108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » บ้านและสวน » การจัดบ้าน » การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่
         การจัดบ้าน
   

การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่

โดย : Jina
ช่วงปีใหม่คุณคงยากเปลี่ยนแปลงบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นใช่ไหมล่ะค่ะ แต่คุณเองก็ยังไม่รู้ว่าจะจัดบ้าน หรือห้องแบบไหนดี ที่จะสามารถเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านของคุณดูดี และช่วยให้คุณรับเงิน รับทอง ในปีนี้ได้อย่างเต็มที่
         ช่วงปีใหม่คุณคงยากเปลี่ยนแปลงบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นใช่ไหมล่ะค่ะ แต่คุณเองก็ยังไม่รู้ว่าจะจัดบ้าน หรือห้องแบบไหนดี ที่จะสามารถเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านของคุณดูดี และช่วยให้คุณรับเงิน รับทอง ในปีนี้ได้อย่างเต็มที่
 
การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่

การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่

การจัดห้องตามราศี ช่วยให้คุณเสริมดวงชะตา และแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวคุณเองให้แข็งแรง และเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ยิ่งตอนนี้เป็นช่วงปีใหม่ สิ่งดีๆ หรืออะไรดีๆ ที่กำลังเข้ามาหาตัวคุณจะช่วยให้คุณมีดวงชะตาที่ดีขึ้นได้ค่ะ งั้นเราไปดูราศีกับการจัดห้อง เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านกันเถอะค่ะ

การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่
การจัดห้องตามราศี ต้อนรับปีใหม่

ชาวราศีมังกร
ด้วยอุปนิสัยของคนราศีนี้ เป็นชอบวิตกกังวลเพราะฉะนั้น กระจกเงาบานใหญ่และยาวพอที่จะส่องเห็นทั้งตัว ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณๆ ในราศีนี้ค่ะ ด้วยความที่เป็นคนชอบเก็บเนื้อ
เก็บตัว ระแวดระวัง มีความเป็นส่วนตัวสูง นั่นหมายถึงว่าชาวราศีนี้ให้ความสำคัญต่อการผักผ่อนมากๆ ของตกแต่งประเภทม่านหนาทึบ นี่แหล่ะ เหมาะที่สุดเพราะจะทำให้ห้องนอนของคุณสงบและมืดสนิท สีที่นิยม
มากที่สุดคือ สีโทนเข้มๆ อย่างสีดำหรือสีม่วงเข้มนี่ถูกต้องที่สุด

ชาวราศีกุมภ์
เนื่องด้วยชาวราศีนี้เป็นคนชอบสังสรรค์ ชอบพบปะผู้คนเจรจาแลกเปลี่ยนความรู้หรือธุรกิจเป็นอาชีพ อีกทั้งยังเป็นคนชอบเล่นกีฬาและฟังเพลง เพราะฉะนั้นการจัดห้องให้ตรงกับราศีนี้ไม่ยากคะ เพียงแค่หาพื้นที่ในห้องรับแขกเพื่อจัดปาร์ตี้เล็กๆ น้อยๆ มีมุมออกกำลังกายหรือ ดูหนังฟังเพลงตามความชอบก็โอเคแล้ว ส่วนตัวเฟอร์นิเจอร์เน้นที่รูปทรง สีสัน ความเก๋ไก๋ สีที่นิยมคือสีฟ้า น้ำเงินและเขียวคะ

ชาวราศีมีน
อันนี้ตรงตามสัญลักษณะราศีเลยล่ะ รูปปลานั้นหมายถึงเป็นคนรักอิสระ เพราะฉะนั้นบริเวณรอบๆ ห้องควรจะมีอ่างปลาหรือบ่อปลา การออกแบบบ้านมักจะโดนเด่นที่ความเรียบง่ายแต่ทันสมัยไม่ตกยุค แต่เพราะเป็น
คนไม่ยึดติด รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นแบบที่สามารถเปลี่ยนแปลงประยุกต์ไปใช้อย่างอื่นได้หลายอย่าง สีที่นิยมคือ สีม่วงอมคราม เขียวและฟ้าค่ะ
 
ชาวราศีเมษ
บ้านของชาวราศีนี้จะไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เรียบง่าย แต่สะดุดตาเพื่อสร้างความรู้สึกอันเป็นสง่า เป็นคนชอบใฝ่รู้จึงต้องมีห้องหนังสือ แต่เพราะเป็นคนใจร้อน รักอิสระ ลักษณะการตกแต่งภายในบ้านจึงจะต้องโล่ง
โปร่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพราะถ้ามีของเยอะจะรู้สึกเกะกะ ต้องมีที่จัดเก็บหนังสือเป็นสัดเป็นส่วน สีที่นิยมคือ สีเหลืองนวลขาว หรือสีแดงอมน้ำตาล
 
ชาวราศีพฤษภ
การตกแต่งบ้านเพื่อให้เหมาะกับนิสัยของคุณๆ เจ้าของราศีนี้ไม่อยากค่ะ เพราะจะเป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ บ้านจึงออกมาเรียบๆ ง่ายๆ เช่นกัน แต่จะเน้นไปทางการออกแบบเพื่อใช้งานจริง ภายในห้องนั้นจะต้องมีอุปกรณ์
อยู่ครบถ้วนเพื่อแสดงถึงฐานะและเอกลักษณ์ของห้องต่างๆ ภายในบ้าน ส่วงเรื่องของการตกแต่ง ต้องเป็นงานศิลปะแบบอาร์ทๆ เท่านั้นนะถึงจะเข้า สีที่นิยมคิอ สีแดง ทองและเลือดนกค่ะ
 
ชาวราศีเมถุน
บ้านของชาวราศีนี้เก๋ไก๋ไม่เบานะคะ โปร่ง โล่งอากาศถ่ายเทสะดวก ควรมีโคมไฟหลายๆ จุดเพราะมักจะชอบทำกิจกรรมหลายๆ อย่างในหลายๆ มุมของบ้าน และเนื่องจากเป็นคนชอบต้อนรับ จึงให้ความสำคัญกับ
บริเวณหน้าบ้าน ห้องรับแขก และห้องครัวเป็นพิเศษ เป็นคนชอบงานศิลปะ จึงเน้นความแปลกและทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์ สีที่นิยมคือสี ฟ้าและสีเขียวคะ
ราศีกรกฏ
เนื่องจากว่าชาวราศีนี้เป็นคนชอบสังสรรค์พบปะผู้คนอยู่ตลอดเวลา รักงานศิลปะ ดนตรีเพราะฉะนั้นเราสามารถพบเห็นการดัดแปลงโดยการนำดนตรีมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านไปในตัว และเพราะเป็นคนที่รักความสบาย บ้านจึงไม่เพียงแต่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนกายสบายใจสำหรับตนเองและครอบครัว แต่การตกแต่งบ้านยังคงคำนึงถึงแขก เพื่อนผู้เข้ามาเยี่ยมอีกต่างหาก เรียกได้ว่าสบายเราสบายเขาจริงๆ ดังนั้น
เฟอร์นิเจอร์ที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านจะเน้นไปทางเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสะดวกสบายและเครื่องเรือนต้องสามารถจัดเก็บของได้มาก สีที่นิยมใช้คือสีเหลือง ฟ้า ขาวและสีที่ออกโทนส้มค่ะ

ราศีสิงห์
ผู้ที่เกิดในราศีนี้เป็นคนที่ชอบการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ ชอบใช้สมองตลอดเวลา แน่นอนค่ะว่าห้องที่ควรจะมีคือห้องทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการในเชิงจิตใจ รวมทั้งรูปแบบต้องเป็นแบบที่บ่งบอกถึงความมั่นคง
และแข็งแรง ทนทาน เรื่องของการตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ก็เช่นเดียวกัน นิยมความแข็งแรงและสามารถใช้งานหนักได้ พื้นห้องมักจะเป็นพื้นหินอ่อนหรือหินแกรนิต สีที่นิยมใช้คือสีในโทนร้อนอย่างสีแดง ส้ม
และสีที่ดูโปร่ง สบายตา เช่นสีขาวนวลหรือขาวอมส้มคะ
 
ราศีกันย์
การตกแต่งบ้านของราศีนี้จะมีลักษณะเด่นอยู่มากคะ เพราะราศีนี้เป็นแม่ศรีเรือนหรือพ่อบ้านมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี ห้องครัวจึงเป็นห้องที่บุคคลในราศีนี้ให้ความสำคัญเป็นที่สุด อุปกรณ์ต้องครบถ้วนถึงจะสบายใจ และเนื่องด้วยว่าเป็นคนที่รักครอบครัว ชื่นชอบของเก่าเป็นพิเศษจึงทำให้การตกแต่งมีลักษณะที่สามารถแบ่งสัดส่วนได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญต้องโล่งและโปร่ง อีกทั้งยังเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับงานจึงทำให้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเฟอร์นิเจอร์ ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ต้องมีความคงทนและถ้ายิ่งเป็นของเก่าที่มีประวัติหรือได้รับตกทอดกันมาจะยิ่งชอบมาก! สีที่นิยมใช้คือสี ม่วง เทา เขียว แสด และฟ้าค่ะ

