108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เครื่องสำอาง » ครีมหน้าใสผสมกรด ระวังทำหน้าเสียโฉม
         เครื่องสำอาง
   

ครีมหน้าใสผสมกรด ระวังทำหน้าเสียโฉม

โดย : Jina
ครีมหน้าใสที่ขายตามท้องตลาด หรือว่าตามอินเตอร์เน็ตอาจส่งผลเสียให้กับคุณถ้าเลือกใช้ก่อน โดยไม่มีการตรวจสอบให้แน่ชัด ซึ่งวัยรุ่นไทยหลงเชื่อจนทำให้ใบหน้าของคุณเสียโฉมโดยง่าย
         ครีมหน้าใสที่ขายตามท้องตลาด หรือว่าตามอินเตอร์เน็ตอาจส่งผลเสียให้กับคุณถ้าเลือกใช้ก่อน โดยไม่มีการตรวจสอบให้แน่ชัด ซึ่งวัยรุ่นไทยหลงเชื่อจนทำให้ใบหน้าของคุณเสียโฉมโดยง่าย
 
ครีมหน้าใสผสมกรด ระวังทำหน้าเสียโฉม

ครีมหน้าใสผสมกรด ระวังทำหน้าเสียโฉม

ครีมหน้าใส ที่ฮิตตามกันเพื่อให้ผิวสวยใสเหมือนสาวเกาหลี จนหลงเชื่อคนโฆษณาที่อยู่ตามอินเตอร์เน็ตหรือตามท้องตลาดโดยไม่ได้มาตรฐานจนทำให้ใบหน้าของคุณเสียโฉม

หมอด้านผิวหนังเตือนภัยวัยรุ่นฮิตหน้าเนียนใสสไตล์เกาหลี แห่สั่งซื้อครีมผสมกรด "ทีซีเอ" ผ่านเว็บ หวังหน้าใสลบรอยหลุมสิว ชี่มีฤทธิ์รุนแรงทำให้ผิวหน้าไหม้กลายเป็นแผลลึกถึงขั้นเสียโฉมถาวร ระบุ อย.ยังไม่อนุญาตนำมาผสมเป็นครีมทาหน้า แต่มีผู้ลักลอบขายผ่านอินเตอร์เน็ต แนะถ้าอยากสวยใสใช้กรดปลไม้ปลอดภัยกว่า
 
ครีมหน้าใสผสมกรด ระวังทำหน้าเสียโฉม

ภัยของคนอยากมีหน้าขาวสวยใส แต่กลับกลายเป็นเสียโฉมถาวรในครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก นพ.จิโรจ สินธนานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ว่าปัจจุบันวัยรุ่นไทยให้ความสำคัญกับความสวยความงามของผิวพรรณหน้าตาอย่างมาก และต้องการมีผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนไร้สิวฝ้าตามกระแสนิยมเหมือนดาราเกาหลี จึงมีการใช้กรดทีซีเอ หรือ Trichloroacetic Acid มาใช้ลอกหน้าหวังลบรอยหลุมสิว หรือใช้จี้ฝ้า กระ อย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ถึงอันตรายที่จะตามมา ทั้งนี้กรดทีซีเอ ทางสำหนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ยังไม่อนุญาติให้นำมาผสมเป็นครีมทาหน้าขาวใส เนื่องจากเป็นกรดที่มีความรุนแรง แพทย์จะนำไปใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนัง เช่น หูด สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ไฝ และติ่งเนื้อเล็กๆ ที่ขึ้นตามลำคอ ซึ่งต้องใช้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเท่านั้น ไม่ควรจะซื้อมาใช้เอง แต่ขณะนี้มีผู้ลักลอบนำมาผสมในครีมทาหน้าขาวขายผ่านทางอินเตอร์เน็ต และวัยรุ่นก็แห่กันสั่งซื้อกรดชนิดนี้ผ่านทางอินเตอรืเน็ต รวมทั่งมีกระทู้ต่างๆ ถาม-ตอบเกี่ยวกับการใช้กรดชนิดนี้ด้วย ทำให้วัยรุ่นหลงเชื่อกันมาก นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ตามบูธขายสินค้าตามห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

รองอธิบดีกรมการแพทย์กล่าวอีกว่า ครีมหน้าใสดังกล่าวจะอวดอ้างสรรพคุณทำให้หน้าขาวใส ลบรอยหลุมสิวได้ภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งที่ผ่านมามีวัยรุ่นหลายรายที่ซื้อครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของกรดทีซีเอจากอินเตอร์เน็ต เมื่อนำไปใช้แล้วเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงผิวหนังที่ใบหน้าบวม แดง มีน้ำเหลือง และกลายเป็นรอยไหม้ดำทั่วใบหน้า อาจะไม่รักษาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก จึงอยากเตือนวัยรุ่นทั้งหลายว่าอย่างหลงเชื่อซ์อกรดชนิดนี้ผ่านอินเตอร์เน็ตมาใช้เองอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้หน้าเสียโฉมถาวรได้ ทั้งนี้กรดทีซีเอมีลักษณะเป็นของเหลวใส เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงกว่ากรดเอเอชเอ (AHA)

ที่ใช้ทำเป็นครีมหน้าขาวใส หากใช้กรดทีซีเอที่มีความเข้มข้นสูงจะมีฤทธิ์กัดทำลายผิวหนังถึงชั้นหนังแท้ อาจเกิดรอยแผลเป็นบนใบหน้า ไม่มีวิธีรักษาให้หายกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ประการสำคัญห้ามใช้ลอก
หน้าในผู้ที่เป็นเริ่ม ซึ่งเป็นโรคติดต่อเชื้อไวรัสที่ผิวหนัง ลักษณะเป็นตุ่มใสเล็กๆ เนื่องจากจะทำให้เริมกระจายทั่วใบหน้า

นพ.จิโรจกล่าวด้วยว่า หากมีปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณหรือใบหน้าขอให้ไปรับคำแนะนำจากแพทยืผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เท่านั้น และหาดต้องการใช้ครีมทาหน้าขาวใส ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนประกอบของเอเอสเอ ซึ่งเป็นกรดผลไม้ เช่น อ้อย ส้ม แต่ปริมาณเอเอสที่ผสมในครีมต้องไม่เกิด 4 เปอร์เซ็นต์จะปลอดภัยกว่า ซึ่งวิธีการดูแลรักษาผิวหน้าให้ขาวใส ไร้สิว ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง คือ การล้างหน้าบ่อยๆ ทาครีมบำรุงผิวที่มีผสมของกรดกันแดดทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน และทาครีมบำรุงตอนกลางคืนทุกคืน ในการนวดหน้าให้ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดและสารเอเอสเอและควรทำเมื่ออายุ 18 ปีขึ้นไป จึงจะเหมาะสมและปลอดภัยที่สุด และขอให้เลือกซื้อเครื่องสำอาง และครีมบำรุงหน้า ผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ ที่ อย.รับรอง เท่านั้น หากมีปัญหาด้านโรคผิวหนังหรือผิวพรรณ สามารถสอบถามได้ที่สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ โทร.02 354 8036-40 หรือทาง www.inderm.go.th

ครีมหน้าใส,โรคผิวหนัง,สุขภาพ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.thairath.co.th

เข้าชม : 3353 ครั้ง
ที่มา : เครื่องสำอาง : www.108health.com
วิตามินบำรุงผิว เลือกอย่างไร
วิตามินบำรุงผิว เลือกอย่างไร วิตามินบำรุงผิว เลือกอย่างไร
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 37111 ครั้ง
dot
เคยสังเกตุไหมค่ะว่า ครีมบำรุงต่างๆมักอ้างสรรพคุณในการบำรุงด้วยการใส่สารพัด วิตามิน ที่จะช่วยให้ผิวของคุณผู้หญิง สวย ขาว ใส ไร้ริ้วรอย แต่จริงๆแล้ววิตามิน
อ่านต่อ
วิธีจัดการ สิวขึ้นริมฝีปาก
วิธีจัดการ สิวขึ้นริมฝีปาก วิธีจัดการ สิวขึ้นริมฝีปาก
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 28303 ครั้ง
dot
สิวถ้าขึ้นบนใบหน้าไม่ว่าส่วนไหนก็คงไม่ดีแน่ๆ ยิ่งเฉพาะบริเวณที่บอบบางอย่างริมฝีปากนั้น จะทำให้เกิดอาการเจ็บ ปวด เสียสุขภาพ ได้ใช่ไหมค่ะ วันนี้เราวิธีการจัดการสิวที่ขึ้นรอบริมฝีปากกันค่ะ
อ่านต่อ
3 เทคนิค ‘เลือกเครื่องสำอาง’ ให้ปลอดภัย
3 เทคนิค ‘เลือกเครื่องสำอาง’ ให้ปลอดภัย 3 เทคนิค ‘เลือกเครื่องสำอาง’ ให้ปลอดภัย
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 9656 ครั้ง
dot
บรรดาเครื่องสำอางทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นพวกบำรุงดูแลผิวให้แข็งแรงหรือเติมสีสันสดใสบนใบหน้า ล้วนเป็นเพื่อนสนิทคนสำคัญของสาวๆ ใช่ไหมคะ...
อ่านต่อ
ส่วนผสมครีมบำรุงผิวที่นิยม
ส่วนผสมครีมบำรุงผิวที่นิยม ส่วนผสมครีมบำรุงผิวที่นิยม
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 26825 ครั้ง
dot
การเลือกครีมบำรุงผิวพรรณเป็นสิ่งที่สำคุญไม่แพ้ครีมนั้นๆ การทราบข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมหรือสารประกอบที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายช่วยให้สุขภาพผิวพรรณสวยได้
อ่านต่อ
ครีมบำรุงผิว ราคาแพงใช้อย่างไรให้คุ้มค่า
ครีมบำรุงผิว ราคาแพงใช้อย่างไรให้คุ้มค่า ครีมบำรุงผิว ราคาแพงใช้อย่างไรให้คุ้มค่า
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 7076 ครั้ง
dot
ครีมบำรุงผิว ราคาแพงใช้อย่างไรให้คุ้มค่า ช่วงนี้อะไรๆ ก็ดูจะขึ้นไปเสียหมด สาวๆที่รักสวย รักงาน ก็คงต้องประหยัดยิ่งเป็นเรื่องการบำรุงผิวแล้วด้วยเป็นเรื่องสำคัญเลยล่ะค่ะ
อ่านต่อ
เครื่องสำอางสภาพไหน?? ควรตัดใจทิ้งได้แล้ว
เครื่องสำอางสภาพไหน?? ควรตัดใจทิ้งได้แล้ว เครื่องสำอางสภาพไหน?? ควรตัดใจทิ้งได้แล้ว
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 7801 ครั้ง
dot
สาวๆที่ชอบพกเครื่องสำอางเป็นประเป๋า เคยเช็คบ้างหรือไม่ค่ะว่า ตัวไหนถึงแก่การสละทิ้งบ้างแล้ว วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับการเลือกทิ้งเครื่องสำอางเพื่อสุขภาพผิวที่ดี และเพื่อการแต่งหน้าอย่างปลอดภัย
อ่านต่อ
เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารห้ามใช้
เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารห้ามใช้ เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารห้ามใช้
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 11408 ครั้ง
dot
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2522 รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหาร และยา เปิดเผยว่า ภายหลังองค์การอาหาร และยา (อย.) ทำการตรวจซ้ำเครื่องสำอางบางรายการ ที่เคยเก็บตัวอย่างส่ง
อ่านต่อ
ส่วนผสมต้องห้าม ในการเลือกครีมบำรุง
ส่วนผสมต้องห้าม ในการเลือกครีมบำรุง ส่วนผสมต้องห้าม ในการเลือกครีมบำรุง
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 9283 ครั้ง
dot
เครื่องสำอางเป็นสิ่งจำเป็นในการดูแลสุขภาพผิวพรรณของคุณได้สวยสมใจได้ แต่ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับส่วนผสมที่เป็นอันตราย และยี่ห้อต่างๆ ที่ห้ามใช้กันค่ะ
อ่านต่อ
ใครติดลิปมัน ระวังเป็นมะเร็งผิวหนัง
ใครติดลิปมัน ระวังเป็นมะเร็งผิวหนัง ใครติดลิปมัน ระวังเป็นมะเร็งผิวหนัง
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 11467 ครั้ง
dot
เครื่องสำอางคชนิดหนึ่งที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้น ลิปมัน ลิปกรอส เพื่อเติมให้ปากสวยเอิบอิ่มตลอดวันใช่ไหมค่ะ แต่ตอนนี้มีคำเตือนใครติดลิปมัน เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง
อ่านต่อ
 เตือนภัย ลิปกลอส เสี่ยงมะเร็ง
 เตือนภัย ลิปกลอส เสี่ยงมะเร็ง เตือนภัย ลิปกลอส เสี่ยงมะเร็ง
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 5578 ครั้ง
dot
ลิปกลอส นอกจากจะให้ความสวยงาม มันวาว และดูมีเสน่ห์ ทราบไหมค่ะว่า การทาลิปกลอสนั้น อาจจะทำให้คุณเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ถ้ายังไม่ทราบกันงั้นเราไปข้อมูลที่เรานำมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
Hello Kitty คอลเลคชั่นเครื่องสำอาง
Hello Kitty คอลเลคชั่นเครื่องสำอาง Hello Kitty คอลเลคชั่นเครื่องสำอาง
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 7924 ครั้ง
dot
วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ สาวกเจ้าแมวน่ารักๆอย่าง Hello Kitty ที่ทำให้สาวๆทั่วโลกคลั่งไคล้มาแล้ว คิ๊ตตี้เอาใสสาวๆที่อยากจะหาเครื่องสำอางน่ารักๆกันค่ะ
อ่านต่อ
Eyeliner ตาสวยแบบไหนเหมาะกับคุณ
Eyeliner ตาสวยแบบไหนเหมาะกับคุณ Eyeliner ตาสวยแบบไหนเหมาะกับคุณ
หัวข้อ : เครื่องสำอาง
เข้าชม : 13702 ครั้ง
dot
ปัจจุบันสิ่งหนึ่งที่สาวๆขาดไม่ได้ น่าจะเป็นการกรีดอายไลเนอร์ ให้ตาสวย เฉียว เหมาะสำหรับผู้หญิงสมัยนี้สุดๆ ลองมาดูประเภทอายไลเนอร์ที่เหมาะกับคุณผู้หญิง
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2233 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 9674 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4258 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter