ไม่ว่าแม่คนไหนๆ ก็ไม่อยากให้ผิวนุ่มๆ ของลูกต้องระคายเคืองใช่ไหมล่ะคะ แต่เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กออกมาตั้งเยอะตั้งแยะ คุณแม่มือใหม่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าจะให้ลูกใช้อะไรดีน้า? อันโน้นเขาก็ว่าใช้ดี เอ๊ะ ชิ้นนี้แม่อีกบ้านก็บอกว่าเริ่ด โอ๊ย สับสนขนาดนี้ ไปดูเคล็ด (ไม่) ลับสำหรับการเลือกสรรผลิตภัณฑ์สำหรับผิวลูกกันดีกว่า!

เข้าใจธรรมชาติของผิวเด็ก
รู้หรือไม่! ผิวของเด็กนั้นบอบบางกว่าผู้ใหญ่ถึง 5 เท่า จึงสูญเสียน้ำและดูดซึมสารเคมีเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่มากๆ แถมยังระคายเคืองง่าย โดนอะไรนิดหน่อยก็อาจเป็นผดผื่น ปื้นแดง หรืออักเสบได้ เวลาจะเลือกของใช้ให้เจ้าตัวน้อย ก็เลยต้องพิถีพิถันกันหน่อย!

เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับวัย
          เชื่อว่าแม่คนไหนๆ ก็ต้องอยากให้ลูกได้ใช้ของที่ดีที่สุดตั้งแต่แรกเกิด ควรใช้ของสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ไหน ก็ควรดูให้ดีก่อนว่าเหมาะสำหรับเด็กอายุเท่าไร สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยไหม หรือควรรอให้น้องอายุครบกี่เดือนก่อน แตกต่างกันไปในแต่ละผลิตภัณฑ์ เพราะเด็กแต่ละช่วงวัยก็จะมีสภาพผิวที่บอบบางไม่เท่ากันนั่นเอง

ความชุ่มชื้นเป็นเรื่องสำคัญ!
          ถ้าอยากให้ผิวลูกน้อยนุ่มน่ากอดอยู่เสมอ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี ถ้าเป็นสบู่หรือแชมพูก็ควรเลือกสูตรที่ฟองน้อยหรือไม่มีฟองเลย เพราะจะอ่อนโยนมากกว่า หลังอาบน้ำแล้วก็อย่าลืมทาโลชั่นเป็นประจำด้วยนะคะ จะเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติก็ไม่เลวเหมือนกัน

เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้
          ก่อนเลือกใช้ก็ตรวจสอบซะหน่อยว่าเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานไหม มีเลขที่จดแจ้งชัดเจน และเน้นในเรื่องของความอ่อนโยนเป็นหลัก จะได้ช่วยถนอมผิวลูกน้อยให้สมกับที่คุณแม่ประคบประหงมกันมาหน่อย ถ้าเลือกแบรนด์ที่ถูกใจได้ คุณแม่ก็วางใจได้เลยใช่ไหมล่ะคะ

          ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มที่ไหนดี ลองเป็นผลิตภัณฑ์ “เบบินี่ (BABINI)” ก่อนก็ได้ค่ะ จะเป็นเวชสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะ นั่นแปลว่ามีความอ่อนโยนสูง และผ่านการรองรับจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีให้เลือกตั้งแต่ครีมทาผื่นผ้าอ้อม สบู่อาบน้ำ ไปจนถึงทิชชู่เปียก ส่วนใหญ่แล้วจะเจอเค้าได้ในร้านขายยา เรียกว่าน่าเชื่อถือทีเดียวค่ะ แถมตอนนี้สามารถสั่งซื้อโดยตรงได้แล้วจากหน้าเว็บไซต์ www.babini.co.th ด้วยนะ

          คุณแม่ๆ คนไหนที่กำลังเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ใช่สำหรับลูก เวชสำอางสำหรับเด็กก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้How to Live Healthily in an Unhealthy World
บทความถัดไปสารชีวโมเลกุล ทางเลือกใหม่ของการป้องกัน “ไตวาย”
Admin
ในกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ปลาย่อมว่ายทวนน้ำเสมอ ปลาที่ลอยตามน้ำ ก็มีแต่ปลาตาย มนุษย์ต้องต่อสู้กับอุปสรรค เหมือปลาว่ายทวนน้ำ ผู้ที่ปล่อยชะตาไปตามเหตุการณ์ ก็เหมือนคนที่ตายแล้ว