108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร » ภาคกลาง » ตระเวณกินถิ่นอัมพวา
         ภาคกลาง
   

ตระเวณกินถิ่นอัมพวา

โดย : เรืองรวี บรรณพิภพ
เมืองหอยหลอด ยอดลิ้นจี่ ของดีน่ากิน คำขวัญของอำเภออัมพวา ตลาดน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงที่วุ่นวายเท่าไหร่นัก หลังจากที่คนในเมืองใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ
         เมืองหอยหลอด ยอดลิ้นจี่ ของดีน่ากิน คำขวัญของอำเภออัมพวา ตลาดน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงที่วุ่นวายเท่าไหร่นัก หลังจากที่คนในเมืองใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ
 
มาตลอดทั้งสัปดาห์ ก็อาจทำให้รู้สึกว่าอยากจะออกจากนอกเมือง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันบ้างแต่ครั้นจะให้ขับรถไปไหนไกลๆ หลายคนก็เหนื่อยและล้าเกินกว่าจะทำอย่างนั้นได้ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเบนเข็มมาเที่ยวพักผ่อนกันใกล้ๆ เมืองหน่อยแล้วล่ะค่ะ เอาที่ขับรถไปถึงได้ภายในเวลาแค่ 1 - 2 ชม. เท่านั้น
 
และตัวเลือกที่น่าสนใจ ก็คือ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ค่ะ เพราะว่าขับรถไปไม่ไกลเลยค่ะ แต่ว่าคราวนี้เราจะไม่ได้มุ่งหน้าตรงไปตลาดน้ำอัมพวาเป็นแห่งแรกนะคะ เราจะแวะตามรายทางกันก่อนค่ะ เพราะอันที่จริงแล้ว อัมพวา ไม่ได้มีดีแค่ที่ตลาดน้ำนะคะ แต่อัมพวายังมีร้านอาหารอร่อยๆ และตลาดที่รวบรวมร้านอาหารเล็กๆ แต่เก่าแก่มาแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายยไว้เพียบเลยค่ะ
 
 
เราจะมาเริ่มกันที่ “ตลาดแม่กลอง” หรือ “ตลาดร่มหุบ” กันเป็นที่แรกเลยนะคะ แต่เราคงจะต้องไปที่นี่กันให้เช้าหน่อย เพราะร้านแถวๆ ตลาดแห่งนี้ โดยมากจะเปิดขายกันตั้งแต่เช้าตรู่เลยค่ะ ดังนั้นพอเริ่มสายๆ ไปจนถึงเที่ยงๆ ของจะเริ่มหมดแล้วค่ะ บางร้านขายดีมาก จนหมดเกลี้ยงไปตั้งแต่ 11 โมงก็มีค่ะ จะให้ดีเราควรไปถึงสักตอน 8 โมง – 11 โมง เพราะเป็นช่วงเวลาที่แดดยังไม่ร้อนมาก และยังมีของกินอร่อยๆ เหลือให้กินอยู่ค่ะ
 
 
ทางไป “ตลาดแม่กลอง” ถ้าขับรถมาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ขับไปเรื่อยๆ จนถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้าย ใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองสมุทรสงคราม พอถึงสี่แยกแรก ให้ขับตรงไปจนถึงสี่แยกที่สอง (แยกโรงพยาบาล สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า) จากนั้นค่อยเลี้ยวขวา และขับตรงไปอีกสักพักตรงไป ข้ามทางรถไฟ ก็จะถึง “ตลาดแม่กลอง” หรือ “ตลาดรถไฟ” ตลาดซึ่งมีทางรถไฟพาดผ่านตรงกลางที่พ่อค้าแม่ค้าวางกระบุงตระกร้าขายของกันเนี่ยแหละค่ะ มันจึงเป็นที่มาของชื่อ “ตลาดร่มหุบ” เพราะพ่อค้าแม่ค้าต้องคอยหุบร่มกันอยู่เป็นระยะๆ เวลาที่รถไฟผ่านมานั่นเอง
 
แต่จุดที่เราจะไปตระเวนชิมกันไม่ได้อยู่ในบริเวณตลาดสดที่มีทางรถไฟพาดผ่านนะคะ ตลาดสดจะเป็นแค่จุดที่เราเดินลัดเลาะผ่านไปเท่านั้น แต่เป้าหมายของเราจะอยู่บริเวณร้านค้าที่เป็นตึกแถวเรียงรายอยู่รอบๆ ตลาดค่ะ.... เริ่มกันที่ร้าน
“ชุ้นพาณิชย์” ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาทำเอง ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 ถ้าเข้ามาจากทางหน้าตลาด ร้านจะอยู่ทางขวามือนะคะ เลยจากปากทางมาสัก 100 เมตร
 
ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาของร้าน “ชุ้นพาณิชย์” เป็นเส้นปลาที่ทำเอง จึงได้เส้นที่ยาว และให้รสชาติปลาแท้ๆ ไม่ใช่กินเข้าไปแล้ว มีแต่แป้ง อารมณ์เหมือนกิน “ฮือก้วย” ลูกชิ้นปลาเส้น ขนาดเล็กเลยค่ะ และนอกจากจะมีที่เส้นปลาเหนียวนุ่มแล้ว ยังมีเกี๊ยวปลาที่อร่อยมากๆ กับน้ำซุปหอมกรุ่นอีกด้วยค่ะ ถ้าใครที่กินเกี๊ยวปลาแล้วติดใจ เขามีขายต่างหากนะคะ ราคากิโลกรัมละ 120 บาทค่ะ
 
จากนั้นเดินลัดเข้ามาด้านในตลาด เพื่อไปโผล่อีกด้านหนึ่ง แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเจอร้าน “เกาเหลากรุงไทย” เกาเหลาเลือดหมูที่สืบทอดจากรุ่นพ่อแม่มาสู่รุ่นลูก และขายกันอย่างยาวนานมากว่า 28 ปี เป็นเกาเหลาเลือดหมูที่มีเครื่องในมาให้เพียบ ทั้งไส้อ่อน ตับ เซี่ยงจี๊ กระเพาะหมู และหมูบะช่อ น้ำซุปหวานๆ เค็มๆ กลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน แล้วจิ้มไส้อ่อนกับน้ำส้มพริกตำ อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ (ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา - เกี๊ยวปลาชามละ 25 – 30 บาท, เกี๊ยวปลากิโลกรัมละ 120 บาท)
 
 
อ๊ะ แต่ว่าร้าน “เกาเหลากรุงไทย” นี้ เขาไม่ได้มีแค่ที่เกาเหลาเลือดหมูเท่านั้นนะคะ ข้าวขาหมู และก๋วยจั๊บน้ำใสของเขาก็อร่อยมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะขาหมูนี่อร่อยมากจนถึงกับต้องซื้อกลับมาฝากคนที่บ้านกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าขาหมูของ “เกาเหลากรุงไทย” รสชาติจะออกเค็มกลมกล่อมแบบสูตรโบราณ ไม่เน้นรสหวานเหมือนขาหมูสมัยนี้ ที่ทำซะจนหวานเลี่ยน เหมือนกินขาหมูแช่อิ่มอย่างไรอย่างนั้นเลยค่ะ และที่สำคัญ ขาหมูเนี่ย ต้องกินกับผัดกาดดองเปรี้ยวเท่านั้นนะคะ ถึงจะอร่อย เพราะผักกาดดองรสชาติเปรี้ยวๆ จะไปตัดรสกับขาหมูที่เค็มนำ หวานตามได้อย่าลงตัวที่สุดแล้ว แถมผักกาดดองของเขาก็หั่นซอยให้มีขนาดพอดีๆ ไม่ชิ้นใหญ่ยืดยาวแบบบางร้านอีกด้วย สรุปว่าเป็นร้านที่ประทับใจในความอร่อยจริงๆ ค่ะ ให้ไปเลย 5 ดาว (เกาเหลาเลือดหมูชามละ 20 – 30 บาท, ข้าวขาหมูจานละ 25 บาท, ขาหมูเปล่า 30 – 50 บาท, ยำเครื่องในชามละ 30 – 50 บาท, ก๋วยจั๊บน้ำใสชามละ 30 บาท) ร้านเปิดตั้งแต่ ตี5 ครึ่ง - บ่ายโมง
 
 
ส่วนถ้าใครที่ชอบกินขาหมู แต่ก็แอบกลัวไขมันจะพอกเส้นเลือด ต้องเดินเลยมาที่หน้าธนาคารออมสิน ตรงปากซอยเพชรสมุทรค่ะ เพราะที่นั่นมี "ร้านข้าวขาหมูออมสิน" ที่เปิดตั้งแต่ตี 5 – 11 โมง แต่พอสัก 10 โมงครึ่ง ก็เหลือขาหมูอยู่นิดๆ หน่อยๆ แล้ว ขายดีแบบนี้เพราะอาปาเจ้าของร้านมีเคล็ดลับที่น่าจะมัดใจสาวๆ ละแวกนั้นที่อยากกินแต่ก็กลัวอ้วนได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับนั้นคือ อาปาจะเลาะเอามันที่ติดอยู่ตามเนื้อและหนังขาหมูออกจนหมด จนได้เนื้อเพียวๆ และหนังหมูบางๆ ไม่มีไขมันติดอยู่ให้ลำบากใจ วิธีนี้อย่างน้อยๆ ก็น่าจะช่วยให้คนกินรู้สึกผิดน้อยลงได้นะคะ (ข้าวขาหมูจานละ 25 -30 บาท)
 
ในเส้นถนนเพชรสมุทร ยังมีบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง และข้าวหมูแดงหมูกรอบเจ้าอร่อย (สุดๆ) “ก๋องเมงจั้น” ที่เปิดขายมากว่า 60 ปี ผ่านการสืบทอดมานานถึง 3 ชั่วอายุคน ซึ่งนี่เองจึงทำให้กรรมวิธีย่างหมูแดงที่ทำตามแบบวิธีโบราณ เลยได้หมูแดงที่เกรียมนิดๆ มีรอยย่างมาให้ดูสวยงามด้วยค่ะ แถมการเลือกใช้เนื้อหมูที่ติดมันนิดๆ ของที่นี่ ยังทำให้ได้หมูแดงที่นุ่มหนาน่ากิน ไม่ใช่หมูแดงแห้งๆ แข็งๆ แบบที่หากินได้ทั่วไปในกรุงเทพฯค่ะ ส่วนการห่อเกี๊ยว ที่นี่เขาห่อเสร็จแล้ว ถ้ายังไม่ใช้ เขาจะเก็บไว้ในลิ้นชักก่อนค่ะ เพื่อไม่ให้มันโดนลมจนแห้งแข็ง และอีกอย่างที่ถึงกับเอาเก็บไปนอนฝัน ก็คือหมูกรอบค่ะ เขาทอดจนกรอบ ไม่มัน ไม่เยิ้ม ทุกอย่างที่ร้าน “ก๋องเมงจั้น” อร่อยมากๆ จนแทบอยากจะย้ายบ้านไปอยู่ตลาดแม่กลองเลยค่ะ (ราคาบะหมี่ – เกี๋ยวชามละ 25 -30 บาท, บะหมี่เกี๋ยวชามละ 30 – 35 บาท, ข้าวหมูแดงจานละ 30 บาท, ข้าวหมูแดง – หมูกรอบจานละ 30 – 35 บาท) ร้านเปิดตั้งแต่ 09.00 - 17.00 น.
 
 
ส่วนเมนูเส้นแบบอื่นก็ยังมีให้ได้ลิ้มลองกันอีกหลายอย่างนะคะ ใครชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย หมูเปื่อย ต้องไปร้าน “ลูกชิ้นวีระ” ค่ะ ชามละแค่ 25 บาทเท่านั้น แต่ชามก๋วยเตี๊ยวที่ยกมาให้นั้นชามใหญ่เครื่องเยอะอย่างกับชามละ 30 แน่ะค่ะ นอกจากเนื้อตุ๋น – หมูตุ๋นแล้วยังมีเนื้อสด – หมูสด และลูกชิ้นเนื้อ – หมูอีกด้วย ของแท้ต้องกินกับซอสพริกนะคะ (ที่ร้านนี้ใช้ตรา “ช้างคู่) อีกเมนูเส้นที่ขอแนะนำว่าต้องไปลองคือ ก๋วยเตี๊ยว – เย็นตาโฟเส้นปลา, เกี๊ยวปลา – เกี๊ยวกุ้ง (ที่ใส่กุ้งเป็นตัวๆ ลงมาให้ด้วย) ที่ร้าน “อร่อยล้ำเส้น” บนเส้นถนนเกษมสุขุม ทุกอย่างชามละ 25 – 30 บาท น้ำซุปเขาหอมกรุ่น หวานธรรมชาติค่ะ ไม่ใช่หวานผงชูรส ที่สำคัญคือเกี๋ยวปลาอร่อยมาก ไม่คาวเลยแม้แต่น้อย
 
 
ร้านสุดท้ายที่เราจะแวะกันคือ “เม้งีข้าวหมูแดง” ที่มาแปลกด้วยการเสิร์ฟข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด และข้าวหน้าไก่ย่างมาพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวพริกตำแบบเดียวกับที่กินกับข้าวมันไก่ แถมยังเอาผักบุ้งลวกที่เอาไว้กินกับข้าวหน้าเป็ด มาแนมให้กินกับข้าวหมูแดงด้วยค่ะ ก็เป็นการผสมผสานที่ออกจะแปลกอยู่สักหน่อยสำหรับคนที่คุ้นชินข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด แบบที่เรากินกันอยู่ตามปกติ แต่ก็อร่อยดีค่ะ และสิ่งที่ยืนยันว่าร้านนี้อร่อยเด็ดจริงๆ ก็คือลูกค้าที่ยืนรอหน้าเมนูที่ตัวเองสั่งอยู่ด้านหน้าร้าน รวมทั้งลูกค้าที่นั่งกินอยู่ในร้านก็ไม่เคยพร่องลงเลย อาปาเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าแกสืบทอดกิจการมาจากเตี่ย ที่พายเรือขายข้าวหมูแดงมากว่า 60 ปี และยังคงไว้ซึ่งเคล็ดวิชาที่เตี่ยถ่ายทอดมา นั่นคือจะใช้เตาถ่านเคี่ยวน้ำจิ้มไปอย่างใจเย็นจนได้น้ำจิ้มรสเด็ดที่ลูกค้าติดใจนั่นแหละค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 06.00 – 15.00 น. (แต่เจ้าของร้านต้องตื่นขึ้นมาเตรียมของตั้งแต่ตี 3 แน่ะค่ะ) ทุกอย่างราคา 25 - 30 บาท
 
 
แล้วเราก็จะจบทริปของคาวในตลาดแม่กลอง กันด้วยของหวานที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกัน “ทองม้วนกะทิสด” ที่ทำขายกันสดๆ เอาเตามาวางทำขนมโชว์กันเลยทีเดียว วิธีการทำดูคล้ายๆ การทำข้าวเกรียบปากหม้อเลยค่ะ คือเอาแป้งที่ผสมกะทิและข้าวโพด หรืองา มาหยอดลงไปบนแผ่นเหล็กร้อนๆ อังไฟไว้สักพัก แล้วก็แซะออก ทองม้วนที่ได้จะนิ่มๆ ไม่แข็ง แบบทองม้วนที่เราคุ้นเคยกันนะคะ ราคาก็ไม่แพง ถ้าเดินผ่านไปเห็น ก็น่าลองซื้อมากินกันดูค่ะ
  
 
 
และแน่นอนว่าถ้าเราไปอัมพวา เราก็ต้องไปแวะตลาดอัมพวากันอยู่แล้วใช่มั๊ยคะ ยิ่งตอนนี้เขามี ตลาดย่อยเล็กๆ แทรกตัวอยู่ในตลาดน้ำอัมพวาอีกที ชื่อว่า ตลาด “อัมพวาครับ” ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ข้างในตลาดก้มีทั้งร้านนวดเท้า ร้านไอศกรีม ร้านกาแฟ – สมูทธี ร้านถ่ายรูป ฯลฯ ถ้าเดินเลยร้านกาแฟ “สมานการค้า” ไปหน่อย จะเจอทางเข้าตลาด เป็นเหมือนร้านสไตล์จีนๆ มีจักรยานตั้งอยู่ ให้เดินเข้าไปเลย จะได้อีกฟีลหนึ่งที่ต่างจากด้านนอกอยู่พอสมควร เหมือนเดินเข้ามาในสวนบ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น
 
 
 
แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่เส้นทางขากลับของเรานะคะ เพราะเรามีจุดมุ่งหมายที่จะแวะร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อร้านหนึ่งตอนขากลับกันค่ะ ร้านที่ว่านี้ขอแนะนำว่าถ้าขับรถมาเอง ก็ควรต้องแวะเลยค่ะ จะแวะขากลับ หรือขามาก็ได้ค่ะ ทางไปร้านเป็นทางหลวง 325 มุ่งหน้าไปทาง อ.ดำเนินสะดวก ตรงไปเรื่อยๆ แล้วตรงเข้าซอย บ้านปรก 40 ไม่ต้องกลัวหลงนะคะ เพราะจะมีป้ายชื่อร้าน “ชาวเล”
เข้าชม : 8773 ครั้ง
ที่มา : momypedia
หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จ.สุพรรณบุรี
หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จ.สุพรรณบุรี หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จ.สุพรรณบุรี
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 5081 ครั้ง
dot
ถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้าเย็นกลับ คงนึกถึงจังหวัดสุพรรณบุรีกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะ และวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัสกันค่ะ
อ่านต่อ
คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก
คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 5222 ครั้ง
dot
ขอเชิญคนไทยหัวใจใหม่ มาสัมผัสกับความน่ารักของเมืองไทย ในมุมมองใหม่ ในงาน “Mini travel fair คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก"
อ่านต่อ
ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำจากรอยแผลเก่า
ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำจากรอยแผลเก่า ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำจากรอยแผลเก่า
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 5652 ครั้ง
dot
ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำของคนกรุงเทพฯ อีกหนึ่งแห่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดให้ไป เยื่อมชมกับความมีเสน่ห์ของสองฝากฝั่งคลอง ดูแล้วชวนให้คนไปสัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ ของขวัญเรียมกันเสียจริงๆ
อ่านต่อ
สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา มิโมซ่า แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ฝรั่งเศษ
สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา มิโมซ่า แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ฝรั่งเศษ สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา มิโมซ่า แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ฝรั่งเศษ
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 6906 ครั้ง
dot
สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา เปิดใหม่ ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกับสไตล์การตกแต่งแบบฝรั่งเศษ ที่เป็นแหล่งชอปปิ้ง กิน และท่องเที่ยวในบรรยากาศเมืองนอก ”มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)
อ่านต่อ
ตลาดสามชุก
ตลาดสามชุก ตลาดสามชุก
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 9784 ครั้ง
dot
สามชุกเมืองเล็กๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก โดยในอดีตสามชุกคือแหล่งที่มีผู้คนหลายเชื้อชาติ เข้ามาอาศัย
อ่านต่อ
วัดเล่งเน่ยยี่2
วัดเล่งเน่ยยี่2 วัดเล่งเน่ยยี่2
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 6106 ครั้ง
dot
วัดเล่งเน่ยยี่2
อ่านต่อ
ตลาดโก้งโค้ง ณ.กรุงเก่าราชธานีศรีอยุธยา
ตลาดโก้งโค้ง ณ.กรุงเก่าราชธานีศรีอยุธยา ตลาดโก้งโค้ง ณ.กรุงเก่าราชธานีศรีอยุธยา
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 5500 ครั้ง
dot
เที่ยวกันมาก็หลายตลาด ทั้งตลาดน้ำ ตลาดร้อยปี มีดีและเด่นแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะตลาดไหนๆ ก็มีมนต์สเน่ห์ของตัวเอง แต่ที่ไม่แพ้ที่ไหน
อ่านต่อ
นมัสการพระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม
นมัสการพระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม นมัสการพระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 3114 ครั้ง
dot
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และไปได้สะดวกสบาย แถมยังมีสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่อยู่คู่กับชาว จ.นครปฐม มาช้านาน และเป็นที่รู้จักกันดี วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
อ่านต่อ
ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 9609 ครั้ง
dot
ในอดีต เมืองอัมพวา ถือว่าเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางน้ำที่สำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม มีตลาดน้ำขนาดใหญ่และชุมชนริมน้ำที่เป็นศูนย์กลางด้านพาณิชยกรรม
อ่านต่อ
แปดริ้ว...เที่ยวเมืองเก่าริมน้ำ เช้าไป – เย็นกลับ
แปดริ้ว...เที่ยวเมืองเก่าริมน้ำ เช้าไป – เย็นกลับ แปดริ้ว...เที่ยวเมืองเก่าริมน้ำ เช้าไป – เย็นกลับ
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 6234 ครั้ง
dot
รู้กันว่าฉะเชิงเทราหรือที่เรียกกันติดปากว่าเมืองแปดริ้วนั้น คือเมืองแห่งหลวงพ่อโสธรอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมักเดินทางมากราบไว้ขอพร
อ่านต่อ
Hua Hin Jazz Festival 2011
Hua Hin Jazz Festival 2011 Hua Hin Jazz Festival 2011
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 4339 ครั้ง
dot
เทศกาลดนตรี หัวหิน แจ๊ส เฟสทิวัล จัดงานที่ชายหาดหัวหิน โดยปีนี้จัดงานขึ้นในวันที่ 26 - 27 ส.ค. 54
อ่านต่อ
เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่ฟาร์มโชคชัย สระบุรี
เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่ฟาร์มโชคชัย สระบุรี เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่ฟาร์มโชคชัย สระบุรี
หัวข้อ : ภาคกลาง
เข้าชม : 9676 ครั้ง
dot
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ฟาร์โชคชัย แหล่งท่องเที่ยงเชิงการเกษตร สถานที่ที่สามารถพาครอบครัวไปเที่ยวและร่วมทำกิจกรรมได้ทุกๆ วันหยุด
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2980 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10973 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4961 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter