108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » สถานที่ช๊อบสุดฮิต » ตลาดนัดสวนจตุจักร
         สถานที่ช๊อบสุดฮิต
   

ตลาดนัดสวนจตุจักร

โดย : ทีมงาน
แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
         แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
ตลาดนัดจตุจักรเริ่มมาตั้งแต่ปี 2491 ในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้นให้จัดตั้งตลาดนัดขึ้นทุกจังหวัด สำหรับกรุงเทพฯ นั้นได้เลือกสนามหลวง เป็นสถานที่จัดตลาดนัด แต่ด้วยเวลาไม่ถึงปี ทางราชการก็ย้ายตลาดนัดไปอยู่ในพระราชอุทยานสราญรมย์แล้วจึงย้ายออกไปตั้งอยู่บริเวณสนามชัย และย้ายตลาดกลับไปอยู่ที่สนามหลวงในปี 2501 ต่อมาในปี 2521 ได้มีนโยบายใช้สนามหลวงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และจัดงานกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้มอบที่ดินย่านพหลโยธินตอนล่างต่อจากสวนจตุจักรด้านทิศใต้ให้แก่กรุงเทพฯ เพื่อใช้ในกิจการสาธารณประโยชน์ และได้ปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอย และย้ายผู้ค้าจากสนามหลวงมาด้วย จนกระทั่งดำเนินการเสร็จในปี 2525 โดยใช้ชื่อว่า "ตลาดนัดย่านพหลโยธิน" ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ตลาดนัดจตุจักร" ให้สอดคล้องกับสวนสาธารณะจตุจักรในบริเวณใกล้เคียงกันตั้งแต่ปี 2530 และเรียกมาจนปัจจุบัน บนเนื้อที่ประมาณ 70 ไร่นี้แบ่งเป็นโซนต่างๆ ดังนี้ @ เสื้อผ้าและเครื่องประดับ มีจำหน่ายที่โครงการ 5, 6, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 21 และ 23 @ สินค้าหัตถกรรม มีจำหน่ายที่โครงการ 8 @ เซรามิกและเครื่องปั้นดินเผา มีจำหน่ายที่โครงการ 11, 15, 17, 19 และ25 @ ของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ มีจำหน่ายที่โครงการ 2, 3, 4, 5, 6 และ7 @ อาหารและเครื่องดื่ม มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 2 @ ต้นไม้และอุปกรณ์ทำสวน มีจำหน่ายที่โครงการ 3 และ 4 @ ศิลปะ มีจำหน่ายที่โครงการ 7 @ สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์สำหรับสัตว์ มีจำหน่ายที่โครงการ 9, 11, 13 และ 15 @ หนังสือ มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 27 @ ของเก่าของสะสม มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 26 @ สินค้าเบ็ดเตล็ดและเสื้อผ้ามือสอง มีจำหน่ายโครงการ 2, 3, 4, 22, 25 และ 26 เมื่อรู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหนแล้ว ก็เริ่มออกเดินช้อปปิ้งกันเลยดีกว่า ร้านแรกที่ทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) ต้องหยุดอยู่นานนั่นคือร้าน "ก. ไก่" เป็นร้านขายของ Hand Made ที่ทำจากไม้ซึ่งน่ารักและน่าซื้อมากๆ เลย มีตั้งแต่พวงกุญแจ ที่หนีบกระดาษ กรอบรูป ตู้ใส่จดหมาย ที่ใส่กระดาษทิชชู กล่องใส่ของ ฯลฯ มองไปทางไหนของร้านก็น่ารักไปหมดเลย รีบไปร้านอื่นต่อดีกว่า ก่อนจะเสียตังค์มากไปกว่านี้ เดินมาเรื่อยๆ จนมาเห็นแนวขายต้นไม้ยาวเรื่อยไป มองอะไรที่สบายๆ ตา ช่วยเพิ่มความเย็นขึ้นมาบ้าง ต้นไม้ที่นี่มีให้เลือกมากมายหลายพันธุ์และหลายขนาด อีกทั้งสนนราคาก็ไม่แพง ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี่ก็คือเป็นแหล่งขายสัตว์และอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์ เมื่อเดินเข้าไปแล้ว แทบไม่อยากจะออกเลย เพราะลูกหมาน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย แต่ราคาไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่เลยนะเนี่ย ขอบอก เฮ้อ...มองไปมองมาเห็นคนที่มาเดินเที่ยวส่วนมากต่างเดินถือไอติมหลอดเดินกินกัน ทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) เห็นแล้วอดไม่ได้ ต้องไปซื้อมากินแก้ร้อนบ้าง ค่อยทำให้รู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย อร่อยมากๆ ราคาแท่งละ 3 บาทเท่านั้นเอง เดินไปเดินมา เข้ามาบริเวณส่วนที่ขายสินค้ามือสองแล้ว มีสินค้าให้เลือกมากมายตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) ต้องขอตัวไปช้อปปิ้งก่อนแล้วกันนะ การเดินทาง @ รถประจำทาง สาย 3, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 112, 122, 134, 136, 153, 159, ปอ. 2, 3, 9, 18, 34, 38, 39, 44, 134, 145, 153, 157, 510, 512, 513, ปอ.พ. 13 และ 15 @ รถไฟฟ้า ลงสถานีหมอชิต @ รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสวนจตุจักร
เข้าชม : 17617 ครั้ง
ที่มา : ทีมงานนายรอบรู้
ตลาดนัดสวนจตุจักร
ตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดนัดสวนจตุจักร
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 17618 ครั้ง
dot
แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
อ่านต่อ
ภูเก็ต..แหล่งช็อปปิ้งชุดฮิต ราคาถูก
ภูเก็ต..แหล่งช็อปปิ้งชุดฮิต ราคาถูก ภูเก็ต..แหล่งช็อปปิ้งชุดฮิต ราคาถูก
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 17322 ครั้ง
dot
ขอแนะนำแหล่งช็อปปิ้งฮิพๆ ราคาถูก ไว้ให้เป็นทางเลือกในการเลือกหาซื้อเสื้อผ้าอินเทรนด์ๆ ไว้ใส่กัน จะถูกใจใครบ้างไหมนะ แหม! จะว่าไปก็น่าอิจฉาวัยรุ่นเหมืองกรุงเสียจริงๆ ว่ามั๊ย?...
อ่านต่อ
แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม.
แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม. แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม.
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 50928 ครั้ง
dot
ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ บนถนนกำแพงเพชร 1 และถนนกำแพงเพชร 2 จะวุ่นวายเป็นพิเศษ เพราะทุกคนต่างมุ่งหน้ามาเบียดเสียดเยียดยัดกันที่ “จตุจักร”
อ่านต่อ
เตือนภัย เดินห้างคนเดียวโปรดระวัง!
เตือนภัย เดินห้างคนเดียวโปรดระวัง! เตือนภัย เดินห้างคนเดียวโปรดระวัง!
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 7964 ครั้ง
dot
ทุกครั้งที่ได้รับรู้เรื่องราวของภัยสังคม อดไม่ได้ที่จะต้องนำมาขยายต่อ ด้วยหวังว่า เหตุการณ์ร้ายๆ จะไม่เกิดกับคนอื่นต่อ เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณผู้หญิงคนนี้
อ่านต่อ
ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน
ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 8172 ครั้ง
dot
ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือเรียกแบบง่ายๆ อีกหนึ่งชื่อก็คือ ตลาดนัดจั๊กจั่น นั่นเอง สำหรับคนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งสินค้าแนวๆ หรือคนที่ชื่นชอบสินค้าไอเดียเก๋ๆ
อ่านต่อ
แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว
แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 35224 ครั้ง
dot
โตเกียว ...สถานที่ในฝันของใครอีกหลายคนที่นักช้อปทั้งหลาย ต่างพากันไปซื้อของที่นี่ มีทุกสิ่งตั้งแต่ของเก่า ไปจนถึงแฟชั่นหลากหลายสไตล์ จนทำให้ Harajuku กลายเป็นถนนแฟชั่นไปแล้ว...
อ่านต่อ
แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง
แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 10530 ครั้ง
dot
ถ้าถามถึง แหล่งช้อปปิ้ง ในใจของสาวๆ หนุ่มๆ สมัยนี้ นอกจากแหล่งฮิตติดชาร์ตที่เอ่ยชื่อไปแล้วจะต้องคุ้นหูนักช้อปวัยรุ่น - วัยทำงาน แล้ว ข้างกระทรวง ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน...
อ่านต่อ
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 9798 ครั้ง
dot
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง แหล่งชอปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม
อ่านต่อ
แหล่งช็อปสุดฮิต..ตามห้าง หรือตลาดนัดดี!
แหล่งช็อปสุดฮิต..ตามห้าง หรือตลาดนัดดี! แหล่งช็อปสุดฮิต..ตามห้าง หรือตลาดนัดดี!
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 18500 ครั้ง
dot
เดี๋ยวนี้เวลาไปเดินตามถนนหนทางที่ไหน รู้สึกที่ใดมีพื้นที่ว่าง เจ้าของที่มักดัดแปลงให้เป็นที่เช่า ตลาดนัดเปิดท้ายขายของ ซึ่งมีทั้งของมือหนึ่ง และมือสอง...
อ่านต่อ
วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว
วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 34781 ครั้ง
dot
เมื่อเอ่ยถึง "วังหลัง" แหล่งช้อปของเหล่าเด็กแนว พอเอ่ยชื่อนี้ทุกคนร้องอ๋อแทบจะทุกราย (ใครไม่ Get แล้วล่ะก็ Out มั่กมาก)...
อ่านต่อ
พาแม่ช็อปกับ 10 แหล่งช็อปปิ้งโดนใจ
พาแม่ช็อปกับ 10 แหล่งช็อปปิ้งโดนใจ พาแม่ช็อปกับ 10 แหล่งช็อปปิ้งโดนใจ
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 16662 ครั้ง
dot
เรื่องช็อปปิ้ง...ตกยกนิ้วให้คุณสาวๆ ถือเป็นการบำบัดลดความเครียดอย่างหนึ่ง ยังไงก็อย่าลืมพาคุณแม่ไปช็อปปิ้งด้วย...
อ่านต่อ
นิสัยช้อปปิ้งของสาว 12 ราศี
นิสัยช้อปปิ้งของสาว 12 ราศี นิสัยช้อปปิ้งของสาว 12 ราศี
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 19352 ครั้ง
dot
เมื่อถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องออกไปช้อปปิ้ง เคยสังเกตหรือเปล่าค่ะ ว่าสาวๆ แต่ละราศีจะมีนิสัยในการช้อปปิ้งอย่างไร อยากรู้ มาอ่านทางนี้เลยค่ะ....
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2991 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10995 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4974 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter