108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » สถานที่ช๊อบสุดฮิต » ตลาดนัดสวนจตุจักร
         สถานที่ช๊อบสุดฮิต
   

ตลาดนัดสวนจตุจักร

โดย : ทีมงาน
แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
         แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
ตลาดนัดจตุจักรเริ่มมาตั้งแต่ปี 2491 ในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้นให้จัดตั้งตลาดนัดขึ้นทุกจังหวัด สำหรับกรุงเทพฯ นั้นได้เลือกสนามหลวง เป็นสถานที่จัดตลาดนัด แต่ด้วยเวลาไม่ถึงปี ทางราชการก็ย้ายตลาดนัดไปอยู่ในพระราชอุทยานสราญรมย์แล้วจึงย้ายออกไปตั้งอยู่บริเวณสนามชัย และย้ายตลาดกลับไปอยู่ที่สนามหลวงในปี 2501 ต่อมาในปี 2521 ได้มีนโยบายใช้สนามหลวงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และจัดงานกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้มอบที่ดินย่านพหลโยธินตอนล่างต่อจากสวนจตุจักรด้านทิศใต้ให้แก่กรุงเทพฯ เพื่อใช้ในกิจการสาธารณประโยชน์ และได้ปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอย และย้ายผู้ค้าจากสนามหลวงมาด้วย จนกระทั่งดำเนินการเสร็จในปี 2525 โดยใช้ชื่อว่า "ตลาดนัดย่านพหลโยธิน" ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ตลาดนัดจตุจักร" ให้สอดคล้องกับสวนสาธารณะจตุจักรในบริเวณใกล้เคียงกันตั้งแต่ปี 2530 และเรียกมาจนปัจจุบัน บนเนื้อที่ประมาณ 70 ไร่นี้แบ่งเป็นโซนต่างๆ ดังนี้ @ เสื้อผ้าและเครื่องประดับ มีจำหน่ายที่โครงการ 5, 6, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 21 และ 23 @ สินค้าหัตถกรรม มีจำหน่ายที่โครงการ 8 @ เซรามิกและเครื่องปั้นดินเผา มีจำหน่ายที่โครงการ 11, 15, 17, 19 และ25 @ ของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ มีจำหน่ายที่โครงการ 2, 3, 4, 5, 6 และ7 @ อาหารและเครื่องดื่ม มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 2 @ ต้นไม้และอุปกรณ์ทำสวน มีจำหน่ายที่โครงการ 3 และ 4 @ ศิลปะ มีจำหน่ายที่โครงการ 7 @ สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์สำหรับสัตว์ มีจำหน่ายที่โครงการ 9, 11, 13 และ 15 @ หนังสือ มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 27 @ ของเก่าของสะสม มีจำหน่ายที่โครงการ 1 และ 26 @ สินค้าเบ็ดเตล็ดและเสื้อผ้ามือสอง มีจำหน่ายโครงการ 2, 3, 4, 22, 25 และ 26 เมื่อรู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหนแล้ว ก็เริ่มออกเดินช้อปปิ้งกันเลยดีกว่า ร้านแรกที่ทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) ต้องหยุดอยู่นานนั่นคือร้าน "ก. ไก่" เป็นร้านขายของ Hand Made ที่ทำจากไม้ซึ่งน่ารักและน่าซื้อมากๆ เลย มีตั้งแต่พวงกุญแจ ที่หนีบกระดาษ กรอบรูป ตู้ใส่จดหมาย ที่ใส่กระดาษทิชชู กล่องใส่ของ ฯลฯ มองไปทางไหนของร้านก็น่ารักไปหมดเลย รีบไปร้านอื่นต่อดีกว่า ก่อนจะเสียตังค์มากไปกว่านี้ เดินมาเรื่อยๆ จนมาเห็นแนวขายต้นไม้ยาวเรื่อยไป มองอะไรที่สบายๆ ตา ช่วยเพิ่มความเย็นขึ้นมาบ้าง ต้นไม้ที่นี่มีให้เลือกมากมายหลายพันธุ์และหลายขนาด อีกทั้งสนนราคาก็ไม่แพง ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี่ก็คือเป็นแหล่งขายสัตว์และอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์ เมื่อเดินเข้าไปแล้ว แทบไม่อยากจะออกเลย เพราะลูกหมาน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย แต่ราคาไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่เลยนะเนี่ย ขอบอก เฮ้อ...มองไปมองมาเห็นคนที่มาเดินเที่ยวส่วนมากต่างเดินถือไอติมหลอดเดินกินกัน ทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) เห็นแล้วอดไม่ได้ ต้องไปซื้อมากินแก้ร้อนบ้าง ค่อยทำให้รู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย อร่อยมากๆ ราคาแท่งละ 3 บาทเท่านั้นเอง เดินไปเดินมา เข้ามาบริเวณส่วนที่ขายสินค้ามือสองแล้ว มีสินค้าให้เลือกมากมายตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าทีมงาน "นายรอบรู้" (น้อย) ต้องขอตัวไปช้อปปิ้งก่อนแล้วกันนะ การเดินทาง @ รถประจำทาง สาย 3, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 112, 122, 134, 136, 153, 159, ปอ. 2, 3, 9, 18, 34, 38, 39, 44, 134, 145, 153, 157, 510, 512, 513, ปอ.พ. 13 และ 15 @ รถไฟฟ้า ลงสถานีหมอชิต @ รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสวนจตุจักร
เข้าชม : 17442 ครั้ง
ที่มา : ทีมงานนายรอบรู้
ตลาดนัดสวนจตุจักร
ตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดนัดสวนจตุจักร
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 17443 ครั้ง
dot
แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายที่ เช่น สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดวังหลัง สะพานพุทธ ฯลฯ แต่ละที่ก็ล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่สถานที่สุดฮิตและใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ คือ
อ่านต่อ
แมนชั่น7 ที่เที่ยวสุดฮิปของคนกรุง
แมนชั่น7 ที่เที่ยวสุดฮิปของคนกรุง แมนชั่น7 ที่เที่ยวสุดฮิปของคนกรุง
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 9019 ครั้ง
dot
เรียกได้ว่ากำลังมาแรง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปแห่งใหม่ของคนเมืองกรุง แมนชั่น 7 (Mansion 7) ศูนย์การค้าที่มีคอนเซปต์แหวกแนวไม่ซ้ำใคร
อ่านต่อ
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 9591 ครั้ง
dot
Asiatique The Riverfront แหล่งชอปปิ้งของคนกรุง แหล่งชอปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม
อ่านต่อ
แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม.
แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม. แหล่งช๊อปปิ้ง สุดฮิตในกทม.
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 50698 ครั้ง
dot
ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ บนถนนกำแพงเพชร 1 และถนนกำแพงเพชร 2 จะวุ่นวายเป็นพิเศษ เพราะทุกคนต่างมุ่งหน้ามาเบียดเสียดเยียดยัดกันที่ “จตุจักร”
อ่านต่อ
วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว
วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว วังหลัง...แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเด็กแนว
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 34580 ครั้ง
dot
เมื่อเอ่ยถึง "วังหลัง" แหล่งช้อปของเหล่าเด็กแนว พอเอ่ยชื่อนี้ทุกคนร้องอ๋อแทบจะทุกราย (ใครไม่ Get แล้วล่ะก็ Out มั่กมาก)...
อ่านต่อ
แหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตทั่วโลก
แหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตทั่วโลก แหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตทั่วโลก
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 15531 ครั้ง
dot
วันนี้คงถูกใจสาวๆ นักช็อปฯ ทั้งหลาย ที่ชอบทั้งสินค้าแบรนด์เนมดัง เพราะเราได้รวบรวมรายชื่อแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำระดับโลกมานำเสนอให้แก่บรรดาขาช็อปฯ...
อ่านต่อ
แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง
แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง แหล่งช็อป ศธ. ทำเลทองข้างกระทรวง
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 10194 ครั้ง
dot
ถ้าถามถึง แหล่งช้อปปิ้ง ในใจของสาวๆ หนุ่มๆ สมัยนี้ นอกจากแหล่งฮิตติดชาร์ตที่เอ่ยชื่อไปแล้วจะต้องคุ้นหูนักช้อปวัยรุ่น - วัยทำงาน แล้ว ข้างกระทรวง ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน...
อ่านต่อ
เที่ยวต้อนรับตรุษจีนที่ ศาลเจ้าแม่กวนอิมโชคชัยสี่
เที่ยวต้อนรับตรุษจีนที่ ศาลเจ้าแม่กวนอิมโชคชัยสี่ เที่ยวต้อนรับตรุษจีนที่ ศาลเจ้าแม่กวนอิมโชคชัยสี่
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 7896 ครั้ง
dot
ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ มีหลากครอบครัวที่กำลังคิดอยู่ใช่ไหมค่ะว่าจะไปเที่ยวไหนดี วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ใจกลางกรุงเทพมาฝากค่ะ ขอบรรยากาศเหมือนได้เที่ยวเมืองจีนเลยค่ะ
อ่านต่อ
ขนมครีมพัฟ ของว่างแสนอร่อย
ขนมครีมพัฟ ของว่างแสนอร่อย ขนมครีมพัฟ ของว่างแสนอร่อย
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 15216 ครั้ง
dot
วันนี้ขอเอาใจคนรักขนม หวานๆอร่อยๆมายั่วให้หิวดีกว่าค่ะ ขนมหวาน เครื่องดื่มสุขภาพ ก็มีค่ะ ก็กินแต่พอดีนะคะ แต่ถ้ากินมากไปก็จะได้ของแถมคือโรคอ้วนตามมาค่ะ แต่นานๆกินทีไม่เป็นไร เพราะเห็นร้านนี้แล้วอดไม่ได้จริงๆค่ะ
อ่านต่อ
ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน
ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 7987 ครั้ง
dot
ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือเรียกแบบง่ายๆ อีกหนึ่งชื่อก็คือ ตลาดนัดจั๊กจั่น นั่นเอง สำหรับคนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งสินค้าแนวๆ หรือคนที่ชื่นชอบสินค้าไอเดียเก๋ๆ
อ่านต่อ
แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว
แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว แหล่งช้อปปิ้ง สิ่งสารพันในโตเกียว
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 26466 ครั้ง
dot
โตเกียว ...สถานที่ในฝันของใครอีกหลายคนที่นักช้อปทั้งหลาย ต่างพากันไปซื้อของที่นี่ มีทุกสิ่งตั้งแต่ของเก่า ไปจนถึงแฟชั่นหลากหลายสไตล์ จนทำให้ Harajuku กลายเป็นถนนแฟชั่นไปแล้ว...
อ่านต่อ
Terminal 21
Terminal 21 Terminal 21
หัวข้อ : สถานที่ช๊อบสุดฮิต
เข้าชม : 7960 ครั้ง
dot
Terminal 21 ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง เป็นศูนย์กลางแห่งความสุขสไตล์ Shopping Mall เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ค่ะ
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2794 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10672 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4811 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter