7 ของตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ช่วยขจัดเรื่องร้าย ๆ ให้กระเด็นออกไปได้

เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งบ้านอยู่ แต่ใช่ว่าหยิบอะไร ชอบอะไรแล้วจะจับใส่จับวางได้เลย เพราะสิ่งของบางอย่างก็ขัดลาภ ขัดดวงในแบบที่คุณไม่รู้ ถ้าไม่อยากเฟลละก็มาดูของมงคลเด็ด ๆ ทีเรารวบรวมมาให้คุณกันเลย

  • กิเลน เป็นสัตว์ในตำนานของชาวจีนที่เชื่อว่าเป็นร่างรวมของสัตว์เทพทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ มังกร ม้า ปลา และวัว หากนำมาวางตกแต่งบ้าน เชื่อว่ากิเลนจะสามารถดักจับสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป และหลงเหลือไว้แต่สิ่งดี ๆ เท่านั้น
  • ดอกไม้สด คือสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวา ยิ่งผลิดอกบานสะพรั่งเท่าไหร่ชีวิตครอบครัวของคุณก็ดูมีสีสันมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณควรหาดอกไม้สดคอยผลัดเปลี่ยนใส่แจกันอยู่เสมอ ถ้าตามหลักฮวงจุ้ยละก็ ดอกไม้สดสามารถขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกไปและปรับพลังชี่ (Chi) ในบ้านให้สมดุลได้

  • ตุ๊กตารูปช้าง เพราะช้างคือสัตว์ใหญ่ที่มีความฉลาด และดูน่าเกรงขาม ดังนั้นหากนำตุ๊กตารูปช้างมาตกแต่งบ้านจะสามารถปัดเป่าเรื่องอันตรายทั้งปวงออกไปจากบ้านได้
  • ต้นไผ่ คือไม้มงคลที่ช่วยนำพาเรื่องดี ๆ เข้ามาในบ้านได้ แถมยังช่วยให้คนในบ้านอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข โชคลาภจะถยอยเข้ามาไม่ขาด
  • คริสตัล คือสัญญาลักษณ์ของความสำเร็จ หากสมาชิกในบ้านกำลังมีการแข่งขันหรือมุ่งหมายตำแหน่งหน้าที่การงานดี ๆ ไว้ ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องแขวนคริสตันไว้ทางทิศเหนือของบ้านเท่านั้น

  • ตุ๊กตาแมวกวัก ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นแมวเป็นสัตว์น้ำโชคเห็นได้ชัดจากร้านค้ามากมายที่จะมีรูปปั้นแมวกวักวางประดับไว้หน้าร้าน หากน้ำมาตกแต่งบ้านแมวกวักจะสามารถกวักเรื่องดี ๆ ทั้งโชคลาภและความมีสิริมงคงเข้ามาในบ้านได้
  • กระจกแปดเหลี่ยมหรือกระจกยันต์ปากั้ว คือกระจกที่สามารถสะท้อนสิ่งชั่วร้ายหรือความอัปมงคลไม่ให้สามารถเข้ามาในบ้านได้ แถมยังช่วยความสมดุลในบ้านได้อีกด้วย

 

หากคุณชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นแล้วละก็ เรายังมีรูปปั้นสัตว์ต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้บ้านและสมาชิกในบ้านมาแนะนำคุณถึง 7 ชนิดด้วยกัน คือ

1.รูปปั้นมังกร หมายถึงโชคลาภและความรุ่งเรือง
2.รูปปั้นม้า หมายถึง ขุนนางและชนชั้นสูง ช่วยเสริมโชคลาภให้ธุรกิจทำมาค้าขึ้น
3.รูปปั้นเสือ หมายถึง ความเป็นผู้นำหรือผู้มีอำนาจ เพราะเป็นสัญญาลักษณ์ของความกล้าหาญและความแข็งแกร่ง
4.รูปปั้นกวาง หมายถึง ความมั่งมีศรีสุข เพราะมีความเชื่อว่ากวางเป็นตัวแทนของความสมปรารถนา นิยมนำมาให้เป็นของขวัญ
5.รูปปั้นหงส์ หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งยังเป็นสัญญาลักษณ์ของความสุข
6.รูปปั้นสิงโต หมายถึงสัญญาลักษณ์ของพลังอำนาจ ชาวจีนนับถือว่าเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยปัดเป่าและสลายพลังพิฆาตต่าง ๆ ได้ และ
7.รูปปั้นปลา หมายถึง ความมั่งคั่งร่ำรวย โดยปลาแต่ละชนิดจะมีความหมายแตกต่างกันออกไป เช่น ปลาคราฟ หมายถึง กำไร, ปลาเงิน-ปลาทอง หมายถึง การมีเงินทองมากมาย และปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า หมายถึง โชคลาภ มั่งคั่ง และแข็งแกร่ง รับรองว่าต้องมีสักชนิดที่ถูกใจคุณแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก iPrice