การดูแลหญิงมีครรภ์ขณะรอคลอด

การดูแลหญิงมีครรภ์ขณะรอคลอด ช่วงที่เข้าสู่ระยะการคลอดของหญิงมีครรภ์ เมื่อมีอายุครรภ์ครบ 10 เดือน สรีรวิทยาของระบบในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อเตรียมพร้อมที่จะคลอด การเปลี่ยนแปลงของหญิง...

โรคของคน…อยากผอม?

  คนอยากผอม มีหลายประเภท กลุ่มหนึ่งอยากผอมเนื่องจากมีความจำเป็นทางอาชีพ เช่นดาราหรือนางแบบ ที่ต้องการคนที่รูปร่างผอมบาง เพื่อเวลาเข้ากล้องจะได้ไม่ดูอวบอิ่มมากเกินไป กลุ่มที่ 2 เป็นพวกอยากม...

เหลือเชื่อ!! 5 ผักพื้นบ้านใกล้ตัวที่มะเร...

1. ผักบุ้ง ผักบุ้งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ ในประเทศไทยผักบุ้งแบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์หลักๆ ได้แก่ ผักบุ้งไทยและผักบุ้งจีน...

ตาแดง แสบตา เมื่อว่ายน้ำในสระ ทำยังไงดี ...

  ตาแดง แสบตา เมื่อว่ายน้ำในสระ ทำยังไงดี ?  หลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว  วันหยุดนี้หาเวลามาพักผ่อน ออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสายแบบผ่อนคลายกันบ้างดีกว่า กับกิจกรรมยอดฮิตที่เล่นได้ทุก...

ออกกำลังกายหนัก! ต้องเสริมด้วย “แอ...

ออกกำลังกายหนัก! ต้องเสริมด้วย "แอลกลูตามีน" สารอาหารที่ช่วยซ่อมแซมมัดกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บ จากการออกกำลังกาย และช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้สามารถออกกำลังกายไ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาลบาลธนบุรี : โร...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาลบาลธนบุรี : โรคตาแห้ง (DRY EYE) โรคตาแห้ง (DRY EYE)    คือ  การที่ปริมาณน้ำตาที่มาหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นให้กับดวงตาเคลือบกระจกตาดำไม่พอ พบในผู้ป่วยทุกเพศและทุกวัย แต่...

หยุด! ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการดูแลผิว ม...

หยุด! ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการดูแลผิว มาใส่ใจผิวคุณให้ถูกทางกันดีกว่า ความเชื่อผิดๆที่บอกต่อกันมาเกี่ยวกับเรื่องการดูแลผิว ที่เราเข้าใจว่าดีและปฏิบัติมาโดยตลอด ทราบหรือไม่ว่าความเชื่อบางอย่างก็เป็...

เคล็ดลับหุ่นเฟริ์มสวย ตามแบบฉบับสาวเบเบ้...

เคล็ดลับหุ่นเฟริ์มสวย ตามแบบฉบับสาวเบเบ้-ธันย์ชนก  พูดเลยว่าไม่มีสาวๆคนไหนไม่รู้จักเธอคนนี้ เธอเป็นไอดอลของใครหลายๆคน ทั้งสวย เรียนเก่ง ฉลาด แถมยังเป็นอาจารย์อีกค๊าาา  ที่สำคัญเธอรักสุขภาพสุดๆ ชอบอ...

คนเล่นกล้ามไม่รู้จัก “ครีเอทีนR...

คนเล่นกล้ามไม่รู้จัก "ครีเอทีน" ไม่ได้แล้ว มันดีต่อการออกกำลังกายมากจ้า ครีเอทีน คืออะไร ทำไมคนสร้างกล้ามควรรู้จัก? ประมาณ 95%ของครีเอทีนในร่างกายเราจะถูกสะสมไว้ตามกล้ามเนื้อ และอีกประมาณ 5% จะถูก...

5 เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวไหม้คล้ำเสีย...

5 เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวไหม้คล้ำเสียจากแดดสงกรานต์ หลังจากผ่านเทศกาลสงกรานต์ชุ่มฉ่ำดับร้อนในช่วงซัมเมอร์กันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายๆคนต้องเจอกับปัญหาผิวจากถูกแดดเผาจนไหม้ ผิวคล้ำเสียสีผิวไม่สม่ำ...

บอกต่อ!! ตัวช่วยดีๆ ปรับสมดุลลำไส้..แก้ป...

บอกต่อ!! ตัวช่วยดีๆ ปรับสมดุลลำไส้..แก้ปัญหาท้องผูก โรคฮิตที่กวนใจเรา เชื่อว่าอาการท้องผูก ลำไส้แปรปรวนเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากการที่ลำไส้ไม่สามารถขับถ่ายของเสียออกมาได้ง...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี ต่อมทอลซิล ...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี ต่อมทอลซิล  (Tonsil)   Tonsillitis ต่อมทอลซิล  (Tonsil)  เป็นต่อมน้ำเหลืองในช่องปาก มีหน้าที่ ดักจับและทำลายเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายทางช่องปาก อีกทั้งยังสร้างภูมิคุ...

ครั้งแรกกับการเดินแบบท้าแดด กลางสี่แยกใจ...

ครั้งแรกกับการเดินแบบท้าแดด กลางสี่แยกใจกลางเมือง นำโดยคุณ บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และเหล่านางแบบกว่า 10 คน ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ โปรวาเมด เวชสำอางชั้นนำ ผู้เชี่ย...

ผู้ป่วยท้องผูกเรื้อรังมีเฮ! กระทรวงวิทย์...

ผู้ป่วยท้องผูกเรื้อรังมีเฮ! กระทรวงวิทย์ฯการันตี! ตัวช่วยขับถ่ายจากน้ำผึ้งหมักเห็นผลจริงคลิกเลย! อาการท้องผูกเรื้อรังจัดอยู่ใน กลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable diseases) หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่ากลุ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “ต้อลม” ...

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับ "ต้อลม" รู้จักเพื่อป้องกันและรักษา ต้อลมเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดในตาของคนอยู่ในเมืองร้อน เราจะพบผู้ที่เป็นต้อลมประมาณ   50 % ของผู้ที่เข้ารับการตรวจสุขภาพตาประจำปี โดยเกิดข...

ค้นคว้า วิจัย ความหวังใหม่ ให้ โรคหายาก ...

ค้นคว้า วิจัย ความหวังใหม่ ให้ โรคหายาก (Rare Disease) ความสุขในชีวิตคนเรา คงหนีไม่พ้น ‘อาโรคยา ปรมา ลาภา’ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ซึ่งเป็นกุญแจที่จะไขประตูไปสู่ความสุขอันแท้จริงแต่คงไม่ใช่ทุก...

ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุห...

ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุหลาบโดนใจใช่เลย !! ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุหลาบโดนใจใช่เลย !!นาทีนี้บอกเลยค่ะว่ากระเป๋าตังค์สั่นคลอนแน่นอน เพราะ 3CE เปิดตัวลิปบาล์ม Collecti...

รีวิวทิชชู่เปียก 10 ยี่ห้อที่ลองใช้จริง!...

รีวิวทิชชู่เปียก 10 ยี่ห้อที่ลองใช้จริง! ตัวไหนเลิศ ดูเลย.. รีวิวทิชชู่เปียก.. ปกติเป็นคนติดทิชชู่เปียกมากอยู่แล้วเพราะชอบใช้เวลาเข้าห้องน้ำที่ไม่มีสายชำระ  ยิ่งมีลูกกอ่อนด้วยตอนนี้เลยยิ่งติดเข้า...

ผิวใส ไกลฝ้า หน้าไม่หมองผิว STRONG! แบบส...

ผิวใส ไกลฝ้า หน้าไม่หมองผิว STRONG! แบบสาวยุคใหม่...ไลโคปีนตัวช่วยดีดี แสงแดด.. แหล่งของวิตามินดีเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีของมนุษย์ชาติ ถึงแม้แสงแดดจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็สามารถทำให้เกิดปัญห...

4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้งงานไม่สะดุ...

 4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้งงานไม่สะดุด การบำรุงสายตา...เมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วงจรพนักงานออฟฟิศ สิ่งแรกๆที่เราต้องเจอคือ การใช้สายตาที่แสนหนักหน่วง ทั้งตัวเลข ทั้งจ้องคอมทั้งวันตลอดเวลา 8 ชั่วโมง...