108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สุขภาพ การดูแลสุขภาพ » บทความสุขภาพ » ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง
         บทความสุขภาพ
   

ข่าวสุขภาพและการแพทย์ : การรักษาภาวะปวดกระดูก จากมะเร็ง

โดย :
องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย
         องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          ทิรัต คาร์เมล, อิสราเอล--24ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

องค์การอาหารและยาสหรัฐอนุญาตให้ใช้รังสีที่ไม่ก่อให้เกิดไอออนและไม่ทำให้เกิดแผล ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายExAblate(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI มีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกในผู้ป่วยที่ไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้ โดยผู้ป่วยหลายรายมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายดีขึ้นและใช้ยาน้อยลง

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด (InSightec Ltd.) ผู้นำด้านการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตามภาพจาก MRI (MRI-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) ประกาศว่า องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ให้การรับรอง ExAblate(R) เพื่อใช้ในการรักษาภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายในผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้ ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรอง ExAblate ซึ่งเป็นระบบที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายนับตั้งแต่ได้รับการรับรองครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2547เพื่อใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกโดยไม่ต้องผ่าตัดและผู้ป่วยไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล

 

          สามารถชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

 http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายเกิดขึ้นเมื่อเซลล์มะเร็งแพร่กระจายจากจุดแรกไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย

 

          “ภาวะปวดเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดและรุนแรงที่สุดเมื่อมะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูก และมักก่อให้เกิดความไม่สบายกายและใจอย่างมาก จนส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อความสุขในชีวิตของผู้ป่วย” กล่าวโดยดร.มาร์ค เฮอร์วิตซ์ (Mark Hurwitz) หัวหน้านักวิจัยในการทดลองแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งอินไซเทคใช้ข้อมูลที่ได้จากการทดลองนี้ในการยื่นเรื่องต่อ FDA เพื่อขออนุมัติรับรองก่อนเข้าสู่ตลาด “การใช้ ExAblate บรรเทาอาการปวดสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก ผลการศึกษาทางคลินิกบ่งชี้ว่า การรักษาด้วย ExAblate ช่วยลดความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกได้อย่างมาก นอกจากนั้นผู้ป่วยยังมีสุขภาพและการทำงานของร่างกายที่ดีขึ้นและใช้ยาน้อยลงด้วย”

 

          ดร.เฮอร์วิตซ์ เป็นผู้นำการทดลองระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการพัฒนาโครงการระดับภูมิภาค แผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาล Brigham and Women's Hospital และรองศาสตราจารย์ด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ส่วนในปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนก Thermal Oncology และรองประธานแผนกรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา มหาวิทยาลัยโทมัส เจฟเฟอร์สัน ในฟิลาเดลเฟีย

 

          สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่า กว่า 2ใน 3ของมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากที่แพร่กระจายมีการแพร่กระจายไปยังกระดูก และกรณีนี้ก็เกิดขึ้นสูงสุด 30%กับโรคมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งต่อมไทรอยด์ นอกจากนั้นแล้ว ผู้ป่วยสูงสุด 30%ที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกจะไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยรังสีหรือไม่สามารถใช้รังสีรักษาอาการปวดได้

 

          ExAblate ผสมผสานการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้ากับการสร้างภาพและการติดตามการรักษาด้วย MRI แพทย์จะใช้ MRI ในการวางแผน กำหนดแนวทางการรักษา และติดตามผลการรักษา และใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความถี่สูงในการทำลายเส้นประสาทที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด ส่งผลให้อาการเจ็บปวดลดลงอย่างรวดเร็ว

 

          “การที่ FDA อนุญาตให้ใช้ ExAblate เพื่อบรรเทาปวด ถือเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มีภาวะปวดกระดูกซึ่งไม่สามารถใช้รังสีรักษาได้และกำลังมองหาทางเลือกใหม่ในการบรรเทาความเจ็บปวด” ดร.โคบี วอร์ทแมน (Dr. Kobi Vortman) ประธานและซีอีโอของอินไซเทค กล่าว “นี่เป็นครั้งที่ 2แล้วที่ FDA ให้การรับรองเทคโนโลยี ExAblate ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเพราะเรากำลังพยายามทำให้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยและไม่ทำให้เกิดแผลนี้สามารถใช้รักษาได้อย่างหลากหลายมากขึ้น นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำ ExAblate มาใช้ในเชิงคลินิกอย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น”

 

          FDA ให้การรับรอง ExAblate เป็นครั้งที่ 2โดยพิจารณาจากผลการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจายซึ่งได้รับการบรรเทาปวดด้วย ExAblate กับผู้ป่วยกลุ่มย่อยที่ได้รับยาหลอก ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate มีอาการปวดลดลงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางคลินิกจากการติดตามผล 3เดือนหลังการรักษา ทั้งนี้ ศูนย์การแพทย์กว่า 15แห่งที่ร่วมการทดลองทางคลินิกประกอบด้วย Fox Chase Cancer Center, Stanford University, UCSD, UVA, Moffitt และ Brigham and Women's Hospital ในสหรัฐอเมริกา รวมถึง University of Toronto, La Sapienza University ในโรม, Sheba and Rambam Medical Centers ในอิสราเอล,  Petrov Research Institute of Oncology และ Rostov Medical University ในรัสเซีย เป็นต้น

 

          ExAblate เป็นระบบ MRgFUS หนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้ใช้ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกและภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐาน CE จากยุโรปสำหรับรักษาโรคเนื้องอกมดลูก ภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่โดยไปเจริญอยู่ในกล้ามเนื้อมดลูก ปัจจุบันมีโรงพยาบาล 20แห่งในยุโรปและเอเชียแปซิฟิกที่ใช้ ExAblate ในการบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          อินไซเทคจะทำการศึกษาหลังการเข้าสู่ตลาดในศูนย์หลายแห่ง โดยจะศึกษาในผู้ป่วย 70คนในสหรัฐอเมริกาที่มีภาวะปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย และจะลงทะเบียนพาณิชย์เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย ExAblate เพื่อบรรเทาอาการปวดกระดูกจากมะเร็งแพร่กระจาย

 

          เกี่ยวกับอินไซเทค

 

          บริษัท อินไซเทค จำกัด เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง (Elbit Imaging), เจนเนอรัล อิเลคทริค (General Electric) และเมดิเทค แอดไวเซอร์ส (MediTech Advisors) อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542และเป็นผู้พัฒนา ExAblate เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี MRgFUS ให้เป็นเทคโลยีที่ใช้ได้จริงในทางคลินิก ทั้งนี้ ExAblate ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในด้านนวัตกรรมและความสามารถในการช่วยเหลือมนุษยชาติ ทั้งรางวัล Technology Innovation Awards จากวอลล์สตรีทเจอร์นัล และรางวัล IST grand prize จากสหภาพยุโรป และเมื่อไม่นานมานี้นิตยสารไทม์สยังยกย่องให้ Focused Ultrasound เป็น “ 1ใน 50สุดยอดการสร้างสรรค์” ด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์รักษาต่างๆและภาวะมะเร็งแพร่กระจายไปที่กระดูกได้ที่ http://www.insightec.com และ http://www.bone-pain-palliation.co.uk

 

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

 

          ลินน์ โกลัมบิค (Lynn Golumbic)

          โทร: +972-4-813-1368

          อีเมล: lynng@insightec.com

 

          โฮลลิสเตอร์ โฮวีย์ (Hollister Hovey)

          โทร: +1-646-871-8482

          อีเมล: hhovey@lazarpartners.com

 

          วิดีโอ: http://www.multivu.com/mnr/56632-insightec-fda-approves-exablate

 

          แหล่งข่าว: อินไซเทค

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เข้าชม : 5018 ครั้ง
ที่มา : อินไซเทค
สาหร่าย สารอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
สาหร่าย สารอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี สาหร่าย สารอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 9239 ครั้ง
dot
สาหร่ายทะเล เป็นพืชน้ำที่เป็นนิยมในการนำมาปรุงอาหาร หรือ ทำขนมคบเคี้ยว ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นอาหารสุขภาพที่เหมาะกับสุขภาพทุกคน ลองมาดูข้อดีของสาหร่ายกันค่ะ
อ่านต่อ
กินอาหารอร่อยกว่าทานยาเป็นใหนๆ
กินอาหารอร่อยกว่าทานยาเป็นใหนๆ กินอาหารอร่อยกว่าทานยาเป็นใหนๆ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 7714 ครั้ง
dot
การทานยาอาจจะเป็นเรื่องยากของใครๆ หลายๆ คนที่เป็นคนทานยายาก ถ้าลองเปลี่ยนจากการทานยาที่เป็นอยู่เป็นการทานอาหารต้านโรคต่างๆ บ้างน่าจะดีกว่า จริงไหมค่ะ
อ่านต่อ
อาหารที่ควรกินคู่กัน เพื่อสุขภาพ ประโยชน์ยกกำลัง
อาหารที่ควรกินคู่กัน เพื่อสุขภาพ ประโยชน์ยกกำลัง อาหารที่ควรกินคู่กัน เพื่อสุขภาพ ประโยชน์ยกกำลัง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 16435 ครั้ง
dot
อาหารเพื่อสุขภาพบางคนคิดว่าต้องเป็นแค่ผักผลไม้ แต่คุณรู้ไหมค่ะ อาหารบางอย่าง ที่กินคู่กันได้ ได้ประโยชน์ดับเบิ้ลคูณสอง วันนี้เราของแนะนำอาหาร 6 คู่ ที่ควรกิน
อ่านต่อ
ไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
ไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 8547 ครั้ง
dot
ขอให้มีสุขภาพดี เป็นคำอวยพรที่นิยมใช้กันมากขึ้น เพราะมีความหมายรวมถึงการมีสุขภาพกายและ สุขภาพจิตที่ดีพร้อมกันไป
อ่านต่อ
เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง
เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง เช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรง
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 4558 ครั้ง
dot
สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นเราควรหมั่นดูแล ตรวจเช็คสุขภาพ เช็คร่างกาย เช็คความแข็งแรงเป็นประจำทุกๆ ปี ว่าร่างกายเรายังคงสมบูรณ์ แข็งแรงกันอยู่หรือเปล่า ดังนั้นเราจึงไม่ควรรอช้ากันนะคะ
อ่านต่อ
กล้วยดิบรักษาอาการท้องเดิน
กล้วยดิบรักษาอาการท้องเดิน กล้วยดิบรักษาอาการท้องเดิน
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 7181 ครั้ง
dot
มีใครบ้างที่รู้ว่ากล้วยดิบ สามารถรักษาอาการท้องเดินได้ดี...เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวพร้อมกันค่ะ
อ่านต่อ
ทำไมคนเราถึงต้องดื่มน้ำ ?
ทำไมคนเราถึงต้องดื่มน้ำ ? ทำไมคนเราถึงต้องดื่มน้ำ ?
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 11596 ครั้ง
dot
อากาศที่ร้อนชื้นและเปลี่ยนแปลงบ่อยของประเทศไทย อาจทำให้หลายๆท่านป่วย เป็นหวัด หรือเป็นภูมิแพ้กันได้ง่าย การดื่มน้ำเปล่าก็เป็นอีกเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้ท่านสุขภาพดีขึ้นได้
อ่านต่อ
เหตุผลที่ควร...ยิ้ม
เหตุผลที่ควร...ยิ้ม เหตุผลที่ควร...ยิ้ม
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 5744 ครั้ง
dot
เมื่อเปรียบเทียบการยิ้มกับการแสดงสีหน้าแบบอื่น การยิ้มใช้กล้ามเนื้อใบหน้าน้อยกว่าการแสดงสีหน้าแบบอื่นมาก การยิ้มจึงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า
อ่านต่อ
3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย
3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย 3 สูตร ช่วยให้คุณหลับสบาย
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 13650 ครั้ง
dot
การนอนหลับเป็นการพักผ่อนร่างกายที่ดีอย่างหนึ่ง แต่ถ้าการนอนหลับของคุณในแต่ละวันเป็นเรื่องทรมาน เรามีวิธีช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
อ่านต่อ
10 อาหารคลายเครียด
10 อาหารคลายเครียด 10 อาหารคลายเครียด
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 12914 ครั้ง
dot
ในสภาวะของเราในแต่ละช่วงวัย ย่อยมีความแตกต่างทางความเครียดที่แตกต่างกัน แต่เมื่อนึกถึงสิ่งที่ช่วยให้เราหายเครียดได้ ก็ต้องนึกถึงอาหารการกินเป็นอันดับต้นๆ
อ่านต่อ
บทความสุขภาพ ทานมื้อเย็น มีผลอย่างมากกับการนอน
บทความสุขภาพ ทานมื้อเย็น มีผลอย่างมากกับการนอน บทความสุขภาพ ทานมื้อเย็น มีผลอย่างมากกับการนอน
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 10476 ครั้ง
dot
สุขภาพของเรานั้นไม่ได้ขึ้นกับการออกกำลังกายแล้วให้แข็งแรงเพียงอย่างเดียว การพักผ่อนนอนหลับ หรือการทานอาหารก็มีส่วนในการทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นด้วย
อ่านต่อ
งดอาหารเช้าก็ทำให้คุณอ้วนได้
งดอาหารเช้าก็ทำให้คุณอ้วนได้ งดอาหารเช้าก็ทำให้คุณอ้วนได้
หัวข้อ : บทความสุขภาพ
เข้าชม : 14730 ครั้ง
dot
อาหารเช้าถือว่าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด เพราะร่างกายต้องการอาหารที่มีประโยชน์เอาไว้ใช้ แต่ตรงกันข้ามถ้าคุณไม่รับประทานอาหารเช้าก็ต้องส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นกัน
อ่านต่อ
สุขภาพ
การดูแลสุขภาพ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2832 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10753 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4856 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter