108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ » วิธีดูแลผิว 3 ส่วนสำคัญที่คุณต้องใส่ใจ
         ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
   

วิธีดูแลผิว 3 ส่วนสำคัญที่คุณต้องใส่ใจ

โดย : Jina
วิธีดูแลผิวสำหรับผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเองมีผิวที่แลดูเป็นธรรมชาติตลอดเวลา เป็นการดูแลผิวที่ช่วยให้คุณนั้นดูเด็กลง วันนี้เรามีวิธีดูแลผิว 3 ส่วนที่คุณนั้นจำเป็นจะต้องใส่ใจมาฝากกันค่ะ
         วิธีดูแลผิวสำหรับผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเองมีผิวที่แลดูเป็นธรรมชาติตลอดเวลา เป็นการดูแลผิวที่ช่วยให้คุณนั้นดูเด็กลง วันนี้เรามีวิธีดูแลผิว 3 ส่วนที่คุณนั้นจำเป็นจะต้องใส่ใจมาฝากกันค่ะ
 
วิธีดูแลผิว 3 ส่วนสำคัญที่คุณต้องใส่ใจ

วิธีดูแลผิว 3 ส่วนสำคัญที่คุณต้องใส่ใจ

วิธีดูแลผิวสำหรับผู้หญิงดูจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียวยิ่งผิวของคุณนั้นมีริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้ง หรือมีรอยแตกลาย ...

มันก็ยิ่งทำให้คุณนั้นหมดความหมั่นใจ ซึ่งบางทีแล้วส่วนเล็กๆ ที่คุณกำลังมองข้ามไปอาจเป็นเรื่องใหญ่ในวันข้างหน้าได้ง่ายๆ วันนี้เรามี 2 ส่วนสำคัญของร่างกายที่คุณต้องใส่ใจมาฝากกันค่ะ

1. ผิวหน้าอก สำหรับผิวบริเวณหน้าอก โดยเฉพาะสาวๆเชื่อว่าจะใสได้ใจเป็นพิเเศษเพราะใครๆ ก็อยากมีหน้าอกที่เต่งตึง กระชับและเรียบเนียนสวย

แนะนำ : ผิวบริเวณหน้าอก เป็นช่วงผิวที่รับแสงแดดโดยตรง โดยเฉพาะสาวๆที่รักการเปิดเผย ผิวบริเวณหน้าอกก็ต้องพบเจอแสงแดด อย่างเสี่ยงไม่ได้ แต่หากสาวๆ ต้องการมีผิวหน้าที่นุ่มนวล และชุ่มชื่นก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะจะทำให้ผิวแก่เร็ว เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำ ที่สำคัญควรทายากันแดด SPF สูงหากต้องออกแดดนานๆ

นอกจากนี้ก็ไม่ควรสูบบุหรี่เพราะจะทำให้เนินอกเสียสวย รวมทั้งไม่ควรสวมผ้าสังเคราะห์ เพราะจะทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเทและอาจทำให้เกิดสิวและแบคทีเรียบริเวณหน้าอกได้อีกเช่นกัน


DO YOU KNOW ? ถ้าอยากมีผิวหน้าอกที่เรียบเนียน ชุ่มชื้นต้องดื่มน้ำให้มากเพื่อให้ผิวมีเกราะปกป้องตัวอง ดังนั้นจึงควรรับประทานผักและผลไม้บ่อยคุณรู้ไหม

2. มือ เป็นอวัยวะหนึ่งที่สามารถบ่งบอกได้ถึงอายุแและบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย การดูแลมือจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะสาวๆที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน ต้องทำงานบ้านล้างจานซักผ้าผิวมือสัมผัสกับสารเคมีและจำเป็นจะต้องล้างมืออยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้มือหยาบกระด้าง ไม่น่าสัมผัส รวมไปถึงอาจเกิดการระคายเคืองได้อีกด้วย สิ่งที่ควรทำคือเมื่อทำความสะอาดผิวมือเสร็จแล้ว ควรชับมือให้แห้งและทาครีมทันทีเพราะเป็นช่วงที่ผิวหนังซึมชับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้ดีที่สุด

แนะนำ : ควรเลือกครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ โดยเลือกที่มีส่วนผสมของนํ้ามัน เช่น นํ้ามันโจโจบา นํ้ามันเมล็ดองุ่น นํ้ามันอโวคาโดดีต่อการบำรุงผิวหนังรอบเล็บ

DO YOU KNOW ? ตัวการสำคัญสิ่งที่ทำร้ายมือของคุณได้แก่ ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มือด้าน ทางที่ดีควรจะใส่ถุงมือ และควรเป็นที่ถุงมือที่มีขนาดยาวถึงแขน เพื่อป้องกันน้ำซึมเข้า และควรมีมากกว่า 1 คู่เพื่อสลับเปลี่ยนการใช้ เพราะถ้าใส่ถุงมือนานๆก็ไม่เป็นผลดีต่อผิวมืออีกเช่นกัน

3. ส้นเท้า : อย่างที่รู้กันว่าผิวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวชุ่มชื่น บางคนผิวหนา ขณะที่บางคนก็ผิวบาง ความแตกต่างของลักษณะผิวนี้เองที่ทำให้ความรุนแรงในการเกิดปัญหาส้นเท้าแตก ซึ่งส้นเท้าของเราทำหน้าที่ค่อนข้างหนัก เพราะต้องรับภาระ รับนํ้าหนักผิวบางคนรับนํ้าหนักเท่ากันไม่เป็นไร แต่กลับบางคนก็ส่งผลต่อผิวเท้าได้

สาเหุต: ส้นเท้าแตกเกิดจากการใส่รองเท้าแตะเปิดส้น เดินเท้าเปล่าการใส่รองเท้าที่คุณภาพไม่ดีจะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าได้รับแรงกระแทกมากทำให้ผิวบริเวณนั้นหนาขึ้น ทำให้ส้นเท้าแตกได้

แนะนำ: หลีกเลี่ยงรองเท้าประเภทที่ทำร้ายส้นเท้า พยายามเลือกชนิดที่มีบริเวณส้นเท้าที่นุ่มนวล และดีไปกว่านั้นก็ใส่ถุงเท้านุ่มๆด้วย เป็นการช่วยส้นเท้าของเราได้ดี

DO YOU KNOW ทาครีมสำหรับทาเท้าซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื่นก่อนนอนก็สวมถุงเท้าเอาไว้จะทำให้ส้นเท้าคงความชุ่มชื้นอยู่ตลอดคืน หลีกเลี่ยงการปล่อยให้เท้าสัมผัสน้ำบ่อยๆหรือแช่น้ำนานๆ และควรใส่รองเท้าหุ้มส้นคุณภาพดี

ผิว,ผู้หญิง
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : www.sanook.com
 

เข้าชม : 4420 ครั้ง
ที่มา : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ : www.108health.com
ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ของผิว ด้วยคอลลาเจน ได้ทั้งผิวสวยและสุขภาพดี
ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ของผิว ด้วยคอลลาเจน ได้ทั้งผิวสวยและสุขภาพดี  ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ของผิว ด้วยคอลลาเจน ได้ทั้งผิวสวยและสุขภาพดี
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 7101 ครั้ง
dot
นอกจากสุขภาพที่ดี การมีผิวหน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอย เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงหลายๆคนปราถนาใช่ไหมค่ะ วันนี้เรามีวิธีที่จะให้ริ้วรอยบนใบหน้าของคุณหายไปได้ ด้วยการดื่มคอลลาเจน เปปไทด์ ค่ะ
อ่านต่อ
 หน้าเด็กลงได้ง่ายๆ ด้วย 20 วิธี
 หน้าเด็กลงได้ง่ายๆ ด้วย 20 วิธี หน้าเด็กลงได้ง่ายๆ ด้วย 20 วิธี
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 19669 ครั้ง
dot
เราทุกคนสามารถดูแลตัวเองให้หน้าเด็กลงได้ด้วยการดูแลรักษา สุขภาพทั้งทางจิตใจและทางร่างกาย งั้นเรามีดู 20 วิธี + ผลไม้ 7 อย่างที่ทำให้เราดูหน้าเด็กกันได้เลยค่ะ
อ่านต่อ
อยากสวยแบบธรรมชาติ 9 เคล็ดลับนี้เวิร์คสุดๆ
อยากสวยแบบธรรมชาติ 9 เคล็ดลับนี้เวิร์คสุดๆ อยากสวยแบบธรรมชาติ 9 เคล็ดลับนี้เวิร์คสุดๆ
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 23339 ครั้ง
dot
สาวๆทุกคนสมัยนี้เริ่มรักสวยรักงามกันตั้งแต่ยังเด็กๆ เมื่อเริ่มแตกสาวก็ต้องหาครีม และเคล็ดลับต่างๆเพื่อบำรุงความสวยกัน แต่!บำรุงอย่างไรจะให้สวยแบบธรรมชาตินั้น ลองวิธีเหล่านี้ดูกันนะคะ
อ่านต่อ
น้ำผึ้ง สารพัดประโยชน์บำรุงสุขภาพ
น้ำผึ้ง สารพัดประโยชน์บำรุงสุขภาพ น้ำผึ้ง สารพัดประโยชน์บำรุงสุขภาพ
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 12132 ครั้ง
dot
ใครว่าน้ำผึ้งแสนหวานของเราจะเอาไว้ทานได้อย่างเดียว วันนี้ 108health มาเสนอสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้งที่ดีต่อสุขภาพร่างกายในแทบทุกๆส่วน และยังบำรุงความสวยของสาวได้ทั้งหมด ลองมาดูกันค่ะ
อ่านต่อ
เคล็ดลับผิวสวยจากธรรมชาติ
เคล็ดลับผิวสวยจากธรรมชาติ เคล็ดลับผิวสวยจากธรรมชาติ
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 7094 ครั้ง
dot
เคล็ดลับ ผิวสวย จากธรรมชาติ เคล็ดลับผิวสวยจากธรรมชาติ ขึ้นชื่อว่าผิวพรรณล่ะก็ ทุกคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มักให้ความสนใจเอาใจใส่ดูแลเป็นอันดับต้นๆของร่างกาย
อ่านต่อ
หน้าใสไร้ริ้วรอย ด้วย 11 เคล็ดลับ
หน้าใสไร้ริ้วรอย ด้วย 11 เคล็ดลับ หน้าใสไร้ริ้วรอย ด้วย 11 เคล็ดลับ
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 10233 ครั้ง
dot
ผู้หญิงคนไหนๆ ก็ฝันอยากจะมีใบหน้าใสไร้ริ้วรอยด้วยกันทั้ง แต่ก่อนที่คุณอยากจะมี หน้าใสไร้ริ้วรอย ได้ลองสำรวจพฤติกรรมเบื้องต้นอันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุแล้วหรือยัง
อ่านต่อ
ผิวสวย สุขภาพผิวดี ด้วยผักและผลไม้
ผิวสวย สุขภาพผิวดี ด้วยผักและผลไม้ ผิวสวย สุขภาพผิวดี ด้วยผักและผลไม้
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 12723 ครั้ง
dot
เมื่อวันเวลาผ่านไป ความเหี่ยวย่นของผิวพรรณก็เริ่มเข้ามาเยือน ดังคำที่ว่า
อ่านต่อ
รู้จักกระชับรูขุมขน ก็ช่วยให้คุณใบหน้าเด็กลงได้
รู้จักกระชับรูขุมขน ก็ช่วยให้คุณใบหน้าเด็กลงได้ รู้จักกระชับรูขุมขน ก็ช่วยให้คุณใบหน้าเด็กลงได้
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 11603 ครั้ง
dot
ใครๆ ก็อยากที่จะมีใบหน้าที่ดูเด็กด้วยกันทั้งนั้น ใช่ไหมล่ะค่ะ งั้นจะทำยังไงดีล่ะ ถ้าปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณยังกังวัลอยู่ เรามีวิธีทำให้ใบหน้าของคุณกระชับ ดูสดใส เหมือนเด็กๆ มาบอกกันค่ะ
อ่านต่อ
ดื่มชาช่วยระบบย่อย
ดื่มชาช่วยระบบย่อย ดื่มชาช่วยระบบย่อย
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 6812 ครั้ง
dot
หากใครมีปัญหาในการทานอาหารแล้วอิ่มกินไป หรืออาหารไม่ค่อยย่อย วันนี้เรามีเทคนิคสุขภาพเกี่ยวระบบย่อยอาหารที่มีตัวช่วย อย่าง น้ำชา ลองมาดูกันค่ะ
อ่านต่อ
สวยตั้งแต่หัว จรดเท้า ตอนที่ 3 สูตรบำรุงมือและเท้า
สวยตั้งแต่หัว จรดเท้า ตอนที่ 3 สูตรบำรุงมือและเท้า สวยตั้งแต่หัว จรดเท้า ตอนที่ 3 สูตรบำรุงมือและเท้า
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 10887 ครั้ง
dot
สิ่งสุดท้ายแต่สำคัญไม่แพ้กันคือการดูแลสุขภาพเท้า มือ และเล็บ เป็นสิ่งที่เราต้องสัมผัสพบเจอกับสิ่งเชื้อโรคมากมาย วันนี้เรามีวิธีดูแล
อ่านต่อ
มารู้จัก คอลลาเจน เปปไทด์ เพื่อผิวสวย สุขภาพดีกันเถอะ
มารู้จัก คอลลาเจน เปปไทด์ เพื่อผิวสวย สุขภาพดีกันเถอะ มารู้จัก คอลลาเจน เปปไทด์ เพื่อผิวสวย สุขภาพดีกันเถอะ
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 18455 ครั้ง
dot
ผิวสวย ใส เต่งตึง เป็นสิ่งที่ต้องการผู้หญิงอย่างเราต้องการ เรามาทำความรู้จักคอลลาเจน เปปไทด์ เพื่อผิวสวย สุขภาพดี เพราะสุขภาพผิวก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่นกันค่ะ
อ่านต่อ
สารที่ทำให้หน้าขาวใส...
สารที่ทำให้หน้าขาวใส... สารที่ทำให้หน้าขาวใส...
หัวข้อ : ผู้หญิงกับการดูแลผิวพรรณ
เข้าชม : 10610 ครั้ง
dot
สารและตัวยาที่ทำให้หน้าขาวใส...เรื่องนี้คุณสาวๆ ควรรู้ไว้ ว่าสารและตัวยาชนิดใดที่ทำให้หน้าขาวใส วันนี้เราเอาเรื่องราวเหล่านี้มาบอกให้คุณได้ทราบกัน...
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2790 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10663 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4808 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter