108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » แนะนำตลาดเปิดท้าย » ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
         แนะนำตลาดเปิดท้าย
   

ตลาดนัดคนรักต้นไม้...

โดย : เอมมาลี
นึกวาดภาพว่าจะเติมไม้ดอกหน้าหนาวที่ริมสนามล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงเล็กๆ ตรงใต้ไม้ใหญ่อยากได้อ่างน้ำไหลที่มีรูปสลักหินทราย ประดับเฟิร์นนานาชนิดไว้ชุ่มฉ่ำหัวใจ...
         นึกวาดภาพว่าจะเติมไม้ดอกหน้าหนาวที่ริมสนามล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงเล็กๆ ตรงใต้ไม้ใหญ่อยากได้อ่างน้ำไหลที่มีรูปสลักหินทราย ประดับเฟิร์นนานาชนิดไว้ชุ่มฉ่ำหัวใจ...
แล้วถ้ามีชุดเก้าอี้สนามพลาสติกเป็นไม้ธรรมชาติก็จะได้บรรยากาศรื่นรมย์ใต้ร่มไม้จริงๆ พอเล่าภาพฝันให้ลุงบ็อบฟัง แกชวนมาตามฝันที่ตลาดนัดต้นไม้จตุจักรค่ะ แล้วก็ไม่ต้องรอให้ถึงเสาร์-อาทิตย์ด้วย วันพุธกับวันพฤหัสนี่แหละ ใครที่เป็นคอต้นไม้คงรู้อยู่ว่า ตลาดนัดวันนี้ ส่วนใครที่เคยได้ข่าวแว่วๆ ก็ขอยืนยันนะคะว่า "มหกรรม"จริงๆ ตลอดสองฝากถนนวงกลมรอบตลาดนัดจตุจักรแลสะพรั่งด้วยไม้ดอก ไม้ใบ พอสอดส่ายไล่เรื่อยไปก็เห็นละเอียดลงไปอีกว่ามีทั้งไม้ในร่ม ไม้กลางแดด ไม้รำไร ไม้น้ำ ไม้เถา ไม้พุ่ม ไม้ผล ไม้สวนครัว กระทั่งสมุนไพรซึ่งมีขายทั้งที่เป็นต้น กับที่เป็นแง่งเป็นหัวพร้อมใช้งาน มาเมื่อสายจัด แดดแรง ก็รู้เลยว่าใครขาช้อป เพราะนักช้อปต้นไม้ขาประจำจะเตรียมพร้อม ไม่ร่มก็หมวก แว่นกันแดด รองเท้าผ้าใบ ที่ขาดไม่ได้ผ้าซับเหงื่อกับขวดน้ำค่ะ เห็นเหงื่อซ่ก ลุงบ็อบบอกว่าคราวหน้ามากันตี่สี่เถอะ หา..อะไรนะ ลุงบ็อบว่าไม่ต้องหาละ แม่ค้าตรงหน้าเสริมว่า "เขามากันตั้งกะตีหนึ่งแน่ะคู้ณ" อ้อ..บอกก่อนนะคะว่าตลาดนัดวันธรรมดานี้เขาเปิดทางเข้าแค่ประตูใหญ่ด้านหน้า(ถนนพหลโยธิน) กับด้านหลัง(ถนนกำแพงเพชร) ถ้าเข้าประตูด้านหน้า ก็เลี้ยวซ้ายไปหน่อย จะเห็นทางเข้าที่จอดรถอยู่ทางขวา ตรงเข้าไปจอดกลางลานหอนาฬิกา ไม่เสียค่าจอดค่ะ สมมุติว่าเราเริ่มต้นจากทางเข้าประตูหน้า แลตรงไปจะเห็นไม้ดอกชอบแดดกระจ่างตาเป็นแถบ ราคาทำนองเหมาโหลถูกกว่า แนะให้เลี้ยวซ้ายนะคะ ถ้าเลี้ยวขวาจะเจอจราจรคับคั่ง เนื่องจากเป็นแถบที่ขายไม้สำหรับพวกจัดสวนมืออาชีพ มีไม้ใหญ่ที่เขาล้อมมากับไม้ประดับที่ไม่ขายปลีก ตรงนี้จะมีรถปิกอัพจอดเหมาต้นไม้เรียงเต็มถนน เลี้ยวซ้ายไปจะลานตากับไม้นอกไม้ใน(ไม้ไทยๆ) เริ่มจากแคคตัส ไม้อวบน้ำ ไม้นอก อย่างเช่น อาเซเลีย โคมญี่ปุ่น อาฟริกันไวโอเล็ต กล็อกซีเนีย ปนไปกับร้านกล้วยไม้ ไม้รำไรที่วางขายเป็นกระบะบรรจุกระถางเล็กๆ กระถางละ 10 บาท 12 กระถาง 100 แล้วก็ไม้ในร่มอย่างเฟิร์นหลากชนิด ไม้กระถางแขวนห้อยย้อย ไม้กอตระกูลข่า ร้านขายไม้ไทยมักจะมีชื่อต้นไม้ปักให้มองหากัน จันทน์กะพ้อ มุจลินทร์ ช่อม่วง พวงคราม แก้ว กาหลง ฯลฯ บัวสวยๆ หลายพันธุ์แถวนี้ก็มีให้เลือกค่ะ ระหว่างทางแถบนี้ มองไปมองมาก็จะเจอะกับรั้วระแนง รั้วไม้ไผ่ ขอนไม้ รูปสลักหินทราย ตะกร้าแขวน ชุดสนามทำจากขอนไม้บ้าง ไม้เก่า ไม้ซีกบ้าง บางทีก็มีโอ่งไหพื้นบ้านมาวางขายด้วย จินตนาการดีๆ ผสมกับตาดีก็จะได้ของตกแต่งชั้นดีเพิ่มราศีให้สวน เรียกว่าถ้าจะหาแรงบันดาลใจในการจัดสวนเหมาะอย่างยิ่ง ถึงโค้งที่จะไปออกประตูหลัง แถวนั้นมีไม้น้ำทั้งที่เป็นกอกก และไม้ปริมน้ำ ตรงกันข้ามขายสับปะรดสี เลยไปหน่อยมีลั่นทมขายปลีก ขอแนะให้เดินเลยไปทางอาคารกองอำนวยการตลาดนัดค่ะ จะเห็นเต็นท์ใหญ่กางอยู่ แถบนี้เขาขายไม้ประดับแซมขอบสนาม เช่น เข็ม แพงพวย กับไม้ใบในร่ม เช่น เสน่ห์จันทร์แดง ฟิโร หรือไม้เถา อย่าง มอร์นิ่งกลอรี่ พวงแส ทีนี้ก็เดินเรื่อยไปตามถนน มีไม้ไทยไม้เทศราคาถูก (ยิ่งซื้อมากยิ่งถูก) แถบนี้เหมาะแก่การมองหาไม้ในสเปคค่ะ เดินไปเดินไปเหนื่อยพอดีก็จะมาชนกับแถบขายต้นไม้แบบเหมาที่ว่า จะเห็นมืออาชีพแวะชี้ต้นไม้ตามโพยให้พ่อค้าแม่ค้าขนขึ้นรถ โฮ้ย..เดินครบรอบมาถึงประตูหน้าก็หอบพอดี แต่ยังไม่จุใจค่ะ เล็งไว้อีกหลายต้น หยุดคราวหน้าถ้าตรงกับพุธ-พฤหัสละก็ กะจะชวนลุงบ็อบมาแต่ตีสี่เชียว
เข้าชม : 13645 ครั้ง
ที่มา : นิตยสาร Life & Family
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส ตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดย้อนยุคที่รอให้คุณไปสัมผัส
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 5224 ครั้ง
dot
ตลาดบก เวิ้งพระนคร แหล่งชอปปิ้งที่เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อีกแหล่งการท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และคุณสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ทั้งครอบครัว
อ่านต่อ
ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
ตลาดนัดคนรักต้นไม้... ตลาดนัดคนรักต้นไม้...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13646 ครั้ง
dot
นึกวาดภาพว่าจะเติมไม้ดอกหน้าหนาวที่ริมสนามล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงเล็กๆ ตรงใต้ไม้ใหญ่อยากได้อ่างน้ำไหลที่มีรูปสลักหินทราย ประดับเฟิร์นนานาชนิดไว้ชุ่มฉ่ำหัวใจ...
อ่านต่อ
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่ ร้านอาหารสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวไข่
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 9463 ครั้ง
dot
วันนี้เราร้านอาหารบรรยากาศแบบย้อนยุคมาฝากกันค่ะ สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศไว้เหมือนกินตลาดน้ำเลยค่ะ อาหารอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ ลองมาชมแวะชิมกันได้ค่ะ
อ่านต่อ
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป... ตลาดนัดเปิดท้ายในยุโรป...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14031 ครั้ง
dot
หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว เราได้ภาคภูมิใจกับผลงานของเมืองไทยเราว่าเป็นเบื้องหลังในการผลิตเครื่องปั้นดินเผาราคาแพงและดังระดับโลกไปแล้ว...
อ่านต่อ
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 9897 ครั้ง
dot
ดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนยุค ที่ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ตลาดนัดยามเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดน้องใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งเปิดมาได้ไม่นานเท่าไรนัก
อ่านต่อ
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง... เสน่ห์ของตลาดสินค้ามือสอง...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 19960 ครั้ง
dot
ไม่ใช่มีแต่กรุงเทพฯ อย่างเดียวที่จะมีตลาดนัดเปิดท้ายขายของ เดี๋ยวนี้ต่างจังหวัดก็มีตลาดเปิดท้ายขายของมือสองเช่นกัน โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆ อย่างเชียงใหม่ ที่คนให้ความสนใจไม่แพ้เมืองกรุง
อ่านต่อ
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน Cicada Market ตลาดจักจั่น หัวหิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 6903 ครั้ง
dot
ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน
อ่านต่อ
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า เปิดท้ายขายของ..ช้อปปิ้งถูกใจ สบายกระเป๋า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 36222 ครั้ง
dot
"เปิดท้ายขายของ" กิจกรรมยอดฮิตของคนชอบช้อปปิ้ง และปัจจุบันก็กลายเป็นอาชีพหลักของใครหลายๆ คนเช่นกัน เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทำให้ผู้คนหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้กันมากขึ้น...
อ่านต่อ
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน สุดยอดแหล่งช็อปปิ้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11279 ครั้ง
dot
ในยุคเศรษฐกิจรัดตัวเช่นนี้ คนส่วนใหญ่มักจะไม่อยากใช้จ่าย เพราะรู้สึกว่าอะไรราคาก็แพง แต่ด้วยอารมณ์รักสวยรักงามของผู้หญิง จะไม่ซื้อข้าวของแต่งเนื้อแต่งตัวเลยก็คงทำใจได้ยากทีเดียว ...
อ่านต่อ
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 13607 ครั้ง
dot
รัชดาไนท์ รัชดาไนท์บาร์ซ่า ตลาดมือสองรัชดา ตลาดนัดของเก่า หลากหลายชื่อที่นักช้อปใช้เรียกตลาดนัดแห่งนี้ แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความโดดเด่นแหวกแนวไปจากแหล่งช๊อปปิ้งอื่นๆ
อ่านต่อ
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง ตลาดเปิดท้ายกลางแจ้ง...เกาะฮ่องกง
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 11152 ครั้ง
dot
เดี๋ยวนี้ต่างประเทศก็นิยมขายของมือสอง โดยเปิดเป็นตลาดนัด เช่นเดียวกับที่ฮ่องกง ก็มีตลาดนัดเปิดท้ายกลางแจ้ง และคนก็นิยมไปจับจ่ายซื้อของมือสองเช่นเดียวกับคนเมืองกรุงฯ อย่างเรา...
อ่านต่อ
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...   ตลาดมือสอง ของคนทุกชนชั้น...
หัวข้อ : แนะนำตลาดเปิดท้าย
เข้าชม : 14365 ครั้ง
dot
ของดีราคาถูก ไม่มีในโลก ของดีราคาแพง มีอยู่ถมเถ จะให้ซื้อบ่อยๆ คงไม่ไหวหรอกคุณ ของดีราคาแพงน่ะ ยิ่งยุคนี้ด้วยแล้ว สนองนโยบายรัดเข็มขัดกันหน่อย...ดีไหม?
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2794 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10672 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4811 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter