จอประสาทตาเสื่อม ภัยเงียบของคน “ติดจอ”

จากสถิติผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วโลก ปี 2019 พบว่าคนไทยติดการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากที่สุดในโลก จากการเข้ามามีบทบาทของสมาร์ทโฟน ทำให้เราเสพติดการใช้งานจนเป็นเรื่องที่เคยชินไปแล้ว จนบางคนนิยามว่ามันกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะใช้ตอนตื่นนอน เวลาทำงาน ดูหนัง เล่นเกม เสพโซเชี่ยล หรือ ช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ แสดงถึงการเข้าสู่ภาวะ “การติดจอ” อย่างแท้จริง ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาที่เกี่ยวกับ สายตา เช่น ปวดตา ตามัว ตาแห้ง สายตาล้า สายตาสั้น และโรคจอประสาทตาเสื่อมที่เป็นภัยเงียบหากไม่รู้จักวิธีป้องกันอาจทำให้ตาบอดได้ !!

อาการในระยะแรกของโรคจอประสาทตาเสื่อม คือการมองเห็นภาพผิดเพี้ยน ภาพที่บิดเบี้ยวส่วนกลางของรูปจะเบลอหายไป มองเห็นแค่รายละเอียดรอบๆ จนภาพที่เห็นจะมืดลงและดับไปในที่สุด รวมถึงอาการปรับสายตาจากการมองเห็นในที่มืดมาที่สว่างไม่ค่อยได้ มองในที่สว่างไม่ชัด หรือแพ้แสง ซึ่งโรคนี้มักเป็นสาเหตุหลักของการตาบอดในผู้สูงอายุ

วิธีการป้องกันดูแลสุขภาพสายตาให้ห่างไกล  “โรคจอประสาทตาเสื่อม” ควรมีข้อปฏิบัติดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงแสงแดดจ้า สวมแว่นกันแดดเพื่อป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ แว่นตากรองแสง เมื่อทำงานหน้าจอ คอมพิวเตอร์ หรือ เล่นมือถือ
 2. การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เช่น ออกกำลังกายให้เพียงพอ ควบคุมน้ำหนัก และ เลิกบุหรี่
 3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ สารอาหารจำเป็นสำหรับดวงตามีอยู่หลายชนิดด้วยกัน คือ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงสารอาหารที่มีงานวิจัยอย่างกว้างขวางว่ามีประโยชน์กับดวงตาโดยตรงก็ คือ ลูทีน และ ซีแซนทีน มีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของจอประสาทตาได้
 4. รับประทานอาหารและวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ หากเป็นผลไม้สำหรับดวงตา เช่น แบล็กเคอร์แรนท์ ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดที่มีชื่อว่า แอนโทไซยานิน มากเป็นพิเศษ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงสุขภาพดวงตา ชะลอความเสื่อมของเซลล์ดวงตาและจอประสาทตา

ทางที่ดีเราควรป้องกันเอาไว้ก่อนเสื่อมจะดีกว่า ผลิตภัณฑ์ แบรนด์ สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผสมลูทีนและ
ซีแซนทีน ที่มีสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์อย่างแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ผสานกับคุณประโยชน์จาก ลูทีน และซีแซนทีน ที่มีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา

ส่วนประกอบสำคัญ

 • สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ 114.4 มก.
 • ลูทีน ( ลูทีน10% ) 50 มก.
 • ซีแซนทีน 20 มก.

รับประทานวันละ 2 เม็ด เพื่อดูแลการมองเห็นของคุณรีวิว
: โดยส่วนตัวของแอดมินได้ทดลองกินวันละ 2 เม็ด เช้า- เย็น เม็ดเล็กทานง่ายไม่มีกลิ่นใดๆ  ระยะเวลา 2 สัปดาห์ เริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเรื่องการความสดชื่นของดวงตา ไม่เมื่อยล้าสายตาเวลาทำงานนานๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในเวลากลางคืนได้ชัดเจนขึ้น

คำเตือน : อาหารเสริมควรทานอย่างต่อเนื่อง และไม่มีผลต่อการรักษาโรคแต่อย่างใด เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้ทานเท่านั้น

 • หากใครสนใจตอนนี้ทางแบรนด์มีโปรโมชั่นพิเศษแนะนำผลิตภัณฑ์ แบรนด์ สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผสมลูทีนและซีแซนทีน มีราคาพิเศษท้าให้ลอง เพียง 799.– จากปกติ 1,220.- จำกัดเพียง 1,000 สิทธิ์เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้– 4 ธ.ค. 2562

สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน 3 ช่องทาง Exclusive ของแบรนด์ ส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ สะดวก ง่าย และรวดเร็ว

 • Line@ : @BrandsCare
 • Website : http://bit.ly/2r4hJ0s
 • โทร : 02-079-7999 (ตั้งแต่ 09.00 . – 17.00 .)

#ติดจอได้แต่ดูแลด้วย #ดูแลก่อนเสื่อมด้วย แบรนด์ สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผสมลูทีนและซีแซนทีน