108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » ทำให้รู้สึกอิ่ม » 10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม
         ทำให้รู้สึกอิ่ม
   

10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม

โดย : Jina
ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คืองานฉลอง และยิ่งเราสนุกกับงานมากเท่าไร เราก็เผลอที่หยิบโน่น หยิบนี้มาทานทุกครั้งไป ปัญหาที่ตามมาก็คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว
         ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คืองานฉลอง และยิ่งเราสนุกกับงานมากเท่าไร เราก็เผลอที่หยิบโน่น หยิบนี้มาทานทุกครั้งไป ปัญหาที่ตามมาก็คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว

 

 10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม

10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม

เทศกาลฉลองแห่งความสุขแบบนี้ สิ่งที่ต้องเจอคือการฉลองปีใหม่ หรือเทศกาลต่างๆ แล้วเผลอหยิบของกินมา

ทานโดยไม่สนใจแคลอรี่ที่ตามมา ปัญหาคือ พอหลังจากงานฉลองคุณก็มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นไปแล้ว แล้วเอา
ลง ได้ยากเสียด้วยซิ จะดีกว่าไหมถ้าคุณสนุกโดยการไม่ให้ตัวเองอ้วนตามมาภายหลัง 10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม เรามีวิธีดีๆ มาบอกคุณสาวๆ หนุ่มกันค่ะ
 
10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม
 
 
1. ไม่ควรมาถึงงานเลี้ยงแบบหิวจัด
นักจิตวิทยาชาวนิวยอร์กท่านหนึ่งกล่าวว่า การวางแผนล่วงหน้าจะช่วยให้คุณสามารถรักษาวินัยในการเผชิญกับสิ่งล่อใจได้ เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้คุณจึง“ไม่ควร”ไปงานเลี้ยงใดๆ ในขณะที่กำลังมีอาการหิวจัด แต่ควรรับประทานของว่างหรือขนมที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมก่อนไปงาน เลี้ยง หรือหากไปถึงงานในขณะที่หิวควรดื่มน้ำรองท้อง เพื่อให้น้ำลงไปเติมพื้นที่ในกระเพาะอาหารก่อน เพื่อจะได้ไม่ตักอาหารอร่อยๆ ใส่จนเต็มจาน
2. เบี่ยงเบนความสนใจของตัวเอง
หลายคนลืมไปว่าในช่วงปลายปีแบบนี้ จะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองเทศกาลมากกว่าปริมาณอาหารในงานเสียอีก นักจิตวิทยานิวยอร์กท่านนั้นจึงบอกไว้ว่า "อย่ามองและคิดถึงงานเลี้ยงในลักษณะของงานแห่งการไปกิน
อาหาร" ควรพุ่งจุดสนใจในการไปงานเลี้ยงไปที่การพบปะเพื่อนฝูงและความสนุกสนานอื่นๆ มากกว่าการไปรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว เช่นจัดให้มีคาราโอเกะ หรือการเต้นรำ นอกเหนือจากการรับประทาน
อาหารค่ำร่วมกัน


3. รับประทานให้ถูกวิธี
การเคี้ยวอาหารช้าๆ จะเติมพื้นที่ในกระเพาะอาหารด้วยจำนวนอาหารที่น้อยกว่าการเคี้ยวแบบเร็วๆ หรือคุณอาจจะเคยบอกตัวเองว่า เวลาไปงานเลี้ยง คุณจะรับประทานอาหารเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงแรกเท่านั้น เพื่อที่คุณ
จะได้ไม่ต้องนั่งรับประทานอาหารตลอดงาน แต่ความคิดนี้เป็นความผิดพลาดอย่างหนึ่งที่เกิดได้ขึ้นบ่อยในงานเลี้ยง เพราะหากคุณจำกัดเวลาในการรับประทานอาหารให้เหลือเพียงช่วงสั้นๆ อาจจะยิ่งทำให้คุณต้องเคี้ยวอาหารให้หมดเร็วขึ้น โดยการตักอาหารเข้าปากแบบคำต่อคำอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นคุณจึงควรควบคุมจำนวนอาหารที่รับประทาน ด้วยการวางช้อนส้อมบนจานทุกครั้งหลังตักอาหารเข้าปาก เพราะการถือช้อนส้อมไว้กับมือตลอดเวลา จะยิ่งกระตุ้นให้คุณตักอาหารเข้าปากบ่อยมากขึ้นกว่าการวางช้อนส้อมลง


4. กำหนดและนับจำนวนชิ้น
ในงานเลี้ยงบางงานจะมีการเสิร์ฟของว่างที่ทำมาเป็นชิ้นเล็กๆ แบบพอดีคำ โดยใช้ไม้คล้ายไม้จิ้มฟันเสียบไว้ให้ง่ายต่อการหยิบรับประทาน หากคุณไปงานเลี้ยงแบบนี้ คุณควรกำหนดว่าจะรับประทานจำนวนกี่ชิ้น และ
ไม่ลืมที่จะนับจำนวนของไม้จิ้มฟันที่ติดมากับชิ้นอาหารที่คุณหยิบรับประทาน


5. รับประทานบุฟเฟต์อย่างฉลาด
เมื่อคุณต้องรับประทานอาหารที่เสิร์ฟแบบบุฟเฟต์ ให้เลือกใช้จานขนาดเล็กที่สุดที่เจ้าภาพจัดไว้ให้และไม่ตักอาหารใส่จานแบบ “โปะ”    รวมถึงควรเลือกอาหารที่รับประทานง่ายและย่อยง่ายที่สุด เช่น อาหารประเภทผัก
ผลไม้ หรือกุ้งคอกเทล (กุ้งที่ทำให้สุกแล้วเป็นชิ้นๆ) แต่ต้องไม่ลืมที่จะเลือกซอสสำหรับจิ้มให้เหมาะสมด้วย


6. จำกัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป ไม่ใช่เพื่อควบคุมพลังงาน (แคลอรี) เพียงอย่างเดียว แต่เพื่อจะได้มีสติในการควบคุมสิ่งที่คุณจะเลือกรับประทานด้วย แต่หากรู้สึกการไม่ถือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
อยู่ในมือทำให้คุณดูผิดปกติจากแขกคนอื่นๆ ขอแนะนำให้ถือแก้วน้ำเปล่าหรือคลับโซดา


7. เป็นคนช่างเลือก
เมื่อถึงช่วงเวลาของการเสิร์ฟของหวาน หรือต้องเลือกของหวานจากบุฟเฟต์ ควรจำกัดปริมาณของหวาน หรือเลือกของหวานที่คุณคิดว่าจะทำให้คุณอ้วนยากกว่าชนิดอื่น บางคนอาจจะมีการตั้งกฎเกณฑ์ส่วนตัวไว้ว่า
หากจะต้องรับประทานของหวานประเภทให้พลังงาน(แคลอรี) ก็จะเลือกรับประทานแต่ชอคโกแลตเท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณผู้หญิงและคนส่วนใหญ่มักจะลืมกันก็คือควรชิมรสชาติของขนมหรือของหวานทีละนิดเพราะคนส่วนใหญ่มักจะกัดชิมขนมคำโตๆ และเคี้ยวอย่างรวดเร็ว เมื่อหมดชิ้นหนึ่งก็ต่อด้วยการชิมชิ้นต่อไปด้วยคำโตๆ เช่นเดิม ซึ่งการชิมแบบนี้ก็กลายเป็นการรับประทานขนมอย่างจริงจังโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง


8. นำขนมหรือของหวานของคุณไปเอง
หากคุณกำลังจะไปงานเลี้ยงสังสรรค์ของเพื่อนหรือของสำนักงาน ที่มีการอนุญาตให้นำอาหารและของหวานมาร่วมด้วย คุณควรนำขนมหรือของหวานไปเอง เพื่อจะได้มีทางเลือกที่เหมาะสมกับตัวเอง หรือหากคุณจะนำ
ผลไม้ไปแทนของหวานได้ก็ยิ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับตัวคุณเองและเพื่อนๆ ในงานเลี้ยง


9. จำกัดปริมาณการ”ชิม”อาหารเวลาปรุง
หากคุณต้องปรุงอาหารบ่อยๆ ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง พยายามลดจำนวนการชิมให้น้อยลง เพราะหลายคนมีปัญหาเรื่องความอยากอาหาร ซึ่งเกิดมาจากการชิมหรือรับประทานอาหารจากการปรุงอยู่ตลอดเวลา โดย
หนึ่งในวิธีลดจำนวนการชิมลงก็คือควรปรุงอาหารตามตำราหรือคู่มือที่มีการระบุปริมาณเครื่องปรุงต่างๆ ที่แน่นอน หรือหากจำเป็นต้องชิมก็ควรชิมหลังจากผสมเครื่องปรุงต่างๆ แล้วทั้งหมด แทนที่จะชิมทุกครั้งที่ใส่
เครื่องปรุงแต่ละอย่าง และควรใช้ช้อนที่มีขนาดเล็กตักปริมาณน้อยเพื่อการชิมเท่านั้น


10. เดินออกกำลัง
เมื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัวมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลวันหยุด คุณสามารถทำให้วันหยุดในช่วงเทศกาลเป็นวันหยุดที่มีการทำกิจกรรมพิเศษในครอบครัว เช่น เดินออกกำลังด้วยกันเพื่อเป็นการ
เผาผลาญพลังงานหลังจากที่ทุกคนได้รับประทานอาหารชุดใหญ่ไปแล้ว รวมถึงยังเป็นการช่วยจัดการความคิดให้คุณได้คิดถึงการควบคุมสิ่งที่รับประทานเข้าไปด้วย
ฉลองเทศกาลคราวหน้าก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูน่ะค่ะ คุณจะได้มีหุ่น และสุขภาพที่ดี และจะได้ใส่เสื้อผ้าชุดสวยไปในงานต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.healthtoday.net


เข้าชม : 4401 ครั้ง
ที่มา : ทำให้รู้สึกอิ่ม : www.108health.com
10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม
10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม 10 วิธีฉลองปีใหม่โดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 4402 ครั้ง
dot
ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คืองานฉลอง และยิ่งเราสนุกกับงานมากเท่าไร เราก็เผลอที่หยิบโน่น หยิบนี้มาทานทุกครั้งไป ปัญหาที่ตามมาก็คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว
อ่านต่อ
อะโวคาโดลดไขมัน ไม่ทำให้อ้วน
อะโวคาโดลดไขมัน ไม่ทำให้อ้วน อะโวคาโดลดไขมัน ไม่ทำให้อ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 5012 ครั้ง
dot
อะโวคาโดนอกจากจะช่วยคุณหน้าเด็กลงแล้ว อโวคาโดยังช่วยให้คุณหุ่นดีอีกด้วย ถ้าใครกำลังมีความเชื่อที่ว่า ทานอะโวคาโดแล้วจะอ้วน มีไขมันสะสม ลองอ่านข้อมูลที่เรานำมาบอกดูกันใหม่น่ะค่ะ
อ่านต่อ
กินยังไงให้รู้สึกอิ่มโดยที่ไม่ต้องกินมากเกินไป..
กินยังไงให้รู้สึกอิ่มโดยที่ไม่ต้องกินมากเกินไป.. กินยังไงให้รู้สึกอิ่มโดยที่ไม่ต้องกินมากเกินไป..
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 24747 ครั้ง
dot
สาวๆ ทั้งหลายหมดกังวลเรื่องกลัวอ้วน เพราะเรามีเคล็ดลับที่ทานแล้วรู้สึกอิ่ม โดยไม่ต้องทานอาหารมากเกินพิกัด จนทำให้น้ำหนักพุ่งพรวด จนต้องหาวิธีลดน้ำหนัก ด้วยวิธีง่ายๆ...
อ่านต่อ
สูตรใหม่จากช็อคโกแลต ที่ทานแล้วไม่อ้วน
สูตรใหม่จากช็อคโกแลต ที่ทานแล้วไม่อ้วน สูตรใหม่จากช็อคโกแลต ที่ทานแล้วไม่อ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 3989 ครั้ง
dot
ผู้ที่หลงไหลความหวาน ความอร่อยในช็อคโกแลตฟังทางนี้ วันนี้ช็อคที่คุณทานจะทำให้คุณไม่อ้วนอีกต่อไป และคุณเองก็ไม่ต้องเป็นกังวลกับการออกกำลังกายหลังทานช็อคโกแลต เพราะช็อคโกแลตที่เรามาบอกจะไม่ทำให้คุณอ้วนแน่นอนค่ะ
อ่านต่อ
ประโยชน์ของ บุก ช่วยดูดซับไขมัน
ประโยชน์ของ บุก ช่วยดูดซับไขมัน ประโยชน์ของ บุก ช่วยดูดซับไขมัน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 32729 ครั้ง
dot
"บุก” พืชป่าล้มลุกที่พบทั่วไปในทุกภาคของ ประเทศไทย แม้จะเกิดขึ้นได้ในทุกสภาพดิน แต่บุกจะเจริญเติบโตได้ดีและให้หัวขนาดใหญ่ในดินที่ร่วนซุย น้ำไม่ขังและดินที่มีอินทรียวัตถุสูง ...
อ่านต่อ
6 อาหารต้านอาการหิวบ่อย...
6 อาหารต้านอาการหิวบ่อย... 6 อาหารต้านอาการหิวบ่อย...
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 22489 ครั้ง
dot
ยุคนี้คนมักกินจุบกินจิบเพราะรู้สึกว่าตัวเองหิวอยู่บ่อย ๆ พฤติกรรมที่ว่า เกิดจากอะไร ลองมาสังเกตตัวเองแล้ว ปรับเปลี่ยนสักนิดเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าไหมค่ะ...
อ่านต่อ
ไฟเบอร์ลดความอ้วน
ไฟเบอร์ลดความอ้วน ไฟเบอร์ลดความอ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 8589 ครั้ง
dot
ไฟเบอร์ลดความอ้วนและช่วยน้ำหนักลดอย่างง่ายดายพอได้ยินแบบนี้แล้วคุณผู้หญิงคงต้องรับประทานไฟเบอร์กันเยอะ ๆ แล้วล่ะค่ะ ไฟเบอร์ลดความอ้วน ได้อย่างไร
อ่านต่อ
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 11149 ครั้ง
dot
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ อาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้คุณสาวๆ ได้ประโยชน์สองต่อ ทั้งแบบสุขภาพดีและได้อวดหุ่นสวยผอมเพรียวกันทุกคนเลยค่ะ
อ่านต่อ
กินช็อกโกแลต อย่างไรไม่ให้อ้วน
กินช็อกโกแลต อย่างไรไม่ให้อ้วน กินช็อกโกแลต อย่างไรไม่ให้อ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 20099 ครั้ง
dot
ผู้หญิงกับช็อกโกแลตเป็นของคู่กันจริงๆค่ะ เพราะสาวๆอยากจะลดน้ำหนักแค่ไหน ก็นึกอยากกินช็อกโกแลตขึ้นมาจะทำอย่างไร วันนี้เรามีวิธีการกินช็อกโกแลตแบบไม่อ้วนมาฝาก
อ่านต่อ
กินอย่างไรให้ถูกวิธี และไม่อ้วน
กินอย่างไรให้ถูกวิธี และไม่อ้วน กินอย่างไรให้ถูกวิธี และไม่อ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 6799 ครั้ง
dot
สำหรับการทานอาหาร หรือการกินอาหาร คงไม่ใช่เรื่องที่ยากใช่ไหมล่ะค่ะที่เราจะทานอะไรเข้าไป แต่คุณทราบไหมค่ะว่าการทานอาหารที่ผิดวิธีก็สามารถทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ ยิ่งถ้าคุณกำลังควบคุมน้ำหนัก
อ่านต่อ
วิธีลดความอ้วนดื่มนมยังไงไม่ให้น้ำหนักขึ้น
วิธีลดความอ้วนดื่มนมยังไงไม่ให้น้ำหนักขึ้น วิธีลดความอ้วนดื่มนมยังไงไม่ให้น้ำหนักขึ้น
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 6098 ครั้ง
dot
วิธีลดความอ้วนของคุณผู้หญิงนั้นอาจจะต้องมีตัวช่วยเพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้เร็วตามต้องการ แต่ถ้าสาวคนไหนชอบดื่มนมแล้วล่ะก็จะทำยังไงดีไม่ให้น้ำหนักนั้นขึ้นมาได้ง่ายๆ งั้นลองทำตามที่เราบอกดู
อ่านต่อ
วิธีลดความอ้วน ด้วยอาหาร 3 ประเภทที่กินแล้วไม่อ้วน
วิธีลดความอ้วน ด้วยอาหาร 3 ประเภทที่กินแล้วไม่อ้วน วิธีลดความอ้วน ด้วยอาหาร 3 ประเภทที่กินแล้วไม่อ้วน
หัวข้อ : ทำให้รู้สึกอิ่ม
เข้าชม : 7069 ครั้ง
dot
วิธีลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกาย เป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผลดีถ้าคุณมีเวลามากพอ และทำแบบสม่ำเสมอ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลามากขนาดนั้นอาหารที่เราทานเข้าไปทุกวันก็สามารถช่วยให้คุณลดน่ำหนักได้
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3070 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11169 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5046 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter