108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สุขภาพ การดูแลสุขภาพ » สุขภาพเด็ก » หนูเกลียด !!!! วันเปิดเทอม
         สุขภาพเด็ก
   

หนูเกลียด !!!! วันเปิดเทอม

โดย : ภาวดี
พูดถึงวันเปิดเทอม เด็กๆ หลายคนตื่นเต้นดีใจที่จะได้เจอเพื่อนๆหรือได้สวมชุดใหม่ แต่อีกหลายคนก็ยังอยากให้วันเปิดเทอมยืดยาวออกไปอีกนิด จะได้อยู่ใกล้ๆ พ่อกับแม่อีกสักพัก
         พูดถึงวันเปิดเทอม เด็กๆ หลายคนตื่นเต้นดีใจที่จะได้เจอเพื่อนๆหรือได้สวมชุดใหม่ แต่อีกหลายคนก็ยังอยากให้วันเปิดเทอมยืดยาวออกไปอีกนิด จะได้อยู่ใกล้ๆ พ่อกับแม่อีกสักพัก

แตถ้าคุณลูกเกิดเกลียดวันเปิดเทอมชนิดที่ไม่อยากให้มันมาถึงเลยล่ะ !!! )ภถ้าเด็กๆไม่ยอมไปโรงเรียน พ่อแม่ย่อมเดือนเนื้อร้อนใจเป็นธรรมดา แต่ถ้ามองกลับกันภแล้วเจ้าตัวเล็กล่ะ เกิดอะไรขึ้น จู่ๆถึงไม่อยากไปโรงเรียนขึ้นมา เรามาดูกันค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร แล้วเราพ่อแม่จะช่วยแก้ไขได้อย่างไรบ้างเกลียดเพราะอย่างนี้

1.ปัญหาสุขภาพ

นอกจากอาการป่วยไข้ไม่สบายแล้ว เด็กๆอาจมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ เช่น ปัญหาการได้ยินหรือปัญหาสายตา อันส่งผลต่อการเรียนรู้ ซึ่งหากครูไม่เข้าใจและมีการทำโทษหรือตำหนิ เจ้าหนูอาจรู้สึกท้อถอย เสียกำลังใจ จนไม่อยากกลับไปอยู่ในสภาพเดิมที่โรงเรียนอีกเมื่อเปิดเทอมใหม่ภคงยากสักหน่อยที่เด็กๆจะรู้ปัญหาที่แท้จริงที่เกิดกับตัวเองได้ ทั้งไม่รู้ด้วยว่าจะบอกพ่อ

แม่อย่างไร ดังนั้นคุณจึงต้องช่วยเจ้าตัวน้อยด้วยการสังเกตและไถ่ถามเพื่อเสาะหาอาการต่างๆ ที่สงสัยว่าอาจเกิดขึ้นกับลูกค่ะ และรีบจัดการแก้ปัญหาพาไปปรึกษาคุณหมอ รวมทั้งพูดคุยกับคุณครูให้เป็นที่เข้าใจค่ะ

2.ปัญหาในหมู่เพื่อน

* รังแก รังควาน ล้อเลียน

เด็กแต่ละคนก็มีบุคลิกและอุปนิสัยแตกต่างกันไป เมื่อมาอยู่รวมกันที่โรงเรียนก็อาจทะเลาะเบาะแว้ง และรังแกกันบ้าง ไม่ว่าด้วยการกระทำหรือคำพูด เช่น ล้อเลียน แม้คุณครูจะคอยห้าม แต่ก็คงสร้างความหงุดหงิด รำคาญใจให้เจ้าตัวเล็กไม่น้อย ยิ่งถ้าแกเป็นเด็กอ่อนไหวง่ายด้วยแล้ว อาจขยาดโรงเรียนไปเลยล่ะ

ถ้าเจ้าตัวเล็กไม่ได้เริ่มต้นบอกปัญหาคุณเอง ก็ต้องพูดคุยเพื่อตะล่อมหาสาเหตุกันล่ะภ(ไม่ใช่การเค้น) จากนั้นคือปรึกษาคุณครู ซึ่งจะรู้เรื่องเกี่ยวกับเด็กๆแต่ละคนดี และสามารถอธิบาย ทั้งร่วมมือกับคุณแก้ปัญหาได้ ซึ่งที่สุดแล้วอาจพบว่าเด็กที่ชอบแกล้งเพื่อนคนนั้นมีปัญหาบางอย่างอยู่ คุณก็ควรอธิบายให้ลูกฟัง ทั้งให้คำแนะนำเฉพาะหน้า เช่น ให้หลีกเลี่ยงเพื่อนคนนั้น หรือ

พยายามลดความโกรธลง โดยการหายใจเข้าออกลึกๆช้าๆยามโกรธ และต้องให้ความมั่นใจกับแกด้วยว่าปัญหาหงุดหงิดหัวใจของแกครั้งนี้จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในที่สุด

*น้องหนูตกรุ่น

ในวัยอนุบาล เด็กๆที่เข้ากันได้จะจับกลุ่มเล่นด้วยกัน นั่งกินข้าวด้วยกัน อะไรๆก็ด้วยกันเป็นแพปาท่องโก๋เชียว ถ้าพัฒนาก้าวไปด้วยกันหมดทั้งกลุ่มก็ไม่มีปัญหาค่ะ ที่มีปัญหาก็ตรงพ่อหนูแม่หนูคนที่รั้งท้าย ที่แย่ไปกว่านั้นบางครั้งรั้งท้ายเขาอยู่คนเดียวนี่สิ แล้วเวลาเล่นด้วยกัน เพื่อนๆเขาก็เล่นเกมใหม่ๆที่เจ้าหนูท้ายแถวตามไม่ทัน เลยเหมือนถูกทอดทิ้งโดยปริยาย ซึ่งสร้างความรู้สึกเจ็บปวดให้ไม่น้อย

ในฐานะพ่อแม่ สิ่งที่ควรทำคือปรึกษากับคุณครูหรือพี่เลี้ยง เพื่อหาวิธีสร้างสัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ หรือช่วยให้ลูกลืมเรื่องเศร้าไปสนุกกับกิจกรรมใหม่ได้ นอกจากนี้ ความรู้สึกโดดเดี่ยวเช่นนี้ยังเกิดขึ้นได้จากการที่เพื่อนที่ใกล้ชิดถูกแยกไป เช่น ย้ายโรงเรียน ซึ่งอาจทำให้เจ้าหนูของคุณเศร้าได้เหมือนกัน ตอนนี้แหละที่เจ้าตัวเล็กต้องการกำลังใจจากคุณเป็นที่สุด

3.หนูอยากชนะ

บางทีที่เจ้าหนูไม่อยากไปโรงเรียนก็ใช่เพราะมีปัญหาเสมอไป แต่อาจเป็นเพราะใจแกอยากอยู่บ้าน (ในบ้านที่แม่ไม่ได้ออกไปทำงานข้างนอก) แล้วก็ไม่อยากทำตามพ่อแม่ที่บอกให้ไปโรงเรียนง่ายๆ เลยใช้ลูกอ้อนกับพ่อแม่ผู้ใจอ่อน แล้วถ้าเจ้าหนูของคุณทำสำเร็จสักครั้ง ก็เท่ากับไม้นี้ได้ผล ครั้งต่อๆ ไปก็จะตามมาในไม่ช้าภแต่ถ้าคุณมั่นใจว่าการไม่อยากไปโรงเรียนของลูกไม่มีปัญหาอะไรแอบแฝงอยู่ ลูกอ้อนนี้ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำใจแข็ง ไม่ยอมตามใจลูก ซึ่งก็ต้องอาศัยความสม่ำเสมอถึงจะสำเร็จ

4.มีน้องใหม่ เดี๋ยวแม่ไม่รัก

เด็กอนุบาลหลายต่อหลายคนรู้สึกไม่อยากไปโรงเรียนเพราะเหตุนี้ล่ะค่ะ เริ่มแรกเจ้าหนูอาจรู้สึกตื่นเต้นที่มีน้องใหม่ แต่เมื่อรู้ว่าน้องจะอยู่ที่บ้านตลอดไป แกก็จะเริ่มกลัว ไม่อยากปล่อยให้น้องยึดแม่ของแกไว้คนเดียวขณะที่แกต้องไปอยู่ที่โรงเรียนเกือบทั้งวัน

เรื่องนี้คงโทษพี่ใหญ่ว่าอิจฉาน้องไม่ได้กระมังคะ เพราะขณะที่น้องเล็กต้องการการเอาใจใส่เรื่องกินอยู่หลับนอนมาก พี่ใหญ่เองก็ยังต้องการเหมือนกัน โดยเฉพาะการดูแลด้านจิตใจแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้โอ๋พี่ใหญ่ทุกอย่างนะคะ นอกจากต้องช่วยเชื่อมสัมพันธ์พี่น้องแล้ว คุณคงต้องจัดแบ่งเวลาสำหรับลูกทั้งสองให้เหมาะ เจ้าตัวโตจะได้ไม่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง และมั่นใจได้ว่าเมื่อแกกลับจากโรงเรียน ก็จะได้ความรักจากพ่อแม่เหมือนเดิม

5.น้องหนูไม่ชอบครู

ลูกอาจไม่ชอบครูด้วยหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเพราะครูชอบทำโทษ ชอบวิพากษ์วิจารณ์หรือแม้กระทั่งครูเองนั่นแหละที่ไม่ชอบหน้าลูกเราด้วยประการต่างๆภวิธีแก้คือคุยกับครูว่าปัญหาเกิดจากอะไร หรือหารือกับทางโรงเรียนขอให้ย้ายห้องเรียน แต่ถ้าปัญหาร้ายแรงและไม่สามารถร่วมมือกับทางโรงเรียนแก้ปัญหาได้ การย้ายโรงเรียนอาจเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

6.ทำไม่ได้ ไม่เชื่อมั่น

การเรียนรู้ที่ตามมาด้วยการ "ทำได้" ย่อมทำให้การเรียนรู้ครั้งนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและลูกก็จะสนุกกับการเรียนรู้ใหม่ๆที่โรงเรียนได้ต่อไปอีก แต่ถ้าการเรียนรู้ครั้งใดจบลงด้วยการภ"ทำไม่ได้" ไม่ว่าจะเพราะยากเกินไปหรือไม่ถนัด เช่น การเรียนรู้การใช้วัสดุอุปกรณ์ใหม่ๆภความเชื่อมั่นของเจ้าหนูก็อาจหดหาย จนกลัวการเรียนรู้ครั้งใหม่ไปได้เหมือนกันภและหากพ่อแม่ไหวตัวไม่ทัน เจ้าตัวน้อยก็จะก้าวไปอย่างเปะปะ ซวนเซ เป็นอันตรายต่อการเรียนรู้และเติบโตอย่างยิ่ง

ถ้าคุณครูไม่ได้ปล่อยปละละเลยเด็กๆ ก็จะสามารถหาหนทางช่วยน้องหนูให้ทำสิ่งต่างๆสำเร็จลงได้ แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้น คุณคงต้องเข้ามาเป็นผู้ช่วยที่ดีค่ะ ด้วยการช่วยฝึกทักษะที่เจ้าหนูขาดตกบกพร่องไป เช่น การโยนบอลลงให้ลงตะกร้า การใช้อุปกรณ์การเรียนบางอย่าง เป็นต้น

7.เบื่อ

อาการเบื่อของเจ้าตัวเล็กเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง อาทิ บางครั้งอาจเพราะเหนื่อยจากกิจกรรมมากมาย วิชาเรียนไม่น่าตื่นเต้นพอ ไม่ชอบกิจกรรมบางอย่างที่ต้องทำอยู่บ่อยๆ หรือบางทีอาจมีปัญหาอื่นที่คุณมองข้าม เป็นต้นภสิ่งที่คุณต้องทำคือหาเวลาไปอยู่ในห้องเรียนกับลูกสักวัน เพื่อดูว่าอะไรทำให้ลูกเบื่อ

มื่อพบแล้วก็ลองคุยกับครูหรือพี่เลี้ยงเด็กดูค่ะ ว่าจะแก้ปัญหายังไงได้บ้าง หรือมันอาจเป็นเพียงเพราะลูกมีบุคลิกที่ไม่กระตือรือร้นก็ได้ ซึ่งคุณคงต้องช่วยโดยการชักชวนลูกทำกิจกรรมต่างๆเมื่ออยู่ที่บ้าน เพื่อให้แกคุ้นชินเมื่อต้องร่วมกิจกรรมต่างๆมากมายที่โรงเรียนค่ะ

8.ขอเวลาปรับตัว

สำหรับน้องหนูบางคนที่ปรับตัวช้า หลังจากปิดเทอมไปนานอาจยังคุ้นกับการอยู่บ้าน อยู่กับพ่อแม่ และยังไม่อยากไปโรงเรียน หรือมาเจอกับสภาพแวดล้อมที่ห่างหายไปนาน คุณคงต้องให้เวลาแกปรับตัวหน่อยค่ะ แรกๆเปิดเทอมก็อาจไปอยู่กับลูกพักหนึ่งก่อนจะส่งเข้าห้องเรียน แล้วก็ค่อยๆลดเวลาลงเรื่อยๆ สักพักเจ้าหนูของคุณก็จะกลับไปร่าเริงกันเพื่อนๆและคุณครูที่โรงเรียนได้เหมือนเดิมคะ


เข้าชม : 5560 ครั้ง
ที่มา : modernmom
Top 5 ผลไม้หม่ำง่าย...ถ่ายคล่อง
Top 5 ผลไม้หม่ำง่าย...ถ่ายคล่อง   Top 5 ผลไม้หม่ำง่าย...ถ่ายคล่อง
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 89356 ครั้ง
dot
เมื่อเจ้าตัวเล็กอึ...อึ๊ไม่ปกติ จะมีวิธีไหนมาช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของลูกให้ดีขึ้นบ้าง หลังจากค้นข้อมูลแล้วปรากฏว่า ผลไม้นี่แหละคือยาช่วยขนานเอก Madame เลยอดเก็บมาบอกต่อคุณแม่ไม่ได้
อ่านต่อ
เหตุผลของเด็กก้าวร้าว
เหตุผลของเด็กก้าวร้าว เหตุผลของเด็กก้าวร้าว
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 6224 ครั้ง
dot
หลายวันก่อน อาจารย์สมัยมัธยมต้น ได้นัดศิษย์เก่า หลาย ๆ รุ่นให้มาพบปะสังสรรค์ เพื่อทำความรู้จักกัน หลังจากจบการศึกษาไปคนละกว่ายี่สิบปี
อ่านต่อ
งานวิจัยชี้เด็กอีสานกินผักและผลไม้น้อย
งานวิจัยชี้เด็กอีสานกินผักและผลไม้น้อย งานวิจัยชี้เด็กอีสานกินผักและผลไม้น้อย
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 7994 ครั้ง
dot
วันนี้ลูกหลานของคุณกินผักและผลไม้ครบหรือยัง..?? ผลและผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ขณะเดียวกันปัจจุบันเด็กมักจะเลือกทานอาหาร และเลือกที่จะไม่ค่อยทานผักและผลไม้
อ่านต่อ
ลงโทษ...ที่ถูกที่ควร
ลงโทษ...ที่ถูกที่ควร ลงโทษ...ที่ถูกที่ควร
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 5805 ครั้ง
dot
การลงโทษนั้นอาจเป็นดาบสองคม มีทั้งประโยชน์และโทษในตัวเองค่ะ หากลงโทษด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม เช่น รุนแรงเกินไปไม่สมเหตุ สมผลอาจกระตุ้นให้เจ้าหนูเกิดพฤติกรรมก้าว หรือการลงโทษที่ทำให้เจ้าหนูอับอาย ก็จะทำให้ขาดความมั่นใจ แต่ถ้านุ่มนวลเกินไป พฤติกรรมนั้นๆ ก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและเป็นปัญหาเช่นกันค่ะ
อ่านต่อ
เคล็ดลับอ่านอารมณ์หนู
เคล็ดลับอ่านอารมณ์หนู เคล็ดลับอ่านอารมณ์หนู
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 6661 ครั้ง
dot
แม้ลูกยังพูดภาษาอย่างเราๆ ไม่ได้ แต่เขาก็พอควบคุมกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้แล้ว เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่แล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องเรียนรู้และแปรภาษาท่าทาง ภาษาใบหน้า และภาษาแววตาของลูกออกมาให้ได้มากที่สุด
อ่านต่อ
อย่าให้ทีวีทำลายสุขภาพจิตลูกรัก เสี่ยงโรคออทิสติก
อย่าให้ทีวีทำลายสุขภาพจิตลูกรัก เสี่ยงโรคออทิสติก อย่าให้ทีวีทำลายสุขภาพจิตลูกรัก เสี่ยงโรคออทิสติก
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 6968 ครั้ง
dot
คุณพ่อ คุณแม่สมัยใหม่มักจะหาพี่เลี้ยงอย่างโทรทัศน์ ที่มีอย่าง การ์ตูนที่ลูกชื่นชอบ รู้ไหมค่ะว่ากำลังทำลายสุขภาพชีวิตลูกคุณ เสี่ยงเป็นโรคออทิสติก สุขภาพจิตเสีย
อ่านต่อ
คิดต่างได้ แต่ไม่แตกแยก
คิดต่างได้ แต่ไม่แตกแยก   คิดต่างได้ แต่ไม่แตกแยก
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 7873 ครั้ง
dot
คิดต่างได้ แต่ไม่แตกแยก ความคิดเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์ ซึ่งอยู่ในตัวตน ความคิดให้ผลทั้งในทางสร้างสรรค์และทำลาย พลังความคิดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งในตนเองและผู้อื่น รวมไปถึงสภาพของสังคมด้วย
อ่านต่อ
เรียนเสาร์-อาทิตย์ หนักไปไหมในวัยประถม?
เรียนเสาร์-อาทิตย์ หนักไปไหมในวัยประถม? เรียนเสาร์-อาทิตย์ หนักไปไหมในวัยประถม?
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 9226 ครั้ง
dot
อยากปรึกษาเรื่องเรียนพิเศษของลูกค่ะ ลูกชายอายุ 7 ปี ตอนนี้ให้ลูกเรียนพิเศษเสริมวิชาการทั่วไปในวันเสาร์ และในวันอาทิตย์ให้ลูกเรียนกีฬากับกิจกรรมเสริม อย่างศิลปะ คลาสละราวๆ 3 ชั่วโมง
อ่านต่อ
ของเล่นแบบไหน…ลูกเก่งเรียนรู้สุดๆ
ของเล่นแบบไหน…ลูกเก่งเรียนรู้สุดๆ ของเล่นแบบไหน…ลูกเก่งเรียนรู้สุดๆ
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 5628 ครั้ง
dot
ตอนนี้ลูกสาวอายุ 3 ปีค่ะ คุณแม่อยากทราบว่าของเล่นที่ช่วยให้ลูกมีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและสติปัญญาต้องเป็นของเล่นแบบไหนคะ ของเล่นสำเร็จรูปที่มีขายในท้องตลาดกับของเล่นที่เด็กหามาเล่นเองหรือทำขึ้นเอง แบบไหนลูกจะได้ประโยชน์มากกว่ากัน แล้วกิจกรรมการเล่นแบบไหนเหมาะกับเด็กวัย 3 ปีคะ
อ่านต่อ
ลูกฉลาดแต่ไม่พูด
ลูกฉลาดแต่ไม่พูด ลูกฉลาดแต่ไม่พูด
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 8594 ครั้ง
dot
ช่วงอายุ 1-5 ปี ถือเป็นโอกาสทองของพัฒนาการทางภาษาของเด็กๆ การที่เด็กมีพัฒนาการพูด การออกเสียง แต่การที่เด็กบางคนมีพัฒนาการในการพูดช้า สาเหตุมีหลายประการ เช่น...
อ่านต่อ
สุขภาพเด็ก กินขนมผสมคาเฟอีน ทำเด็กสมาธิสั้น
สุขภาพเด็ก กินขนมผสมคาเฟอีน ทำเด็กสมาธิสั้น สุขภาพเด็ก กินขนมผสมคาเฟอีน ทำเด็กสมาธิสั้น
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 5611 ครั้ง
dot
สุขภาพเด็ก ใครจะคิดว่าคาเฟอีนนั้นจะมีอยู่ในขนมของเด็กๆ ด้วย สำหรับเด็กแล้วการได้ขนมถือว่าเป็นความสุขเลยเชียวค่ะ แต่เชื่อเถอะค่ะเจ้าขนมพวกนี้นอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้วยังทำให้เด็กสมาธิสั้นมากขึ้นอีกด้วย
อ่านต่อ
แร่ธาตุเสริม...เจ้าตัวเล็กเสริมแค่ไหนพอ
แร่ธาตุเสริม...เจ้าตัวเล็กเสริมแค่ไหนพอ แร่ธาตุเสริม...เจ้าตัวเล็กเสริมแค่ไหนพอ
หัวข้อ : สุขภาพเด็ก
เข้าชม : 6655 ครั้ง
dot
ช่วงวัย 0-1 ปีเป็นช่วงที่เจ้าตัวเล็กมีการเจริญเติบโตที่สูง นอกจากอาหารประเภทโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต ฯลฯ แร่ธาตุต่างๆ ก็จำเป็นสำหรับร่างกายลูกเหมือนกัน แต่ต้องการแค่ไหน ด้วยวิธีการอย่างไรดูกันค่ะ
อ่านต่อ
สุขภาพ
การดูแลสุขภาพ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3030 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11076 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5004 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter