี้เรามีคำตอบดีๆ มาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
ฝนตก แดดออก ทำให้บางคนหงุดหงิดได้จริงหรือ..??
ฝนตก แดดออก ทำให้บางคนหงุดหงิดได้จริงหรือ..?? ฝนตก แดดออก ทำให้บางคนหงุดหงิดได้จริงหรือ..??
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 5581 ครั้ง
dot
อากาศทำให้อารมณ์ของคนเราแปรปรวน และหงุดหงิดได้...นี่คือเรื่องจริง หลายคนอาจจะไม่รู้ตัวกับอารมณ์ของตัวเองที่เปลี่ยนไปกับอากาศ แต่จากศึกษาข้อมูลจิตวิทยาแล้ว ทุกคนหงุดหงิดกับเรื่องอากาศกันทุกคน
อ่านต่อ
มาคลายความง่วงช่วงบ่ายกันเถอะ
มาคลายความง่วงช่วงบ่ายกันเถอะ มาคลายความง่วงช่วงบ่ายกันเถอะ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 8517 ครั้ง
dot
ช่วงบ่ายๆ แบบนี้ หรือหลังจากทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้วมักจะเกิดอาการ ง่วงหงาววว หาวนอนนน กันใช่ไหมล่ะค่ะ มาหาวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่าในยามบ่ายกันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
บทความสุขภาพ : การนอนไม่ถึง 7 ชั่วโมงต่อวันเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็ง
บทความสุขภาพ : การนอนไม่ถึง 7 ชั่วโมงต่อวันเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็ง บทความสุขภาพ : การนอนไม่ถึง 7 ชั่วโมงต่อวันเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็ง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 12057 ครั้ง
dot
การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสามารถลดความเสี่ยงของผู้หญิงของการเกิดมะเร็ง แต่ก็ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งก็คือ พวกเธอยังต้องได้รับการนอนหลับอย่างเพียงพอเป็นประจำด้วย ข้อมูลจากการประชุมของศูนย์วิจัยโรคมะเร็ง, สหรัฐอเมริกา
อ่านต่อ
วิธีล้างสารพิษในร่างกาย
วิธีล้างสารพิษในร่างกาย วิธีล้างสารพิษในร่างกาย "สุขภาพดี"
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 9805 ครั้ง
dot
สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ เดี๋ยวนี้หลายคนกำลังมองหาวิธีดูแลสุขภาพกัน วันนี้ 108health มาแนะวิธีล้างสารพิษในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และหากใครมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการสะสมสารพิษไว้เยอะๆ อาจส่งผลกับระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกาย
อ่านต่อ
6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา
6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา 6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 9349 ครั้ง
dot
6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา อาการปกติที่อาจจะเกิดขึ้นทุกวันอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ หรือบางทีอาจจะให้คุณป่วยไปอีกหลายวัน ถ้าปล่อยเอาไว้นานๆ
อ่านต่อ
3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย
3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย 3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 13885 ครั้ง
dot
การนอนหลับเป็นการพักผ่อนร่างกายที่ดีอย่างหนึ่ง แต่ถ้าการนอนหลับของคุณในแต่ละวันเป็นเรื่องทรมาน เรามีวิธีช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
อ่านต่อ
สุขภาพ
การดูแลสุขภาพ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3076 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11219 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5053 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter