บทความล่าสุด

การดูแลหญิงมีครรภ์ขณะรอคลอด

การดูแลหญิงมีครรภ์ขณะรอคลอด ช่วงที่เข้าสู่ระยะการคลอดของหญิงมีครรภ์ เมื่อมีอายุครรภ์ครบ 10 เดือน สรีรวิทยาของระบบในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อเตรียมพร้อมที่จะคลอด การเปลี่ยนแปลงของหญิง...

โรคของคน…อยากผอม?

  คนอยากผอม มีหลายประเภท กลุ่มหนึ่งอยากผอมเนื่องจากมีความจำเป็นทางอาชีพ เช่นดาราหรือนางแบบ ที่ต้องการคนที่รูปร่างผอมบาง เพื่อเวลาเข้ากล้องจะได้ไม่ดูอวบอิ่มมากเกินไป กลุ่มที่ 2 เป็นพวกอยากม...

เหลือเชื่อ!! 5 ผักพื้นบ้านใกล้ตัวที่มะเร็งต้องกลัว...

1. ผักบุ้ง ผักบุ้งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ ในประเทศไทยผักบุ้งแบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์หลักๆ ได้แก่ ผักบุ้งไทยและผักบุ้งจีน...

ตาแดง แสบตา เมื่อว่ายน้ำในสระ ทำยังไงดี ?

  ตาแดง แสบตา เมื่อว่ายน้ำในสระ ทำยังไงดี ?  หลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว  วันหยุดนี้หาเวลามาพักผ่อน ออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสายแบบผ่อนคลายกันบ้างดีกว่า กับกิจกรรมยอดฮิตที่เล่นได้ทุก...

ออกกำลังกายหนัก! ต้องเสริมด้วย “แอลกลูตามีน&...

ออกกำลังกายหนัก! ต้องเสริมด้วย "แอลกลูตามีน" สารอาหารที่ช่วยซ่อมแซมมัดกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บ จากการออกกำลังกาย และช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้สามารถออกกำลังกายไ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาลบาลธนบุรี : โรคตาแห้ง (D...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาลบาลธนบุรี : โรคตาแห้ง (DRY EYE) โรคตาแห้ง (DRY EYE)    คือ  การที่ปริมาณน้ำตาที่มาหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นให้กับดวงตาเคลือบกระจกตาดำไม่พอ พบในผู้ป่วยทุกเพศและทุกวัย แต่...