108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » ภาคตะวันตก » Alila ชะอำกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย
         ภาคตะวันตก
   

Alila ชะอำกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย

โดย : เรืองรวี บรรณพิภพ
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเล แต่ไม่อยากตัวดำ และไม่ชอบตากแดดทำกิจกรรม out door แต่ชอบขลุกตัวอยู่ในโรงแรม และนอนเล่นพักผ่อนให้หายจากความเหนื่อยล้าของการทำงานมากกว่า...
         ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเล แต่ไม่อยากตัวดำ และไม่ชอบตากแดดทำกิจกรรม out door แต่ชอบขลุกตัวอยู่ในโรงแรม และนอนเล่นพักผ่อนให้หายจากความเหนื่อยล้าของการทำงานมากกว่า...
หลบลี้หนีความวุ่นวาย ไปพักผ่อนใกล้ๆ กันดีกว่า คุณจะต้องชอบ รีสอร์ต Alila ชะอำ แห่งนี้ เพราะที่นี่ออกแบบที่พักให้มีความรู้สึกเหมือนคุณมาพักที่คอนโดของเพื่อน มากกว่าจะเป็นโรงแรมหรูหราไฮโซ ดังนั้นไม่ว่าจะก้าวขาไปทางไหน คุณจะไม่รู้สึกเกร็งเลยแม้แต่นิดเดียว ยิ่งพอได้เข้าไปในห้องพัก คุณจะต้องแปลกใจที่ห้องพักของรีสอร์ตแห่งนี้ มีเพียงแค่ผนังปูนเปลือย โต๊ะ เก้าอี้ และเตียงเท่านั้น บวกกับทีวี LCD ติดผนัง ที่ไม่เปลืองพื้นที่ ....ไม่รู้ทำไม ทั้งที่มันดูง่ายๆ แบบนี้ แต่ห้องพักของ Alila กลับทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากกว่าห้องพักที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันเสียอีก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเขาออกแบบการใช้งานของดวงไฟให้เป็นไปตาม mood ต่างๆ ทั้ง Relaxing, Reading, Sleep และ mood อื่นๆ อีกเพียบ ให้คุณได้เลือกปรับความมืด ความสว่างภายในห้องได้ตามปรารถนา แล้วยังมีเครื่องเล่น mp3 คอยขับกล่อมอีกต่างหาก แล้วอย่างนี้จะไม่ให้สบายตัว สบายใจได้ยังไงไหว แต่ Mood Lighting ยังไม่ใช่ทีเด็ดสุดท้ายของ Alila หรอกนะ เพราะทีเด็ดจริงๆ นั้นที่ยิ่งกว่านี้ อยู่ในห้องน้ำต่างหาก ก็ในห้องน้ำของ Alila น่ะมีฝักบัวอาบน้ำที่เซ็กซี่สุดๆ อยู่น่ะสิ ....มันเป็นฝักบัวที่ฝังตัวอยู่บนเพดานห้องน้ำ และจะปล่อยสายน้ำลงมาบนตัวเราเหมือนกำลังยืนอยู่ใต้น้ำตกเลยทีเดียว อาบน้ำไปพร้อมๆ กับฟังเพลงจากเครื่องเล่น mp3 ที่มีลำโพงในห้องน้ำเอาไว้ให้ด้วย แล้วก็กดปุ่มหรี่ไฟให้สลัวๆ ถ้าใครไปกับแฟน หรือไปฮันนีมูนกันรอบที่สอง ที่สาม รับรอง โรแมนติกน่าดู (แอบกระซิบไว้หน่อย ห้องน้ำที่นี่ไม่มีที่ล็อคประตูนะจ๊ะ) ชื่นชมสมอุรากับห้องพักอันเรียบง่ายแต่เก๋แล้ว อย่าลืมเดินลงมาชมความงามของสถานที่กันหน่อย โดยเฉพาะสระว่ายน้ำทั้งสองสระของเค้า คือ Chill Pool สระว่ายน้ำสีฟ้า ที่แฝงตัวอยู่หลังกำแพงเหล็กเส้นที่บรรจุหินก้อนใหญ่ไว้ภายใน และ Active Pool สระว่ายน้ำสีดำที่มองออกไปเห็นวิวทะเลอยู่ใกล้แค่เอื้อม เลือกนอนอาบแดดกันได้ตามอัธยาศัย แล้วถ้าเกิดหิวขึ้นมา อย่าลืมแวะไปทานอาหารอร่อยๆ ที่ Motion ห้องอาหารริมสระ Active Pool ที่มีอาหารจานเด็ดมากมายไว้คอยบริการ ที่ติดใจสุดๆ คือ แกะย่างราดซอสสะระแหน่ ที่ย่างเนื้อแกะแบบ medium rare เนื้อจึงไม่แห้ง แต่หวานละมุนนุ่มลิ้นสุดๆ ตบท้ายด้วยของหวาน อย่างช็อคโกแลต มูสที่วางราสพ์เบอรี่ไว้ด้านบน ตักมูสช็อคโกแลตเข้าปาก แล้วค่อยปิดท้ายด้วยราสพ์เบอรรี่ ช่างเป็นรสชาติที่ตัดกันดีจริงๆ หรือแดดร่มลมตก อยากจะนั่งชิลล์ๆ กับคนรู้ใจ หรือเพื่อนๆ ก็มูฟขึ้นไปที่ Clouds Loft ห้องอาหารแบบ open air ที่มองออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเลกว้างไกลทุกทิศทาง ถึงแม้ทะเลที่ชะอำอาจจะไม่สวยเท่าทะเลแถบอันดามัน แต่ว่าถ้าได้พักดีๆ ตกแต่งสวยๆ และบรรยากาศชวนพักผ่อน ก็น่าจะช่วยกระตุ้นแบตให้กับคนที่เหนื่อยล้า ได้ในระยะเวลาสั้นๆ...กับวันพักผ่อนที่แสนสบาย
เข้าชม : 7272 ครั้ง
ที่มา : เว็บไซต์ MOMYPEDIA
เพชรบุรี...เมืองเก่าประวัติยาวนาน
เพชรบุรี...เมืองเก่าประวัติยาวนาน เพชรบุรี...เมืองเก่าประวัติยาวนาน
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 7419 ครั้ง
dot
ในวันที่ฝนตกลงเม็ดพร่ำๆ หลายคนนั่งขำๆ อยู่กับบ้าน หลายคนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ก็อยากจะหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจและคลายเครียด ...
อ่านต่อ
น้ำตกเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ น้ำตกเอราวัณ
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 11106 ครั้ง
dot
น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร ติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น
อ่านต่อ
Alila ชะอำกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย
Alila ชะอำกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย Alila ชะอำกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 7273 ครั้ง
dot
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเล แต่ไม่อยากตัวดำ และไม่ชอบตากแดดทำกิจกรรม out door แต่ชอบขลุกตัวอยู่ในโรงแรม และนอนเล่นพักผ่อนให้หายจากความเหนื่อยล้าของการทำงานมากกว่า...
อ่านต่อ
สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 9281 ครั้ง
dot
อาจจะเป็นเรื่องดีถ้าเราได้ย้อนวัยไปสู่วันเด็ก ได้อยู่ในดินแดนแห่งนวนิยาย เป็นเจ้าหญิง เจ้าชาย ที่สุดแสนจะโรแมนติก และถ้าคุณอยากจะเป็นเด็กอีกครั้ง เราจะพาไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก
อ่านต่อ
สวนผึ้ง อำเภอเล็กๆ ชายแดนป่าตะวันตก
สวนผึ้ง อำเภอเล็กๆ ชายแดนป่าตะวันตก สวนผึ้ง อำเภอเล็กๆ ชายแดนป่าตะวันตก
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 7584 ครั้ง
dot
สวนผึ้ง อำเภอเล็กๆ ชายแดนป่าตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวที่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียงไม่กี่อึดใจ เราก็จะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เหมาะแก่การพักผ่อน
อ่านต่อ
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 4739 ครั้ง
dot
สวัสดีครับ วันนี้มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี คือ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ความสุขสำหรับนักท่องเที่ยว ในหน้าร้อนนี้ วิวสวย ธรรมชาติงามตา เหมาะแก่การไปเที่ยวกับครอบครัวอย่างยิ่ง
อ่านต่อ
เที่ยว กิน ช็อป กับซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ
เที่ยว กิน ช็อป กับซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ เที่ยว กิน ช็อป กับซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 10415 ครั้ง
dot
สถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่สำหรับวัยมันส์ ที่สามารถจะพาครอบครัวมาท่องเที่ยว และอยู่ได้ทั้งวัน อย่างไม่น่าเบื่อ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ซานโตรินี่ พาร์ค
อ่านต่อ
ราชบุรี...คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง โอ่งมังกร...
ราชบุรี...คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง โอ่งมังกร... ราชบุรี...คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง โอ่งมังกร...
หัวข้อ : ภาคตะวันตก
เข้าชม : 9445 ครั้ง
dot
"คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง เมืองโอ่งมังกร วัดขนอนหนังใหญ่ ตื่นใจถ้ำงาม ตลาดน้ำดำเนิน เพลินค้างคาวร้อยล้าน ย่านยี่สกปลาดี"...
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2807 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10686 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4822 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter