สวัสดีค่ะ ชื่อ แก้ว ค่ะ เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากสวย แก้วก็เป็นคนนึงที่อยากผอมและสวย ขอเท้าความไปเมื่อก่อน แก้วก็เป็นชะนีไซน์ M ไซน์ L นิแหละจ๊ะ อวบๆ มีน้ำมีน้ำมีนวลหน่อยๆ จำได้ว่าเข้าทำงานครั้งแรกน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 55-57 โดยประมาณ หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่มีวี่แววลดเลย เคยพยายามมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จกับการลดน้ำหนักเลยค่ะ ท้อบ้าง ขี้เกียจบ้าง อ้างบ้าง หลายปัจจัยเลย 5555

นี่รูปสมัยไซน์ M ไซน์ L

นี่คือไซน์เกินคำว่า XL ไปแล้ว

ขนาดใส่ดำอำพลาง ยังไม่รอด น้ำหนักเด้งไปถึง 68 กิโลกรัม

        มาทำงานใครๆก็มักจะทักว่า อ้วน อ้วน อ้วน อ้วน มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก เราเคยผอมมาก่อน แล้วอยู่ๆวันนึงเราโดนทักว่าอ้วน มันเป็นธรรมดาที่เราจะเสียความรู้สึก โกรธมาก บางคนทำหน้าแบบการที่อ้วนนี่มันผิดมากอ่ะ โกรธจนร้องไห้เลย มันคือเรื่องจริงเรื่องเดียวที่รับไม่ได้ แก้วอ้วนทุกส่วน ยกเว้นนม 5555 (ยังมีอารมณ์หัวเราะ) หาเสื้อผ้าใส่ยาก ใส่อะไรก็ไม่สวย เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน นอยด์มาก แต่ก็ไม่ลดความพยายามที่จะลดความอ้วนนะ ทำมาเรื่อยๆ โดยเอาคำพูดจากคนอื่นมาเป็นแรงในการทำ หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต แอบไปติดตามเพจต่างๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ป่าวประกาศใน FB ตัวเองว่าจะลดน้ำหนัก บางคนให้คำแนะนำ บางคนก็หัวเราะ แต่ก็พยายามมองผ่านจึงแม้จะไม่ชอบใจ เอาคำแนะนำจากเพื่อนๆ มาปรับใช้ จนมีโอกาสได้ดูรายการ คนแปลงร่าง ของคุณวู้ดดี้ จุดประกายให้กลับมาอยากลดน้ำหนักอีกครั้งและก็ได้แอบไปติดตามโค้ชอัง กับ โค้ชชีริน แอบติดตามอยู่สักพักก็เห็นโค้ชเปิดรับสมัครคนที่สนใจลดน้ำหนักแบบฟรีๆ โดยร่วมกับ Vistra Sports ในชื่อโครงการ Vistra Sports Fat To Fit ก็เลยลองสมัครไป เอาจริงๆ คือไม่ได้หวังจะได้รับโอกาสนี้เลย เพราะรับสมัครและคัดเลือกเหลือแค่ 20 คนเอง และวันประกาศคนที่ได้รับคัดเลือกมาถึง เฮ้ย!! มีชื่อเราเว้ย โครตดีใจอ่ะ รู้สึกมีแรงฮึด แล้วหลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมกลุ่มกับผู้โชคดีคนอื่นๆ และวันเริ่มต้นกับการเทรนก็มาถึง โดยทาง Vistra Sports จะมีผลิตภัณฑ์มาให้เราด้วย คือ เวย์โปรตีน L-carnitine Dimlite แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ใช่ยาลดน้ำหนักนะ มันแค่ช่วยเสริมหรือแก้ปัญหา อย่างเช่น เวย์โปรตีน จะกินเสริมในมื้อที่เราทานโปรตีน

ไม่ถึง และหลังออกกำลังกายเพื่อช่วยซ่อมแซมร่างกาย โดยส่วนตัวชอบเวย์โปรตีนนะ โดยเฉพาะรสช็อคโกแลต ทานง่าย พกสะดวกดี มื้อไหนรู้ตัวเองว่าทานโปรตีนไม่ถึง ก็จะหยิบเวย์โปรตีนมาเขย่ากับน้ำเปล่าแล้วดื่ม แต่หลักๆก็จะเน้นอาหาร โดยจะส่งการบ้านใครโค้ชอังตรวจ โดยโค้ชอังจะย้ำเสมอว่า อาหารคือปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก ให้เราเลือกทานให้เป็น เน้นโปรตีนเป็นหลัก

นี่คือผลิตภัณฑ์ที่จาก Vistra ส่งมาให้ทาน

        เวลาหมดแรงหรือหมดกำลังใจ แก้วมักจะเปิดรูปผู้หญิงที่ชอบออกกำลังกายที่เราชอบมาดู เช่น โค้ชอัง โค้ชชีริน คุณเบเบ้ คุณยิปซี คุณแพร์ อลิตา คือชอบดู แล้วบอกกับตัวเองว่าฉันต้องทำให้ได้ ฉันต้องทำให้ได้ แล้วในที่สุดแก้วก็ทำได้ ถึงแม้จะยังไม่ได้ตามเป้าหมาย หลังจากจบ 1 เดือน น้ำหนักลดลงไป 4.5 กิโลกรัม มาดูความเปลี่ยนแปลงของแก้วค่ะ

นี่คือรูปก่อนเริ่มเทรน น้ำหนักอยู่ ที่ 68 กิโลกรัม

นี่คือหลังจากการเทรนไป 1 เดือนเต็ม ลดลงมาเกือบ 5 กิโลกรัม

        อาจจะยังตัวหนาอยู่ แต่ก็จะพยายามไปเรื่อยๆ เวลาลดมันมีกำลังใจมาก ใส่เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น ไม่อึดอัด กระโปรงบางตัวใส่สบายขึ้น ความหวังเริ่มมา 55555 และนี่คือหารที่แก้วทานในช่วงลดน้ำหนัก

โดยหลักๆแก้วออกกำลังกายโดยการวิ่ง ปั่นจักรยาน และออกกำลังกายตามท่าที่โค้ชชีรินส่งคลิปมาให้ทำตาม

และพอหลังจากจบการเรียน ทาง Vistra ก็นัดเจอกับผู้เข้าร่วมในการเทรนครั้งนี้ โดยเราจะได้เจอผู้จัดกิจกรรมและโค้ชอังกับโค้ชชีริน โอ๊ยยยย ตื่นเต้น ^^ โดยกิจกรรมครั้งนี้ทางผู้จัดงาน อยากพบปะ ได้พูดคุยกับลูกเทรน และได้มีโอกาสซัก ถาม กับทั้ง 2 โค้ช ในคำถามต่างๆที่อยากรู้ นี่คือภาพบรรยากาศเล็กๆน้อยจากการร่วมกิจกรรมครั้งนี้

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Vistra Sports ที่จัดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา ขอบคุณ โค้ชอัง กับ โค้ชชีรีน กับความรู้ดีๆ ในการเลือกทานอาหารและออกกำลังกาย และอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังเริ่มออกกำลังกาย จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ อยู่ที่ใจล้วนๆเลยค่ะ สู้ๆค่ะ และตัวแก้วเองก็จะพยายามต่อไปให้ถึงเป้าหมายของตัวเองเช่นกัน