คนเล่นกล้ามไม่รู้จัก “ครีเอทีนR...

คนเล่นกล้ามไม่รู้จัก "ครีเอทีน" ไม่ได้แล้ว มันดีต่อการออกกำลังกายมากจ้า ครีเอทีน คืออะไร ทำไมคนสร้างกล้ามควรรู้จัก? ประมาณ 95%ของครีเอทีนในร่างกายเราจะถูกสะสมไว้ตามกล้ามเนื้อ และอีกประมาณ 5% จะถูก...

5 เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวไหม้คล้ำเสีย...

5 เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวไหม้คล้ำเสียจากแดดสงกรานต์ หลังจากผ่านเทศกาลสงกรานต์ชุ่มฉ่ำดับร้อนในช่วงซัมเมอร์กันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายๆคนต้องเจอกับปัญหาผิวจากถูกแดดเผาจนไหม้ ผิวคล้ำเสียสีผิวไม่สม่ำ...

บอกต่อ!! ตัวช่วยดีๆ ปรับสมดุลลำไส้..แก้ป...

บอกต่อ!! ตัวช่วยดีๆ ปรับสมดุลลำไส้..แก้ปัญหาท้องผูก โรคฮิตที่กวนใจเรา เชื่อว่าอาการท้องผูก ลำไส้แปรปรวนเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากการที่ลำไส้ไม่สามารถขับถ่ายของเสียออกมาได้ง...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี ต่อมทอลซิล ...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี ต่อมทอลซิล  (Tonsil)   Tonsillitis ต่อมทอลซิล  (Tonsil)  เป็นต่อมน้ำเหลืองในช่องปาก มีหน้าที่ ดักจับและทำลายเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายทางช่องปาก อีกทั้งยังสร้างภูมิคุ...

ครั้งแรกกับการเดินแบบท้าแดด กลางสี่แยกใจ...

ครั้งแรกกับการเดินแบบท้าแดด กลางสี่แยกใจกลางเมือง นำโดยคุณ บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และเหล่านางแบบกว่า 10 คน ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ โปรวาเมด เวชสำอางชั้นนำ ผู้เชี่ย...

ผู้ป่วยท้องผูกเรื้อรังมีเฮ! กระทรวงวิทย์...

ผู้ป่วยท้องผูกเรื้อรังมีเฮ! กระทรวงวิทย์ฯการันตี! ตัวช่วยขับถ่ายจากน้ำผึ้งหมักเห็นผลจริงคลิกเลย! อาการท้องผูกเรื้อรังจัดอยู่ใน กลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable diseases) หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่ากลุ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “ต้อลม” ...

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับ "ต้อลม" รู้จักเพื่อป้องกันและรักษา ต้อลมเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดในตาของคนอยู่ในเมืองร้อน เราจะพบผู้ที่เป็นต้อลมประมาณ   50 % ของผู้ที่เข้ารับการตรวจสุขภาพตาประจำปี โดยเกิดข...

ค้นคว้า วิจัย ความหวังใหม่ ให้ โรคหายาก ...

ค้นคว้า วิจัย ความหวังใหม่ ให้ โรคหายาก (Rare Disease) ความสุขในชีวิตคนเรา คงหนีไม่พ้น ‘อาโรคยา ปรมา ลาภา’ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ซึ่งเป็นกุญแจที่จะไขประตูไปสู่ความสุขอันแท้จริงแต่คงไม่ใช่ทุก...

ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุห...

ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุหลาบโดนใจใช่เลย !! ยอมใจสายแบ๊วววว“3CE LIP POT” ลิปบาล์มกุหลาบโดนใจใช่เลย !!นาทีนี้บอกเลยค่ะว่ากระเป๋าตังค์สั่นคลอนแน่นอน เพราะ 3CE เปิดตัวลิปบาล์ม Collecti...

รีวิวทิชชู่เปียก 10 ยี่ห้อที่ลองใช้จริง!...

รีวิวทิชชู่เปียก 10 ยี่ห้อที่ลองใช้จริง! ตัวไหนเลิศ ดูเลย.. รีวิวทิชชู่เปียก.. ปกติเป็นคนติดทิชชู่เปียกมากอยู่แล้วเพราะชอบใช้เวลาเข้าห้องน้ำที่ไม่มีสายชำระ  ยิ่งมีลูกกอ่อนด้วยตอนนี้เลยยิ่งติดเข้า...

ผิวใส ไกลฝ้า หน้าไม่หมองผิว STRONG! แบบส...

ผิวใส ไกลฝ้า หน้าไม่หมองผิว STRONG! แบบสาวยุคใหม่...ไลโคปีนตัวช่วยดีดี แสงแดด.. แหล่งของวิตามินดีเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีของมนุษย์ชาติ ถึงแม้แสงแดดจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็สามารถทำให้เกิดปัญห...

4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้งงานไม่สะดุ...

 4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้งงานไม่สะดุด การบำรุงสายตา...เมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วงจรพนักงานออฟฟิศ สิ่งแรกๆที่เราต้องเจอคือ การใช้สายตาที่แสนหนักหน่วง ทั้งตัวเลข ทั้งจ้องคอมทั้งวันตลอดเวลา 8 ชั่วโมง...

มารู้จักกับกรดอะมิโน ตัวช่วยดีดีในการ”บำ...

มารู้จักกับกรดอะมิโน ตัวช่วยดีดีในการ”บำรุงร่างกาย” ในสภาวะสถานการณ์ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิถีการดำรงชีวิตประจำวันของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไป ด้วยข้อจำกัดด้านเวลา ทั้งการงาน การเรียน ทำให้ผู...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี : ภาวะข้อเท...

สาระน่ารู้กับโรงพยาบาลธนบุรี : ภาวะข้อเท้าแพลง ภาวะข้อเท้าแพลง ภาวะข้อเท้าแพลงคือ ภาวะที่มีการบาดเจ็บต่อเส้นเอ็นที่ยึดตรึงบริเวณข้อเท้า  สาเหตุมาจากการบิดหมุนของข้อเท้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีผลให้เกิด...

10 เคล็ดไม่ลับบำรุงผิวหน้าให้สวยและอ่อนเ...

10 เคล็ดไม่ลับบำรุงผิวหน้าให้สวยและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน เรามักจะให้ความสนใจในเรื่องต่างๆในชีวิต จนเมื่อรู้สึกตัวอีกที สิ่งที่เปลี่ยนไปมากที่สุด ก็คือ “ผิวหน้า” ของเรานั้นเอง ...

สาระดีต้องรู้! เกี่ยวกับโรคหลอดเลือดหัว...

สาระดีต้องรู้!  โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน รู้หรือไม่? ว่า ... ปัจจุบันสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทย จากตัวเลขของกระทรวงสาธารณสุขปี 2560 โรคหัวใจล้มเหลวอยู่ในอันดับที่ 2 (http://hdcservice.moph.go.th) จ...

เทรนด์สีผมมาแรง! เปลี่ยนลุคให้หน้าไบรท์ส...

จะปีใหม่แล้ววว มาค่ะสาวๆมาเปลี่ยนลุคให้สวยแซ่บ!! รับปีหน้า 2017 จะเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า หรือการแต่งตัวก็ยังไม่ชัดเจนเท่าการเปลี่ยนสีผมนะคะ ไม่รอช้าค่ะ เรามาอัพเดทเทรนด์สีผมที่มาแรงในปีหน้ากันจ้าา ...

ผิวสวยใสออร่ากับ 7 เทคนิคพิชิตผิวขาวของผ...

มาขาวใสออร่ากับ 7 เทคนิคพิชิต ผิวสวยของผู้หญิงยุคใหม่ การมีผิวพรรณที่สดใสนั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนากันและเพื่อการดูแลผิวสวยในทุกเทคนิดที่นำมาฝากกันนี้ก็เป็นสิ่งที่สาวๆไม่ควรมองข้ามในการดูแล...

เคล็ดลับดีๆ ที่ควรรู้ ! โรคหัวใจป้องกันไ...

เคล็ดลับดีๆ ที่ควรรู้ ! โรคหัวใจป้องกันได้  ลิ้นหัวใจรั่วก็ซ่อมได้ (Valve repair) โรคหัวใจเป็นหนึ่งในโรคที่ไม่มีใครอยากเป็นกันนะคะ การระวังป้องกันไม่ให้เกิดโรคหัวใจหลายคนอาจพอทราบกันมาบ้างแล้วไม่...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ โรคกรดไหลย้อน

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ โรคกรดไหลย้อน เป็นภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร โดยของที่ไหลย้อนส่วนใหญ่จะเป็นกรดในกระเพาะอาหาร ส่วนน้อยอาจเป็นด่างจากลำไส้เล็ก โดยอาจมีหรือไม่มีหลอดอาหา...