ราศีตุลย์
ชาวราศีตุลเป็นคนที่ชอบงานอดิเรกในเรื่องของการวาดภาพเอาซะมากๆ รวมทั้งชอบที่จะสะสมภาพอีกด้วย ดังนั้น ผนังบ้านจึงมักเป็นผนังทึบเพื่อความเหมาะสมแก่การโชว์ผลงานเหล่านี้ หรืออาจจะมีมุมในบ้านไว้สำหรับการทำงานศิลปะก็ได้เช่นกันค่ะ ห้องนอนและในบริเวณบ้านจะค่อนข้างเป็นระเบียบ มีเตียงนอนสวยๆ เพราะเป็นคนที่มีความประณีตสูง ชอบความหรูหรา ของตกแต่งบ้านจึงต้องมีความประณีตเรียบร้อยทุกมุมมอง สิ่งของที่นิยมนำมาประดับบ้านและแสดงได้ถึงความเป็นตัวตนของชาวราศีนี้ได้ดีที่สุดคือ ภาพ แผนที่ หรือลูกโลกเพราะมีนิสัยชอบเดินทาง สีที่นิยมใช้คือ ดำ ฟ้าและน้ำเงินคะ
 
ราศีพิจิก
ชาวราศีนี้เป็นคนที่มีความลึกลับ มีสัญชาตญาณในการปกป้องตัวเองสูง ห้องที่มีความสำคัญกับชาวราศีนี้คือห้องน้ำที่ต้องมีขนาดกว้างใหญ่ สวยงาม มีอุปกรณ์ครบถ้วน มีความสว่างเพียงพอ หรือพูดได้ว่าเป็นห้องนอน
ที่สองเลยก็ว่าได้ และเนื่องด้วยเป็นคนที่รักสันโดษ วิตกกังวลง่าย ดังนั้น การออกแบบบ้านจะออกมาในลักษณะที่แปลกตา เน้นที่เฟอร์นิเจอร์ต้องมีความทันสมัย เพราะชอบในเรื่องไฮเทคในทุกๆ รูปแบบ สิ่งของภายในบ้านที่พบเป็นได้บ่อยๆ จึงควรจะเป็นของจำพวกเครื่องเสียงและพวกไฮเทคโนโลยีต่างๆ สีที่นิยมใช้คือสี ขาวและเหลืองอ่อนคะ

ราศีธนู
ราศีนี้เป็นราศีที่มีภารกิจและวุ่นวายกับชีวิตเป็นอย่างมาก จึงควรที่จะมีโต๊ะทำงานภายในห้องนอนเพราะแม้แต่เวลานอนยังอดไม่ได้ที่จะหาอะไรทำ รวมทั้งยังเป็นบุคคลที่รักในธรรมชาติ อนุรักษ์นิยม ภายในบริเวณบ้าน
จึงต้องมีต้นไม้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้จึงมักทำมาจากไม้ และมีขนาดใหญ่ สีที่นิยมคือสีชมพู เหลือง แสดคะ
 

ครบทั้ง 12 ราศีแล้ว การจัดบ้านจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขที่สุดในการอยู่บ้าน ดังนั้นเลือกการจัดห้องให้ตรงกับตัวเองมาที่สุดน่ะค่ะ เพื่อในปี 2556 คุณจะได้เปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัวเองค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : myfri3nd.com


เข้าชม : 6998 ครั้ง
ที่มา : การจัดบ้าน : www.108health.com
ห้องนอนสีโทนเย็น ที่เรียบหรู และดูดี
ห้องนอนสีโทนเย็น ที่เรียบหรู และดูดี ห้องนอนสีโทนเย็น ที่เรียบหรู และดูดี
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 20490 ครั้ง
dot
การแต่งห้องนอนช่วยให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ยิ่งห้องนอนของคุณเป็นสีโทนเย็นด้วยแล้ว คุณก็สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายตา สบายใจ
อ่านต่อ
ไอเดียการจัดบ้าน แบบคอนโด ให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเยอะๆ
ไอเดียการจัดบ้าน แบบคอนโด ให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเยอะๆ ไอเดียการจัดบ้าน แบบคอนโด ให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเยอะๆ
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 5987 ครั้ง
dot
การจัดบ้าน แบบคอนโด ที่มีพื้นใช้สอยแบบจำกัดคงเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลายๆ คน แต่คุณไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ เพราะวันนี้เรามีไอเดียการจัดบ้าน แบบคอนโด มาเอาใจหนุ่มสาวที่ชอบอยู่คอนโดมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
ไอเดียแก้วน้ำลายน่ารัก ที่บอกความเป็นคุณ
ไอเดียแก้วน้ำลายน่ารัก ที่บอกความเป็นคุณ ไอเดียแก้วน้ำลายน่ารัก ที่บอกความเป็นคุณ
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 7521 ครั้ง
dot
ไอเดียแก้วน้ำลายน่ารัก แก้วน้ำมีลวดลายและขนาดต่างๆ ตามแต่คุณจะถนัดหรือชอบที่จะใช้ วันนี้เรามีไอเดียลายแก้วน้ำสำหรับคุณมาฝากผู้ที่ชื่นชอบที่จะเก็บสะสม หรือว่าต้องการใช้เพื่อบอกความเป็นตัวคุณ
อ่านต่อ
ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่
ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 103594 ครั้ง
dot
การตกแต่งบ้าน ให้น่าอยู่ มีปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน โดยแบ่งหลักการสำคัญๆ คร่าวๆ ดังต่อไปนี้...
อ่านต่อ
การจัดระเบียงห้องเล็กๆ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอย
การจัดระเบียงห้องเล็กๆ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอย การจัดระเบียงห้องเล็กๆ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอย
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 10536 ครั้ง
dot
การจัดบ้านให้น่าอยู่ และร่มรื่นสำหรับพื้นที่เล็กๆ อย่างระเบียงหน้าห้องที่ยื่นออกมา เป็นการใช้พื้นที่ของบ้านให้เกิดประโยชน์ และเป็นการจัดพื้นที่เล็กๆ ในเหมาะกับผู้อยู่อาศัยได้ดีทีเดียว
อ่านต่อ
แต่งระเบียงบ้านจากมุมเล็กๆ ให้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ
แต่งระเบียงบ้านจากมุมเล็กๆ ให้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ แต่งระเบียงบ้านจากมุมเล็กๆ ให้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 32617 ครั้ง
dot
สำหรับการแต่งบ้านซึ่งมีเนื้อที่จำกัด ยิ่งเป็นมุมเล็กๆ ที่คุณอยากจะเอาไว้พักผ่อน แต่กลับต้องเป็นมุมที่เอาไว้เก็บของแทน ยิ่งทำให้คุณเสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น เราไปแต่งส่วนเล็กๆ ของห้องให้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ กันดีกว่า
อ่านต่อ
10 สุดยอดข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
10 สุดยอดข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ 10 สุดยอดข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 8243 ครั้ง
dot
10 สุดยอดข้อผิดพลาดในการซื้อเฟอร์นิเจอร์คืออะไร และอะไรเป็นตัวตัดสินว่ามันเป็นสุดยอดข้อผิดพลาด 10 อันดับ..ซึ่งข้อผิดพลาดเหล่านี้ก็ทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า
อ่านต่อ
ปูพรมสวยให้บ้านคุณ
ปูพรมสวยให้บ้านคุณ ปูพรมสวยให้บ้านคุณ
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 8812 ครั้ง
dot
สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ห้องของคุณมีสีสัน และมีความสวยงาม อาจจะเป็นไปได้หลายอย่างในการจัดห้อง แต่สิ่งเล็กๆ ที่เรามองข้ามมันไป บางทีอาจเพิ่มความงามของห้องได้เยอะมากทีเดียว
อ่านต่อ
ไอเดียห้องน้ำทันสมัย ที่กว้างขวาง สะอาดตา
ไอเดียห้องน้ำทันสมัย ที่กว้างขวาง สะอาดตา ไอเดียห้องน้ำทันสมัย ที่กว้างขวาง สะอาดตา
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 6315 ครั้ง
dot
การออกแบบห้องน้ำให้ดูดี กว้างขวาง และสะอาดตา โดยใช้สีห้องมีนุ่มนวล และมีการจัดห้องน้ำที่น้อยชิ้น เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ส่วนตัวของคุณได้อย่างเต็มที่ ไอเดียห้องน้ำทันสมัยวันนี้เป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบความโล่ง สบาย และต้องการพักผ่อน
อ่านต่อ
การจัดบ้านให้เก็บกักเงินทอง
การจัดบ้านให้เก็บกักเงินทอง การจัดบ้านให้เก็บกักเงินทอง
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 24614 ครั้ง
dot
สังคมปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่า มนุษย์ทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรน ทำมาหาเลี้ยงชีพสำหรับตนเองและครอบครัว ดังนั้น การทำงานเพื่อแลกกับเงินเดือน หรือค่าตอบแทน...
อ่านต่อ
ฮวงจุ้ย กับการออกแบบบ้าน
ฮวงจุ้ย กับการออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ย กับการออกแบบบ้าน
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 18201 ครั้ง
dot
หยิน เป็นตัวแทนของโลกมนุษย์ที่ปกคลุมไปด้วยความมืดมิด เป็นสถานะนิ่ง ไม่เคลื่อนไหว เปรียบ
อ่านต่อ
ไอเดียแบบห้องครัวที่ทันสมัย
ไอเดียแบบห้องครัวที่ทันสมัย ไอเดียแบบห้องครัวที่ทันสมัย
หัวข้อ : การจัดบ้าน
เข้าชม : 12693 ครั้ง
dot
การดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย และใช้สีขาวเป็นสีพื้นหลัก ตัดด้วยสีสันอื่นๆ การออกแบบ ตกแต่งห้องครัวที่ดี สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งนั่นคือ ภายในห้องครัวต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2837 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10772 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4864 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter