108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สุขภาพ การดูแลสุขภาพ » บทความสุขภาพ » ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง
         บทความสุขภาพ
   

ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง

โดย :
องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย
         องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          ทิรัต คาร์เมล, อิสราเอล--24ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายExAblate(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI มีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกในผู้ป่วยที่ไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้ โดยผู้ป่วยหลายรายมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายดีขึ้นและใช้ยาน้อยลง

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด (InSightec Ltd.) ผู้นำด้านการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI (MRI-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) ประกาศว่า องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ให้การรับรอง ExAblate(R) เพื่อใช้ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายในผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้ ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรอง ExAblate ซึ่งเป็นระบบที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายนับตั้งแต่ได้รับการรับรองครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2547เพื่อใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกโดยไม่ต้องผ่าตัดและผู้ป่วยไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล

 

          สามารถชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

 http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายเกิดขึ้นเมื่อเซลล์มะเร็งแพร่กระจายจากจุดแรกไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย

 

          “ภาวะปวดเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดและรุนแรงที่สุดเมื่อมะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูก และมักก่อให้เกิดความไม่สบายกายและใจอย่างมาก จนส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อความสุขในชีวิตของผู้ป่วย” กล่าวโดยดร.มาร์ค เฮอร์วิตซ์ (Mark Hurwitz) หัวหน้านักวิจัยในการทดลองแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งอินไซเทคใช้ข้อมูลที่ได้จากการทดลองนี้ในการยื่นเรื่องต่อ FDA เพื่อขออนุมัติรับรองก่อนเข้าสู่ตลาด “การใช้ ExAblate บรรเทาอาการปวดสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก ผลการศึกษาทางคลินิกบ่งชี้ว่า การรักษาด้วย ExAblate ช่วยลดความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก นอกจากนั้นผู้ป่วยยังมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายที่ดีขึ้นและใช้ยาน้อยลงด้วย”

 

          ดร.เฮอร์วิตซ์ เป็นผู้นำการทดลองระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการพัฒนาโครงการระดับภูมิภาค แผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาล Brigham and Women's Hospital และรองศาสตราจารย์ด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ส่วนในปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนก Thermal Oncology และรองประธานแผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา มหาวิทยาลัยโทมัส เจฟเฟอร์สัน ในฟิลาเดลเฟีย

 

          สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่า กว่า 2ใน 3ของมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากที่แพร่กระจายมีการแพร่กระจายไปยังกระดูก และกรณีนี้ก็เกิดขึ้นสูงสุด 30%กับโรคมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งต่อมไทรอยด์ นอกจากนั้นแล้ว ผู้ป่วยสูงสุด 30%ที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกจะไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยรังสีหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้

 

          ExAblate ผสมผสานการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้ากับการสร้างภาพและการติดตามการรักษาด้วย MRI แพทย์จะใช้ MRI ในการวางแผน กำหนดแนวทางการรักษา และติดตามผลการรักษา และใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความถี่สูงในการทำลายเส้นประสาทที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด ส่งผลให้อาการเจ็บปวดลดลงอย่างรวดเร็ว

 

          “การที่ FDA อนุญาตให้ใช้ ExAblate เพื่อบรรเทาปวด ถือเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มีภาวะปวดกระดูกซึ่งไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้และกำลังมองหาทางเลือกใหม่ในการบรรเทาความเจ็บปวด” ดร.โคบี วอร์ทแมน (Dr. Kobi Vortman) ประธานและซีอีโอของอินไซเทค กล่าว “นี่เป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรองเทคโนโลยี ExAblate ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเพราะเรากำลังพยายามทำให้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยและไม่ทำให้เกิดแผลนี้สามารถใช้รักษาได้อย่างหลากหลายมากขึ้น นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำ ExAblate มาใช้ในเชิงคลินิกอย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น”

 

          FDA ให้การรับรอง ExAblate เป็นครั้งที่ 2โดยพิจารณาจากผลการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายซึ่งได้รับการบรรเทาปวดด้วย ExAblate กับผู้ป่วยกลุ่มย่อยที่ได้รับยาหลอก ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate มีอาการปวดลดลงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางคลินิกจากการติดตามผล 3เดือนหลังการรักษา ทั้งนี้ ศูนย์การแพทย์กว่า 15แห่งที่ร่วมการทดลองทางคลินิกประกอบด้วย Fox Chase Cancer Center, Stanford University, UCSD, UVA, Moffitt และ Brigham and Women's Hospital ในสหรัฐอเมริกา รวมถึง University of Toronto, La Sapienza University ในโรม, Sheba and Rambam Medical Centers ในอิสราเอล,  Petrov Research Institute of Oncology และ Rostov Medical University ในรัสเซีย เป็นต้น

 

          ExAblate เป็นระบบ MRgFUS หนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้ใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกและภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐาน CE จากยุโรปสำหรับรักษาโรคเนื้องอกมดลูก ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่โดยไปเจริญอยู่ในกล้ามเนื้อมดลูก ปัจจุบันมีโรงพยาบาล 20แห่งในยุโรปและเอเชียแปซิฟิกที่ใช้ ExAblate ในการบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          อินไซเทคจะทำการศึกษาหลังการเข้าสู่ตลาดในศูนย์หลายแห่ง โดยจะศึกษาในผู้ป่วย 70คนในสหรัฐอเมริกาที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และจะลงทะเบียนพาณิชย์เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate เพื่อบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          เกี่ยวกับอินไซเทค

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง (Elbit Imaging), เจนเนอรัล อิเลคทริค (General Electric) และเมดิเทค แอดไวเซอร์ส (MediTech Advisors) อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542และเป็นผู้พัฒนา ExAblate เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี MRgFUS ให้เป็นเทคโลยีที่ใช้ได้จริงในทางคลินิก ทั้งนี้ ExAblate ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในด้านนวัตกรรมและความสามารถในการช่วยเหลือมนุษยชาติ ทั้งรางวัล Technology Innovation Awards จากวอลล์สตรีทเจอร์นัล และรางวัล IST grand prize จากสหภาพยุโรป และเมื่อไม่นานมานี้นิตยสารไทม์สยังยกย่องให้ Focused Ultrasound เป็น “ 1ใน 50สุดยอดการสร้างสรรค์” ด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์รักษาต่างๆและภาวะมะเร็งแพร่กระจายไปที่กระดูกได้ที่ http://www.insightec.com และ http://www.bone-pain-palliation.co.uk

 

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

 

          ลินน์ โกลัมบิค (Lynn Golumbic)

          โทร: +972-4-813-1368

          อีเมล: lynng@insightec.com

 

          โฮลลิสเตอร์ โฮวีย์ (Hollister Hovey)

          โทร: +1-646-871-8482

          อีเมล: hhovey@lazarpartners.com

 

          วิดีโอ: http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          แหล่งข่าว: อินไซเทค

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เข้าชม : 5132 ครั้ง
ที่มา : อินไซเทค
สาธาณสุขเตือนควรระวัง 15 โรคฤดูฝน
สาธาณสุขเตือนควรระวัง 15 โรคฤดูฝน สาธาณสุขเตือนควรระวัง 15 โรคฤดูฝน
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 6442 ครั้ง
dot
ช่วงในฤดูฝน ควรระวังโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่กำลังจะมา คุณควรระวังสุขภาพเอาไว้ เพื่อให้ตัวเองพร้อมรับกับช่วงฤดูฝน ซึ่งโรคต่างๆ เหล่านี้ นอกจากจะทำร้านสุขภาพแล้ว ยังทำให้คุณเสียเงินเสียทองมากมายเพื่อต้องดูแลรักษาตัวเอง
อ่านต่อ
สุขภาพยิ่งอ้วน ยิ่งทำให้หงุดหงิด
สุขภาพยิ่งอ้วน ยิ่งทำให้หงุดหงิด สุขภาพยิ่งอ้วน ยิ่งทำให้หงุดหงิด
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 7347 ครั้ง
dot
สุขภาพของคนยุคใหม่ให้ยุคปัจจุบันนี้ที่ต้องรีบเร่งอยู่ตลอดเวลา อาหารการกินก็ยังต้องหาอะไรง่ายๆ ทาน ประโยชน์ที่ได้รับจากอาหารจึงมีน้อยมาก ที่เหลือไว้ก็เพียงไขมันที่สะสมอยู่ทุกวันจนทำให้ยิ่งอ้วน
อ่านต่อ
7 วิธีการเดินออกกำลังกายที่ผิดวิธี
7 วิธีการเดินออกกำลังกายที่ผิดวิธี 7 วิธีการเดินออกกำลังกายที่ผิดวิธี
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 10795 ครั้ง
dot
เคยสังเกตุการเดินของตัวเองบ้างไหมค่ะว่าตัวเองมีท่าทางการเดินแบบไหนกันบ้าง การเดินถึงจะเป็นเรื่องที่ใครๆก็ทำกันได้ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรกันว่าการเดินแบบไหนที่จะให้ประโยชน์กับเรามากที่สุด
อ่านต่อ
น้ำสำคัญอย่างไร ประโยชน์ของน้ำ
น้ำสำคัญอย่างไร ประโยชน์ของน้ำ น้ำสำคัญอย่างไร ประโยชน์ของน้ำ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 10446 ครั้ง
dot
หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า น้ำคือชีวิต หากขาดน้ำก็เหมือนขาดชีวิต ดังนั้น น้ำจึงมีความสำคัญมากเหมือนชีวิตเลยทีเดียว
อ่านต่อ
อาหารเพื่อบำรุงสุขภาพหัวใจ
อาหารเพื่อบำรุงสุขภาพหัวใจ อาหารเพื่อบำรุงสุขภาพหัวใจ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 22153 ครั้ง
dot
วันนี้ใครที่กำลังมีภาวะเสื่อมของโรคหัวใจ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จำเป็นต้องดูแลรักษาร่างกายให้มีสุขภาพที่ดี
อ่านต่อ
ตากับใบหน้ากระตุก จะร้ายหรือจะดี
ตากับใบหน้ากระตุก จะร้ายหรือจะดี ตากับใบหน้ากระตุก จะร้ายหรือจะดี
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 6732 ครั้ง
dot
“ตากระตุกหน้ากระตุก” คุณเคยเป็นอาการแบบนี้หรือไม่ ทราบหรือไม่ว่าอาการกระตุกบนใบหน้าเกิดจากสาเหตุอะไร วันนี้เราจะมาทราบถึงสาเหตุของอาการเหล่านี้กัน
อ่านต่อ
การดูแลสุขภาพ ตามกรุ๊ปเลือด
การดูแลสุขภาพ ตามกรุ๊ปเลือด  การดูแลสุขภาพ ตามกรุ๊ปเลือด
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 19759 ครั้ง
dot
เลือดคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงสุขภาพร่างกายนะคะ การดูแลสุขภาพตามกรุ๊ปเลือดก็จะทำให้เรารู้จักปฏิบัติตัว และเลือกกินอาหารให้ถูกต้องขึ้นนะคะ วันนี้เราเอาบทความดีๆมาฝากค่ะ
อ่านต่อ
ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม
ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม ดูแลสุขภาพ หลังน้ำลด ช่วงน้ำท่วม
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 5842 ครั้ง
dot
หลังภาวะวิกฤตน้ำท่วม นอกจากการดูแลรักษาบำรุงบ้านอย่าลืมใส่ใจดูแลสุขภาพในช่วงหลังน้ำท่วม เนื่องจากอากาศที่เริ่มเปลี่ยนแปลง จิตใจที่ซึมเศร้า ความเครียดที่สะสม ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้
อ่านต่อ
โทรศัพท์ใช้อย่างไร? จึงไม่เสียสุขภาพ
โทรศัพท์ใช้อย่างไร? จึงไม่เสียสุขภาพ โทรศัพท์ใช้อย่างไร? จึงไม่เสียสุขภาพ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 8017 ครั้ง
dot
สุขภาพเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเกิดขึ้นมากมาย ทั้งไอแพค ไอโฟน ซึ่งเจ้าคลื่นโทรศัพท์เมื่อใช้เป็นเวลานานๆ อาจรบกวนสมองได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรใช้เทคโนโลยีเหล่านี้อย่างชาญฉลาด และรู้จักที่จะใช้
อ่านต่อ
วิธีป้องกันอาการปวดหลัง
วิธีป้องกันอาการปวดหลัง วิธีป้องกันอาการปวดหลัง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 6100 ครั้ง
dot
เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่มักจะเคยมีอาการปวดหลังเนื่องมาจากการยกของหนัก หรือต้องก้มๆ เงยๆ ทั้งวัน ใครที่เคยมีอาการปวดหลัง หาวิธีเท่าไหร่อาการปวดหลังก็ยังไม่หายขาด วันนี้เรามีวิธีป้องกันอาการปวดหลังมาบอกกันค่ะ...
อ่านต่อ
ดื่มน้ำอัดลมทุกวัน เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนแก่
ดื่มน้ำอัดลมทุกวัน เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนแก่ ดื่มน้ำอัดลมทุกวัน เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนแก่
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 7270 ครั้ง
dot
โรคเบาหวานกับการทานน้ำอัดลม อาจส่งผมระยะยาวกับสุขภาพของคุณ เพราะน้ำอัดลมไม่ได้ให้ประโยชน์กับร่างกายเลย แต่อาจทำให้คุณเป็นเบาหวานอีกด้วย
อ่านต่อ
เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง
เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 4660 ครั้ง
dot
สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นเราควรหมั่นดูแล ตรวจเช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรงเป็นประจำทุกๆ ปี ว่าร่างกายเรายังคงสมบูรณ์ แข็งแรงกันอยู่หรือเปล่า ดังนั้นเราจึงไม่ควรรอช้ากันนะคะ
อ่านต่อ
สุขภาพ
การดูแลสุขภาพ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3014 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11043 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4996 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter