108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » แนะนำตลาดเปิดท้าย » ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
         แนะนำตลาดเปิดท้าย
   

ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง

โดย : อินเตอร์เน็ต
เดี๋ยวนี้ต่างประเทศก็นิยมขายของมือสอง โดยเปิดเป็นตลาดนัด เช่นเดียวกับที่ฮ่องกง ก็มีตลาดนัดเปิดท้ายกลางแจ้ง และคนก็นิยมไปจับจ่ายซื้อของมือสองเช่นเดียวกับคนเมืองกรุงฯ อย่างเรา...
         เดี๋ยวนี้ต่างประเทศก็นิยมขายของมือสอง โดยเปิดเป็นตลาดนัด เช่นเดียวกับที่ฮ่องกง ก็มีตลาดนัดเปิดท้ายกลางแจ้ง และคนก็นิยมไปจับจ่ายซื้อของมือสองเช่นเดียวกับคนเมืองกรุงฯ อย่างเรา...

         ตลาดสแตนลีย์ ตลาดสแตนลีย์เหมาะสำหรับซื้อของฝากพิเศษให้เพื่อนหรือญาติ ถนนในตลาดแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเคยเป็นหมู่บ้านประมงเก่า ปัจจุบันคราคร่ำไปด้วยร้านค้าที่ขายงานศิลปะจีน ของสะสมที่ทำจากผ้าไหม และของแปลกๆ รวมทั้งเสื้อผ้าไซส์ใหญ่พิเศษ

          ลองอยู่ต่ออีกสักสองสามชั่วโมง แล้วไปชิมอาหารในร้านอาหารรสเลิศที่อาคารเมอร์เรย์ หรือบนถนนหลักบริเวณริมทะเล ตลาดสแตนลีย์ ตั้งอยู่ที่ถนนสแตนลีย์ บนเกาะฮ่องกง (MRT สถานีเซ็นทรัล ทางออก D และขึ้นรถประจำทางสาย 6, 6A, 6X, 66 หรือ 260 จาก Exchange Square Bus Terminus ในเซ็นทรัล) 

  • ฮอลลีวู้ด ถนนฮอลลีวู้ด หรือที่คนฮ่องกงเรียกว่าถนนแอนทีค เต็มไปด้วยของสะสมโบราณของจีนที่หายากและสวยงาม และยังอาจได้สินค้าราคาถูกติดไม้ติดมือไปด้วยที่อัพเพอร์ ลาสคาร์ โรว์ (ถนนแคท สตรีท – Cat Street) ซึ่งเน้นสินค้าพวกหยก ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม งานปัก และงานฝีมือจากไม้ ลี หยวน เวสต์ ถนนลี หยวน อีสต์และเวสต์พบกับเสื้อผ้าสำเร็จรูปหรือสั่งตัดที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยเก๋ ผ้าไหมเนื้อดีและผ้าประเภทอื่นๆ อีกทั้งยังมีสไตล์จีนดั้งเดิม สีสันสดใสสวยงาม ถนนลี หยวน อีสต์และเวสต์ ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล บนเกาะฮ่องกง (MTR สถานีเซ็นทรัล ทางออก C แล้วเดินไปตามถนนเดส โวซ์ เซ็นทรัล มุ่งหน้าไปยังเชิง วาน เปิดตั้งแต่ 

 

  • ไท หยวน ถนนไท่ หยวน เป็นสวรรค์สำหรับเด็กๆ ที่รักของเล่น เป็นแหล่งรวมร้านขายของเล่นและแผงขายของเล่นมากมาย ที่นำเสนอของเล่นน่าสนใจสำหรับเด็กในราคาไม่แพง ทำให้ซื้อได้ทีละมากๆ สำหรับตัวเองและฝากเพื่อนๆ ถนนไท่ หยวน ตั้งอยู่บนเกาะฮ่องกง (MTR สถานีวัน ไช ทางออก A3)จาร์ดีนส์ เครสเซนท์ จาร์ดีนส์ เครสเซนท์ เป็นตลาดริมถนนที่ทอดยาวและคึกคัก จอแจไปด้วยผู้คน ขายเสื้อ เครื่องประดับ และของใช้ในบ้านราคาถูก แผงลอยเล็กในตลาดนี้ขายดิบขายดี มีนักท่องเที่ยวซื้อเหมาไปมากมาย แผงขายของส่วนมากขายเครื่องประดับผม เกระเป๋า เสื้อผู้หญิง ไหมพรมถักอย่างประณีต เครื่องประดับมือถือ และของใช้ในบ้าน ท้ายตลาดเป็นตลาดสดและร้านขายดอกไม้ราคาถูก จาร์ดีนส์ เครสเซนท์ ตั้งอยู่ที่คอสเวย์ เบย์ บนเกาะฮ่องกง (MTR สถานีคอสเวย์ เบย์ ทางออก F) เปิดตั้งแต่เที่ยง จนถึง 22.00 น.

 

  • ถนนเด โวซ์ เวสต์ (หรือที่เรียกว่าถนนอาหารทะเลแห้ง) เต็มไปด้วยสินค้าหายากและราคาแพง เช่น หอยเปาฮื้อแห้ง หอยแครงแห้ง หาซื้อได้ในร้านค้ามากมายที่ขายอาหารทะเลแห้ง อาหารบำรุงกำลัง และยาแผนโบราณของจีน ไพรยา ถนนโกชิง (หรือที่เรียกกันว่าถนนสมุนไพร) เป็นแหล่งขายส่งในการค้าขายสมุนไพรจีนที่เฟื่องฟู มีชื่อเสียงด้านความหลากหลายของสมุนไพรจีน และร้านขายสมุนไพรจีนที่มีอยู่มากมาย พร้อมพนักงานขายที่มีประสบการณ์ ถนนวิง ล็อก และบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ ถนนวิง ล็อก และบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ เป็นถนนที่มีชื่อเสียง เรียงรายไปด้วยร้านขายของเฉพาะอย่าง เช่น โสมและรังนกซึ่งเชื่อกันว่าช่วยให้อายุยืน มีกำลังวังชา และผิวพรรณสดใส ดเวสเทิร์น ตลาดเวสเทิร์น เป็นตึกสไตล์เอ็ดเวิร์ดเดียน สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และได้รับการบูรณะภายหลัง มีร้านค้าขายของทุกอย่างตั้งแต่งานฝีมือไปจนถึงของสะสม และอย่าพลาดไปช้อปปิ้งที่ร้านโคลธ แอลลี่ย์ ที่ชั้น 1

เข้าชม : 11329 ครั้ง
ที่มา : อินเตอร์เน็ต
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 10069 ครั้ง
dot
ดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนยุค ที่ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดยามเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดน้องใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งเปิดมาได้ไม่นานเท่าไรนัก
อ่านต่อ
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป... ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14259 ครั้ง
dot
หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว เราได้ภาคภูมิใจกับผลงานของเมืองไทยเราว่าเป็นเบื้องหลังในการผลิตเครื่องปั้นดินเผาราคาแพงและดังระดับโลกไปแล้ว...
อ่านต่อ
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11463 ครั้ง
dot
ในยุคเศรษฐกิจรัดตัวเช่นนี้ คนส่วนใหญ่มักจะไม่อยากใช้จ่าย เพราะรู้สึกว่าอะไรราคาก็แพง แต่ด้วยอารมณ์รักสวยรักงามของผู้หญิง จะไม่ซื้อข้าวของแต่งเนื้อแต่งตัวเลยก็คงทำใจได้ยากทีเดียว ...
อ่านต่อ
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 7103 ครั้ง
dot
ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน
อ่านต่อ
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่ ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 9662 ครั้ง
dot
วันนี้เราร้านอาหารบรรยากาศแบบย้อนยุคมาฝากกันค่ะ สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศไว้เหมือนกินตลาดน้ำเลยค่ะ อาหารอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ ลองมาชมแวะชิมกันได้ค่ะ
อ่านต่อ
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 36443 ครั้ง
dot
"เปิดท้ายขายของ" กิจกรรมยอดฮิตของคนชอบช้อปปิ้ง และปัจจุบันก็กลายเป็นอาชีพหลักของใครหลายๆ คนเช่นกัน เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทำให้ผู้คนหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้กันมากขึ้น...
อ่านต่อ
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 5343 ครั้ง
dot
ตลาดบก เวิ้งพระนคร แหล่งชอปปิ้งที่เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อีกแหล่งการท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และคุณสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ทั้งครอบครัว
อ่านต่อ
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11330 ครั้ง
dot
เดี๋ยวนี้ต่างประเทศก็นิยมขายของมือสอง โดยเปิดเป็นตลาดนัด เช่นเดียวกับที่ฮ่องกง ก็มีตลาดนัดเปิดท้ายกลางแจ้ง และคนก็นิยมไปจับจ่ายซื้อของมือสองเช่นเดียวกับคนเมืองกรุงฯ อย่างเรา...
อ่านต่อ
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง... เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 20188 ครั้ง
dot
ไม่ใช่มีแต่กรุงเทพฯ อย่างเดียวที่จะมีตลาดนัดเปิดท้ายขายของ เดี๋ยวนี้ต่างจังหวัดก็มีตลาดเปิดท้ายขายของมือสองเช่นกัน โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆ อย่างเชียงใหม่ ที่คนให้ความสนใจไม่แพ้เมืองกรุง
อ่านต่อ
ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
ตลาดนัดคนรักต้นไม้... ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13833 ครั้ง
dot
นึกวาดภาพว่าจะเติมไม้ดอกหน้าหนาวที่ริมสนามล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงเล็กๆ ตรงใต้ไม้ใหญ่อยากได้อ่างน้ำไหลที่มีรูปสลักหินทราย ประดับเฟิร์นนานาชนิดไว้ชุ่มฉ่ำหัวใจ...
อ่านต่อ
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13786 ครั้ง
dot
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า ตลาดมือสองรัชดา ตลาดนัดของเก่า หลากหลายชื่อที่นักช้อปใช้เรียกตลาดนัดแห่งนี้ แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความโดดเด่นแหวกแนวไปจากแหล่งช๊อปปิ้งอื่นๆ
อ่านต่อ
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...   ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14530 ครั้ง
dot
ของดีราคาถูก ไม่มีในโลก ของดีราคาแพง มีอยู่ถมเถ จะให้ซื้อบ่อยๆ คงไม่ไหวหรอกคุณ ของดีราคาแพงน่ะ ยิ่งยุคนี้ด้วยแล้ว สนองนโยบายรัดเข็มขัดกันหน่อย...ดีไหม?
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3015 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11045 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4996 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter