108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » โรคภัยไข้เจ็บ » โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด » อาหารเพื่อสุขภาพ กับ 10 วิธี ป้องกัน โรคหัวใจ
         โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
   

อาหารเพื่อสุขภาพ กับ 10 วิธี ป้องกัน โรคหัวใจ

โดย : Health plus
 ว่ากันว่าเมื่อใดที่ดอกรักบานในใจ เป็นช่วงที่สารเอ็นโดรฟินส์จะแผ่ซ่านไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ถูกคนรอบข้างทักว่า ทำไมดูหน้าใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย อาจจะถูกเดาได้ว่ากำลังมีความรักอยู่หรือเปล่า แต่ไม่ใช่แค่ช่วงอินเลิฟเท่านั้น..
          ว่ากันว่าเมื่อใดที่ดอกรักบานในใจ เป็นช่วงที่สารเอ็นโดรฟินส์จะแผ่ซ่านไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ถูกคนรอบข้างทักว่า ทำไมดูหน้าใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย อาจจะถูกเดาได้ว่ากำลังมีความรักอยู่หรือเปล่า แต่ไม่ใช่แค่ช่วงอินเลิฟเท่านั้น..

หัวใจ

      ที่คุณจะหันกลับมาดูแลตัวเอง ฉบับนี้ Health Plus ได้มีโอกาสพูดคุยกับ นพ.วิชัย เดชะทัตตานนท์ ผู้อำนวยการส่วนสร้างเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 คุณหมอเลยถือโอกาสฝากเคล็ดลับบำรุงหัวใจด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ว่าคุณจะกำลัง In love หรือ Unlove อยู่ ก็เปล่งประกายย้อนวัยได้เหมือนกัน

สุดยอดอาหารบำรุง...ใจ
          
         มะเขือเทศ ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารสีแดงในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่มีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจน้อยลงด้วย เป็นผักที่มีสารไลโคปีนสูงกว่าในแตงโม (สีแดง) 2 เท่า ปลาทะเลน้ำลึก กรดโอเมก้า 3 ในน้ำมันปลา มีคุณสมบัติช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือดและสร้างสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัวได้ดี ป้องกันการสะสมของไขมัน จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ จากการศึกษาวิจัยพบว่ากรดไขมันโอเมก้า -3 พบได้ในสัตว์น้ำทุกชนิดและมีปริมาณสูงกว่าในสัตว์บกและสัตว์ปีก แต่เนื่องจากอาหารทะเลส่วนใหญ่ เช่น กุ้ง หอยนางรมปลาหมึก มีคอเลสเตอรอลสูง ดังนั้นจึงควรเน้นการทานเนื้อประเภทปลาทั้งปลาน้ำจืดและปลาทะเล (ปลาน้ำจืดมีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 ไม่น้อยกว่าปลาทะเล)

สุดยอดอาหารทำลาย...ใจ
         
          อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เช่น เครื่องในสัตว์ กุ้ง ไข่แดง เนย อาหารทะเลอย่าง ปลาหมึก หอยนางรม ฯลฯ เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะเพิ่มคอเลสเตอรอลตามผนัง เส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น ด้านการปรุงอาหาร แม้ว่าจะเลือกทานผักผลไม้สด แต่ใช้วิธีปรุงที่มีน้ำมันในปริมาณมาก เช่น น้ำมัน ปาล์ม ในการผัด ทอด หรือมีการใช้เนย นมขนมเค้กผลไม้ ก็เสี่ยงกับภาวะคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูงเช่นเดียวกัน

ทำตามใจด้วยตัวเองบ้าง
          
          ไลฟ์สไตล์ที่คุณชื่นชอบแต่ละอย่างหรืองานอดิเรกใดๆ ก็ตามที่ทำแล้วผ่อนคลายไม่รู้สึกว่า กำลังทำงานอยู่ช่วยให้สมาธิดีขึ้นและมีความสุขขณะที่กำลังทำ ซึ่งไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเรื่องที่จะต้องทำเหมือนกัน สารเอ็นโดรฟินส์ (Endorphin) หรือที่เราทราบกันดีว่า เป็นสารแห่งความสุขสารนี้เมื่อหลั่งออกมาจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด รู้สึกสดชื่นขึ้น เช่น จัดสวน ฟังเพลง ถักนิดดิ้ง ฯลฯ ช่วยทำให้เกิดจินตนาการ เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องการให้ออกมาสวยงาม มีความภูมิใจในตัวเองและมีความสุขกับผลงานที่ออกมา และยิ่งมีความสุขมากขึ้นเมื่อได้มอบให้กับคนพิเศษ

ทานผักผลไม้สด ธัญพืชไม่ขัดสี
          
          ธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง โฮลวีท ลูกเดือย ถั่ว แอปเปิ้ลเขียว ลดเสี่ยงโรคหัวใจได้เช่นกัน เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน E สูงและเส้นใยชนิดละลายในน้ำ (Soluble fiber) ซึ่งจะสามารถลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ดีด้วย

ดื่มไวน์บำรุงหัวใจ

          ในไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่น โดยเฉพาะองุ่นแดงจะพบมากกว่าสีขาว ในองุ่นมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ซึ่งเป็นสารประกอบฟีนอล ช่วยลดคอเลสเตอรอล ที่เกาะตามผนังเส้นเลือด ลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ (ปริมาณฟีนอลในไวน์)

น้ำ...เพื่อชีวิต
          
          น้ำเป็นส่วนประกอบของร่างกาย 85% ยิ่งได้รับน้ำมาก สุขภาพก็ยิ่งดี แต่หากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ เลือดจะไหลเวียนไม่สะดวก เมื่อเราดื่มน้ำมากๆ เลือดก็จะไหลเวียนได้ง่ายขึ้น ป้องกันอาหารกปวดศีรษะ ไม่เป็นโรคหลอดเลือดอุดตันหรือแม้แต่โรคหัวใจ หากรู้สึกเพลีย ง่วง หงุดหงิด ไม่สดชื่น การดื่มน้ำเปล่าที่อุณหภูมิปกติ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำได้ทันที ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างรวดเร็ว

ออกกำลังกายให้พอดี ๆ
          
          ขณะออกกำลังกาย หัวใจจะต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อส่งเลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ ซึ่งหัวใจจะเต้นเร็วขึ้นจากปกติ 2-4 เท่า แล้วแต่ความหนักของการออกกำลังกาย นอกจากนี้การออกกำลังกายต้องพิจารณาเรื่องของอายุ ความแข็งแรงของร่างกาย ของแต่ละคนด้วย เพราะผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ ระบบทางเดินหายใจ การเลือกรูปแบบการออกกำลังกายและระดับความหนักเบาจะต่างกันไป ที่สำคัญควรมีการปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ขณะออกกำลังกายร่างกายจะดึงไกลโคเจน (Glycogen) ที่สะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน ถ้าออกกำลังกายนานและหนักมาก ไกลโคเจนที่สะสมไว้หมด ร่างกายจะดึงคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาเป็นพลังงานแทน ส่งผลให้กล้ามเนื้อฝ่อได้แอโรบิค หมายถึง การออกกำลังกายที่ต่อเนื่องประมาณอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้ร่างกายเพิ่มการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น ช่วยให้ระบบการทำงานของปอด ระบบหลอดเลือดและหัวใจดีขึ้น เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน การเดิน เป็นต้น

สัตว์เลี้ยงตัวโปรด

          ควรเป็นสัตว์ชนิดที่ผู้เลี้ยงถูกชะตา เกิดความชอบและอยากจะดูแล บางคนอาจชอบสัตว์ที่เลี้ยงแล้วไม่ต้องมาคลอเคลียใกล้ ๆ เช่น นก ปลา เต่า แต่บางคนชอบที่จะมีสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้ๆ เป็นเพื่อน เช่น แมว สุนัข ซึ่งสุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ว่าเจ้าของจะดุ ดีในบางครั้ง มันอาจจะแค่งอนเจ้าของชั่วครู่ แล้วก็กลับมารักคลอเคลียเราเหมือนเดิม คนที่เลี้ยงสุนัขกลับบ้านมาจะรู้สึกดีทันที ที่เห็นสุนัขเดินส่ายหางวิ่งเข้ามาหา ดังนั้นการได้เล่นกับสัตว์ ได้ดูแล เป็นที่พึ่งและเป็นผู้ให้ จะทำให้เจ้าของรู้สึกเป็นสุข จิตใจกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ซึ่งทำให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟินส์ออกมา

มองโลกในแง่ดี ไม่เครียด
          
          การมองโลกในแง่ร้ายและความเครียด จะส่งผลกับพฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวเนื่องกับโรคหัวใจ เช่น พฤติกรรมการกินอาหาร ที่ไม่ใส่ใจสุขภาพ กินตามความอยาก เช่น มันฝรั่งทอด ไก่ทอด พิซซ่า ซึ่งเป็นอาหารที่มีโซเดียม คอเลสเตอรอลสูง พฤติกรรมการออกกำลังกายที่ไม่สม่ำเสมอ ไม่เห็นประโยชน์ที่ต้องทำ เป็นต้น การมองโลกในแง่ร้าย คิดว่าปัญหาไม่มีทางแก้ไขให้ดีขึ้น ส่งผลทำให้เครียด เมื่อคนเรามีอาการเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลิน (Adrenalin) และนอร์อะดรีนาลิน (Noradrenalin) ซึ่งส่งผลให้หลอดเลือดหดตัว หัวใจต้องทำงานหนักขึ้น ในการที่จะส่งเลือดไปเลี้ยงร่างกายให้ได้   

ฝึกเป็นผู้ให้บ้าง
          
          หากิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุข โดยที่ไม่ทำให้ตัวเองหรือคนอื่นเดือดร้อน ฝึกระงับอารมณ์ เช่น ไปทำบุญ ปล่อยปลา ระงับความโกรธจากการถูกเหยียบเท้า แล้วไม่ขอโทษหงุดหงิดที่เขาดึงเสื้อราคาเซลส์ตัวสวยไปจากคุณ เมื่อทำได้อย่างนั้นแล้ว จะให้เรารู้สึกอิ่มใจไปกับการให้นั้น เป็นการคิดบวกเพื่อเพิ่มคุณค่าในจิตใจ และจะรู้สึกยินดีไปกับเรื่องนั้น ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับสารแห่งความสุขด้วย เช่นเดียวกัน

อัตราชีพจรในอัตราที่เหมาะสม

เมื่อออกกำลังหัวใจตามอายุในคนปกติ


อายุ (ปี)                             อัตราชีพจรที่เหมาะสม (ครั้งต่อนาที)

   20                                                118-157
   25                                                118-155
   30                                                115-153
   40                                                112-150   

 


 


เข้าชม : 10957 ครั้ง
ที่มา : health.kapook.com
หัวเราะเข้าไว้...หัวใจแข็งแรง
หัวเราะเข้าไว้...หัวใจแข็งแรง หัวเราะเข้าไว้...หัวใจแข็งแรง
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 5703 ครั้ง
dot
การลดความเครียดช่วยให้สุขภาพของหัวใจดีขึ้น แต่การหัวเราะ ดูจะช่วยได้มากกว่านั้น เมื่อคุณหมอไมเคิล มิลเลอร์ ผู้อำนวนการศูนย์การป้องกันหทัยวิทยา แห่งศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ ในสหรัฐอเมริกา ออกมาให้ข้อมูลว่า
อ่านต่อ
อ้วนเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ
อ้วนเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ อ้วนเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 4831 ครั้ง
dot
ความอ้วนแสดงถึงภาวะสุขภาพที่ไม่ดี เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมองในผู้ใหญ่ น้ำหนักตัวที่มากเกินไปจะเพิ่มภาระให้กับหัวใจ และอาจนำไปสู่โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และระดับคลอเรสเตอรอลในเลือดสูง
อ่านต่อ
8 วิธีดูแลหัวใจตัวเอง
8 วิธีดูแลหัวใจตัวเอง 8 วิธีดูแลหัวใจตัวเอง
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 9301 ครั้ง
dot
สมาคมโรคหัวใจอเมริการะบุว่าในปี 2004 มีผู้หญิงอเมริกันกว่า 460,000 คนมีปัญหาโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ เช่น โรคหัวใจโคโรนารี เส้นเลือดอุดตัน ความดันสูง หัวใจล้มเหลว ฯลฯ...
อ่านต่อ
กินอย่างไร..เพื่อหลีกเลี่ยงหัวใจอ่อนกำลัง
กินอย่างไร..เพื่อหลีกเลี่ยงหัวใจอ่อนกำลัง กินอย่างไร..เพื่อหลีกเลี่ยงหัวใจอ่อนกำลัง
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 5695 ครั้ง
dot
ภาวะหัวใจอ่อนกำลัง หรือที่เคยเรียกกันว่า ภาวะหัวใจล้มเหลว ซึ่งพบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มีภาวะหัวใจอ่อนกำลัง มักมีความดันโลหิตสูงมานาน และควบคุมได้ไม่ค่อยดี
อ่านต่อ
อดอาหารลดน้ำหนักเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ
อดอาหารลดน้ำหนักเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ อดอาหารลดน้ำหนักเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 5677 ครั้ง
dot
การรับประทานอาหารคาโบไฮเดรทต่ำ, และเน้นโปรตีนสูง สำหรับการลดน้ำหนักนั้นได้ผลดี แต่จะเพิ่มโอกาสการเป็นโรคหัวใจมากขึ้น จากการศึกษาของทีมแพทย์จากประเทศสวีเดน
อ่านต่อ
ป้องกันโรคหัวใจ ด้วยข้าวบาร์เลย์
ป้องกันโรคหัวใจ ด้วยข้าวบาร์เลย์ ป้องกันโรคหัวใจ ด้วยข้าวบาร์เลย์
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 3427 ครั้ง
dot
โรคหัวใจ อีกหนึ่งโรคร้ายที่ทำให้คนไทยกลัวกันมากที่สุด โรคหัวใจนอกจากจะให้คุณต้องเป็นกังวลและจำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยงที่จะทานอาหารไขมันสูง หรือออกกำลังกายที่หนักจนเกินไปอีกจนทำให้หัวใจเต้นผิดปกติวันนี้เรามีวิธีป้องกันโรคหัวใจมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
ไตรกลีเซอไรด์...ไขมันตัวร้าย
ไตรกลีเซอไรด์...ไขมันตัวร้าย ไตรกลีเซอไรด์...ไขมันตัวร้าย
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 7969 ครั้ง
dot
ไขมันในเลือดชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตและสุขภาพของเรา นั่นก็คือ ไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ และผู้หญิงที่มีไตรกลีเซอไรด์สูงเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมอีกด้วย......
อ่านต่อ
การทดสอบสมรรถภาพหัวใจด้วยการออกกำลัง (Exercise Stress Test : EST)
การทดสอบสมรรถภาพหัวใจด้วยการออกกำลัง (Exercise Stress Test : EST) การทดสอบสมรรถภาพหัวใจด้วยการออกกำลัง (Exercise Stress Test : EST)
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 7419 ครั้ง
dot
การทดสอบสมรรถภาพหัวใจด้วยการออกกำลัง (exercise stress test : EST) เป็นการตรวจสมรรถภาพของหัวใจ โดยให้ผู้ป่วยออกกำลังด้วยการเดินบนสายพานเลื่อน เพื่อทดสอบว่าเมื่อหัวใจทำงานหนักขึ้น และกล้ามเนื้อหัวใจมีความต้องการใช้ออกซิเจนจากเลือดเพิ่มมากขึ้น ...
อ่านต่อ
อาหารเพื่อสุขภาพ กับ 10 วิธี ป้องกัน โรคหัวใจ
อาหารเพื่อสุขภาพ กับ 10 วิธี ป้องกัน โรคหัวใจ อาหารเพื่อสุขภาพ กับ 10 วิธี ป้องกัน โรคหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 10958 ครั้ง
dot
ว่ากันว่าเมื่อใดที่ดอกรักบานในใจ เป็นช่วงที่สารเอ็นโดรฟินส์จะแผ่ซ่านไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ถูกคนรอบข้างทักว่า ทำไมดูหน้าใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย อาจจะถูกเดาได้ว่ากำลังมีความรักอยู่หรือเปล่า แต่ไม่ใช่แค่ช่วงอินเลิฟเท่านั้น..
อ่านต่อ
การดูแลหัวใจ
การดูแลหัวใจ การดูแลหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 7601 ครั้ง
dot
การดูแลหัวใจ เป็นที่ทราบแล้วว่าปัจจัยเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ได้แก่ ภาวะโคเลสเตอรอลในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ความอ้วน ความเครียด การขาดการออกกำลังกาย การสูบบุหรี่ การดื่มสุราจัด และการมีประวัติในครอบครัวเป็นโรคหลอดเลือด หัวใจตีบตัน ซึ่งจะกล่าวทีละหัวข้อเพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงแนวทางการป้องกันการเกิดโรคนี้
อ่านต่อ
คอเลสเตอรอลกับโรคหัวใจ
คอเลสเตอรอลกับโรคหัวใจ คอเลสเตอรอลกับโรคหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 4957 ครั้ง
dot
ปัจจุบันการทานอาหารที่ได้ประโยชน์ ดูจะเป็นเรื่องที่หายากสำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งด้วยเวลาในการทานอาหาร รวมทั้งไม่มีเวลาในการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ย่อมส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมาด้วยได้ง่าย
อ่านต่อ
 5 สุดยอดอาหารป้องกันโรคหัวใจ
 5 สุดยอดอาหารป้องกันโรคหัวใจ 5 สุดยอดอาหารป้องกันโรคหัวใจ
หัวข้อ : โรคในระบบหัวใจและหลอดเลือด
เข้าชม : 6158 ครั้ง
dot
การกินอาหารที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมันนั้น เป็นเหตุบ่อนทำลายสุขภาพ ทั้งโรคอ้วน โรคเบาหวาน รวมไปถึงโรคหัวใจ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งในพื้นที่แถบอเมริกาเหนือ
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2914 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10837 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4899 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter